Vĩnh Sinh

Chương 208: Thứ Nguyệt, Diệt Tinh, Tru Tiên
"Ai dám tới giết ta, ta có Huyết Dạ Chi Vương cùng ngươi hộ thân, Kim Đan cao thủ cũng không làm khó dễ được ta. Ta lựa chọn trên thảo nguyên tu luyện cũng không phải là không có chuẩn bị, có người tới dòm ngó, Diêm ngươi thay ta giải quyết đi nhé! Lúc này đang là thời điểm mấu chốt nhất để ta tế luyện thần thông, pháp lực còn kém một chút nữa, qua một lát nữa ta mới có thể mở ra não hải thứ hai!"

Phương Hàn toàn tâm toàn ý tiếp dẫn tinh lực, cùng hòa một thể với Chiến Hồn Xá Lợi, mở ra não hải thứ hai, thời khắc này không thể phân thần dù là một chút, thế nhưng lúc này ý niệm của Diêm truyền vào đầu hắn, hắn cũng cảm giác được. Với tâm tư cẩn thận tỉ mỉ như hắn, biết chuyện này cũng không phải là đại sự gì, bởi vì có Diêm cùng Huyết Dạ Chi Vương hộ thân, cho dù là Kim Đan cao thủ tới cũng không làm gì được hắn, cho nên sao lại phải sợ?

Thiên hạ có được mấy cao thủ Kim Đan, mà lại còn chạy tới đại thảo nguyên để đánh lén mình nữa? Đây không phải là một đại phú ông chạy đến nhà một tên ăn mày xin cơm sao? Huống chi mình đã dùng Hải Thận Khí Công thay đổi lại hình thể, dù sao người khác cũng không thể phát giác.

"Lần này e là không giải quyết được rồi, bởi vì người tới chỉ sợ là tam đại cao thủ Kim Đan! Hơn nữa pháp lực của ba đại cao thủ này thập phần cường đại, so với Vạn La cũng không hề kém, có một tên thậm chí còn cao hơn cả Vạn La, ít nhất là luyện được hai mươi loại thần thông! Chỉ cần một người chúng ta cũng không thu thập được, chớ nói chi là ba người liên thủ, chúng ta chỉ có con đường chết mà thôi. Ngươi nếu cứ tiếp tục mở ra não hải thứ hai, đến lúc đó chỉ sợ đại họa lâm đầu a." Diêm vội vàng nói.

"Gì?"

Điều này khiến Phương Hàn bị dọa cho nhảy dựng lên.

"Ba Kim Đan cao thủ tới giết ta! Đây là chuyện gì, sao lại như vậy? Chẳng lẽ ta khiến người người oán trách? Vận khí bắt đầu xuy tàn?" Tâm tư Phương Hàn kịch liệt biến hóa, biết Diêm tuyệt đối sẽ không nói lời vô căn cứ, nhãn lực phi thường độc, dù sao lấy chuyện lần trước đối đầu với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, hiện nay khí tức của tam đại cao thủ Kim Đan tới chắc là không sai.

Nếu là một cao thủ Kim Đan lấy một chọi một, mà đối phương không có đạo khí, Phương Hàn có thể đánh bại hắn, thế nhưng lại không thể đánh chết hắn. Đánh bại cùng triệt để giết chết là hai khái niệm bất đồng, một cao thủ Kim Đan muốn thục mạng chạy trốn, lúc nào cũng có thể làm được.

Một chọi hai, Phương Hàn tất bại. Một chọi ba, không có có bất kỳ bất ngờ nào, Phương Hàn hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Đối với năng lực tự thân, Phương Hàn lại rất rõ ràng, nếu trước khi chưa có luyện thành thần thông của Ngũ Đế Đại Ma thần thông, căn cơ không ổn. Chống lại cao thủ chân chính sẽ lộ ra sơ hở của mình.

Ba tên Kim Đan cao thủ tới giết mình, Phương Hàn hiện tại có một lựa chọn duy nhất đó chính là "Chạy", chạy được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Thế nhưng hiện tại hắn không thể chạy, bởi vì não hải thứ hai còn chưa thành công mở ra, một khi chạy trốn. Tất cả cố gắng đều uổng phí, còn có tinh lực cùng Chiến Hồn Xá Lợi đều bị mất hết, có khi còn dẫn đến não hải nổ mạnh, rất nguy hiểm.

