Vĩnh Sinh

Chương 484: Tính mạng phong ấn
"Sở Nam công tử, ngươi cho rằng cứ như vậy có thể đơn giản luyện hóa ta cùng Bát Bộ Phù Đồ sao!" Trong lòng Phương Hàn âm thầm tự nói, một mặt tích súc lực lượng. Sở Nam công tử này tự mình di chuyển hắn tới Hỗn Loạn Nguyên Thai, hiển nhiên là muốn triệt để giết chết mình, chiếm tất cả các pháp bảo trên người mình... Sau đó tăng cấp, tăng cảnh giới, đến tình trạng lĩnh ngộ không gian quy tắc.

Pháp bảo trên người mình rất nhiều, toàn thứ tốt.

Không nói tới loại pháp bảo đứng đầu như Bát Bộ Phù Đồ, chỉ nói Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Hoàng Tuyền Đồ. Nhất là Hoàng Tuyền Đồ, nếu như lọt vào tay Sở Nam công tử, bị hắn luyện hóa, sau khi thôn phệ Diêm, nói không chừng hắn có thể lĩnh ngộ quy tắc không gian.

Lúc này Phương Hàn đã biết Sở Nam công tử chính là cao thủ Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, không biết đã tu luyện qua bao nhiêu thần thông trong ba nghìn đại đạo. Tích súc hùng hậu không người có thể bì được, thật sự có khả năng tham ngộ pháp tắc không gian, tiếc xúc với con đường quy tắc trong truyền thuyết.

Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng mở ra cánh cửa Tiên giới hấp thu nguyên khí Tiên giới, tới cảnh giới "Thực khí giả thần minh bất tử" Đệ nhị trọng chính là Bất Tử Chi Thân. Nhưng mà hai cảnh giới này thuần túy chỉ là tích lũy lực lượng, vô luận là nội đấu, hay luyện chế pháp bảo đều dừng lại ở cảnh giới lực lượng.

Thế nhưng một khi tiến nhập Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng lĩnh ngộ pháp tắc không gian đó mới chính thức là bắt đầu tìm hiểu thiên đạo.

Thiên đạo là gì? Thiên đạo giống như một loại bổn nguyên, quy tắc của vũ trụ.

Chỉ có người lĩnh ngộ được quy tắc không gian mới chân chính là cường giả bất diệt. Bất kể là môn phái lớn nào, đối với người lĩnh ngộ pháp tắc không gian đều sẽ tấn thăng làm thái thượng trường lão, không nói những thứ khác, chỉ nó lực lượng của quy tắc đã thuộc về bổn nguyên của thế giới rồi.

Tìm hiểu pháp tắc không gian chẳng những có thể tùy ý xé rách không gian tới các ngôi sao, hơn nữa có thể sáng tạo ra động thiên của chính mình [ động thiên; động tiên; bồng lai (chỉ nơi ở của Thần Tiên)], còn có thể uốn vặn không gian, khắc sâu cảm ngộ đối với Tiên giới. Lực lượng không biết siêu việt hơn bao nhiêu lần so với Bất Tử Chi Thân.

Hơn nữa tốc độ hấp thu nguyên khí Tiên giới, tinh luyện Thuần Dương nguyên khí căn bản cường giả vạn cổ cự đầu cùng Bất Tử Chi Thân có thể so sánh được.

Nếu như nói cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh, mỗi ngày có thể từ nguyên khí Tiên giới tinh luyện ra một trăm viên Thuần Dương đan.

Như vậy cường giả đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân có thể từ nguyên khí Tiên giới tinh luyện ra hơn một ngàn viên thậm chí ba nghìn viên, năm nghìn viên! Lượng nguyên khí thu nạp còn lớn gấp mười lần, thậm chí mấy chục lần.

Mà đệ tam trọng lại hoàn toàn bất đồng. Sau khi lĩnh ngộ pháp tắc không gian, tốc độ hấp thu nguyên khí còn lớn gấp mười lần, hai mươi lần so với Bất Tử Chi Thân. Mỗi ngày có thể cô đọng được hơn vạn viên thậm chí mấy vạn viên.

