Vĩnh Sinh

Chương 206: Tinh thần cảm ứng
Ở chỗ sâu trong thảo nguyên, một đoàn sát phạt chi khí mãnh liệt xoay tròn, vô số khí tức giống như đến từ chiến trường viễn cổ toát ra, trăm ngàn vạn tâm tình tuyệt vọng, thống khổ, hưng phấn...Của con người dâng lên, vô số cảm xúc như vậy đủ có thể phá tan bất luận đại não của một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh nào.

Lúc này Phương Hàn đang toàn tâm toàn ý mở "Não hải thứ hai" Bảy cái ấn "Đầu lâu" của hồ lô quay chung quanh thân hắn, sát phạt chi khí cực kỳ mãnh liệt truyền tới. Toàn bộ đều quán nhập vào trong đầu hắn.

Trong bảy cái hồ lô này, đều là Linh công tử dẫn người thu thập sát phạt chi khí trong vòng chín năm, không biết đã đi qua bao nhiêu chiến trường mới ngưng tụ được từng này sát phạt chi khí, vốn là cần nhờ cỗ sát phạt chiến khí này để cô đọng Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm, sau đó để Bích Huyết lão quái xuất thủ, cuối cùng luyện Huyết Dạ Chi Vương thành đạo khí. Thế nhưng việc này không thực hiện được, lại để Phương Hàn chiếm được đại tiện nghi, trực tiếp dùng công pháp của Bàn Vũ Đại Lực thần thông cùng cỗ sát phạt chi khí này mở ra não hải thứ hai.

"Trong chỗ tối tăm....Trời có âm dương, đất có bẩn sạch, người có nam nữ. Chỉ một âm sẽ không lâu dài, chỉ một dương thì không sinh. Thiên địa chân cương, nhật nguyệt thủy hỏa, Thức Hải thứ hai, Tử Phủ trọng mở......."

Phương Hàn hấp thu sát phạt chi khí trong một cái hồ lô, trong đầu, một viên Chiến Hồn Xá Lợi đã lập tức ngưng tụ thành hình.

Đầu tiên là bảy mươi hai khỏa tiểu Chiến Hồn Xá Lợi, sau đó là ba mươi sáu khỏa đại Chiến Hồn Xá Lợi.

Bảy mươi hai Thiên Cương ba mươi sáu Địa Sát.

Đến cuối cùng tất cả sát phạt chi khí trong bảy cái hồ lô, cơ hồ toàn bộ đều rót vào trong đầu Phương Hàn, 108 khỏa Chiến Hồn Xá Lợi trong đầu tựu như ngôi sao Thiên Cương Địa Sát, phát ra ánh sáng lấp lánh, mỗi một khỏa đều tràn ngập cương sát chi khí.

Phương Hàn án chiếu lấy trận đồ Thiên Cương Địa Sát, kết thành tinh trận trong đầu. Sau đó cố gắng làm một bước cuối cùng, ý đồ cảm ứng ba mươi sáu Thiên Cương Tinh, bảy mươi hai Đại Địa Sát Tinh ở bên ngoài vực ngoại tinh không, sau đó để lực lượng sinh ra cảm ứng lẫn nhau, thiên nhân giao cảm. Nhờ vào lực lượng hào hùng mênh mông của ngôi sao cùng sát phạt chi khí của Chiến Hồn Xá Lợi trung hoà phối hợp, cuối cùng nhất nhất mở ra não hải thứ hai.

Mở ra não hải thứ hai mấu chốt nhất là một bước cảm ứng giữa thiên và nhân này, nếu nhanh thì ba, năm ngày, nhiều thì hơn mười ngày. Nếu người có tư chất kém cả đời cũng vô pháp cảm ứng được tinh lực. Nhưng mà tư chất của Phương Hàn lại không có vấn đề gì. Hắn đã là Thiên Nhân Cảnh đại cao thủ, lại thắng được cả Kim Đan cao thủ, tại tu đạo giới cũng là nhân vật số một. Bất cứ công pháp gì, chỉ cần dùng tâm tu luyện, tuyệt đối sẽ luyện thành công.

Lúc Phương Hàn cố gắng cảm ứng Thiên Nhân, ý niệm câu thông với ba mươi sáu khỏa Thiên Cương Tinh, bảy mươi hai khỏa Địa Sát Tinh ở vực ngoại tinh không. Trên thảo nguyên rộng lớn mênh mông, đồng thời cũng có ba bóng người trên không trung đang cẩn thận tìm kiếm.....

