Vĩnh Sinh

Chương 335: Mạnh bạo
"Ngươi nói gì? Lập lại lần nữa đi?"

Yên Thủy Nhất tựa hồ không nghe rõ được điều mà Phương Hàn nói, muốn xác nhận lại một lần nữa.

"Thứ hai, ngươi nói sau khi chúng ta giao dịch xong, ân oán giữa ta và Thái Nhất Môn sẽ xóa bỏ, sẽ không ai tìm ta gây phiền phức nữa làm cho ta rất động lòng. Lúc trước ta cũng chỉ là bất đắc dĩ chứ không muốn kết oán cùng loại quái vật như Thái Nhất Môn. Có điều ngươi nói xóa bỏ là xóa bỏ thì ta thật sự là không tin được. Ta dù sao cũng đã giết hai tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn, cho dù là ma đế của ma môn giết chết bọn họ cũng sợ là sẽ gặp phiền phức không nhỏ." Phương Hàn phân tích lại rõ ràng, không phải cố tình gây sự mà là hợp tình hợp lý.

"Ngươi không tin cũng là chuyện thường tình. Nói thật là ta cũng không ngăn được các trưởng lão khác trả thù ngươi." Yên Thủy Nhất nói: "Trí tuệ của ngươi rất cao thâm, nhiều mưu kế, thủ đoạn. Ta lại muốn xem thử ngươi có cách gì tốt?"

"Rất đơn giản!" Mắt Phương Hàn lấp loáng một tia âm hiểm nói, "Ngươi tuyên bố giải trừ hôn ước cùng Hoa Thiên Đô, sau đó tuyên bố đính hôn cùng ta là được. Dù sao đây cũng chỉ là biểu hiện giả dối, ta cũng không có khả năng cùng ngươi chính thức song tu. Nhưng mà khi chuyện này truyền ra ngoài thì có thể coi như ân oán giữa ta và Thái Nhất Môn đã được hóa giải. Đây cũng không phải là chuyện gì lớn. Chúng ta là người tu đạo, cũng không coi trọng chuyện danh phận như người trong thế tục. Cái chúng ta quan tâm là tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh, sau đó lĩnh ngộ quy tắc thiên địa, còn lại cũng không có chuyện gì đáng để ý. Thế nào? Nếu như ngươi đồng ý hai chuyện này thì ta chẳng những cùng ngươi trao đổi, mà còn cho ngươi một ít Vong Tình Thủy làm tín vật đính hôn. Ta thậm chí có thể đem ma đao Huyết Thương Khung tặng cho ngươi. Cho ngươi một đao một kiếm phối hợp với nhau, uy lực vô cùng! Vong Tình Thủy đó, ngươi hiểu không? Nếu muốn đột phá Bất Tử Chi Thân thì ngươi cần phải có Vong Tình Thủy giúp tẩy luyện pháp lực. Như vậy cũng giúp ngươi sớm đột phá Trường Sinh Bí Cảnh."

Phương Hàn dùng những lời lẽ hấp dẫn nói với Yên Thủy Nhất: "Hơn nữa, chờ sau khi ngươi và ta đều tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, ta có thể cùng đi với ngươi, dùng Hoàng Tuyền Đồ mở ra Hoàng Tuyền Bảo Khố, lấy những đồ vật cất giữ bên trong. Hoàng Tuyền Bảo Khố vô cùng khổng lồ, ta và ngươi cũng có thể chia sẻ!"

Phương Hàn đưa ra hai điều kiện, thứ nhất là yêu cầu Yên Thủy Nhất hủy bỏ hôn ước với Hoa Thiên Đô.

Thứ hai là muốn Yên Thủy Nhất đính hôn cùng mình.

Mặc dù không nói rõ, nhưng mà cũng có thể thấy được chủ tâm của hắn. Hắn biết rõ loại tu sĩ như Yên Thủy Nhất đều tập trung với lợi ích. Chỉ cần có thể tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì có thể bỏ qua hết thảy mọi chuyện. Huống hồ vô luận là đính hôn Hoa Thiên Đô hay với hắn thì cũng chỉ là một cái danh phận, không có chút thực chất nào. Phương Hàn cũng không thấy rằng bản thân có thể song tu cùng với Yên Thủy Nhất. Đương nhiên, hắn cũng không có tâm tư này.