Chạy cũng chết, mà không chạy cũng chết, tình huống cực kỳ khó xử.

"Chỉ thiếu chút nữa, chỉ kém một ít, hy vọng tam đại Kim Đan cao thủ cố kỵ một chút. Một lát nữa hãy công kích, đợi não hải thứ hai của ta mở ra, cũng có thể bứt ra mà chạy." Phương Hàn bất chấp tất cả, mạnh mẽ vận chuyển toàn bộ tinh thần, lại lần nữa tiếp dẫn tinh thần chi lực. Lập tức trong lúc này, tơ nhện trên bầu trời giống như ánh sáng ngôi sao đột nhiên biến to bằng đầy ngón tay, cũng không biết là dài bao nhiêu, óng ánh sáng tỏ.

Đây là hắn đem hết toàn lực cố gắng tại thời gian ngắn nhất làm cho não hải thứ hai thành công mở ra.

Trên tầng mây, ba bóng người ẩn tàng một chỗ. Trong đó một bóng người cao gầy nhìn xuống dưới, chỗ Phương Hàn đang thu nạp tinh lực, không nhịn được mà lên tiếng: "Có phải người này là người muốn giết Linh công tử không?"

Một tên khác nói: "Dựa theo mùi vị quả là không sai, chỉ có điều diện mạo lại không giống. Thế nhưng người này có thể là biến đổi dung mạo, dùng một loại kỳ công gì đó, tựa như Hải Thận Khí Công của Linh Lung Phúc Địa, hơn nữa môn thần thông này bản chất cực kỳ cường đại, tựa hồ như là Kim Đan cao thủ mới có thể luyện thành, với tu vi của người này không có khả năng tu luyện loại thần thông cường đại như vậy, điều này rất lạ. Giống như có người tu luyện thần thông, sau đó cưỡng chế quán chú cho hắn. Chẳng lẽ hắn là con của một vị chưởng giáo nào đó, người đó tân tân khổ khổ tu luyện thần thông, sau đó trực tiếp truyền công cho hắn?"

"Không sai, trên thân người này có điểm cổ quái. Quanh thân hắn có huyết quang lập loè, tựa hồ như có pháp bảo nào đó rất lợi hại hộ thân. Chúng ta nên cẩn thận, nhất định phải dùng một kích đắc thủ, miễn cho hắn bỏ chạy sẽ không tốt." Một thanh âm nữ tử nhẹ nhàng nói, trong ba tên sát thủ này, cư nhiên lại có một người là nữ nhân.

"Chúng ta Diệt Tinh Đạo, Thứ Nguyệt Đạo, Tru Tiên Đạo. Ba người xuất thủ, còn không thể giết được một tên thần thông ngũ trọng nho nhỏ, Thiên Nhân Cảnh sao, vậy thanh danh coi như bị hủy sạch rồi, sau này sao còn kiếm sinh ý được nữa."

Lúc tam đại Kim Đan cao thủ trao đổi, đột nhiên trông thấy ánh sáng nguyên bản nhỏ bằng sợi tơ nhện, lúc này biến to bằng đầu ngón tay, ba người lập tức chấn động: "Chúng ta mau hành động, người này đã sớm phát hiện ra chúng ta rồi. Hơn nữa hắn không phải là đang luyện công bình thường, mà là luyện một loại thần thông rất nguy hiểm, không cách nào thoát thân. Chúng ta còn không sớm đánh chết hắn, đợi sau khi hắn luyện thành, hắn sẽ trốn mất."

"Giết!"

Hải ngoại Tứ Thập Đại Đạo ba đại cao thủ Diệt Tinh Đạo Thứ Nguyệt Đạo, Tru Tiên Đạo. Đồng thời xuất thủ!

