Vĩnh Sinh

Chương 324: Uy lực của bản mệnh phù lục
Như Ý Kim Cương Quyển, bốn viên kim đan, còn có Tinh Phù Quang Kiếm Trận uy lực to lớn bức bách, vây khốn làm cho Hắc U Vương không cách nào thoát ra được.

"Chẳng lẽ lại muốn ta phải tự hủy một tay, thi triển Ác Ma Xả Thân Thuật!" Hắc U Vương thầm chửi trong đầu, vì cái gì mà số hắn đen đủi như vậy, đụng phải Hoa Thiên Đô, bị sát thần này đuổi giết, phải tự hủy một cánh tay mới thoát được thì lại bị Phương Hàn trấn áp, trở thành nô bộc của người ta, giờ đến trong Quần Tinh Môn lại bị mấy cao thủ chính đạo khi dễ.

Ngàn năm nay, hắn chưa có lần này bị khuất tất, uất ức đến như vậy.

"Hừ! Ma đầu Hắc U Vương, ngươi tội ác chống chất, hôm nay có thể coi như là thiên xử đối với ngươi!" Nhị sư huynh Tàng Uy thấy Như Ý Kim Cương Quyển của mình đã bắt được U Ám Nguyên Thần, đồng thời chín ngàn chín trăm chín mươi chín thanh kiếm bố trí bên ngoài không ngừng xuyên qua xuyên lại, tiêu hao nguyên khí của Hắc U Vương thì rất là đắc ý.

"Ta đã cải tà quy chính, đầu nhập dưới trướng Phương Hàn, trở thành người trong chính đạo! Hiện ta đang hộ pháp cho tổng chủ, các ngươi đối phó với ta là có ý gì? Chẳng lẽ đây là phép đãi khách của Quần Tinh Môn!" Hắc U Vương thét lớn, liên tục vận chuyển thần thông ma đạo, không ngừng truyền pháp lực vào trong Thiên Địa Pháp Tướng U Ám Nguyên Thần của mình.

"Ma đầu còn dám ngoan cố!"

Vu Thiên Hóa đã triệt để bắt được ma đao Huyết Thương Khung, mặc dù vẫn không có thương tổn gì nó nhưng mà Huyết Dạ Vương đã không thể động đậy được nữa.

Hắn là cao thủ tầng thứ chín đỉnh phong, lại có đạo khí Cổ Vân Phật, hai cái kết hợp muốn trấn áp ma đao Huyết Thương Khung tuy có chút gian nan nhưng cũng không phải không thể.

Sau khi trấn áp xong, hắn rảnh rỗi há miệng phun ra một thanh phi kiếm do chính mình tế luyện, chém về phía thân thể của Hắc U Vương bên dưới!

"Ma đầu, ngươi cả đời tạo ra không biết bao nhiêu tội lỗi, cho dù là Phương Hàn cho ngươi cải tà quy chính thì cũng khó thoát khỏi cái chết. Ta trước tiên chém chết nhục thể của ngươi, cho ngươi không nhà để về rồi nói sau."

Không ngờ hắn lại dùng chiêu thức tàn độc như vậy, phá hủy thân thể của Hắc U Vương! Một khi thân thể bị phá, mặc dù Hắc U Vương vẫn có thể đoạt xá nhưng nguyên khí đại thương, hơn nữa linh hồn và thân thể không tương hợp khiếm khuyết nhiều cái, căn bản không có khả năng luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh.

Tuy trong lòng hắn vẫn âm thầm kinh ngạc, lão ma đầu như Hắc U Vương tại sao lại đầu phục Phương Hàn, cũng không biết Phương Hàn làm sao chế phục được nhưng mà hiện tại Phương Hàn đang bế quan, giết chết một phụ tá đắc lực của hắn, hơn nữa Hắc U Vương còn là ma đầu nữa nên Phương Hàn cũng không thể nói gì được nữa.

"Nhục thể của ta!"

