Vĩnh Sinh

Chương 371: Vạn Liên Sơn
"Chỉ một cơ hội đạt tới Trường sinh bí cảnh mà ai cũng muốn tranh đoạt. Lần này Linh Lung tiên tôn lấy ba đại vô thượng thần thông Tổ mã cổ thần khí, Đại phổ độ thiền quang, Đại tu di sơn vương quyền làm phần thưởng. Cả ba đều là vô thượng thần thông để luyện thân, luyện tâm. Chỉ cần có được thì cao thủ tầng thứ mười Thần thông bí cảnh như chúng ta có thể lập tức đột phá cực hạn, đạt thành Trường sinh bí cảnh. Cơ hội như vậy ai mà không muốn tranh đoạt, còn nói chuyện tình cảm làm gì?"

Đối mặt với sự uy hiếp của Phương Hàn, Vạn Liên Sơn thẳng thắng nói: "Con đường tu luyện là cuộc đua của ngàn vạn con ngựa qua cầu độc mộc, ai thua thì phải chịu cảnh thịt nát xương tan".

"Vạn Liên Sơn huynh nói phải, Phương Hàn ngươi tuy có pháp lực cao cường nhưng cảnh giới quá thấp. lần này chúng ta sao có thể cam tâm để cho ngươi đoạt hết truyền thừa của ba đại vô thượng thần thông được?"

Người bài danh hạng thứ năm trên Trường sinh dự khuyết bảng, Thông thiên kiếm phái Tiêu Phi nói.

"Tốt lắm! Ta xin phép được lĩnh giáo thần thông, kiếm thuật của các ngươi". Phương Hàn cười vô cùng âm hiểm.

"Các vị đều là nhân tài kiệt xuát trong Tiên Ma hai đạo, Linh Lung phúc địa ta mặc dù là môn phái Tiên Dạo nhưng cũng chú ý Tiên Ma đồng tu, theo đuổi đại đạo. lần này chưởng giáo Linh Lung tiên tôn sở dĩ đưa ra ba đại vô thượng thần thông chính là có ý tứ này. Lần này thanh niên tài tuấn, cao thủ Thần thông bí cảnh trong Tiên Ma hai đạo đều có thể tham gia tranh đoạt, ai thắng thì sẽ được ban thưởng".

Một nữ tử là cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời đứng bên cạnh Linh Lung tiên tôn mở lời nói. Thanh âm hùng hậu, mạnh mẽ vang vọng toàn trường, đè ép toàn bộ tạp âm xuống. Sau đó thần quang trên Tu Di kim sơn đột nhiên ngưng tụ thành một lôi đài cao cao tại thượng, rộng ba nghìn trượng,đứng vững chãi giữa hư không.

Đúng lúc này, Linh Lung tiên tôn vung tay lên, lập tức từ ngón tay nàng bay ra ba đạo phù lục, một đạo màu đen, giống như một cự thú hung mãnh từ thời viễn cổ bay ra, hiển lộ ra lực phòng hộ vô cùng mạnh mẽ, không gì có thể phá vỡ được. Đạo phù lục này chính là thần thông Tổ mã cổ thần khí.

Cho dù là cao thủ tầng thứ mười Thần thông bí cảnh, Nghịch thiên cải mệnh nếu như chiếm được phương pháp tu luyện Tổ mã cổ thần khí cũng phải mất mấy trăm năm khổ tu mới có thể luyện thành.

Mà Linh Lung tiên tôn cũng chỉ cần một hai năm thời gian là có thể luyện ra một đạo phù lục như vậy.

Còn có một đạo phù lục lập lòe phật quang, bên trong loáng thoáng có một kim phật đang ngồi tụng niệm, tiếng tụng niệm truyền tới lỗ tai mọi người làm cho mọi người sinh ra một loại cảm giác kính ngưỡng. Không thể nghi ngờ gì nữa, thần thông này chính là cái mà Phương Hàn luôn mong ước. Đại phổ độ thiền quang, có thể lập tức gia tăng uy lực của linh phù Ngũ hành địa, giúp cho năng lực gia trì của sáu chữ chân ngôn tăng lên, đề cao lực lượng của Bát bộ phù đồ.