Diệt Tinh Đạo là nam tử cao gầy, khi xuất thủ chính là dùng một mảng lớn tinh quang áp bách xuống tinh thần chi trung, còn mang theo vô số hạt cát, mỗi một hạt cát đều phát ra tiếng sấm ầm ầm, tựa hồ như có thể khiến mọi vật nó chạm vào nổ tung. Đây là một môn đại thần thông gọi là "Tinh Sa Luyện Lôi Cương", cũng là thu thập quang tuyến của các loại sao ở vực ngoại, dùng bí pháp luyện thành hạt cát, mỗi một hạt cát chính là một viên thần lôi, thoáng cái xuất thủ, ngàn vạn tinh sa sẽ đem đối thủ bao vây lại, sau đó đồng thời nổ mạnh, bất luận vật gì dù cứng rắn đến đâu cũng bị nổ thành bột phấn.

Mà Thứ Nguyệt Đạo lại hé miệng nhổ ra vô số hoàng vân cuồn cuộn, bao vây lấy phương viên hơn mười dặm, tựa như cơn lốc cát. Đây cũng là một môn Thổ Hệ thần thông "Vạn Lý Hoàng Sa Thuật".

Tru Tiên Đạo bài danh thứ hai của đám đạo tặc, gần với đệ nhất "Khí Thiên Đạo", pháp lực cao nhất. Nữ tử này khi xuất thủ năm ngón tay chợt bung, mỗi ngón tay bắn ra một thanh kiếm khí, mỗi một thanh kiếm khí đều tỏa ra các loại màu, theo thứ tự là hồng lục lam vàng tím, năm đạo kiếm khí, sau khi bắn ra đọng lại trên bầu trời kết thành một đóa hoa sen, ngũ sắc hoa sen hào quang tỏa ra ngàn trượng thậm chí có một cỗ định lực cự đại làm cho hư không tại phương viên hơn mười dặm đều đóng băng lại. Giống như trong nháy mắt không khí biến thành sắt thép, biến thành thủy ngân, tất cả các loại động vật ở phương viên hơn mười dặm trên thảo nguyên đều bị nhấc bay lên, thất khiếu chảy máu, bởi vì không khí bị đông lại, đem máu trong thân thể bọn nó áp súc ra. Mà tất cả thực vật toàn bộ đều héo rũ, chất lỏng trên thân cây toàn bộ đều bị ép ra.

Chính trong tích tắc này, nguyên bản thảo nguyên đang là mùa thu, thoáng cái phương viên hơn mười dặm biến thành sa mạc hoang vu, giống như một phiến thế giới bị hủy diệt, bị thanh tẩy qua.

Không ngờ một môn vô thượng thần thông này lại giống như vô thượng thần thông Hắc Nhật Phong Tai, Đại Nhật Hỏa Tai, mà không phải là Thiên Mộc hoặc là loại đại thần thông khác.

"Tịnh Thế Liên Hoa!"

Khi Diêm nhìn thấy ngũ thải hoa sen, lập tức con mắt như muốn lồi ra, Đây là vô thượng thần thông của vực ngoại Phật Môn, trong Huyền Hoàng đại thế giới căn bản không có tồn tại Phật Môn, Phật Môn cũng không có truyền giáo tới Huyền Hoàng đại thế giới, Phật Môn tại mười vạn năm trước từng có bí mật ước định, vì cái gì trên người nữ tử này lại luyện thành vô thượng thần thông Phật Môn! May mắn lão Diêm ta biết được nhiều, nếu đổi lại là người khác, đừng hòng biết được! Không thể để cho Tịnh Thế Liên Hoa tỏa ra cực hạn, nếu không nó thật sự có uy lực thanh tẩy một phương thế giới đó. Huyết Dạ Chi Vương! Phá vỡ hoa sen đi! Để ta đối phó với Tinh Sa Luyện Lôi Cương cùng Vạn Lý Hoàng Sa Thuật!"

Đạo khí chân linh Huyết Dạ Chi Vương này cũng được coi như là một cái hóa thân của Phương Hàn, cũng có ý thức độc lập. Có thể tự hành tu luyện, nhưng mà chi có thể từ từ tu luyện, để người chỉ đạo. Đạo khí là pháp khí đắc đạo mà thành, nguyên bản chỉ có năng lực của mình là phát triển được mà thôi. Làm một cái phân thân, Huyết Dạ Chi Vương phải phục tùng Phương Hàn vô điều kiện, thế nhưng làm một kiện khí linh, Phương Hàn không cần ra chỉ thị trước, nó cũng có thể làm ra phán đoán độc lập.