Không ngờ Linh công tử lại mời được sát thủ trong Tứ Thập Đại Đạo ở hải ngoại! Đám người tu đạo giới ở hải ngoại mỗi khi nghe tới cái tên Tứ Thập Đại Đạo đều sợ mất mật!

Phương Hàn trên thảo nguyên tu luyện não hải thứ hai, dùng Hải Thận Khí Công che dấu hình thể. Mà tam đại sát thủ cấp bậc Kim Đan cũng hung hăng tìm hắn đuổi giết.

Giờ khắc này rất nhiều trưởng lão của Vũ Hóa Môn cũng đang thương lượng đại sự.

Một tòa thành lơ lửng trên bầu trời bạch vân, trong Vũ Hóa thiên cung. Trường Sinh Bí Cảnh, vạn cổ cự đầu Thiên Hình trưởng lão, còn có thần thông thập trọng Thiên Công trưởng lão, Truyện Công trưởng lão, mặt khác còn có rất nhiều đại trường lão khác như Dược Vương trưởng lão, Tàng Kiếm trưởng lão, Tinh Túc trưởng lão... Vân vân, đều là thần thông thất trọng, Kim Đan cấp bậc trở lên, khoảng chừng có hơn mười vị.

Đây đều là tinh hoa của môn phái.

Hiện tại đều tụ tập dưới một mái nhà. Hiển nhiên là xảy ra đại sự gì đó.

Trên thực tế từ khi Phương Hàn nói cho chưởng giáo chí tôn Vũ Hóa Môn Phong Bạch Vũ biết chuyện, tất cả trưởng lão cao cấp của môn phái mỗi ngày đều bí mật thương lượng đại sự. Thần tộc xuất hiện, đại sự bực này chỉ cần biết một ít chi tiết cũng sẽ kiến bất luận kẻ nào đều cảm thấy khiếp sợ.

"Chư vị đại trưởng lão, chưởng giáo sư huynh ở chỗ sâu trong vô tận thời không cùng chư vị thái thượng trưởng lão tế luyện Thiên Hoàng Kính, hy vọng có thể hy vọng có thể hoàn thành trước khi xảy ra đại biến, làm cho Thiên Hoàng Kính luyện thành tiên khí. Đại biến cũng sắp đến, chỉ sợ là trường đại kiếp nạn nghiêm trọng nhất của Huyền Hoàng đại thế giới, nếu như xử lý không tốt, Vũ Hóa Môn chúng ta sẽ bị chôn vùi trong tro bụi, nếu như làm tốt. Vũ Hóa Môn chúng ta có thể trở thành đệ nhất đại môn phái, thay thế Thái Nhất Môn, nắm giữ tất cả mọi thứ ở Huyền Hoàng đại thế giới."

Thiên Hình trưởng lão dùng ánh mắt bắn phá tới các trưởng lão, trịnh trọng lên tiếng.

"Lần đại biến này trong lòng chúng ta đều rõ. Nhưng mà đại biến cũng bắt đầu từ một địa phương. Trước hết hãy xem đó là nơi nào? Cho dù Thần tộc có lực lượng vô cùng... Cũng không có khả năng đồng thời công kích tiên đạo thập môn, ma đạo thất mạch, yêu đạo ngũ tông, còn có ma tộc dưới lòng đất nữa. Khẳng định phải từng nhà một. Chúng ta sẽ dựa vào việc này để chiếm tiên cơ." Một trưởng lão toàn thân mặc tinh bào vuốt vuốt chòm râu, nói.

Trưởng lão toàn thân mặc tinh bào này chính là Tinh Túc trưởng lão, là người chuyên quan sát các ngôi sao trên vực ngoại thiên không, tiếp dẫn tinh thần chi lực ở thiên không, giữ gìn sự vận chuyển của Vũ Hóa thiên cung. Thần thông của người này cực cao, còn kém một chút nữa là bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Chính là cường giả thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh. Cả Vũ Hóa thiên cung có thể phiêu phù trên không trung cần phải có lực lượng cự đại, lực lượng này đều được lấy ở tinh thần thượng thiên. Nếu không mà nói, bất luận cao thủ gì cũng khó có khả năng duy trì tòa Thiên cung vận chuyển trong thời gian dài như vậy.

Môn phái trong thiên hạ, am hiểu nhất về sử dụng tinh thần chi lực tự nhiên là "Quần Tinh Môn", thế nhưng các đại môn phái cũng có thần thông để sử dụng tinh thần chi lực.