Về phần Hoa Thiên Đô thì Yên Thủy Nhất cũng không muốn song tu cùng hắn.

Hay có thể nói cho vui rằng, Yên Thủy Nhất chính là linh trí của thượng cổ thủy thần chuyển thế, nhiễm phải trí tuệ của thần linh tự nhiên, làm sao có thể kết hợp cùng tu sĩ phàm nhân được?

Phương Hàn đưa ra mấy điều kiện này, lại còn tăng thêm sự hấp dẫn bằng Vong Tình Thủy và ma đao Huyết Thương Khung, thậm chí là cả Hoàng Tuyền Bảo Khố hắn cũng đưa ra. Tất cả đều là vì muốn tạo sự đả kích cho Hoa Thiên Đô.

Vong Tình Thủy thêm ma đao Huyết Thương Khung, còn thêm cả Hoàng Tuyền Bảo Khố trong truyền thuyết, Phương Hàn tin tưởng là ai cũng đều sẽ động tâm.

Hơn nữa, Yên Thủy Nhất cũng không bị mất mát gì cả.

Nhất là Vong Tình Thủy!

Yên Thủy Nhất chính là nguyên linh của thủy thần chuyển thế, mà Vong Tình Thủy chính là loại nước kỳ diệu nhất trong vũ trụ. Nếu như có được nó thì sợ là Yên Thủy Nhất có thể lập tức đột phá Trường Sinh Bí Cảnh!

Phương Hàn đúng là nhìn trúng điểm này nên mới dám đưa ra điều kiện.

Nói xong một loạt chỗ tốt, Phương Hàn tập trung quan sát biểu hiện của Yên Thủy Nhất, xem biến hóa của đối phương để phỏng đoán, hòng thi triển âm mưu quỷ kế trong lòng mình.

Nào ngờ được là Yên Thủy Nhất lại mỉm cười, gật gật đầu: "Không thể tưởng được ta dùng Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm để dụ dỗ ngươi, mà ngươi lại ngược lại dùng ma đao Huyết Thương Khung và Vong Tình Thủy, thậm chí là cả Hoàng Tuyền Bảo Khố để cám dỗ ta. Nói thật ra, ta không có thích thú gì với ma đao Huyết Thương Khung. Thái Nhất Môn chúng ta rất muốn chiếm được Hoàng Tuyền Bảo Khố nhưng mà chuyện này không liên quan gì đến ta. Ngược lại, Vong Tình Thủy chính là một loại kỳ trân trong thiên địa, trong trời đất này, dù có là ông trời cũng già đi, mà tu sĩ sợ nhất chính là chuyện này. Vong Tình Thủy là loại nước đặc biệt, cho dù thủy thần cũng không thể khống chế được. Nếu như ta có thể có được Vong Tình Thủy, phối hợp với tu vi của ta thì sẽ có rất nhiều ích lợi, có thể lập tức bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, hiểu được cánh cửa tiên giới. Hấp dẫn này thật sự rất lớn!"

"Chính là như thế, vậy ngươi có đáp ứng hay không? Nếu như ngươi đáp ứng thì ngươi có ở ngay tại Cửu Thiên Cương Phong này thành tựu, đột phá Trường Sinh Bí Cảnh!" Ngữ khí của Phương Hàn rất giống như ma quỷ đang dụ dỗ phàm nhân.

"Ta tự nhiên……" Yên Thủy Nhất thản nhiên nói, "Sẽ không đáp ứng!"

"Cái gì?" sắc mặt Phương Hàn bỗng nhiên chuyển thành lạnh lùng, thở ra một hơi dài, bình tĩnh lại nói, "Nếu như ta hủy bỏ yêu cầu thứ hai, chỉ cần ngươi từ hôn cùng với Hoa Thiên Đô, mà ta thì cho ngươi Vong Tình Thủy cùng với ma đao Huyết Thương Khung, sau này sẽ đưa ngươi cùng đi Hoàng Tuyền Bảo Khố thì sao?"

Đây chính là một bước lùi rất lớn.