Đạo phù lục cuối cùng lại là một cái có màu khá cũ kỹ, ánh vàng mờ mờ, vừa xuất hiện liền hiển lộ lực lượng có thể trấn áp được tà ma bốn phương. Đây chính là đại tu di sơn vương quyền.

Ba đạo vô thượng thần thông, có được một đạo thôi cũng đủ giúp cho thực lực tăng lên rất nhiều rồi chứ đừng nói chi là ba đạo.

"Các vị đạo hữu. Lần này là đại thọ bốn ngàn năm của ta, cũng không có tiết mục gì đặc biệt để mọi người thưởng thức. lôi đài này để cho các nhân tài kiệt xuất của Tiên ma hai đạo lên tỷ thí một phen, phần thưởng chính là ba đại vô thượng thần thông này. Các vãn bối Thần thông bí cảnh đều có thể lên để thử sức. Về phần các cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời thì sẽ không tranh đoạt với vãn bối, mọi người chỉ đến dự yến hội và góp vui mà thôi".

Linh Lung tiên tôn thong thả mở miệng nói: "Tốt lắm, các vị đạo hữu, đừng để mọi người chờ mong nữa2.

Tỷ thí lần này cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời khôgn thể tham dự. Đây cũng chỉ là một chút vui thú mà Linh Lung tiên tôn làm ra để cho lẽ mừng thọ thêm phần đặc sắc mà thôi. Có điều phần thưởng của cái này cũng thật sự quá hấp dẫn.

Bá!

Linh Lung tiên tôn vừa dứt lời thì người vừa mới luyện thành thần thông Huyền thiên cửu biến, ngưng luyện thân thể Vạn Liên Sơn một bước vọt lên, đạp lên trên lôi đài do Tu Di thần quang ngưng kết thành. Tay hắn cầm một thanh bảo kiếm, thét dài: "
Có ai đến đấu với ta một trận?Góp phần làm cho lễ mừng thọ của Linh Lung tiên tôn thêm phần đặc sắc!"

Lần này trong số các cao thủ thần thông bí cảnh đến mừng thọ không có Phạm Thanh Ảnh, Yên Thủy Nhất, Hoa Thiên Đô, Vạn Liên Sơn vốn có thể coi là người mạnh nhất, đáng tiếc là lại xuất hiện một Phương Hàn.

Có điều hắn dâng lên lễ vật trân quý nhất, Cửu thiên huyền nữ đồ, được Linh Lung tiên tôn ưu ái, giúp luyện thành thần thông Huyền THiên cửu biến, thân thể đạt tới đại thành, sự tin tưởng cũng tăng lên nhiều, tự nhận là cho dù cùng giao thủ với Hoa Thiên Đô cũng sẽ không thất bại. Thế là tự tin ngẩng cao đầu, lực áp quần hùng.

Vạn Liên Sơn nếu quả thật có lực trấn áp quần hùng, đoạt được truyền thừa của ba đạii thần thông thì sau khi trở về khổ luyện thêm nửa năm, một năm là có thể đột phá tầng thứ nhất Trừong sinh bí cảnh, Vạn thọ cảnh.

khí tức của Vạn liên Sơn đang mạnh, ai cũng không muốn xuất thủ trước, Phương Hàn thì đang âm thầm tính toán chuyện phong hỏa đại kiếp của mình, muốn để cho người khác ra tay trước.

"
Phương Hàn, ngươi có dám lên chiến với ta một trận không? Ta cũng muốn thử xem rốt cuộc ngươi lợi hại đến mức nào, có thể sánh ngang với Hoa THiên Đô, Yên Thủy Nhất, Phạm thanh Ảnh hay không?"

Vạn Liên Sơn đột nhien xoay kiếm, chỉ thẳng về phía Phương hàn khiêu chiến.

Phương Hàn bị chỉ mặt gọi tên như vậy thì cũng không chậm trễ nữa, thân thể chớp động, trong khoảnh khắc đã bay thẳng lên trên lôi đài, phóng mắt nhìn xuống thì tất cả các cao thủ đến mừng thọ ở tu di kim sơn đều đang nhìn về phía hắn.

