Vĩnh Sinh

Chương 390: Phản truy sát
Bình thường cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, chỉ cần vượt qua tầng thứ tám Thần Thông Bí Cảnh, Phong Hỏa Đại Kiếp thì trên cơ bản có thể ngăn chặn tâm ma của mình. Từ đ1o về sau sẽ không còn nguy cơ bị tẩu hỏa nhập ma đe dọa nữa. Dương thịnh âm suy, dần dần sẽ chuyển hóa thành thuần dương.

Nhất là cao thủ đầu sỏ muôn đời, tam ma đã bị áp chế đến triệt để, có thể đem nguyên khí Tiên Giới luyện chế thành thuần dương khí. Nếu như không phải gặp tao ngộ kinh khủng gì đ1o khiền cho tâm trí thất thường thì tâm ma sẽ không xuất hiện.

Cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời không phải là tầm thường. Tâm ma đâu thể dễ dàng quấy phá được. Trên cơ bản, nhục thể của bọn họ bởi vì được lượng lớn nguyên khí tiên giới rèn luyện, thân thể, xương cốt biến thành thuần dương, toàn thân như một kiện pháp bảo thuần dương, tâm ma âm u không có các náo quấy phá được.

Nhưng mà hiện tại tâm ma của hai người đã sắp luyện thành Bất Tử Chi Thân như Long đạo nhân và Mộc đạo nhân dưới sự dẫn động của đạo phù lục lại nổi lên. Trước mắt hình thành các ảo giác, lâm vào mộng mị, không thể nào tự mình thaot1 ra được. Đây là chuyện mà trước nay chưa từng có.

"Vì cái gì? Vì cái gì mà ta lại không thể áp chế được tâm ma của mình, bị người khác dẫn động. Cho dù là cao thủ hơn chúng ta ba bốn cảnh giới cũng không có khẳ năng triệt để dẫn phát tâm ma của chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh tan được pháp lực của chúng ta mà thôi."

Long đạo nhân, Mộc đạo nhân bị vây hãm trong ảo giác của tâm ma chính bản thân tạo thành, ra sức thôi động pháp lực ở trong đầu mình.

Một luồn khí thuần dương từ trong thân thể bay ra, muốn kiệt lực xua tan tâm ma, nhưng lại không có chút tác dụng nào. Trước mắt hai người, tâm ma càng ngày càng thêm mạnh mẽ. Cuối cùng, trên người bọn họ lại dẫn phát ra tầng tầng hỏa diễm, là Hồng Liên Kiếp Hỏa, còn có một luồn phong bạo màu đen, là Hắc Yểm Long Phong.

Bọn họ lại bị tâm ma nổi lên dẫn phát Phong Hỏa Đại Kiếp.

"Mộc đạo nhân, chúng ta bị cao thủ cường đại ám toán rồi! Lần này gặp nạn rồi. Cũng không biết cao thủ gì có thể dẫn động tâm ma của chúng ta, lại còn sinh ra Phong Hỏa Đại Kiếp ở trong cơ thể của chúng ta nữa."

Long đạo nhân điên cuồng thét lên, bộc phát toàn bộ kh1i thuần dương bao trùm lấy thân thể, cố gắng chống lại, áp chế Phong Hỏa Đại Kiếp. Theo tiếng thở dốc từ trong miệng hắn đi ra có thể thấy được trong chốc lát, Phong Hỏa Đại Kiếp đã tiêu hao không ít pháp lực của hắn.

Tu vi càng cao, tâm ma càng lớn, Phong Hỏa Đại Kiếp lại càng lợi hại.

"Đi! Chúng ta liên thủ!" Mộc đạo nhân cũng không phải là người bình thường, chợt quát lên một tiếng, đỉnh đầu như bị một cái gì đó cường hoành phá tan, vô cùng vô tận thuần dương khí từ bên trong trút xuống, đè ép Phong Hỏa Đại Kiếp ở trong người, thoàng cái đã đánh tan phần lớn Phong Hỏa Đại Kiếp, tâm ma cũng bị tiêu trừ đi rất nhiều.