Hắc U Vương quá sợ hãi, mất đi cánh tay còn có thể nối lại, khổ luyện để khôi phục lại bình thường. Nhưng một khi thân thể bị phá thì thật sự là một bi kịch, hắn lập tức vận chuyển thần thông, một đạo ma khí tách ra từ U Ám Nguyên Thần, đánh ra, ngăn cản phi kiếm của Vu Thiên Hóa.

"Lão ma đầu này thật lợi hại! Như vậy mà còn chưa làm cho hắn bó tay chịu trói!"

Thất sư huynh Ô Tử Hư nổi lên sát tâm, liên tụct húc dục kim đan của mình công kích lên U Ám Nguyên Thần của Hắc U Vương, đồng thời trong miệng phụt ra một luồng nguyên khí, chính là bổn mạng đan hỏa.

Hắn không tiếc hao phí nguyên khí để áp chế Hắc U Vương.

Lúc này, các cao thủ bài danh thứ hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy của Quần Tinh Môn đều đang vây công Hắc U Vương, đánh cho Hắc U Vương sống không bằng chết.

Sáu đại cao thủ, trong đó có hai người là Thiên Địa Pháp Tướng, có cả đạo khí, còn có hai cao thủ tầng thứ tám Thần Thông Bí Cảnh, Phong Hỏa Đại Kiếp. Hai cao thủ Kim Đan Cảnh đỉnh phong nữa.

Sáu đại cao thủ liên thủ, quả thực không kém gì Hoa Thiên Đô, tạo nên áp lực phô thiên cái địa đè ép Hắc U Vương. Có điều Hắc U Vương cũng là ma đầu ngàn năm, không dễ dàng đánh giết như vậy.

"Hừ!"

Đúng lúc này, đại sư huynh thâm bất khả trắc Tinh Diệt Tà, người bài danh trong mười hạng đầu của Trường Sinh Dự Khuyết Bảng vẫn không làm gì, tựa hồ cảm giác được cái gì đó, hừ lạnh một tiếng, có vẻ muốn đứng dậy ra tay đối phó với Hắc U Vương.

Trong tích tắc khi hắn đứng lên thì từ một đạo phù lục từ trên Tinh Vân Phong bay ra, tỏa ra hào quang năm màu, một cái tán năm màu bay lên, bên ngoài có các đường dài màu đen, vô số quỷ hồn, huyết anh, quỷ ảnh phiêu đãng, uy áp to lớn.

Đạo phù lục này lớn chừng một tấm ván, uy lực lộ cực lớn, cơ hồ khiến cho cả Quần Tinh Môn rung động, các ngọn núi đều muốn sụp đổ, tưởng như không gian không thể nào chống đỡ nổi uy lực của phù lục này nên muốn hỏng mất.

Ai cũng không thể hình dung được uy lực của tấm phù lục này, tựa hồ giống như phù chiếu của tiên nhân thời thái cổ hiện về, lại tựa như một tấm lệnh phù do thần hoàng thượng cổ cẩn thận viết lại, tưởng chừng như ngưng kết tất cả hoa văn ảo diệu, huyền bí trong thiên địa mà thành. Các loại thần thông tản ra, hợp lại cùng một chỗ, trong đó có tiên đạo, ma đạo, tiên ma hợp nhất. Không ai có thể chống đỡ được áp lực của đạo phù lục này.

Phù lục ẩn chứa chín mươi loại thần thông, ẩn chứa toàn bộ pháp lực một đời của Quỷ Đế hiện ra ngay trong sơn môn của Quần Tinh Môn.

Hô hô, hô hô…… Pháp lực mênh mông, tạo nên khí thế mạnh mẽ gấp trăm ngàn lần cửu thiên cương phong! Đánh cho Ô Tử Hư, Hoa Vũ Mị, Vu Thiên Hóa chấn lui về sau, mặc cho bọn họ thi triển, vận dụng pháp lực thế nào cũng không thể ổn định được thân thể.

