Vĩnh Sinh

Chương 368: Hồng Mông Đại Nguyện
Chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất môn lại chờ khi Phương hàn dâng kim đan của Thái Nhất môn Tống Duy Nhất lên cho Linh Lung tiên tôn thì dùng vô thượng thần thông truyền âm, ban bố Thiên Đạo Truy Sát lệnh, dùng một trăm ức đan dược, một kiện trung phẩm đạo khí Hỗn Thiên Kiếm, Thái Thanh Hỗn THiên Đan, hiệu triệu đạo hữu trong thiên hạ đuổi giết Phương Hàn.

Đây chính là thị uy.

Linh Lung tiên tôn làm sao có thể để chưởng môn Thái Nhất môn, Hỗn Thiên đạo nhân thị uy một cách thoải mái như vậy được. Bàn tay nàng vừa nhấc lên, năm, từ khe hở của năm ngón tay bắn ra năm luồng tinh quang, mỗi một đoàn ánh sáng đều dài đến ngàn trượng, tản mát ra ánh sáng cắn nát hư không, thay đổi sự vận chuyển của thời gian, khôgn gian. Xung quanh tinh quang liên tục có tiếng tụng thiền vang lên, diễn hóa ra một cái thế giới, từ trong hư không đột nhiên bay ra rất nhiều hư ảnh của thiên long, những thiên long này đều có dáng vóc giống nhau, thành kính nhìn về phía Linh Lung tiên tôn, sinh ra một luồng nguyện lực vô cùng tinh khiết, đồng thời phát ra hàng tỉ thanh âm, chú ngữ cổ quái, chấn động khôgn gian.

Dường như Linh Lung tiên tôn nuôi dưỡng một thế giới riêng chỉ có thiên long, hàng phục bọn chúng, để chúng cầu nguyện cho nàng.

Ông...

Khi cỗ lực lượng này xuất hiện liền xé nát mây đen vờn vũ bên ngoài Linh Lung phúc địa, đánh tan thần thông Mạt Nhật Thiên Tai.

Mà tinh quang do Linh Lung tiên tôn phát ra quét ngang hết toàn bộ không gian xung quanh, biến thành trăm ngàn long hình du đãng khắp nơi, những long hình này há miệng phun ra tinh lôi, một cái lại nối tiếp một cái, làm cho cả thiên địa rung động dữ dội.

Ở đương trường, vô luận là cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời hay là cao thủ Thần thông bí cảnh đều cảm giác như thế giới đang băng diệt vậy.

Chưởng giáo Thái nhất môn, Hỗn thiên đạo nhân đấu pháp cùng với Linh Lung tiên tôn!

"Vạn Long Luyện Giới Đại Tiên Thuật!"

Từ trong hư không truyền ra tiếng nói của Hỗn Thiên đạo nhân, tựa hồ có chút kinh ngạc khi thấy thần thông mà Linh Lung tiên tôn thi triển ra, đảo mắt một cái đã hóa giải được Mạt Nhật Thiên Tai của hắn.

Trong truyền thuyết, một vạn thiên long kết hợp lại bày ra đại trận có thể luyện hóa một thế giới. Thiên long nhất tộc thời thái cổ thường xuyên luyện hóa các thế giới.

Mà hiện tại một tay của Linh Lung tiên tôn đã thi triển ra được Vạn Long Luyện Giới Đại Tiên Thuật trong truyền thuyết, qua đó có thể thấy được thần thông của nàng đã đạt đến mức không thể hạn lượng, dùng số lượng mặt trời, mặt trăng, tinh cầu cũng chưa chắc có thể xác định được pháp lực của nàng.

"Hừ! Cừu Hỗn Thiên, ngươi cũng biết Vạn long luyện giới đại pháp. đây là diệu pháp của Tiên giới, nguyên gốc của đại đạo, bắt nguồn từ Vĩnh Sinh môn, từ thuở thiên địa sơ khai cho đến giờ tổng cộng sinh ra ba nghìn đại đạo, diễn biến ra đủ các loại vô thượng thần thông. Mỗi khi tu luyện thành ba mươi ba loại thần thông thì có thể ngưng tụ thành một loại đại đạo. Vạn long luyện giới đại tiên thuật của chúng ta chính là dùng ba mươi ba loại vô thượng thần thông của Long tộc ngưng tụ thành. Ngươi ước chừng còn chưa có đạt tới cảnh giới này cho nên ta có giảng cho ngươi cũng như nói với gà với vịt. Ngươi cút trở về cho ta. Gọi Thái Hoàng Thiên, Thái hư Thiên, Thái Long Thiên toàn bộ tới đây đánh một trận cũng không muộn!"