"Nếu như Thần tộc muốn xâm lấn chắc chắn sẽ ở hải ngoại! Chưởng giáo sư huynh nói lần này sẽ bắt đầu từ hải ngoại! Hơn nữa chưởng giáo sư huynh sớm đã có dự phòng, biết thế lực ở hải ngoại phức tạp nhất, hơn nữa cao thủ tán tu có rất nhiều. Lần này Thần tộc xâm lấn, chỉ sợ là trước tiên sẽ khống chế một ít môn phái tán tu, sau đó phát triển lớn mạnh, để tất cả mọi người không đề phòng. Nước ấm nấu ếch < từ từ khoai sẽ nhừ ^^>!" Thiên Hình trưởng lão nói: "Cho nên chưởng giáo sư huynh để Phương Thanh Tuyết tại hải ngoại thành lập Lôi Đế động phủ, trước tiên thử một nước cờ, đây cũng là một loại dự kiến trước."

"Thì ra là thế... Nguyên lai ta cho rằng Phương Thanh Tuyết thành lập Lôi Đế động phủ là muốn sau này tự lập môn hộ." Một đại trường lão bừng tỉnh đại ngộ nói.

"Phương Thanh Tuyết muốn tự lập môn hộ tối thiểu phải tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, bây giờ còn sớm lắm." Truyện Công trưởng lão mỉm cười nói: "Thật ra có rất nhiều cao thủ đều loáng thoáng cảm thấy hải ngoại có vấn đề, bằng không Tiên Thiên Đại Đế vì cái gì kêu Ma Suất đi hải ngoại tiêu diệt Tứ Thập Đại Đạo!"

"Sao cơ? Tứ Thập Đại Đạo có liên lạc với Thần tộc?" Tàng Kiếm trưởng lão lên tiếng hỏi, trong đôi mắt lập loè hồng quang: "Ta đây nếu gặp bọn chúng, gặp một sẽ giết một."

Tàng Kiếm trưởng lão này ở Vũ Hóa Môn chuyên nắm giữ kiếm mộ của các trưởng lão, sát khí to lớn, ít người tu luyện có thể bì kịp.

"Tứ Thập Đại Đạo cũng không phải dễ giết như vậy. Trong đám người này có tới sau tên là Kim Đan cao thủ, bài danh đệ nhất là Khí Thiên Đại Đạo, chỉ sợ tu vi so với chúng ra còn cao hơn, tùy thời có khả năng bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Lần này Thần tộc buông xuống, chỉ sợ sẽ tìm tới người này, đáp ứng trợ giúp hắn tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh, sau đó lại khai tông lập phái, thành lập thế lực. Bất quá chúng ta không thể hành động thiếu suy nghĩ. Nếu đám trưởng lão chúng ta cũng đi tiêu diệt Tứ Thập Đại Đạo, chuyện này không thể dấu được. Chỉ sợ tất cả môn phái đều chú ý. Vạn Quy Tiên Đảo cũng sẽ không cho phép. Biện pháp tốt nhất là để đệ tử đi, như vậy còn che dấu được. Cho nên Phương Thanh Tuyết tại đó thành lập Lôi Đế động phủ, chính là để câu dẫn Tứ Thập Đại Đạo, sau đó tiêu diệt từng người một. Đây là một quân cờ tiếp theo."

Thiên Công trưởng lão nói.

"Chỉ sợ tất cả đệ tử của Vũ Hóa Môn chúng ta đi cũng không tiêu diệt được Tứ Thập Đại Đạo a." Tàng Kiếm trưởng lão lắc đầu nói.

"Phương Thanh Tuyết nếu như có thể tu luyện thành thần thông thất trọng Kim Đan, hơn nữa Phương Hàn nếu như có thể thuận lợi tiến vào Man Hoang thần miếu, tìm được Ngũ Hành linh căn mà nói, cũng thuận lợi tiến vào Quy Nhất Cảnh, sau đó luyện thành Kim Đan, hai người đều có đạo khí, lại là cùng một gia tộc, tại hải ngoại mở môn phái, tiêu diệt Tứ Thập Đại Đạo, cũng đã là chuyện hợp lẽ, sẽ không bị người hoài nghi gì cả." Thiên Hình trưởng lão nói.