Thật ra không cần Diêm nhiều lời, Huyết Dạ Chi Vương chỉ biết đóa ngũ thải hoa sen kia một khi hiển hiện ra sẽ có uy hiếp rất lớn. Lập tức toàn thân nhô lên, hóa thành một đạo huyết sắc đao mang dài đến trăm trượng, hung hăng bổ về phía ngũ thải hoa sen.

Cùng lúc đó, nó còn phân ra hai đạo đao mang nho nhỏ, chém tới Diệt Tinh Đạo, Thứ Nguyệt Đạo.

"
Huyết Dạ Chi Vương tên tiểu tử này, còn sợ ta không ứng phó nổi sao? Thật sự là quá coi thường ta rồi. Tức chết ta a, một khi ta khôi phục thực lực, xưng bá tiên ma hai đạo cũng không thành vấn đề, ngươi quả thực là làm ta tức chết mà. Các ngươi mấy mặt hàng này, toàn bộ đi chết cho ta. Cửu Thiên Cửu Địa Hủ Tiên đại trận!" Diêm thấy Huyết Dạ Chi Vương còn phân ra hai đạo huyết sắc đao giúp đỡ, nó không khỏi tức giận đến nỗi khuôn mặt vặn vẹo.

Nó biết là Huyết Dạ Chi Vương sợ nó ứng phó không nổi.

Thế nhưng Diêm từng lợi hại đến bực nào? Đối với hảo tâm của Huyết Dạ Chi Vương, chẳng những không lĩnh tình ngược lại trong lòng lại nổi lên cảm giác tức giận.

trong Hoàng Tuyền Đồ mạnh mẽ bay ra hai tòa đại trận, một tòa màu xám u ám, một tòa lại rõ ràng cửu trọng, tựa hồ như trời và đất. Đúng là Cửu Thiên Cửu Địa Hủ Tiên đại trận, một tòa đại biểu cho cửu thiên, một tòa đại biểu cho cửu địa.

Xoạt!

Huyết sắc đao mang trước tiên phá khai Tinh Sa Luyện Lôi Cương cùng Vạn Lý Hoàng Sa Thuật, mà Cửu Thiên Cửu Địa Hủ Tiên đại trận của Diêm trực tiếp thu thập tất cả Tinh Sa Lôi, Sa Trần Bạo vào bên trong.

Mà đóa ngũ thải hoa sen cũng bị ánh đao thoáng cái làm cho rung chuyển, mặc dù không có vỡ tan, thế nhưng áp lực cũng đã giảm đi không ít.

"
Cư nhiên là một kiện đạo khí! Một tên thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh nho nhỏ lại dám cầm đạo khí ra ngoài, điều này chính là muốn chết a! Dân thường thì vô tội mà người cầm bảo mới là có tội! Giết người này, đoạt đạo khí. Cho dù là đắc tội với cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh cũng không tiếc!"

Diệt Tinh Đạo, Thứ Nguyệt Đạo thần thông của hai đại cao thủ thình lình bị phá, không kinh sợ mà còn lấy làm mừng. Lập tức nhìn nhau, hai khỏa Kim Đan từ đỉnh đầu bay lên, mãnh liệt nổ oanh một tiếng!

Rầm rầm!

Hai đạo huyết sắc đao mang bị đánh trúng nát bấy, mà hai tòa đại trận của Diêm cũng bị nổ tung. Cả người Diêm đều bị đánh bay vào trong Hoàng Tuyền Đồ, da tróc thịt bong! Móng vuốt đều gãy rơi xuống.

Hiện tại Diêm chỉ tương đương với Thiên Nhân Cảnh cao thủ, tuy có thể chém ra một chút diệu dụng của Hoàng Tuyền Đồ, thế nhưng nếu đối thủ là Kim Đan cao thủ. Thoáng cái oanh kích thiếu chút nữa bị đánh khiến hình thần đều bị diệt.