Cùng lúc đó, Long đạo nhân dưới dự ảnh hưởng của hắn, hai người liên thủ, xoáy tròn một hồi, mang theo khói lửa bao trùm lầy thân thể hướng về một nơi xa xôi phi hành chạy đi.

Trong khoảng thời gian ngắn, mây đen trên trời toàn bộ biến mất, gió cũng ngừng thổi. Mặt trời ở trên cao lại chiếu rọi rực rỡ.

"Hả? Sao mây đen lại tản đi hết thế! Vừa rồi trời sắp đổ mưa mà!"

"Chẳng lẽ có yêu quái đi qua đây?"

"Yêu phong, yêu vân, thậ là kỳ quái. Chúng ta tới đạo quan hỏi thăm trụ trì đi."…. Người đi đường đều kinh ngạc, đàm luận không ngớt. Vừa rồi phong vân tới nhanh rồi đi cũng nhanh, thật là quá yêu dị.

"Đi rồi sao? Long đạo nhân và Mộc đạo nhân sao vậy? Chẳng lẽ lào nhân toán mệnh này thật sự là một dị nhân?" Phương Hàn trợn mắt, há hốc mồm. Lúc nãy hắn cảm ứng được hai đại đầu sỏ muôn đời vừa bố trí xong đại trận, phong tỏa mặt đất, che phủ bầu trời, khí thế hung mãnh tưởng như muốn luyện hóa hết toàn bộ phương viên mấy ngàn dặm xung quanh để tìm kiếm hắn. Nhưng khi lão nhân toán mệnh đốt đạo phù lục kia thì hai đầu sỏ muôn đời như bị cái gì đó kích thích, thoáng cái trở nên điên cuồng, phi hành đi thậ xa.

Khi quay lại nhìn lão nhân toán mệnh thì lão nhân đã biến mất vô ảnh vô tung.

Phương Hàn cả kinh nhưng hắn cũng không phài là người bình thường. Phải biết rằng với tu vi hiện nay của hắn, cho dù là đầu sỏ muôn đời cũng không có khả năng đứng bên cạnh hắn thoải mái rời đi mà hắn không hay biết chút gì. Nếu cứ như vậy thì người khác tới ám sát hắn dễ như trở bàn tay rồi.

"Ngay cả ta cũng nhìn lầm. Lão nhân này là một nhân vật cực kỳ lợi hại! Hình như hắn cố tình ở đây chờ ngươi. Tính toán hay thật. Phương Hàn! Đó là một nhân cật lợi hại! rất là lợi hại!" Diêm cả kinh nói: "Trên mặt bàn hình như còn có chữ!"

Quả nhiên trên mặt bàn của thầy tướng số còn có một tấm giấy viết chữ trải rộng ra.

"Truyền nhân của Hoàng Tuyền Đại Đế quả nhiên không tầm thường. Đáng tiếc là chỉ tu luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma, không tu luyện chín mươi chín loại đạo thuận danh chấn chư tiên vạn giới cảu hắn. Lần này ta đi vào Huyền Hoàng Đại Thế Giới, cùng với Lục Đại Ma Đế luận đạo, đáng tiếc ngoại trừ Ứng Tiên Thiên hiểu được vẻ bề ngoài ra, cũng không có ai thấu hiểu được Ma Đạo. Lần này ta giúp ngươi một chuyện nhỏ, thay ngươi đuổi Long đạo nhân và Mộc đạo nhân đi chính là sợ ngươi chết non, không thể tu luyện thành chín mươi chín đại đạo luân hồi thuật, làm ta mất đi cơ hội mở rộng hiểu biết. Sau này còn rất nhiều kiếp nạn, người trẻ tuổi hãy cố mà tự giải quyết cho tốt."

Ở chỗ ký tên có ghi bốn chữ"Tâm Ma lão nhân" thật to.

"Tâm Ma lão nhân? Đây là ai? Ta như thế nào chưa từng nghe nói về nhân vật như thế này?" Thấy chữ ký tên như vậy, Phương Hàn rốt cuộc không nghi ngờ nữa, biết rõ lão nhân toán mệnh vừa rồi là một dị nhân. Có đều bốn chữ Tâm Ma lão nhân làm cho hắn cảm thấy ngu ngơ, bởi vì trước đây chưa từng nghe nói qua về người này.