Về phần cao thủ cấp bậc Phong Bạch Vũ, Ứng Tiên Thiên, lượng hấp thu nguyên khí càng thêm kinh người. Nhưng mà loại cao thủ cấp bậc này bản thân cũng tiêu hao số lượng nguyên khí kinh người.

Nếu như Sở Nam công tử có thể luyện hóa được Phương Hàn, có rất nhiều pháp bảo, nhờ vào tích súc khổng lồ này nhất cử có thể lĩnh ngộ pháp tắc không gian bước vào Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng. Như vậy sau này hắn có nhiều cơ hội hơn để tranh đoạt chức vị cung chủ của Vô Cực Tinh Cung. Thậm chí có thể trực tiếp được chọn.

"Chẳng những phải luyện hóa ngươi, hơn nữa sau khi luyện hóa ta còn nắm giữ cả sự ba động của nguyên khí trên cả đại lục Hỗn Loạn, hiện tại Phương Thanh Tuyết khẳng định đang đối chiến cùng xuất thủ, chờ sau khi bọn họ lưỡng bại câu thương, thực lực của ta đại tiến, một lần nữa xuất thủ với Phương Thanh Tuyết, quả thực là dễ như trở bàn tay. Mà ba nghìn giai lệ trong hậu cung của ta cũng đại viên mãn. Ha ha ha ha, ha ha ha ha! Phương Hàn, ta sẽ ở trước mắt ngươi hảo hảo chà đạp Phương Thanh Tuyết, cho ngươi biết cái gì gọi là thống khổ!"

Sở Nam công tử nói rất chậm, thế nhưng pháp thuật trên tay cũng không có đình chỉ, tựa hồ hắn đang chuẩn bị một môn Đạo thuật cực kỳ lợi hại, cho nên thời gian chuẩn bị cũng kéo dài.

"Hoàng Tuyền Đồ, thiêu đốt thuần dương chi lực, phá vỡ cho ta!" Phương Hàn đã nhận ra chút Đạo thuật mấu chốt nhất của Sở Nam công tử này, hắn cũng không dám trậm trễ, tại trong Hoàng Tuyền Đồ trọn vẹn thiêu đốt trên trăm vạn viên Thuần Dương đan. Nại Hà Chi Kiều, A Tị chi môn toàn bộ mở ra. Thúc dục uy lực, thất là Nại Hà Chi Kiều thật giống như một đầu thái cổ Thạch Long, cây cầu thật dài, băng sơn của Đại Đóng Băng Thuật lập tức xuất hiện vết rách, mà trong A Tị chi môn lại phun ra lực lượng khôn cùng, trong nháy mắt chấn động, tất cả các khối băng đều hóa thành bụi phấn.""

"Bát Bộ Phù Đồ! Xuất hiện đi!"

Phương Hàn đột ngột thoát ra, bàn tay khẽ vẫy, Nại Hà Chi Kiều baytowis, Bát Bộ Phù Đồ bị băng sơn phong ấn cũng từ từ đi ra. Tòa Bát Bảo tháp này rơi xuống tay Phương Hàn rồi dung nhập vào thân thể của hắn.

Trong nháy mắt nhân bảo hợp nhất.

Phương Hàn một lần nữa khôi phục thực lực khi còn đỉnh phong.

Một chiêu Đại Đóng Băng Thuật của Sở Nam công tử căn bản không có khả năng làm gì được hắn.

"Phong ấn thiên địa, nhật nguyệt lu mờ, trục xuất thần hồn, giam cầm vĩnh hằng, Đại Phong Ấn Thuật trong ba nghìn đại đạo!" Lúc Phương Hàn phá tan Đại Đóng Băng Thuật, Sở Nam công tử đã chuẩn bị xong pháp lực, một lần nữa phát uy! Lúc này đây hắn cư nhiên lại thi triển ra một môn thần thông trong ba nghìn đại đạo!

Là môn thần thông mà lần đó Hận Thiên Thần Hoàng để đối phó với Nhân Hoàng Bút, tuy cuối cùng bị Nhân Hoàng Bút phá vỡ, thế nhưng uy lực lại khiến Phương Hàn khắc sâu, hơn nữa lần này Sở Nam công tử thi triển ra Đại Phong Ấn Thuật uy lực tựa hồ như còn cường đại hơn cả khi Hận Thiên Thần Hoàng thi triển ra.