Năm ngón tay của Linh Lung tiên tôn liên tục búng ra, khôgn gian từ đầu ngón tay nàng diễn hóa ra thành vô hạn khôgn gian, cuối cùng làm xuất hiện một thế giới nho nhỏ, có phương viên rộng vạn dặm, tựa như một quốc gia, có núi sông, cây cỏ, các loại sinh linh kỳ thú, cần gì cũng có.

Mà ở trong cái thế giới nhỏ bé đó, có một đạo nhân đang đứng thẳng, đỉnh thiên lập địa, hai mắt như điện. người này hít nhẹ một hơi thì mọi thứ thay đổi, ánh mắt chớp động như lôi đỉnh. hắn chính là chủ nhân của một tiểu thế giới, là người sáng tạo, đấng tạo hóa.

"Hả! Thì ra ngươi đã tu luyện tới tầng thứ bảy Trường sinh bí cảnh, luyện thành Hỗn nguyên thế giới của chính mình nên mới dám đến đây tìm ta. Vậy ta dùng Vạn long luyện giới đại tiên thuật luyện hóa thế giới của ngươi".

Trong lúc nói chuyện, Linh Lung tiên tôn mạnh mẽ chộp ra một trảo vào vô tận hư không, không gian nối tiếp nhau vỡ nát, vạn đầu thiên long thét gào xông vào trong hư không, mạnh mẽ gặm nhắm vùng biên giới của thế giới rộng vạn dặm kia, bao quanh là tinh lôi không ngừng chớp động, miệng các thiên long phun ra long hỏa với ý đồ muốn luyện chế thế giới này.

"Linh Lung, ngươi thật là lợi hại, không hỗ là thiên tài một thời cả Thái nhất môn chúng ta. hai năm sau ta sẽ đến lĩnh giáo thần thôgn của ngươi ở đại hội quần tiên. Hôm nay thứ lỗi không thể phụng bồi. Các vị đạo hữu, ta chính là chưởng giáo của Thái nhất môn, pháp chỉ đã hạ, nói một không hai, Thiên Đạo truy sát lệnh đã hạ, ai có thể giết chết Phương hàn thì sẽ được một kiện trung phẩm đạo khí, một viên tiên đan, một trăm ức đan dược. Có thể đến Thái nhất môn chúng ta lấy bất kỳ lúc nào".

Đạo nhân ở trong thế giới kia biết rõ sự lợi hại của Vạn long luyện giới đại tiên thuật của Linh Lung tiên tôn nên toàn thân chớp động, đem Hỗn nguyên thế giới của mình thu nhỏ lại trăm ngàn lần, tựa như một hạt bụi rồi đột nhiên bay thẳng vào vô tận hư không, trong nháy mắt đã bỏ chạy trăm ngàn ức dặm, không biết đã đi tới đâu rồi. Trong không gian đó ẩn chứa tầng tầng không gian hư ảo, khôgn hiểu được sự ảo diệu của khôgn gian thì cho dù có phi hành một ngàn năm cũng không thể nào nắm được chéo áo của hắn.

Linh Lung tiên tôn đứng thẳng người lên, trong phút chốc khi nàng đứng lên thì tầng tầng không gian rung động dữ dội, thời gian, khôgn gian đảo ngược lại, nàng phát ra thanh âm mạnh mẽ: "Ta phải vĩnh sinh, hàng tỉ thế giới, hết thảy chúng sinh đều nhập vào Tiên giới, thời gian như nước, trôi qua không giữ lại được!"

Phanh!

khi chữ cuối cùng vang lên, không gian như đông cứng lại.

Thế giới vừa hóa thành hạt bụi bay đi xa vạn dặm đột nhiên lại hiện ra, tựa hồ bị một lực lượng thật lớn giữ lại.