"Ta cũng chưa từng nghe nói gì về nhân vật này. Có điều ngoài Huyền Hoàng Đại Thế Giới ra còn có chư tiên vạn giới, tinh không rộng lớn. Vũ trụ bao la khôn cùng, tu sĩ nhiều điếm không xuể, chúng ta không biết cũng không có gì kỳ quái. Có điều Tâm Ma lão nhân này hiển nhiên là nhân tài kiệt xuất của ma đạo, muốn tìm gặp Hoàng Tuyền Đại Đế đàm luận ma đạo." Diêm sợ hãi than, "Ta hoài nghi người truyền thụ Tam Ma Đại Chú Kiếm cho Tiêu Phi chính là lão nhân này. Rất có thể hắn biết được Tiêu Phi bị ngươi đánh bại nên mới tới tìm ngươi."

"Cũng có khả năng, có đều Tâm Ma lão nhân lại không có ác ý. Lại mong ta luyện thành chín mươi chín đại đạo luân hồi thuật rồi lại cùng hắn đàm đạo ma đạo. Có đều ta làm sao có thể tu luyện chín mươi chín đại đạo luân hồi thuật đây? Chúng đều ở trong Hoàng Tuyền Bảo Khố rồi!" Phương Hàn lắc đầu, "Đúng rồi, Đại Luân Hồi Thuật so với Đại Nguyện Vọng Thuật của Linh Lung Tiên Tôn thì cái nào hơn?"

"Ngang hàng. Vô luận là Đại Luân Hồi Thuật hay Đại Nguyện Vọng Thuật thì đều là đại đạo kinh thiên động địa. Siêu việt phạm trù thần thông. Sau khi luyện thành có thể kinh động vũ trụ. Về phần Đại Thôn Phệ Thuật, Đại Băng Diệt Thuật, Đại Thiết Cát Thuật... trong ba ngìn đại đạo thì bài danh thấp hơn Đại Luân Hồi Thuật, Đại Nguyện Vọng Thuật rất nhiều." Diêm trầm tĩnh trong chốc lát rồi nói, "Rất lâu trước đây, ta đã nghe Hoàng Tuyền Đại Đế nói qua rằng ở Vĩnh Sinh Môn trong Tiên Giới truyền ra tổng cộng ba nghìn đại đạo. Mỗi loại đại đạo đều là một môn vô lượng thần thông. Đại Nguyện Vọng Thuật, Đại Luân Hồi Thuật bài danh trong mười hạng đầu trong số ba nghìn đại đạo đó."

"Đại Nguyện Vọng Thuật, cũng chỉ bài danh trong mười hạng đầu? Vậy đạo thuật nào xếp hạng nhất?" Ai cũng muốn là người đệ nhất, Phương Hàn tự nhiên cũng không ngoại lệ.

"Bài danh hạng nhất chính là Đại Vận Mệnh Thuật mờ ảo, hu vô! Nghe đồn vận mênh đại đạo là chí cao đạo thuật từ trong Vĩnh Sinh Môn truyền ra. Vạn vật đếu có vận mệnh của mình, Huyền Hoàng Đại Thế Giới cũng có vận mệnh của mình. Cũng không phải là ai cũng có thể luyện thành. Trước khi tới Tiên Giới, Hoàng Tuyền Đại Đế từng muốn tìm được đại đạo xếp hạng nhất này. Nghe đồn Đại Vận Mệnh Thuật chính là tổng cương của ba nghìn đại đạo."

Diêm nói ra kiến thức của bãn thân.

"Trong ba nghìn đại đạo, ngoại trừ Đại Vận Mệnh Thuật, Đại Nguyện Vọng Thuật, Đại Luân Hồi Thuật ra thì còn có những đạo thuật gì nữa?"