Có lẽ cùng từ hôn Hoa Thiên Đô, lại đính hôn với Phương Hàn là một chuyện quá hoang đường, nhưng bỏ đi điều kiện thứ hai thì mọi chuyện thật là lớn. Quan trọng nhất là Yên Thủy Nhất cũng không có chút cảm tình nào với Hoa Thiên Đô. Trên thực tế, Yên Thủy Nhất lại giống như nước chảy vô tình, thoát ly phàm trần, pháp lực ngập trời. Dù cho là ai cũng không có chút cảm tình nào. Hơn nữa Phương Hàn thấy nàng cũng không có tình cảm sâu đậm gì đối với Thái Nhất Môn.

Lui một bước này, Phương Hàn tin tưởng là nàng không có lý do gì cự tuyệt lại đề nghị của mình.

Hắn là lấy lui làm tiến, chỉ cần nàng đồng ý thì hắn có thể công phá phòng tuyến tâm lý của đối phương, lập tức có muôn vàn thủ đoạn, vạn chủng mưu kế để biến tất cả pháp bảo của đối phương thành của mình.

Hiện tại Phương Hàn tự tin có thể đánh ngang tay với Hoa Thiên Đô, thậm chí còn mạnh hơn đối phương một chút. Nhưng mà đánh chết đối phương thì vẫn có chút khó khăn. Nếu như Yên Thủy Nhất từ hôn, tạo nên một đả kích to lớn đối với Hoa Thiên Đô, gieo vào trong lòng hắn một hạt mầm thất bại thì việc đánh bại, giết chết Hoa Thiên Đô sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ cần một cái gật đầu của Yên Thủy Nhất, đồng ý từ hôn thì Phương Hàn có thể bỏ đi một tảng đá lớn trong lòng.

Nhưng mà Yên Thủy Nhất lại nở ra một nụ cười bình thản nói: "Người ta nói Phương Hàn ngươi âm hiểm, ác độc, có muôn vàn âm mưu, quỷ kế, tùy tiện suy nghĩ một cái là có thể tính toán ra trăm mưu ngàn kế. Trước giờ ta còn chưa tin nhưng mà đến hôm nay thì đã được tận mắt chứng kiến. Lần này ngươi đưa ra điều kiện, dù là ai cũng sẽ động tâm. Có điều đáng tiếc là ta không động tâm. Người tu đạo trong tâm đều có con đường của mình. Vượt qua mọi chông gai, theo đuổi đạo của mình, tự tay mở ra cánh cửa tiên đạo. Tuyệt đối sẽ không dựa vào người khác. Tuy Vong Tình Thủy có thể giúp ta trở thành cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, có điều ta sẽ không cưỡng cầu, cho dù bây giờ ngươi đem Vong Tình Thủy tặng cho ta thì ta cũng sẽ không lấy. Ta muốn tự dùng ý chí của mình để bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, tuyệt đối không nhờ vào ngoại vật. nếu như muốn mượn ngoại vật để tu luyện thì Thái Nhất Môn chúng ta cũng không thiếu thiên tài địa bảo! Ta có thể sớm tu luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh rồi, đâu cần phải chờ đến bây giờ!"

"Người này……" Phương Hàn nghe được mấy lời của Yên Thủy Nhất thì nuốt một ngụm nước miếng, thầm nghĩ, "Tâm tính của người này thật là kiên định. Ta đã đưa ra tầng tầng hấp dẫn, lại giảm điều kiện mà vẫn không thể khiến cho nàng động tâm! Quả thực là bách độc bất xâm, thủy hỏa bất nhập. Xem ra sự tình hôm nay không cách nào giải quyết êm đẹp được."

Lần đầu tiên Phương Hàn cảm giác được mưu kế của mình không có chút tác dụng nào.

Gặp phải loại người có tâm trí kiên định thì cái gì cũng là giả cả.

"Cả như vậy mà ngươi cũng không đáp ứng thì ta cũng không thể làm gì được hơn. Chỉ có thể đem kim đan của Tống Duy Nhất làm thọ lễ dâng cho Linh Lung Tiên Tôn." Phương Hàn lắc đầu nói.

