Vĩnh Sinh

Chương 415: Đại Nguyền Rủa Thuật
"Không xong! Chúng ta bị khốn trụ, bị Hận Thiên Thần Hoàng nuốt vào trong thần vực không gian của hắn rồi."

Lúc này, Phương Hàn đang ở trong Hoàng Tuyền Đồ, thông qua lối vào nhìn ra bên ngoài thì chỉ có thể nhìn thấy thế giới rộng mênh mông, khắp nơi đều tràn ngập khí lưu hỗn độn, lại như đang ở giữa những khối huyết nhục, mỗi khi những khối huyết nhục này dịch chuyển thì Hoàng Tuyền Đồ cũng có chút cảm giác như sắp bị lực đè ép này nghiền nát.

Giống như bị nuốt vào trong một cái dạ dày cổ quái, mà cái dạ dày cổ quái này lại đang muốn tiêu hóa Hoàng Tuyền Đồ.

Lối vào của Hoàng Tuyền Đồ không ngừng bị lực lượng khổng lồ của những luồng khí lưu hỗn độn đánh sâu vào, phanh phanh phanh... Từng tầng cấm pháp bị đánh vỡ tan.

Một khi vỡ tan, khí lưu hỗn độn ở bên ngoài lại tiến sâu vào thêm một tầng, mà Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Phan Thanh Ảnh ở bên trong lại có dấu hiệu sắp phá vỡ được trấn áp. Nếu để Phan Thanh Ảnh và Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm thoát ra được, thì mấy người bọn Phương Hàn nhất định sẽ bị cuống tay cuống chân, lọt vào độc thủ của Hận Thiên Thần Hoàng.

"Không tốt, nhất định là Hận Thiên Thần Hoàng đã thoát khỏi sự truy đuổi của Nhân Hoàng Bút, lẩn trốn rồi. Có thể là định trở về quần đảo Lão Nha, sau đó mượn lực lượng của đại trận Thao Thiết Nha Xỉ phối hợp với thần vực không gian nhằm triệt để luyện hóa chúng ta.

Yên Thủy Nhất mở mắt, thương thế đã khôi phục được hơn phân nửa. Thấy khắp nơi ở không gian bên ngoài Hoàng Tuyền Đồ đều tràn ngập khí lưu hỗn độn, lập tức trầm giọng nói.

"
Ha ha ha ha, không hổ là đệ nhất chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, nguyên linh của Thủy Thần chuyển thế, có thể suy đoán ra được ta muốn làm gì! Các ngươi xếp đặt, muốn hãm hại ta nhưng không ngờ lại thua một nước... Thái cổ đại năng bị Nhân Hoàng Bút trấn áp, tại giờ phút mấu chốt đã phá mở được gông xiềng, hiện tại Nhân Hoàng Bút cũng không thể nào rảnh tay được nên mới để tra trốn thoát. Tuy hiện tại ta chỉ còn lại một cái đầu thôi nhưng mà các ngươi vẫn như cũ, không thể đối phó với ta được đâu. Thần vực không gian của ta có thể triệt để hòa tan được các ngươi. Đợi khi ta trở về trong đại trận Lão Nha, mượn trận pháp thì có thể triệt để luyện hóa các ngươi.

Một luồng âm thanh mang theo vô cùng oán hận truyền vào bên trong Hoàng Tuyền Đồ.

Sau đó, khí lưu hỗn độn ở bên ngoài Hoàng Tuyền Đồ càng lúc càng thêm nồng đậm, bốn phương tám hướng xung quanh Hoàng Tuyền Đồ vang vọng những tiếng ken két, thanh âm cạ sát, tựa hồ không gian này sắp bị lực lượng khổng lồ khiến cho giải thể.

"Làm sao bây giờ?"

Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy tình thế vô cùng nghiêm trọng! Cả hai đồng thời xuất ra bổn mạng kim đan và bổn mạng nguyên thần của mình, toàn lực phong bế lối vào Hoàng Tuyền Đồ.

Nhưng mà khí lưu hỗn độn càng ngày càng nồng đậm, lực lượng không gian làm cho Phương Hàn và Yên Thủy Nhất có cảm giác như lực bất tòng tâm. Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm và Phan Thanh Ảnh bị trấn áp bên trong Hoàng Tuyền Đồ lại rục rịch.

