Vĩnh Sinh

Chương 221: Đại Phạm Quang Minh thuyền
"Gì? Là người nọ thay ta mua Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh?" Phương Hàn ngẩn ra, rất ngạc nhiên, thế nhưng cũng không biểu hiện ra chút khiếp sợ nào, chẳng qua là phất phất tay là ra một bộ bí hiểm, nói: "Biết rồi, thay ta cảm ơn vị cố nhân kia. Đợi khi đại hội bán bảo qua đi, ta sẽ cùng hắn ôn chuyện."

Trong lúc nói chuyện hắn vung tay lên, Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh trong mâm toàn bộ bị thu vào tay, sau đó tiến nhập vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

"Không tệ, chân chính là Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh, đáng tiếc là hơi ít, nếu như có được có đầy đủ tinh sa lớn cỡ một căn phòng. Ngươi có thể luyện Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo tới đại viên mãn, sinh ra Mậu Thổ Thần Lôi." Diêm trong Hoàng Tuyền Đồ vuốt vuốt Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh, tinh tế ngửi khí tức, rồi nói: "Trước kia trong bảo khố của Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta có không ít loại bảo bối này, khi nào rỗi chúng ta sẽ trở lại đó xem một lần."

"Bảo khố của Hoàng Tuyền Ma Tông ở nơi nào?"

Phương Hàn nghe vậy, lập tức hỏi.

"Trong lòng đất, Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta có một mảng sơn môn cự đại so với Vũ Hóa thiên cung còn lớn hơn gấp mười lần, không gian trong đó chồng lên nhau, càng có vô tận quan khẩu, trong đó không biết có bao nhiêu bảo bối bao nhiêu tài phú đan dược, nhưng mà hiện tại chúng ta không thể đi. Bởi vì sau thời của Hoàng Tuyền Đại Đế, Hoàng Tuyền Ma Tông bị chia năm xẻ bảy, hiện tại trong sơn môn có không ít trưởng lão trông coi, thực lực của ngươi không đủ tới đó chỉ sợ sẽ bị bọn họ bắt đi, chịu luyện hồn chi khổ. Hắc hắc Hoàng Tuyền Đồ là cái chìa khóa để mở ra bảo khố của Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta, những người kia không có Hoàng Tuyền Đồ, chỉ trông coi bảo khố mà không thể mở ra, thậm chí ngay cả Du Hồn quan cũng không qua được."

Diêm cười quái dị.

"Ta đã biết là ai mua Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh đưa cho ta rồi." Phương Hàn đột nhiên nói.

"Là ai!" Diêm cũng rất tò mò nói: "Bộ dạng của ngươi hiện tại, lại dùng Hải Thận Khí Công biến đổi, người bình thường sẽ không thể nhìn ra, có thể nhìn thấy đều là nhân vật lợi hại. Ba ngàn viên đan dược không phải là con số nhỏ, cứ như vậy tặng cho ngươi, chỉ sợ Phương Thanh Tuyết cũng làm không được."

"Để lát nữa ta nói cho ngươi biết, ta chỉ suy đoán được sáu bảy phần thôi, cũng không phải hoàn toàn chính xác, còn phải xem đã." Phương Hàn thở ra một hơi, tiếp tục nói: "Bất quá lần đại hội bán bảo này lại có tên Mạnh Thiểu Bạch gây rối, thật sự là có phần chán nản, ta tính khi tranh đoạt kiện Thuần Dương tuyệt phẩm bảo khí mới chân chính là đại chiến, lần này Mạnh Thiểu Bạch không xuất thủ hiển nhiên là giữ lại vốn liếng, để tranh đoạt bảo bối cuối cùng."

Diêm nghe Phương Hàn phân tích liên tục gật đầu nói: "Xem ra tài phú của Mạnh Thiểu Bạch này cũng không phải vô cùng vô tận, cũng có một giới hạn, ta ước chừng khoảng mấy trăm triệu. Nhiều nhất là hơn mười ức."

"Hừ, người này miệng ăn núi lở, sao so được với tài phú không dứt của ta?" Phương Hàn nói.

