Vĩnh Sinh

Chương 360: Tiên Ma Tài Tuấn
"Phương Hàn kẻ đã luyện thành công chín mươi loại thần thông, hơn nữa lại là tiên ma đồng tu. Long đạo nhân! Ngươi có để ý thấy hắn còn luyện thành Đại Thôn Phệ Thuật, có thể thôn phệ hết thảy mọi loại nguyên khí không? Không biết làm sao mà hắn có thể luyện thành được. Đại Thôn Phệ Thuật chính là một trong những môn thần thông tối cao của ma đạo, cho dù là ma thần cũng phải tiêu hao một lượng lớn tinh lực mới có thể luyên thành. Với tu vi của hắn sao có thể trong vài năm ngắn ngủi đã luyện thành rồi?".

Ở giữa sườn núi TU Di Kim Sơn, trong một đình viện dành cho khách nhân, một vài đạo nhân cũng chú ý tới cuộc tranh đấu vừa rồi của Huyết Vũ Dương và Phương Hàn.

Mấy đạo nhân này, người nào người nấy đều tỏa ra khí tức cường đại, không phải là cao thủ tầng thứ mười thần thông bí cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh thì là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, la cao thủ tung hoành một phương, tu vi cao thâm vô cùng.

Những người này tới đây hiển nhiên là đến mừng thọ linh Lung Tiên Tôn, có thể tiến vào trong Tu Di Kim Sơn thì đều là người có tu vi vô cùng cao thâm.

"Đại THôn Phệ Thuật quả thật là một môn vô thượng thần thông, là đạo thuật chí cao của Thiên Ma, rất khó luyện thành. Có điều nghe đồn có một loại bí pháp là đem ma trận của Đại Thôn Phệ Thuật khắc lên trứng của Côn Bằng, sau đó mượn sinh cơ của trứng Côn Bằng mà luyện thành. Hơn nữa, uy lực so với tự bản thân tu luyện còn muốn lớn hơn. Hiển nhiên là kẻ này đã chiếm được quả trứng Côn Bằng, sau đó chuyển hóa nó thành Đại THôn Phệ Thuật. Có được loại thần thông như thế này cũng khó trách sao hắn lại lợi hại như vậy".

Một người được xưng là Long đạo nhân nói, qua những lời hắn nói thì có thể thấy hắn là người có kiến thức sâu rộng.

Quanh người Long đạo nhân này loáng thoáng có một vòng kim quang cương khí nhàn nhạt ngưng tụ thành hình rồng. Cái này có thể là nguyên nhân tạo nên tên gọi của hắn.

Đạo nhân này là một cao thủ trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời.

Nếu không thì không cách nào nhìn ra được trong kim đan của Phương Hàn ẩn chứa chín mươi loại thần thông.

"Mộc đạo nhân, Đại THôn Phệ Thuật tuy lợi hại nhưng cũng không phải là cái trọng yếu nhất, ngươi có thể tháy nhục thể của hắn không? Vừa rồi khi hắn đánh bại Huyết Vũ Dương, hắn dùng thân thể làm vật dẫn, thôi động pháp lực, kim đan chứa chin mươi loại thần thông, thân thể như pháp bảo trực tiếp đánh với Huyết Vũ Dương. Loại di chuyển với tốc độ cao này, vô luận là thân thể mạnh đến mức nào cũng sẽ bị tổn hại, cho dù là tuyệt phẩm bảo khí cũng sẽ bị hỏng. Thân thể hắn mạnh mẽ giống như đã luyện thành Bất tử chi thân vậy. Nếu không thì không cách nào chịu đựng được áp lực tạo thành khi di chuyển ở tóc độ cao như vậy được".

Long đạo nhân hướng đến người ở bên cạnh mình nói.

Đạo nhân ở bên cạnh hắn như là một cái cây, toàn thân như một khối thần mộc, cũng là một đầu sỏ muôn đời, hơn nữa còn là yêu nhân.