"Nếu cứ tiếp tục như thế này thì sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ bị luyện hóa. Hận Thiên Thần Hoàng này thật quá kinh khủng. Phương Hàn, ngươi quỷ kế đa đoan, có nghĩ ra biện pháp gì tốt hay không?"

"Chuyện cho tới lúc này thì ta cũng không cần phải che giấu gì nữa. Ta đem hai quả Thần Thông còn lại cho ngươi, hy vọng ngươi có thể nhờ vào chúng mà luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân. Mà ngươi thì đưa cho ta năm viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, trợ giúp ta luyện thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng, như vậy mới có được chút hy vọng sống sóng."

"Được! Chuyện đã tới lúc này thì chỉ có thể làm như vậy!"

Yên Thủy Nhất xuất ra năm viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan còn lại, ném về phía Phương Hàn, mà Phương Hàn cũng quán thâu hai Thần Thông quả vào trong người Yên Thủy Nhất. Hai người khoanh chân ngồi xuống ngay trước lối vào Hoàng Tuyền Đồ, tự mình vận huyền công, đồng thời bố trí các loại thần thông, thúc dục uy lực của Hoàng Tuyền Đồ, kiệt lực phong tỏa lối vào, chính xác hơn là ngăn chặn không để cho lực lượng của Thần Hoàng tiến vào sâu hơn.

Diêm cũng gào lên một tiến, thân thể dài ngàn trượng quấn lấy Nại Hà Kiều, A Tỳ Môn hiện ra ở sau lưng, tất cả kết hợp lại xuất hiện trước lối vào, ngăn chặn luồng hỗn độn khí khổng lồ kia.

"Các ngươi muốn đột phá sao? Thực là si tâm vọng tưởng. Xem ra ta phải thúc dục Nhất Khí Luyện Tiên Đại Trận, luyện hóa hết toàn bộ các ngươi." Tựa hồ cảm giác được Yên Thủy Nhất và Phương Hàn lại trao đổi lợi ích với nhau, cùng tu luyện thần thông hòng đột phá thì Hận Thiên Thần Hoàng nổi giận vô cùng.

Giữa Cửu Thiên Cương Phong, một cái đầu màu tử kim lớn chừng mấy mẫu đang lao đi rất nhanh.

Trên cái đầu này có một vết chém rất sâu, khiến cho người ta vừa nhìn thấy thì liền giật mình kinh sợ. Đầu này chính là Hận Thiên Thần Hoàng, vết thương là do Nhân Hoàng Bút gây nên. HIện tại Hận Thiên Thần Hoàng đã không thể thi triển Đại Na Di Thuật, chỉ có thể dùng độn pháp bình thường để di chuyển.

Có điều, cho dù là độn pháp bình thường thôi nhưng tốc độ cũng không kém gì so với khi Phương Hàn toàn lực phi hành, qua đó có thể thấy được sự khủng bố của Thần Hoàng Thần Tộc.

"Nhất Khí Luyện TIên, Hư Thần Giới, bản nguyên thế giới của Thần Tộc! Tầng cao nhất của chư thiên vạn giới, ẩn chứa lực lượng vô cùng vô tận." Hận Thiên Thần Hoàng đột nhiên dừng lại ở giữa Cửu Thiên Cương Phong. Ba gương mặt trên đầu hắn đều lộ ra vẻ dữ tợn, trên đỉnh đầu mọc ra một cái sừng, đâm xuyên qua hư không. Hư không của Hư Thần Giới thần bí lại bị hắn cưỡng chế mở ra một lần nữa, một luồng thần lực khổng lồ từ trong đó bay ra rồi trút vào trong đầu của Hận Thiên Thần Hoàng.

Thần Vực Không Gian vây khốn Hoàng Tuyền Đồ, Phương Hàn, Yên Thủy Nhất vốn ở trong đầu của Hận Thiên Thần Hoàng.

Lần này Hận Thiên Thần Hoàng vận dụng lực lượng mở ra Hư Thần Giới, lập tức khí lưu hỗn độn lại càng thêm nồng đậm, từng đợt từng đợt như những quả núi mạnh mẽ giáng xuống. Trong đó thậm chí còn có tiếng nước, lửa, gió nữa.