Hơn nữa hắn tu luyện Đại Phong Ấn Thuật còn tinh diệu hơn cả Hận Thiên Thần Hoàng.

Khi Sở Nam công tử thi triển ra Đạo thuật, lập tức trên đỉnh đầu Phương Hàn xuất hiện một đồ án ngôi sao sáu cánh, là một trận đồ, sáu đỉnh của ngôi sao sáu cánh phân biệt đại biểu cho giam cầm, trục xuất, hư vô, phong cấm, vây hãm, trấn áp.

Đây là hình thái cực cao của Đại Phong Ấn Thuật.

"Phong ấn tính mạng!"

Tại thời điểm đồ án lục mang tinh xuất hiện trên đỉnh đầu Phương Hàn, Sở Nam công tử đột ngột thốt ra bốn chữ, âm tiết của bốn chữ này rất cổ xưa, nặng nề, mỗi một chữ ra khỏi miệng, trên đầu hắn lại bắn ra một đạo tinh mang, mãnh liệt thiêu đốt sau đó dung nhập vào trong sáu cánh của ngôi sao.

Lục giác tinh mang càng lúc càng thịnh, giống như bao trùm thiên địa vậy.

"Phương Hàn, Đại Phong Ấn Thuật của ta đã tu tới hình thái cuối cùng, tính mạng phong ấn. Hiện tại trong mỗi một chữ trong bốn chữ đều là một ngàn năm tuổi thọ, ta tổng cộng tiêu hao bốn ngàn năm tuổi thọ, triệt để phong ấn ngươi, ngươi có thể được Đại Phong Ấn Thuật của ta giam cầm, coi như chết cũng xứng."

Sở Nam công tử vừa nói, mỗi một chữ hắn tiêu hao hết một ngàn năm tuổi thọ, như vậy lực lượng phải khủng bố cỡ nào!

"Không xong!" Vừa rồi Phương Hàn muốn thúc dục Bát Bộ Phù Đồ, linh phù của Ngũ Hành chi địa chạy trốn. Thế nhưng lại không hề có bất cứ tác dụng nào, linh phù hoàn toàn mất đi cảm ứng cùng Ngũ Hành chi địa.

"Vô ích, nơi này là Hỗn Loạn Nguyên Thai, giống như một cái bào thai, nhất định phải tìm đúng đường mới có thể thoát ra ngoài, lúc đầu ta ở trong này phải mất trọn trăm năm mới tìm được một không gian điểm thần bí cuối cùng mới thoát thân được. Cho dù ngươi có dùng pháp bảo phá vỡ hư không, nhưng không tìm được không gian điểm cũng không thể ra ngoài. Tại sao ta phải chọn nơi này? Cũng là bởi vì Hoàng Tuyền Đồ của ngươi quá thần diệu, ngươi cũng cướp được rất nhiều Thuần Dương đan. Tùy thời có thể chạy trốn. Hiện tại ta xem ngươi làm thế nào để chạy trốn!"

Thanh âm của Sở Nam công tử cuồn cuộn vang vọng, phong ấn của lục mang tinh tại trong thanh âm mênh mông này đột nhiên hạ xuống người Phương Hàn. Phương Hàn thậm chí không kịp thi triển một điểm pháp lực đã bị áp xuống, phong ấn ở bên trong.

"Rắc...rắc...! Đồ án lục mang tinh biến thành một trận đồ, triệt để phong ấn Phương Hàn.

Hình thái cuối cùng của Đại Phong Ấn Thuật gọi là Sinh Mệnh Phong Ấn. Giống như Đại Thiết Cát Thuật, hình thái cuối cùng của nó chính là Linh Hồn Thiết Cát.

Sở Nam công tử trọn vẹn tiêu hao bốn ngàn năm tuổi thọ thi triển ra Sinh Mệnh Phong Ấn, lực lượng quả thực không gì phá nổi.

Phương Hàn bị phong ấn ở trong đó, hắn cảm giác được tất cả pháp lực của mình đều bị giam cầu, tất cả thần thông bị cầm cố, thậm chí bổn mạng thần thông Đại Ngũ Hành Thuật của mìn cũng đình chỉ vận chuyển, duy chỉ có Tiểu Túc Mệnh Thuật là không bị phong ấn ảnh hưởng.