"Nói như vậy là Phương Hàn ngươi muốn bức ta động thủ?" Yên Thủy Nhất lắc đầu, "Ta thật sự không muốn động thủ. Nhất là với người có tu vi tu luyện cao thâm như ngươi, trong lòng lại cất dấu trăm ngàn âm mưu, quỷ kế. Nếu mà kết thù với ngươi, vạn nhất không giết được ngươi thì sẽ để lại hậu hoạn vô cùng, phả trả giá rất lớn. Chúng ta không cần phải động thủ là tốt nhất!"

"Nói nhảm! Cho ta xem thử Thương Hải Thần Châu, nguyên thần thứ hai của ngươi rốt cuộc mạnh mẽ đến mức nào! Làm gì được Nại Hà Kiều, A Tỳ Môn của ta! Hư không ảo cảnh sao? Phá cho ta!" Phương Hàn biến đổi, trở nên uy mãnh vô cùng, không cách nào dụ dỗ đối phương thì đành phải dùng bạo lực vậy.

Khi trí tuệ đã không có tác dụng, thì cách duy nhất có thể vượt qua được trí tuệ đó chính là lực lượng.

Phiến hư không ảo cảnh này là do một kiện đạo khí ngang hàng với Bất Diện Điện Phù, thượng phẩm đạo khí Thương Hải Thần Châu tạo thành. Hơn nữa khí linh của Thương Hải Thần Châu cơ hồ đã hợp lại làm một với Yên Thủy Nhất, hóa thành nguyên thần thứ hai, thân ngoại hóa thân, vô cùng lợi hại.

Có điều, từ sau khi Diêm mượn hài cốt của thái cổ thiên long luyện thành thật thể, toàn thân tràn ngập khí tức thuần dương, pháp lực tăng lên rất nhiều, mở ra được Nại Hà Kiều thì Hoàng Tuyền Đồ đã trở nên lợi hại hơn rất nhiều, không thua kém bất cứ thượng phẩm đạo khí nào.

Lần này, ngay sau khi Phương Hàn thôi động pháp lực thì A Tỳ Môn liền hiện ra sau lưng hắn, ma khí quay cuồng, một cây cầu đá loáng thoáng có những vết máu do cuộc chiến thần ma lưu lại, xuất hiện giữa hư không, như nối liền thế giới thật với một không gian hư ảo nào đó. Khí lưu nổ mạnh, quay cuồng, khắp nơi tràn ngập cảnh tượng không gian vỡ nát.

Hư không ảo cảnh này đã bị Phương Hàn phá tan.

Hắn đứng ở trên Nại Hà Kiều, bàn tay tỏa ra ánh sáng lung linh chớp động, giống như ẩn chứa một loại lực lượng đáng sợ nhất trên thế giới, làm cho người ta có cảm giác rằng một khi bàn tay của hắn vung lên thì tùy thời có thể che khuất bầu trời. Chính là một tay che trời!

Áo khoác ngoài của hắn bồng bềnh, thần người thẳng tắp đứng trên cây cầu đá giống như viễn cổ ma thần hàng lâm nhân gian, thoáng cái đã phá tan hư không ảo cảnh, sau đó cũng không chút ngừng lại, bàn tay năm ngón chộp ra ngoài một trảo, một đoàn cương khí khủng bố trong nháy mắt ngưng tụ lại, bàn tay đó tạo tành một cái huyệt động, điên cuồng thôn phệ nguyên khí trong thiên địa.

Trong nháy mắt, không gian rộng lớn với phương viên mười dặm hoàn toàn sụp đổ. Thậm chí toàn bộ hư ảo thế giới do Thương Hải Thần Châu tạo thành đều bị áp súc lại, hút vào trong lòng bàn tay của Phương Hàn.

Hắn thúc dục Đại Thôn Phệ Thuật của mình, muốn nhất cử đánh chết Yên Thủy Nhất. Cho dù không giết được đối phương thì cũng có thể cho đối phương một lần giáo huấn khó quên trong đời.

Hiện nay, Đại Thôn Phệ Thuật là môn thần thông lợi hại nhất của Phương Hàn, trứng côn bằng đã thôn phệ không biết bao nhiêu nguyên khí tiên giới, còn thêm cả bảy cái trứng rồng mới có thể diễn hóa ra được đại trận thần thông này.

Phương Hàn lại muốn thoáng cái thôn phệ luôn Thương Hải Thần Châu!