"Thiên tai hàng lâm, hủy thiên diệt địa! Đại thế giới trở lại hồng hoang!" Ở trong thế giới kia, chưởng giáo Thái nhất môn, Hỗn THiên đạo nhân đột nhiên phát ra chú ngữ cố gắng tháo chạy, cùng với chú ngữ mà Linh Lung tiên tôn phát chấn động trăm ngàn không gian xung quanh.

Ba lý ba lạp! Thế giới bị đôn cứng lại mọt lần nữa vận chuyển, Hỗn Thiên đạo nhân ljai phá được đạo thuật của Linh Lung tiên tôn.

Nhưng mà Linh Lung tiên cũng không ngừng lại mà lại tiếp tục phát ra thanh âm thật lớn: "Ta phải vĩnh sinh, hết thảy chư tiên, trăm ngàn chúng sinh trong thế tục đều niệm tên ta, đều được tự tại, vô cực vô lượng!"

Oanh long!

Từ trong không gian tối tăm, một cỗ lực lượng tinh thần mênh mông, rộng lớn truyền ra, biến thành dải kim sắc dài trút xuống, lao nhanh về phía Hỗn Thiên đạo nhân ở trong tiểu thế giới kia.

"Hồng Mông đại nguyện! Bốn mươi tám Đại Nguyện Vọng Thuật!"

Toàn thân Hỗn Thiên đạo nhân run lên, Hỗn THiên thế giới của hắn bắt đầu tan vỡ, rất nhiều vết nứt hiện ra tựa hồ không chống đỡ nổi lực áp bức mạnh mẽ của Linh Lung tiên tôn. Hắn tựa hồ cũng nhìn ra được Linh Lung tiên tôn đang thi triển đạo thuật gì đó!

Một loại đạo thuật đã siêu việt vô thượng thần thông bình thường.

"Ta phải vĩnh sinh, không gian thời gian, quá khứ vị lai, hết thảy các loại tinh tú, toàn bộ chúng sinh tâm niệm tên ta đều được vĩnh sinh. Nếu không thì ta không được vĩnh sinh..."

Linh Lung tiên tôn cũng không để ý gì tới thanh âm của Hỗn Thiên đạo nhân, mà lại hướng vào vô tận thời không phát ra một lời đại nguyện nối tiếp một cái đại nguyện, mỗi một lời đều trầm hùng, mạnh mẽ, kinh sợ chư tiên vạn giới, không gian, thời gian, quá khứ, vị lai đều không thể làm gì chống lại lực lượng vĩ đại của nó.

"Ta phải vĩnh sinh..."

"Ta phải vĩnh sinh..."

Lúc này trong ý thức của Phương hàn hoàn toàn không để ý tới các cảnh tượng này, thậm chí không cách nào chứng kiến được cuộc chiến giữa Linh Lung tiên tôn và Hỗn Thiên đaọnhaan. Trong lỗ tai của hắn, trong đầu của hắn chỉ có thanh âm của Linh Lung tiên tôn, những lời đại nguyện không ngừng vang vọng.

Từng tiếng đại nguyện to lớn, chấn động vô số thời không, vô số sinh linh, sâu trong linh hồn tựa hồ có ý làm theo lời nói của Linh Lung tiên tôn. Phương Hàn tựa hồ sinh ra sự kính ngưỡng đối với thanh âm của Linh Lung tiên tôn, không tự chủ được hai tay chấp lại thành hình chữ thập bái lạy.

Chẳng những Phương hàn mà ngay cả một ít đầu sỏ muôn đời, những nhân vật đứng đầu tiên ma hai đạo ở đây tâm thần cũng phiêu du, tựa hồ sinh ra một lòng thành kính đối với Linh Lung tiên tôn.