"
Thủ đoạn này của Linh Lung tiên tôn thật là hay, làm ra tràng diện như thế này làm cho lễ mừng thọ càng thêm phấn khích, sẽ tạo nên một giai thoại trong cả Tiên ma hai đạo". Phương hàn thầm nghĩ trong lòng. Hắn cũng không có gì khó chịu đối với chuyện Linh Lung tiên tôn giúp Vạn Liên Sơn luyện thành Huyền thiên cửu biến, dù sao thì lễ vật của đối phương cũng quá quý trọng, là bút tích của Nhân Hoàng, Cửu thiên huyền nữ đồ. Nếu như Linh Lung tiên tôn không ban thưởng cho hắn thì sau này còn có ai vì nàng mà ra sức nữa?

Đây là đối xử công bằng, không khiến cho ai cảm thấy bị phân biệt đối xử.

"
Vạn Liên son, ngươi thật sự muốn giao thủ với ta sao? Cho ngươi biết, lần trước khi tới lễ mừng thọ thì hai người Yên thủy Nhất và Phạm Thanh Ảnh đã tới đuổi giết ta nhưng lại bị ta đánh lui, ngươi nghĩ thế nào? Bằng vào lực lượng của ngươi có thể chống lại Thương hải thần châu của Yên thủy nhất sao? Có thể đỡ được Đại hỗn độn lôi kiếm của Phạm Thanh Ảnh sao?" Phương Hàn vừa lên đài liền cất giọng mạnh mẽ, bén nhọn hù dọa Vạn Liên Sơn.

"
Cái gì? Ngươi đã giao thủ với cả Yên thủy Nhất và Phạm Thanh Ảnh?" Vạn Liên Sơn cả kinh, "Ngươi có thực lực như vậy vì cái gì không quay về môn phái mà giết Hoa Thiên Đô đi? Ngươi còn ước hẹn sinh tử chiến mười năm với hắn, sao không trảm thảo trừ căn ngay từ bây giờ?"

"
Hừ! Ta không giết hắn tự nhiên là có đạo lý của ta. ở trong một phái, hắn được cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời che chở, nếu ước hẹn mười năm chưa tói thì ta cũng không thể tùy tiện ra tay giết hắn được". Phương Hàn đáp, "Có điều cho dù bây giờ hắn tu luyện thành Trường sinh bí cảnh thì ta cũng có thể dùng đại pháp bóp chết hắn như bóp chết một con kiến".

Hiện tại Phương Hàn rất muốn giết Hoa THiên Đô, có điều trong môn phái có quy củ, không thể làm loạn được, hơn nữa giết chết Hoa Thiên Đô không phải là chuyện đơn giản. Hắn có thượng phẩm đạo khí, muốn bảo toàn thân thể bỏ chạy không phải là chuyện khó, huống hồ ước hẹn mười năm còn chưa tới.

Chờ Phương hàn tu luyện tới tầng thứ mười Thần thông bí cảnh, Bát bộ phù đồ độ hóa được Nhật nguyệt tinh luân, mặc dù không thể đột phá Trường sinh bí cảnh cũng sẽ không sợ Như Ý Tử nữa.

lúc đó chính là tử kỳ của Hoa Thiên Đồ. Cho dù khi đó Hoa Thiên Đô đã đột phá Trường sinh bí cảnh thì Phương Hàn vẫn có thể khiến hắn sống không bằng chết.

Như Ý Tử so ra còn kém Thu Tế Vũ một chút, khôgn có hy vọng luyện thành Bất tử chi thân. Nếu hiện tại Phương Hàn động thủ với hắn cũng có thể bảo toàn thân thể, không đến mức bị thương.

"
PHương Hàn huynh chắc chắn không phải là nói chơi. Phạm Thanh Ảnh và Yên thủy Nhất liên thủ, uy lực của hai kiện thượng phẩm đạo khí kết hợp đủ sức đánh chết cả cao thủ Trường sinh bí cảnh, chẳng lẽ Phương Hàn có thể chống đỡ được hết? Cho dù Phương Hàn huynh đã đạt tới trình độ đó thì ta cũng muốn thử qua một chút. Ta cũng không phải chưa từng giao thủ với cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời".

Vạn Liên SƠn cũng không bị dọa sợ, ngược lại chiến ý lại tăng mạnh, bởi vì lần giao thủ này hắn không phải lo lắng về tính mạng. Có thể đối đầu với cao thủ như Phương hàn là chuyện chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.