Hai người Long đạo nhân, Mộc đạo nhân đều khôgn phải là nhân vật tầm thường, mà là chủ nhân một tinh cầu ở trong ngoại vực tinh khôgn tên là Long Tinh Mộc. Bọn họ thốgn trị cả một tinh cầu, tuy chỉ mới là cao thủ tầng thứ nhất trường sinh bí cảnh, Vạn thọ cảnh, còn chưa luyện thành Bất tử chi thân nhưng đều là đầu sỏ muôn đời, cũng có thể thống trị một tinh cầu, khai tông lập phái được.

"Ta đã sớm nhìn ra, thân thể của kẻ này rất mạnh mẽ". Mộc đạo nhân mở miệng, thanh âm khàn khàn, cũng không phải nhân loại mà là một loại thần mộc hiếm thấy tu luyện thành yêu rồi sau đó trải qua từng bước khổ luyện, qua bảy ngàn năm mới luyện thành Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời". Có điều trên người kẻ này còn có một loại hương vị cực kỳ hấp dẫn. Nếu như ta có thể đưa cương khí tiến nhập vào trong cơ thể hắn thì có thể biết được đó là cái gì. Trên người hắn hẳn có một kiện pháp bảo phi thường trọng yếu, nêu như chiếm được kiện pháp bảo này thì tu vi của ta sẽ tăng mạnh!".

"Pháp bảo gì mà lại có thể khiến cho tu vi ngươi tăng mạnh? Chẳng lẽ là thánh vật mộc hệ? hay là hắn đã luyện thành Thanh Đế Mộc Hoàng Công?". Long đạo nhân kinh ngạc hỏi.

"Tạm thời ta còn khôgn rõ lắm, nhưng mà kẻ này có lực hấp dẫn rất lớn đối với ta". Mắt của Mộc đạo nhân lập lòe một tia yêu quang.

Cây Thế Giới ở trên người Phương Hàn có rất nhiều chỗ tốt đối với yêu quái mộc hệ như hắn.

"Chờ qua lễ mừng thọ xong chúng ta sẽ gặp riêng hắn xem". Long đạo nhân cười ha hả nói, "Ta thấy bảo tàng ở trên người kẻ này rất là phong phú, hơn nữa lại tùy ý vứt đi không chút đau lòng, chờ có cơ hội chúng ta cũng đi xin một hai kiện. Với thân phận của hai người chúng ta, hắn tự nhiên là vui mừng còn không kịp nữa là".

"Đó là chuyện đương nhiên".

Mấy đạo nhân cười đùa với nhau. Trong nhóm người này, có vài người tuy không phải là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muônd dời nhưng đều là những người vang danh một phương, nghe được hai đại cao thủ của Long Tinh Mộc nói chuyện cũng đều cho rằng Phương hàn là người coi tiền như rác, muốn lấy được một vài chỗ tốt từ trên người hắn.

...

"Ma Suất, Phương Hàn quả thực lợi hại đứng như lời ngươi nói. THực lực của hắn đủ để so cao thấp với đệ nhất nhân trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng, Phạm Thanh Ảnh. Lần này Linh Lung Tiên Tôn an bài chuyện tỷ thí, hắn nhất định sẽ giành được hạng nhất, chiếm được truyền thừa ba đại vô thượng thàn thông. Xem ra ta và ngươi đều không còn hy vọng nữa rồi.

Trong một đình viện khác, vài thiếu niên đang ngồi cùng một chỗ, trong đó có Ma Suất.

Mà lúc này, ngồi nói chuyện với Ma Suất là một thiếu niên mặc đồ da thú, trên mũi thiếu niên này có một cái khoen tròn, cánh tay hắn đeo những cái vòng trắng hếu, hiển nhiên là người man di, nhưng hắn có gương mặt thanh tú, có phong thái cổ lão, tu vi cũng cực cao.

ĐÂy cũng alf con trai của một vị ma đế, người của Hoang Dã Ma Tông con của Hoang Dã Đại Đế.