Phương Hàn vừa mới nuốt xuống năm viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, khí lưu trong cơ thể quay cuồng, chín ý thức hải trong đầu tỏa ra nguyên khí nồng đậm, pháp lực hùng hồn.

Chín ý thức hải ở trong đầu hắn giống như chín đại dương, pháp lực bên trong lại giống như chất lỏng, lại như thể rắn nhưng trầm trọng như thủy ngân, kịch liệt xoay chuyển, tạo thành chín vòng xoáy tròn.

Chín ý thức hải, chín dòng nước xoáy.

Điểm điểm tinh quang sáng chói, mang theo chín dòng nước xoáy của ý thức hải xuất hiện, không ngừng sinh diệt, đem chín ý thức hải biến thành chín tinh hà xoay tròn to lớn. Nhìn theo một cách khác có cảm tưởng giống như ở trong đầu của Phương Hàn đang có chín tinh vực, chín xòng xoáy tinh vân kết hợp, dung hòa với nhau.

Bổn mạng kim đan của hắn ẩn chứa chín mươi ba loại thần thông, lẳng lặng lơ lửng trên chín dòng xoáy, giống như thiên đạo ở một nơi tối cao trong hư không ậy.

Chín ý thức hải xoáy tròn bắn ra điểm điểm tinh quang không ngừng dung nhập vào trong kim đan. Kim đan lại phát ra ánh sáng càng ngày sặc sỡ, lóa mắt. Trong đó tiếng phạn xướng từ trên người Thiên Thủ Thiên Nhãn Ma Thần lại càng lúc càng lớn, âm thanh giống như có hàng tỉ ma quỷ đang gào thét, tùy thời đều có dấu hiệu muốn đột phá, ngưng luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng.

Trước sau, Phương Hàn dùng tổng cộng chín viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, đây là toàn bộ dự trữ của Yên Thủy Nhất. Thượng phẩm đan dược thiên cấp, mỗi một hạt đều có thể gia tăng ngàn năm thọ mệnh, hơn nữa là do tiên khí trấn môn của Thái Nhất Môn, Vĩnh Hằng Thần Lô luyện chế ra nên vô cùng huyền diệu.

Dựa theo đạo lý, chín viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan vừa dùng vào, thì cho dù Phương Hàn có cần nguyên khí hơn nữa cũng sẽ ngưng luyện được Thiên Địa Pháp Tướng, luyện thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh.

Trên thực tế, Phương Hàn cũng cảm giác được nguyên khí trong cơ thể mình rất mãnh liệt, toàn bộ đều truyền vào trong kim đan, tùy thời sẽ phá đan thành Thiên Địa Pháp Tướng! Nhưng mà lúc này ở bên ngoài Hoàng Tuyền Đồ lại xuất hiện dấu hiệu khác.

Oanh long!

Khí lưu hỗn độn ở bên ngoài mãnh liệt đè nén lại, rồi đột nhiên diễn hóa thành địa, thủy, hỏa, phong, bốn loại hình thái. Trong đó thoáng ẩn chứa một loại lực lượng của thiên địa tạo hóa, đánh sâu vào Hoàng Tuyền Đồ, khiến cho Hoàng Tuyền Đồ càng thêm run rẩy không thôi.

Diêm đứng mũi chịu sào, bị lực lượng công kích mãnh liệt đánh lên thì hét thảm một tiếng, Nại Hà Kiều cũng phát ra tiếng răng rắc, A Tỳ Môn đóng lại, tựa hồ đại trận bên trong đã ngừng vận chuyển.

"Phương Hàn! Đây là Nhất Khí Luyện Tiên Đại Trận, là tuyệt học có một không hai của Thần Tộc! Những thái cổ đại năng của Thần Tộc dùng đại trận này để diễn hóa ra khí hỗn độn có thể luyện hóa được cả tiên nhân! Ngươi nhanh tu luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng, ta cầm cự không được bao lâu nữa đâu." Diêm điên cuồng hét lên, kiệt lực ngăn cản, thậm chí không cách nào quay đầu liếc nhìn Phương Hàn một cái.