"
Vậy mà không dọa sợ được hắn, xem ra chỉ có thể cường hoành đánh bại hắn. May mắn là Phong hỏa đại kiếp đang bị Đại nguyện vọng thuật phong bế. nếu khôgn thì với ba thành lực lượng của ta chắc chắn không thể thắng được người này. Như vậy sẽ rất là thê thảm, mất thể diện không nói, mất đi truyền thừa của ba đại thần thông mới là chuyện lớn".

Đầu ngón tay Phương hàn bắn ra, một đạo hỏa quang bay ra, là Xích Đế Hỏa Hoàng khí.

Đạo hỏa quang như trường xà, bay nhanh như điện, đánh thẳng vào đồng tử của vạn liên sơn.

Cuộc chiến bắt đầu!

Phương Hàn vừa ra tay cũng không có xuất ra kim đan, đánh ra lực lượng một ức mã lực mà chỉ là thử tay thôi. Hắn muốn trước thử thăm dò xem thử lực lượng của Vạn Liên Sơn đạt tới mức nào, trên người hắn có bảo bối gì lợi hại. thứ hai là Phương Hàn sợ dẫn phát Phong hỏa đại kiếp ở trong hạch tâm của kim đan.

"
Xích đế hỏa hoàng khí!"

Vạn Liên Sơn vừa trông thấy hỏa quan bay tới, mặc dù là một đạo hỏa tuyến nhưng khí lưu bốn phía giống như bị châm hỏa, hỏa độc tỏa ra thẩm thấu xuyên qua cương khí của hắn, công kích trực tiếp lên kinh mạch trong thân thể.

Thân thể hắn cũng bốc cháy lên như một ngọn lửa bình thường.

Phốc!

Vạn Liên Sơn há miệng ra phun ra một luồng hơi nước có màu lam. Mỗi một giọt nước đều có lực lượng ngàn quân, chính là Nhất Nguyên Trọng Thủy, có thể dẹp tan hết thảy hỏa khí, là khắc tinh của mọi loại thần thông hệ hỏa. Nhất là Nhất Nguyên Trọng Thủy được dung nhập pháp lực của bản thân hắn ở trong đó, ẩn chứa thủy hệ cương khí nên lực lượng càng thêm mạnh mẽ.

Lại thêm cảnh giới của Vạn Liên Sơn cao hơn Phương Hàn nhiều, cao thủ tầng thứ mười Thần thông bí cảnh, cương khí có phẩm chất rất cao, vừa xuất hiện liền đánh tan hoàn toàn hỏa diễm. Sau đó thanh âm sóng biển nổi lên, lao về phía Phương Hàn, bao quanh Phương hàn, tựa như một trận nước lũ vạy.

"
Phương hàn! Nếu như ngươi chỉ có bao nhiêu đó thủ đoạn thì có thể đi xuống được rồi".

Vạn Liên Sơn cười ha hả nói, quả bóng nước thu nhỏ lại, không ngừng đè ép Phương hàn ở bên trong, tưởng như muốn nghiền nát Phương hàn vậy. Nhất Nguyên trọng thủy rất là nặng, một giọt có thể đè chết một người bình thường.

Sưu!

Nhưng đúng lúc này, Phương hàn ở trong quả bóng nước đột nhiên biến mất khôgn thấy đâu, sau đó lại xuất hiện bên người Vạn Liên Sơn, một đạo kiếm khí bén nhọn trong nháy mắt đánh mạnh ra. Chính là Bạch Đế kim hoàng trảm, thuấn gian sát nhân, còn sắc bén hơn cả đạo khí nữa. Thuấn Sát đại pháp của Vũ hóa môn cũng phải cam bái hạ phong với thủ đoạn này của Phương Hàn.

Bạch đế kim hoàng trảm là đỉnh phong của mọi loại thần thông kim hệ.

Lần này Phương hàn chỉ dùng kỹ xảo thuần túy, đầu tiên dùng Hỏa hoàng khí dẫn dụ Vạn Liên Sơn thi triển thần thông thủy hệ, sau đó đột nhiên thi triển ra Hắc đế thủy hoàng quyền độn pháp ra ngoài, rồi sử dụng Bạch đế kim hoàng trảm tiến hành giết địch!

Vận dụng ngũ hành đạt tới đỉnh phong!