"Nguyên lai đạo hữu là người có thân phận, cũng không phải tán tu." Lúc này Lục Mi, Thập Tam Nương của Thiên Đạo Các trông thấy Phương Hàn thu Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh, không nhịn được nói: "Đã như vầy Thiên Đạo Các ta nguyện ý cung cấp tiền cho đạo hữu mà không cần tiền lãi. Chỉ cần đạo hữu dùng Nguyên Anh Đan trả lại là được. Đúng rồi vị này chính là trưởng lão của Thiên Đạo Các, Cổ Mông tôn giả. Hết thảy sự vụ tôn giả có thể toàn quyền chủ trì." Thập Tam Nương giới thiệu lão giả thân hình cao lớn uy mãnh lưng hơi gù kia.

Phương Hàn đã sớm nhìn ra, lão giả đạo trang lưng còng cao lớn này, khí tức toàn thân cực kỳ nồng đậm, nhất là cái lưng còng kia, cũng không phải do thân thể dị dạng, mà là bên trong ẩn chứa cương khí hủy diệt cực kỳ lợi hại. Tựa hồ như như tu luyện vô thượng thần thông nào đó.

"Thì ra là Cổ Mông tôn giả." Lúc này Liên Vân, Phiêu Vân hai nữ tử Linh Lung Phúc Địa cũng mở miệng chào hỏi, thần thái có vẻ cung kính, pháp lực của lão giả này rất cường hoành, còn hơn cả một Kim Đan cao thủ.

"Cổ Mông tôn giả đã tu luyện tới thần thông cửu trọng, đã luyện tới Thiên Địa Pháp Tương, lần này là nghe nói Phương Lãnh đạo hữu có thể cung cấp đại lượng Nguyên Anh Đan, thế cho nên muốn cùng đạo hữu hợp tác một phen, xem có thể cung cấp người bảo vệ đạo hữu hay không." Trong lúc nói chuyện Thập Tam Nương chậm rãi lui ra ngoài.

"Thần thông cửu trọng! Cường giả Thiên Địa Pháp Tương!" Phương Hàn nhìn lão giả này, chỉ biết người này khủng bố, chính mình chỉ sợ có xuất động đạo khí Huyết Dạ Chi Vương, Hoàng Tuyền Đồ hai mươi tám loại thần thông cũng không phải đối thủ của lão.

Hiện tại hắn chỉ có thể thắng Kim Đan cao thủ mà thôi, thế nhưng nếu chống lại người luyện tới "Thần thông bát trọng Phong Hỏa Đại Kiếp." Cũng chỉ là mơ tưởng. Đương nhiên tu vi của hắn gần đây cũng có tiến bộ không ít, tạo ra Thức Hải thứ hai lại cảm ngộ được Tiên giới, khiến tinh thần ngưng tụ cao độ, có thể nhen nhóm hỏa diễm, nếu không đối phó được với cao thủ Phong Hỏa Đại Kiếp có thể chạy trốn, cũng không bị thương tổn.

Thế nhưng chống lại cửu trọng thần thông Thiên Địa Pháp Tương, chỉ sợ chạy trốn cũng không dễ.

"Thay ta vấn an tới Linh Lung Tiên Tôn." Cổ Mông tôn giả lão nhân lưng còng này trái lại đối với hai nữ tử Linh Lung Phúc Địa rất khách khí, dù sao đối với bọn họ cũng là vạn cổ cự đầu không e dè cùng đối đầu với Thái Nhất Môn.

"Cổ Mông tôn giả, Linh Lung Phúc Địa chúng ta đã đồng ý cho Phương Lãng chân nhân mượn tiền rồi, hơn nữa sẽ dùng một viên Nguyên Anh Đan đổi lấy hai trăm viên Bạch Dương Đan." Hồng Y nữ tử cô gái che mặt Phiêu Vân nói.

"Hử? Không biết Linh Lung Phúc Địa có thể cho Phương Lãnh mà mượn bao nhiêu tiền?" Cổ Mông tôn giả nói.

"Một triệu viên đan dược là đủ rồi." Liên Vân tiên tử nói.

"Thiên Đạo Các ta đây có thể cho hắn mượn hai triệu." Cổ Mông tôn giả mỉm cười nói: "Cũng như các ngươi, một đổi hai trăm."