"Ngươi cho rằng luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng thì có thể ngăn cản uy năng của ta sao? Kim đan của ngươi quả nhiên rất cường đại, ẩn chứa chín mươi ba loại thần thông, Tiên, Ma, Phật đồng tu, nhưng cho dù có luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng cũng vô pháp chóng lại ta được! Huống chi, muốn luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng cũng đâu có dễ dàng như vậy. Yên Thủy Nhất! Ngươi! Ngươi lại nghĩ đến chuyện cường hoành đột phá Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời. Ngươi nghĩ đến điều kỳ diệu sao? Nghĩ cũng tốt, không hổ là đệ nhất chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, nguyên linh của thượng cổ Thủy Thần chuyển thế, ta nguyền rua các ngươi! Nguyền rủa tất cả các ngươi đều đắm chìm trong vô cùng vô tận dục vọng!"

Hận Thiên Thần Hoàng một mặt phát đọng Nhất Khí Luyện Tiên đại trận, đồng thời cũng thấy được Phương Hàn ngưng luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng. Cũng không biết là cái gì, nhưng mà đúng lúc này thì khí lưu xung quanh Yên Thủy Nhất lại trở nên vô cùng cuồng bạo.

Trên người Yên Thủy Nhất tỏa ra một ánh sáng màu lam trong ánh nước, dưới thủy quang để lộ ra một cái gì đó loáng thoáng nổi lên, tựa hồ là một nơi thần bí, cổ lão, như là nguồn gốc của cả thế giới.

Đằng sau cánh cửa kia là Tiên Giới!

Thần Tộc luôn muốn áp đảo, vượt lên trên Tiên Giới.

Yên Thủy Nhất dùng bốn viên Thần Thông quả, lại mượn lực lượng của Vong Tình Thủy, cuối cùng tự giác tỉnh nguyên linh Thủy Thần của bản thân, hấp thu trí nhớ đến từ thời viễn cổ, vận dụng thần thông của bản thân, mở ra cánh cửa Tiên Giới, ý muốn câu thông với Tiên Giới, sau đó luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời.

Yên Thủy Nhất sớm đã đạt tới đỉnh từ mấy trăm năm trước, đạt tới đỉnh phong của tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh. Nhưng mãi không cách nào đột phá, một mực cố gắng tích xúc nhưng mà đến hôm nay nàng cảm giác được bản thân như nước chảy thành sông, lập tức tiến hành một bước cuối cùng, đột phá.

Hận Thiên Thần Hoàng lại muốn phá sự đột phá của hai người, bởi vì một khi đột phá thành Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ trở thành đầu sỏ muôn đời, hậu quả nằm ngoài tầm kiểm soát của hắn.

Trường Sinh Bí Cảnh và Thần Thông Bí Cảnh không chỉ hơn kém nhau một bậc, mà còn là sự chênh lệch về cảnh giới. Biến hóa nghiêng trời lệch đất, ít nhất thì thượng phẩm đạo khí Thương Hải Thần Châu cũng có thể phát huy ra lực lượng cường đại.

Hơn nữa Yên Thủy Nhất cũng có lực lượng tích súc cường đại, thậm chí đã chuẩn bị sẵn trong khoảnh khắc khi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, tiếp nhận tin tức từ Tiên Giới truyền xuống thì sẽ dung hợp với Thương Hải Thần Châu, luyện thành Bất Tử Chi Thân! Đến lúc đó, Hận Thiên Thần Hoàng cũng chỉ có một cái đầu lâu, không thể nào đấu lại được nàng.

Thế là tại thời khác này, Hận Thiên Thần Hoàng phát động một loại đại đạo cực kỳ tiêu hao máu huyết!

"Ta nguyền rủa các ngươi vĩnh viễn không thể nào tiến bộ được nữa!"

"Ta nguyền rủa các ngươi vĩnh viễn trầm luân!"

"Ta nguyền rủa các ngươi từ dục vọng sẽ bị chuyển thành tâm ma, khiến cho toàn bộ tu vi của các ngươi hóa thành bọt biển."

"Thiên địa báo ứng, nhân duyên tuần hoàn, thuật chứa âm lực vô cùng tà ác, một trong ba nghìn đại đạo, Đại Nguyền Rủa Thuật!"