"Cũng không rõ. Dù sao thì trong ba nghìn đại đạo, chỉ cần có thể tìm được một vài loại rồi luyện thành là đủ để tung hoành thiên địa, không phải kiêng sợ gì, có thể coi là đắc đạo. Có đều Chân Không Âm dương Đạo mà chưởng giáo Vũ Hóa Môn, Phong Bạch Vũ tu luyện cũng có thể bài danh cuối cùng trong mười hạng đầu. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma còn được gọi là Đại Ngũ Hành Thuật cũng được bài danh trong mười hạng đầu. Về phần Đại Thiết Cát Thuật, Đại Thôn Phệ Thuật thì có lẽ bài danh ở trong một ngàn hạng đầu tiên. Đúng rồi Đại Phổ Độ Thiền Quang cũng là một đạo thuật mạnh mẽ, bài danh khá cao. Tuy không thể tiến vào trong mười hạng đầu nhưng cũng có thể xếp trong một trăm hạng đầu."

"Ba nghìn đại đạo! Luyện thành một môn cũng đủ tung hoành thiên địa. Nếu có một người có thể luyện hết ba nghìn đại đạo, sau khi luyện thành không biết sẽ đạt tới cảnh giới gì?" Phương Hàn cảm thán nói.

"Chúng ta không có khả năng biết được điều đó. Chỉ có Tiên Nhân ở trên Tiên Giới mới có thể thấu hiểu được. Có lẽ là đác đạo vĩnh sinh!" Diêm suy đoán nói: "Tốt lắm! Phương Hàn! Tai của của ta và ngươi đã được Tâm Ma lão nhân giải trừ. Bây giờ ta nhanh chóng trở về Vũ Hóa Môn, tìm Hoa Thiên Đô gây chuyện nào!"

"Hoa Thiên Đô! Hắn cũng được một đám trưởng lão che chở. Hiện tại hắn đang bế quan. Ta mà tìm hắn chỉ sợ sẽ bị người khác ngăn cản, Nhất là Như Ý Tử. Huống hồ cho dù tìm được Hoa Thiên Đô, có đánh bại hắn cũng không giết hắn được. Bây giờ việc ta cần làm là tăng cường thực lực, tiến thêm mộc bước nữa thì mới có thể làm được đều mình muốn. Hai đạo nhân Long, Mộc truy sát ta lâu như vậy, hiện tại đã bị Tâm Ma lão nhân gây thương tích mà bỏ chạy khẳng định là nguyên khí đại thương. Sao chúng ta không nhân cơ hội tốt khi bọn chúng bị thương mà truy đuổi lại. Đúng lúc ta đang thiếu hụt nguyên khí để ngưng tụ ra Thiên Địa Pháp Tướng. Nếu giết chết một đầu sỏ muôn đời, thông phệ tinh kh1i của hắn thì cũng đủ để ta ngưng tụ Thiên Địa Pháp Tướng, thậm chí có thể nhất cử đột phá cảnh giới Nghịch Thiên Cải Mệnh! Đến lúc đó thậm chí có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh trước cả Hoa Thiên Đô cũng nên."

Phương Hàn nói chuyện một cách hung ác, ngang ngược vô cùng, thể hiện ra khí thế cứng rắn, kiên ngạnh.

"Hay! Quả thật không sai! Với thực lực của chúng ta bây giờ, lại thêm hai người Long đạo nhân và Mộc đạo nhân đang bị thương thì thực sự có thể tận dụng lúc này đánh bại hai người. Bằng không chờ sau khi hai người hồi phục chúng ta lại có thêm hai địch nhân lợi hại, lại còn mất đi một cơ hội tốt nữa." Diêm lập tức trầm trồ khen ngợi Phương Hàn.

"Đúng vậy! Đây chính là cơ hội trời cho, nếu như không nắm bắt thì cơ hội sẽ biến thành tai họa. Trời cho không lấy thì sẽ bị phạt. Đạo lý này sao ta có thể không hiểu được. Đi! Mộc đạo nhân có thể vận dụng mộc khí để cảm nhận khí tức của ta, thì ta cũng có thể vận dụng Mộc Hoàng Công để nắm bắt khí tức cảu hắn!"

Phương Hàn mạnh mẽ phát động pháp lực.

Hiện tại pháp lực của hắn đã hoàn toàn khôi phục, tinh lực ở vào trạng thái toàn thịnh nhất.