Hoang Dã Đại Đế là một rong bảy đại ma đế, thống lĩnh Hoang Dã Ma Tộc, tiêu dao ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới, trong giáo phái có vô số thượng cổ vu thuật, có thể cáhc không giết người, mượn vật thế thân, giết quỷ như giết gà, ghi ra ngày sinh tháng để của địch nhân vào một thế thân rồi chém đầu thế thân thì đầu của địch nhân cũng rớt theo.

lại có thể dùng các loại thủ đoạn khác như dùng tóc của kẻ thú bó lại thành một người giấy, dùng vu thuật thần diệu châm lên người giấy sẽ khiến địch nhân cảm thấy vô cùng đau đớn đến muốn chết.

Loại vu thuật quỷ thần khó dò này đến từ Hoang Dã Ma Tông.

Trong các tông phái ma môn, Hoàng Tuyền Ma Tông có thế lực lớn nhất, chưởng quản sinh tử luân hồi trong thiên địa. Tiên Thiên ma Tông thì theo đuổi bổn nguyên đại đạo, có chút giống như tiên đạo. Thiên Tuyệt Ma Tông thì nổi danh tàn nhẫn. Huyết Ảnh Ma Tông cũng tàn nhẫn không kém. Hồng Trần Ma Tông thì dâm loạn. Quỷ Thần ma Tông thì hư vô mờ mịt, trong moon phái đều là dị chủng quỷ thần.

Mà Hoang Dã Ma Tôgn thì là thần bí nhất, nhận truyền thừa trực tiếp từ thượng cổ vu thuật.

Con của Hoang Dã Đại Đế cũng là cao thủ một phương, sớm đã luyện thành kim đan ma môn, vượt qua được Phong Hỏa Đại Kiếp, ngưng luyện thành THiên Địa Pháp Tướng. Trong giới tu đạo được gọi là Tiểu Ma Quân.

Có điều người lại kém Huyết Vũ Dương. Vừa rồi khi thấy một màn chiến đấu giữa Huyết Vũ Dương và Phương hàn, hắn cũng biết được là lần đi này khó có hy vọng chiếm được sự ưu ái của Linh Lung Tiên Tôn, đoạt được truyền thừa của ba môn thần thông vo thượng.

"
Chẳng lẽ lần này để cho Phương Hàn chiếm được hết truyền thừa của ba môn thần thông vô thượng? Chúng ta cần phải nghĩ một biện pháp gì đó đi". Một thanh âm vang lên, giống như tiếng chuông ngân, là một nữ tử người đầy phấn hương, yêu mị vô cùng, mỗi cái giơ tay, nhấc chân đều là có lực hấp dẫn, mị lực vô cùng.

"
Hông Nhi cô nươgn, ngươi luyện thành một thân lục dục ma công, càng ngày càng xuất thần nhập hóa. Không hổ là đệ nhất nhân của Hồng Trần Ma Tông". nghe thấy nữ tử này nói chuyện, Tiểu man Quân nhìn lại tán thưởng.

"
Tiểu nữ tử như ta cũng chỉ bài danh thứ mười lăm trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng à thôi, không với tới được mười hạng đầu". Nữ tử gọi là Hồng Nhi đáp lại, "Nếu như lần này chiếm được truyền thừa của ba môn vô thượng thần thông thì thật sự có thể thay đổi tình thế, tiến vào mười hạng đầu. Lần này trong ba môn thần thông có một môn là Đại Phổ Độ Thiền Quang, chính là thần thông Phật Môn, vừa vặn bù đắp chỗ thiếu sót của thần thông Ma Môn chúng ta. Phật Ma hợp nhất có thể giúp cho bản tâm của chúng ta không bị bổn mạng chân ma quấy nhiễu, có thêm một cơ hội tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh ".