Thế nhưng hắn muốn thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật phá phong ấn chỉ sợ phải tiêu hoa năm nghìn năm tuổi thọ! Hiện tại hắn không thể chịu nổi tiêu hao lớn như vậy.

Tuy hắn đã luyện hóa được Lục Mục Phong Thần Bi lại mở ra Long giới hấp thu đủ Bát Bộ Chân Long Chi Khí, lấy lại tuổi thọ tổn thất lại, thế nhưng nếu lại lần nữa tổn thất một nửa tuổi thọ vậy không bao giờ có khả năng bổ sung lại nữa, vĩnh viễn không cách nào đạt tới đỉnh Trường Sinh Bí Cảnh.

Cho nên hắn không dám thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật!

"
Phương Hàn, làm sao bây giờ? Đại Phong Ấn Thuật này thật lợi hại. Hiện tại chúng ta căn bản không thể nhúc nhích, ngay cả pháp lực cũng không thúc dục được, thậm chí ngay cả Nại Hà Chi Kiều, A Tị chi môn cũng không vận chuyển được." Diêm truyền ra một cỗ tinh thần ba động tới tâm linh của Phương Hàn.

Sau khi bị Đại Phong Ấn Thuật phong ấn chặt, Phương Hàn cảm giác được ngay cả tư tưởng của mình cũng trở nên chậm chạp hơn rất nhiều. Tinh thần của Diêm truyền tới cũng bị ngắt quãng.

Mà trong Bát Bộ Phù Đồ, chín đại vạn cổ cự đầu ngoại trừ Mộc Đạo Nhân còn đủ sức giãy dụa bài trừ phong ấn ra, những vạn cổ cự đầu khác giống như đã bị giam cầm hoàn toàn, không thể phát huy dù chỉ là chút thực lực.

Thần thông, pháp lực của bọn họ, thậm chí tư tưởng của bọn họ đều hoàn toàn bị phong ấn, giống như ruồi bọ mắc phải keo vậy.

Nếu không phải Phương Hàn có Tiểu Túc Mệnh Thuật, suy nghĩ hiện tại đã trở nên mơ hồ, băng hội rồi.

Mà Diêm nếu không phải là khí linh của Hoàng Tuyền Đồ, một kiện tuyệt phẩm đạo khí, hiện tại cũng không phát được ra tinh thần ba động.

"
Chúng Tinh Vô Cực Thư! Tinh Thần Luyện Bảo Quyết!"

Tại thời khắc này trên đỉnh đầu Sở Nam công tử một lần nữa bay ra một quyển thiên thư tỏa sáng giống như ánh sao, bao phủ lấy đỉnh đầu Phương Hàn. Vô tận hào quang của ngôi sao cọ rửa xuống, thẩm thấu vào trong phong ấn, sau đó biến thành ngàn vạn sợi tơ, thẩm thấu tiến vào mỗi một cỗ chân lông, mỗi một tấc nguyên khí trên cơ thể Phương Hàn.

Đây là phương pháp luyện hóa pháp bảo trong Vô Cực Tinh Cung, là từ Đại Tinh Thần Thuật diễn hóa ra, Sở Nam công tử đã tu luyện cực kỳ tinh thâm, hiện tại hắn muốn dùng loại phương pháp này luyện hóa Phương Hàn, triệt để khống chế Phương Hàn.

Trong một sát na này Phương Hàn cũng cảm giác được tinh thần chi lực của đối phương thẩm thấu vào thân thể mình. Toàn thân hắn lập tức chấn động, vận dụng Tiểu Túc Mệnh Thuật, tuần hoàn trong thân thể, lập tức làm cho tinh thần chi lực của đối phương nát bấy.

Tiểu Túc Mệnh Thuật dùng để hộ thân lại không lãng phí tuổi thọ.

"
Hừ! Ta xem ngươi còn duy trì được bao lâu!" Ngón tay Sở Nam công tử biến ảo, khoảng chừng một trăm vạn viên Thuần Dương đan từ trong thân thể bay ra, sau đó được thiêu đốt, dung nhập vào trong thần thông.

Lập tức Chúng Tinh Vô Cực Thư cường đại gấp mười lần!

Uy lực của bí quyết luyện bảo cũng cường đại gấp mười lần!