"Tốt lắm, tốt lắm. Cổ Mông tôn giả pháp lực cao cường, ta còn phải cầu ngài chuyện khác nữa mà, chuyện tình mượn tiền sẽ bàn sau. Đây là chút lòng thành, coi như làm lễ gặp mặt. Cũng thỉnh Cổ Mông tôn giả cùng hai vị tiên tử vui lòng nhận cho!" Phương Hàn thấy hai phe người tranh nhau muốn cho mình vay tiền, vội vàng ngăn cản lại, tùy ý vung tay, đan dược liên tiếp bay ra, chia làm ba phần, mỗi một phần đều là một vạn viên chồng lên nhau tựa như một tòa bảo tháp, chậm rãi bay tới trước mặt ba người.

"Một vạn viên Nguyên Anh Đan giá trị trăm vạn. Vậy mà coi như lễ gặp mặt, đạo hữu quả là hào phóng, lão hủ gần đây tu luyện rất cần đan dược, cũng không khách khí nữa." Cổ Mông tôn giả đem đống đan dược này thu vào trong tay áo, Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái chỉ biết hắn có thứ gì đó giống như Bách Bảo Nang vậy.

Mặt khác hai nàng kia cũng không khách khí, đều thu hồi đan dược, quả nhiên không thèm nói tới chuyện mượn tiền nữa.

Đúng lúc này phía dưới lại đem lên một kiện bảo bối, cũng giống như Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh, nhưng là màu hỏa hồng, trên mặt còn có hỏa diễm điện quang lập loè, phát ra tiếng nổ lốp bốp, trong lúc hỏa hoa lập loè làm cho người ta cảm giác được lực lượng hủy diệt trong đó.

"Bính Hỏa Lôi Trạch Sa!" Đây là một kiện bảo bối Hỏa Hệ, nếu như người tu luyện Hỏa Hệ thần thông hấp thụ vật này, lập tức có thể đem thần thông tu luyện sinh ra Bính Hỏa Thần Lôi đại viên mãn, nhưng mà Phương Hàn tu luyện Xích Đế Hỏa Hoàng Khí lại không phù hợp.

Phương Hàn cũng không định mua bởi vì tốn hao quá nhiều tài lực.

Quả nhiên trải qua mấy vòng trả giác, vật này được đại trường lão mặc Vạn Kiếm pháp bào thuộc Thông Thiên Kiếm Phái trả với cái giá một ngàn vạn mua đi. Mạnh Thiểu Bạch cũng không có xuất thủ.

Sau đó là một chút thiên tài địa bảo xuất hiện, như "Thất Tinh Linh Lung Ngọc", "Tiên Thiên Huyết Ngọc" dùng để luyện chế Bách Bảo Nang, cùng một loại với "Thái Bạch Kim Tinh Thạch", còn có "Vạn Trọng Thủy Nhu Tinh", "Cửu Sắc Chi Lan", "Thất Bảo Thải Liên", "Long Tu Căn", "Vạn Niên Tử Thái Tuế"... Vân vân, thậm chí Phương Hàn còn thấy một đầu "Liệt Thiên Thú " đã tu thành thần thông.

Đầu Liệt Thiên Thú này giống như hổ mà không phải hổ, giống như báo mà không phải báo, trên lưng mọc lên sáu cái cánh, phi hành rất nhanh, tiếng rống như sấm, quỷ thần nghe được còn phải kinh hãi, khi giận dữ gầm lên giống như ác quỷ, mọi vật xung quanh đều bị đập tan, trời sinh ra vô thượng uy nghiêm, chính là thượng cổ Hồng Hoang dị chủng, càng lợi hại hơn chính là nó lại giống như Hắc Thủy Vương Xà, đã lột xác có được thần thông, là tọa kỵ tốt nhất cho tu luyện giả. Loại vật này sinh trưởng trong lòng đất, khi còn nhỏ thậm chí có thể săn bắt Tu La làm thực vật! Có thể thấy được nó lợi hại tới mức nào.

Thế nhưng cũng bị con người bắt tới đây bán với cái giá một ngàn vạn.