"
Đây là tự nhiên, Tổ Mã Cổ Thần khí cũng là tuyệt học trấn giáo của Tổ mã Thần Giáo, hình như lần này Linh Lung Tiên Tôn đi tới Tổ Mã Thần giáo đánh cuộc thắng được".

"
Chúng ta phải nghĩ ra một biện pháp gì đó. Ma Suất, ngươi có ý kiến gì?".

"
Ta khôgn có bất cứ ý kiến gì cả, chỉ là Phương Hàn này quỷ kế đa đoan, đảo mắt một cái đã nghĩ ra trăm ngàn âm mưu quỷ kế, các ngươi cần phải thật cẩn thận"...

ĐÌnh viện này là nơi tụ tập của các tiêu đầu sỏ ma môn.

Cùng lúc đó, ở một đình viên khác cũng có rất nhiều cao thủ tiên đạo tụ tập. Một người trong đó là đệ nhất chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn, bài danh thứ bảy trên Trường sinh dự khuyết bảng, đứng ngay sau Huyết Vũ Dương.

Tuy hán có một kiện trung phẩm đạo khí, còn Huyết Vũ Dương chỉ có một kiện hạ phẩm đạo khí nhưng mà thần thông mà Huyết Vũ dương tu luyện được lại nhiều hơn hắn, bổn mạng Thiên Địa pháp Tướng cũng lợi hại hơn cho nên mới bài danh sau Huyết vũ Dương một bậc. Còn nếu như hai người giao thủ thì cũng khó nói trước được thắng bại.

"
Tinh Diệt Tà đạo hữu, Phương Hàn lại lợi hại như thế sao? Quả thực là ngoài sức tưởng tượng của ta, càng lợi hại hơn chính là hắn đánh bại Huyết Vũ Dương mà không hề sử dụng một kiện pháp bảo nào. Hoàng Tuyền Đồ, Huyết Dạ Vương đều không có xuất hiện. Nếu như hắn vận dụng hai kiện pháp bảo kia thì sẽ lợi hại đến mức nào? Có khi còn chống lại được cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh?".

Đình viện này là nơi tụ hội của những nhân vật nổi bật trong tiên đạo. Người nói chuyện với Tinh Diệt Tà là một nam tử tuấn tú, lưng đeo bảo kiếm, thân thể lúc nào cũgn tản mát ra kiếm khí sắc bén mang theo một cổ lực lượng phá hoại, thể hiện bản tâm kiên định theo đuổi con đường trường sinh.

Đây là đệ nhất chân truyền đệ tử của thông THiên kiếm Phái, Tiêu Phi, bài danh hạng thứ năm trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng. Tu luyện được ngàn năm, luyện thành Thông Thiên Kiếm Khí, không hề hổ danh cho hai chữ "
Thông Thiên".

Có điều lúc này hắn cũng rất kiêng kị đối với thủ đoạn thâm sâu khó dò, tầng tầng lớp lớp âm mưu của Phương Hàn.

"
Ta đã từng giao thủ với Phương Hàn, mượn lực lượng của động thiên trong Quần Tinh Môn mà cũng không phải là đối thủ của hắn. Mà bây giờ hắn còn lợi hại hơn so với khi đó. Ta thấy cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng khó mà hàng phục được hắn. Kẻ này một khi muốn chạy thì không ai có thể ngăn cản được hắn". Tinh Diệt Tà lắc đầu.

"
Ngươi mượn lực lượng của động thiên trong Quần Tinh Môn mà cũng không phải là đối thủ của hắn? Tu vi của kẻ này thật là quá khủng bố. Có điều gần đây ta có được một thanh bảo kiếm, cũng muốn thử đấu với hắn một trận xem. Lần này Linh Lung Tiên Tôn muốn chọn ra người nổi bật trong só chúng ta để truyền thụ ba môn vô thượng thần thông, phần thưởng thật quá hậu hĩnh, cũng đáng để liều chết một lần". Tiêu Phi tự hỏi một hồi rồi thản nhiên nói.