Phanh phanh!

Ma đao Huyết Thương Khung đang bị Cổ Vân Phật kiềm chế và U Ám Nguyên Thần đang bị Như Ý Kim Cương Quyển trấn áp thoáng cái liền thoát ra được, Hắc U Vương cảm thấy rất thoải mái, thoát được một lần nguy hiểm.

Sau đó trương phù lục chớp động, phương viên trăm dặm xung quanh bị một cổ pháp lực khổng lồ bao trùm, hình thành một cái màn trứng, tạo thành một lĩnh vực riêng biệt, phong tỏa bảy đại chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn bên trong.

Bảy đệ tử này biến sắc!

"Phương Hàn! Ngươi thật là lợi hại, có thể luyện hóa được Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế! Não hải của ngươi sao có thể dung nạp được nhiều pháp lực như vậy?!"

Đệ nhất chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn, Tinh Diệt Tà kiềm không được tò mò hỏi.

Nguyên lai đó chính là bổn mạng phù lục của Phương Hàn. Hắn rốt cuộc đã luyện hóa được Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế, tiêu diệt được ý niệm còn sót lại của Quỷ Đế.

Trở lại vài phút trước!

Khi bảy đại chân truyền đệ tử đến, Phương Hàn liền cảm ứng được ngay.

"Hừ! Ta sớm đã đoán được là đệ tử Quần Tinh Môn sẽ tới đây hạ uy phong của ta cho nên mới dùng Bát Bộ Phù Đồ để trấn áp Quỷ Đế. Hiện tại quả nhiên hắn suy đoán không sai, xem ra ta thật sự là tính toán chu toàn, bằng không để cho bọn họ trấn áp được ma đao Huyết Thương Khung và Hắc U Vương thì mất hết mặt mũi!"

Trong tích tắc này, lực lượng của hắn càng mạnh mẽ hơn, Quỷ Đế trong não hải trước bị đánh tan, hoàn toàn hóa thành tro bụi gào thét một tiếng cuối cùng: "Phương Hàn, ngươi thật là thâm hiểm! Ta thật sự không thể so với ngươi được nữa rồi!"

Sau đó Phương Hàn đem tất cả nguyên khí tiên giới tích góp được quán chú vào trong bổn mạng phù lục, trong nháy mắt, cả phù lục đã ổn định lại.

Phương Hàn làm nên một chuyện hạn hữu hiếm có, bổn mạng phù lục có được chín mươi loại thần thông.

Vừa xuất hiện liền tỏa ra lực áp bách kinh thiên động địa, giải cứu Hắc U Vương và ma đao Huyết Thương Khung, bức bách bảy đại cao thủ lui lại. Nếu như đổi lại trước kia, chỉ có năm mươi sáu loại thần thông thì tuy cũng có thể giải cứu nhưng không thể đơn giản như hiện giờ. Bảy đại cao thủ của Quần Tinh Môn không phải tầm thường, nhất là Tinh Diệt Tà. Tuy không bằng được Hoa Thiên Đô nhưng chắc chắn mạnh hơn Quỷ Đế, thậm chí so còn mạnh hơn cả Thiên Công, Tuyền Công trưởng lão của Vũ Hóa Môn.

"Chư vị! Ta chính là khách quý của Quần Tinh Môn, ở đây tu luyện, vậy mà các ngươi lại tới trấn áp đạo khí của ta, đánh giết người của ta. Đây là phép đãi khách của Quần Tinh Môn sao?" Phương Hàn để cho bổn mạng phù lục phiêu phù trên đỉnh đầu, hóa thành một tấm màn bao trùm lấy tất cả mọi người như một tòa lao lung, sau đó ánh mắt như điện quang đảo qua những người ở đây.

"Phương Hàn đạo hữu đến Quần Tinh Môn làm khách thì khách phải theo chủ. Không nên cường hoành, khách đoạt quyền chủ như vậy." Đúng lúc này, Vu Thiên Hóa lên tiếng, "Rất mong ngươi không nhúng tay vào chuyện nội bộ của Quần Tinh Môn chúng ta!"