Các loại kỳ trân, dị thú, linh dược, linh đan, phi kiếm, pháp bảo, linh thạch tầng tầng lớp lớp được tung ra, Phương Hàn cũng không kịp nhìn, thậm chí nghĩ muốn mua xuống. Thế nhưng hắn vẫn không có động thủ, lẳng lặng chờ đợi một kiện tuyệt phẩm Thuần Dương bảo khí cuối cùng xuất hiện.

Trong phòng khách quý ở đây có rất nhiều cao thủ, cũng có cùng ý nghĩ như hắn, đều đang chờ đợi vật phẩm cuối cùng. Cả tên Mạnh Thiểu Bạch kia cũng không hành động thiếu suy nghĩ. Để Phương Hàn mua xuống Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh, hắn vẫn không lên tiếng, khiến cho người ta hoài nghi người này có phải là bỏ đi rồi hay không.

Đột nhiên trong lúc này một hồi oanh động từ phía dưới truyền đến, nguyên lai bất tri bất giác đã đến hồi đấu giá cuối cùng. Phương Hàn lập tức cũng cảm giác được rất nhiều thần niệm từ trong phòng khách quý bắn phá mà ra! Đồng thời hắn cũng thấy được một kiện đồ vật được mang ra.

Một kiện đồ vật cuối cùng này, lại không bị tấm lụa che đậy, người người đều thấy rất rõ ràng, cư nhiên là mô hình một chiếc thuyền, là một chiếc thuyền lâu cổ điển, dài chừng ba thước, chiều cao chín tầng, mỗi một tầng đều thập phần tinh sảo, buồng nhỏ trên thuyền, boong thuyền thậm chí gian phòng bên trong như bàn, ghế, mật thất, đồ trang trí, bích hoạ, lư hương đều đầy đủ.

Nhìn từ phía trên xuống, giống như là một con thuyền đại lâu thu nhỏ vậy.

Tòa lâu thuyền này màu thuần thanh, giống như màu xanh của bầu trời. Không biết là được chế tạo bằng chất liệu gì, phù quang bên trong loáng thoáng, không biết có bao nhiêu phù lục lưu động, Thuần Dương khí mênh mông vô tận, từ bên trong tỏa ra. Làm cho người ta cảm giác được như bên trong ẩn chứa cả một thế giới Thuần Dương.

Vô số cảm giác huyền diệu từ lâu thuyền truyền tới.

Lâu thuyền này tựa hồ như có một loại ma lực khiến tất cả mọi người đều muốn có nó.

"Hảo bảo bối!" Phương Hàn ngược lại hít một hơi lương khí! Bằng vào khí tức bên ngoài, hắn liền cảm giác được, lâu thuyền này so với Ngũ Ngục Vương Đỉnh còn tốt hơn nhiều lắm, đã gần tới mức vô hạn đạo khí! Hơn nữa uy lực thật lớn, tính chất đặc biệt. Nếu như có thể có Trường Sinh Bí Cảnh cao thủ luyện chế, tăng thêm tinh huyết của mình vất vả luyện chế trong một hai giáp, nó có thể tấn cấp trở thành đạo khí, hơn nữa so với Huyết Dạ Chi Vương còn muốn lợi hại hơn, vậy mà không biết ai đã bán nó?

"Thứ tốt!" Diêm cũng sửng sốt, "Lâu thuyền này phát ra Thuần Dương khí rất nồng đậm! Nhất định có thể đủ để ta tăng lên một cấp, ta cũng không đành lòng ăn nó. Nhưng mà trên người của ngươi Phương Hàn ngươi chỉ có sáu ngàn vạn viên đan dược, chỉ sợ không mua được a. Vậy mà cũng có người lấy loại bảo khí này ra bán! Thiên Đạo Các cũng thật sự lợi hại quá!"

"Đây là một kiện thượng cổ kỳ trân! Tên là Đại Phạm Quang Minh Thuyền! Uy lực vô tận, căn cứ trong thượng cổ điển tịch ghi lại, thuyền này chính là do một vị dị nhân luyện chế, dùng để thông hành đại thiên, tránh né ma kiếp, nhưng mà chưa luyện thành. Thế nhưng uy lực vô tận, đã gần tiếp cận tới mức đạo khí!"