"Cứ nhìn xem Phương Hàn có thể tìm được Ngũ Hành linh căn, luyện thành luyện thành Kim Đan hay không. Hắn thật sự là một nhân tài, lại có đại tiên duyên, có thể thắng Vạn La. Với thực lực của Thiên Nhân Cảnh thắng cao thủ Kim Đan, loại chuyện này xưa nay đều hiếm thấy a." Rất nhiều trưởng lão đều than thở cảm khái.

Một tháng trước Phương Hàn cùng Vạn La đổ đấu trên Thiên Hình Thai, rất nhiều trưởng lão cũng biết. Có trưởng lão còn tận mắt nhìn thấy. Đối với thực lực của Phương Hàn lại lần nữa phải đáng giá lại.

Một cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh, đối với môn phái mà nói chính là nhân vật trọng yếu, thế nhưng tuyệt đối không phải là hạt giống trọng điểm để bồi dưỡng. Thất trọng Kim Đan mới chính là hạt giống.

Thế nhưng một cao thủ Thiên Nhân Cảnh có thể thắng được cao thủ Kim Đan, đó chính là tuyệt thế kỳ tài.

"Đúng vậy, Phương Hàn quyết chiến cùng Vạn La, chúng ta còn tưởng rằng hắn cùng lắm là đáng ngang tay, không ngờ rằng Phương Hàn lại lợi hại như vậy. Tất cả thần thông đều được thi triển một cách xuất thần nhập hóa, nếu như sau này Hoàng Tuyền Đồ khôi phục thực lực, chỉ sợ so với Hoa Thiên Đô còn lợi hại hơn. Nhân vật như vậy, nếu như không chết non mà nói, chỉ sợ sẽ giống như một Linh Lung thứ hai!"

Một vị trưởng lão gật gật đầu nói.

Linh Lung đó chính là Linh Lung Tiên Tôn. Hiện tại là chưởng giáo chí tôn của Linh Lung Phúc Địa, pháp lực cực cao, không thể tưởng tượng nổi. Tiên khí của Thái Nhất Môn cũng phải kiêng kị ba phần, có thể thấy được hắn lợi hại cỡ nào.

"Phương Hàn có thể làm hạt giống để bồi dưỡng, hơn nữa hắn còn có điểm trung thành. Ai đối tốt với hắn, hắn sẽ đối tốt lại. Loại tính cách này, thực sự không phải là xấu." Tàng Kiếm trưởng lão hắc hắc cười nói: "Ta rất thích nhân vật có tính cách như vậy. Hy vọng một ngày nào đó, Hoàng Tuyền Đồ khôi phục toàn bộ lực lượng, ta lại muốn xem, người này sẽ đem uy lực phù chiếu danh chấn ma đạo phát huy như thế nào."

"Đợi cho Hoàng Tuyền Đồ khôi phục, chỉ sợ Phương Hàn phải tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể."

Tinh Túc trưởng lão lắc đầu nói: "Trường Sinh Bí Cảnh, sao mà gian nan vậy, một khi bước tới, chính là muôn đời bất tử, ngay cả chúng ta cùng rất nhiều nhân vật tu luyện đã ngoài ngàn năm, kỳ ngộ gì mà chưa gặp? Thế nhưng cả đời này cũng không có hi vọng rồi. Trường Sinh Bí Cảnh không phải chỉ dựa vào kỳ ngộ, vận khí, tiên duyên mà có thể đột phá.

"
Vậy cũng đúng. Cho dù là Hoa Thiên Đô, sớm tu luyện tới thần thông thập trọng, pháp lực vô biên, có đạo khí còn sót lại của Bàn Vũ Tiên Tôn, cũng rất khó đột phá quan khẩu, sửa mệnh thành công." Thiên Công trường lão lắc đầu, lão cũng đã dừng lại tại thần thông thập trọng, pháp lực tuy có thể dời núi, thế nhưng còn chưa tới một bước mấu chốt.

Cũng chỉ có thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh mới biết được Trường Sinh Bí Cảnh gian nan đến cỡ nào, quả thực là không thể tiến vào.

"
Để xem Phương Hàn lần này đi ra ngoài có thể thuận lợi tìm được Ngũ Hành linh căn hay không." Truyện Công trưởng lão nói: "Man Hoang thần miếu quả thực có rất nhiều điều cổ quái, bên trong ẩn chứa rất nhiều trớ chú thái cổ. Chúng ta đi vào cũng phải cẩn thận từng ly từng tí, không dám xâm nhập, bất quá đối với Phương Hàn cũng là một loại ma luyện. Xem vận khí của hắn như thế nào."