"Thật là lợi hại! Tứ thập bát môn đại nguyện vọng thuật! Hồng mông đại nguyện! Ta rốt cuọc cũng kiến thức đựoc Hồng Mông đại nguyện thất truyền đã lâu. Đây là tuyệt học lợi hạt nhất của sư tôn thái cổ Tam hoàng, Hồng Mông đạo nhân! Đại nguyện vọng thuật này là do bốn mươi tám loại vô thượng thần thông kết hợp lại tạo thành, nếu như luyện thành một bộ liên hợp lại một chỗ thì sẽ tạo thành Hồng Mông đại nguyện, có thể hàng phục hết thảy các loại nhân quả, ân oán, ác ma, thần linh. Nếu như không phải tu vi chúng ta cao thâm thì chỉ sợ là cũng sẽ cúng bái Linh Lung tiên tôn như thế kia".

Lúc này, trong số những người tới mừng thọ Linh Lung tiên tôn, có một ít đầu sỏ muôn đời không bị Đại nguyện vọng thuật, Hồng mông đại nguyện của Linh Lung tiên tôn ảnh hưởng.

Đó chính là chưởng giáo của Thủy Tinh Động Thiên, Thủy Kính tiên sinh, cón có minh chủ của Lục Đạo Minh, Lục Đạo tán nhân. Mà hai đầu sỏ muôn đời đứng bên cạnh bọn họ đều không nói gì mà lặng yên vận chuyển pháp lực, chống lại Đại nguyện vọng thuật, Hồng mông đaị nguyện.

"May mắn là Đại nguyện vọng thuật của Linh Lung tiên tôn không hướng về chúng ta, nếu không thì sợ là chúng ta cũng không thể nào chống đỡ nổi, bị hàng phục". Lục Đạo tán nhân nhún nhún vai: "Ngươi xem Phương hàn cũng không thể chống đỡ nổi".

"Đại Nguyện Vọng thuật của Linh Lung tiên tôn đã đạt tới cảnh giới của Nhân Hoàng năm đó, nếu như toàn lực ra tay thì ta và ngươi căn bản khôgn thể chống đỡ nổi. ngươi xem Hỗn Thiên đạo nhân ứng phó cũng rất gian nan!"

Thủy Kính tiên sinh chỉ về phía thời không ở xa xa, Hỗn Thiên đạo nhân ở trong Hỗn Nguyên Thế giới hoàn toàn bị Đại Nguyện Vọng Thuật bao trùm, tựa hồ cũng bị luyện hóa.

Hắn biết rõ Linh Lung tiên tôn muốn hàng phục Hỗn Thiên đạo nhân, chưởng giáo của Thái nhất môn, triệt để hàng phục, bắt người này trở thành tín đồ tế bái mình.

Đây là một hành động vô cùng điên cuồng, cho dù là tiên nhân ở trong truyền thuyết cũng chưa chắc dám nói là có thể hàng phục chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất môn.

"Thái Hoàng Thiên nhất định sẽ nhúng tay vào!" Lục Đạo nói, "Dù sao thì Hỗn Thiên đạo nhân này cũng như Linh Lung tiên tôn đều là đệ tử đắc ý của hắn!"

Lục Đạo tán nhân vừa dứt lời thì một bàn tay khổng lồ tử trong hư không xuất hiện, hung hăng đánh mạnh lên kim quang do Đại nguyện thuật của Linh Lung Tiên tôn phát ra, Hỗn Nguyên thế giới của Hỗn Thiên đạo nhân mạnh mẽ thu nhỏ lại, thoán cái đã biến mất khôgn thấy đâu, mà bàn tay khổng lồ kia cũng lập tức tiêu tán.

Hai tròng mắt của Linh Lung tiên tôn chớp động, một đoạn chú ngữ nữa lại vang lên, diễn hóa thành hai sợi dây thật dài tiến vào trong hư không, thanh âm trầm hùng của nàng lại vang lên: "Ta phải vĩnh sinh, hết thảy ngoại đạo bất nhập thế gian. hết thảy chúng sinh đều không bị ngoại đạo xâm thực...".

Oanh long!

Một phiến hư không sụp đổ, đại thủ lại hiện ra, tan vỡ! Mà Hỗn Thiên đạo nhân cũng điên cuồng hét lên. Bàn tay khổng lồ và Hỗn Thiên đạo nhân bắn ra hai giọt máu tuơi.

Hai giọt máu từ hư không bay ra, rơi xuống tay của Linh Lung tiên tôn.

Tất cả ba động đều biến mất, không còn chút tăm hơi.