"Ha? Không biết ta có làm gì mà nhúng tay vào?" Phương Hàn hỏi lại, đồng thời thu lấy ma đao Huyết Thương Khung về cầm trên tay, dùng đầu ngón tay vuốt lưỡi đao, lưỡi đao lại không cắt được làn da của hắn.

Bảy đại chân truyền đệ tử thấy được một màn này híp mắt lại: "Thân thể của người này rốt cuộc là đã đạt tới trình độ gì rồi?"

"Tất cả mọi người đều là người thông minh, không cần phải nói nhiều. Ngoại nhân không nên nhúng tay vào chuyện tranh đoạt ngội vị chưởng giáo của Quần Tinh Môn chúng ta. Tinh Vân Bảo Bảo dù sao vẫn còn nhỏ tuổi, ngươi không nên làm cho hắn lầm đường lạc lối. Ngươi một kẻ đắc tội với Thái Nhất Môn lại muốn kéo chúng ta xuống nước theo, là tai họa cho Bảo Bảo, thật là quá âm hiểm. Ngươi để cho Tinh Vân Bảo Bảo luyện hóa một khỏa kim đan cướp được của Thái Nhất Môn là muốn chúng ta cùng Thái Nhất Môn không chết không thôi. Vạn nhất sau này Thái Nhất Môn đến hỏi tội thì ngươi định như thế nào cho phải?"

Tinh Diệt Tà trầm giọng nói.

"Thái Nhất Môn không để ý đến đạo nghĩa, liêm sỉ, sau này nhất định sẽ suy sụp. Ta giúp Tinh Vân Bảo Bảo tu luyện là phụ trợ hắn. Trong tu đạo, hết thảy mọi lời nói đều là giả, duy chỉ có thực lực bản thân mới là thực, có thật lực mới có quyền lên tiếng. Chư vị tu đạo đã lâu, sao còn không hiểu được đạo lý này? Hiện tại Tinh Vân Bảo Bảo đã có thể đối kháng với cao thủ Kim Đan Cảnh, thời gian tới, tu vi hắn sẽ còn tăng tiến, ngưng kết thành kim đan thì cũng không sợ ai nữa. Nếu như mấy trăm năm sau hắn luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì ai dám tới tìm phiền phức với hắn?"

Phương Hàn cười nhẹ một tiếng.

"Phương Hàn! Bổn mạng phù lục của ngươi không ngờ đã ẩn chứa chín mươi chín loại thần thông, pháp lực cực kỳ mạnh mẽ. Có điều cảnh giới của ngươi vẫn còn ở Quy Nhất Cảnh, chưa đạt tới Kim Đan Cảnh, còn kém xa chúng ta. Ta bây giờ lại rất muốn thử giao thủ với ngươi. Như vậy đi! CHúng ta ước định, nếu như ngươi chiến thắng thì ta sẽ lui về ở ẩn, trở thành trưởng lão của Quần Tinh Môn, không còn là chân truyền đệ tử nữa. Có điều nếu như ta chiến thắng thì sau này ngươi không được phép can sự vào chuyện nội bộ của Quần Tinh Môn nữa! Hơn nữa, ngươi còn phải đưa linh phù của Ngũ Hành Địa và Vong Tình Thủy cho ta mượn dùng."

Tinh Diệt Tà tiến lên một chút, hai mắt tập trung nhìn lên người Phương Hàn. Tựa hồ đang ước đoán thực lực của Phương Hàn, tiến hành đối lập.

"Ta từng thấy qua tên ngươi trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng! Là người bài danh thứ bảy, Tinh Diệt Tà!" Phương Hàn híp mắt lại, nếu đối phương trở thành trưởng lão thì không còn tư cách tranh đoạt ngôi vị chưởng giáo nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.