Vĩnh Sinh

Chương 517: Thánh nữ kiểm tra
"Chư vị, các ngươi cứ chậm rãi chơi đùa đi, ta không phụng bồi nữa, hiện tại điện chủ Thánh Nữ điện chúng ta đã mở ra đường hầm không gian, ra lệnh cho ta trở về. » Hàn Nhã đắc ý cười khi nhìn thấy đường hầm không gian đang ba động kia. Thân thủ mạnh mẽ vung lên, liền bắt lấy Phương Hàn tiến nhập vào trong đường hầm không gian, lập tức biến mất không thây gì nữa.

Sau đó đường hầm không gian lập tức đóng lại.

Lòng đất đen kịt lại khôi phục trạng thái âm u.

Trưởng lão của Tham Lang điện là Lý Tiên Long thấy một màn như vậy, cũng không nói gì, chẳng qua ánh mắt lại lóe lên quang mang ngoan độc, nhưng mà hắn cũng không thể nào chọc đến loại siêu cấp nhân vật đã lĩnh ngộ quy tắc không gian, bắt đầu tiếp xúc với thiên địa bổn nguyên pháp tắc.

Cho dù là điện chủ Tham Lang điện cũng chỉ là cường giả Bất Tử Chi Thân, chưa hề lĩnh ngộ pháp tắc không gian tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng.

Ngay cả nhân vật lợi hại như Sở Nam công tử cũng chưa thể lĩnh ngộ pháp tắc không gian.

Một khi lĩnh ngộ pháp tắc không gian, thân thể hơi động một chút cũng có thể qua lại giữa tầng tầng lớp lớp không gian song song, công kích địch nhân, trên cơ bản địch nhân không có bất cứ năng lực phản kháng gì. Trên phương diện lực lượng cũng lớn hơn mười lần so với Bất Tử Chi Thân.

Thế nhưng từ Bất Tử Chi Thân tu luyện lĩnh ngộ pháp tắc không gian lại còn khó gấp trăm lần so với từ Nhục Thân cảnh tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh. Chênh lệch thật sự là quá lớn, khoảng cách này không cách nào kể được.

"
Hừ! Ta sẽ bẩm báo việc này với điện chủ, sau đó sẽ tính với các ngươi. »

Lý Tiên Long phun ra một câu độc địa, sau đó thân thể lóe lên, qua lại như con thoi, cũng biến mất.

"Không thể tưởng được Thánh nữ của Thánh Nữ điện đã thành công lĩnh ngộ pháp tắc không gian, trăm năm trước nàng mới chỉ là Bất Tử Chi Thân. Không ngờ đột phá nhanh như vậy, cường giả Bất Tử Chi Thân bình thường cho dù vạn năm cũng không lĩnh ngộ được, cuối cùng phải chết già!"

Có mấy người khiếp sợ thầm than.

"Sau này thực lực của Thánh Nữ điện sẽ tăng lên rất cao a. »

"
Đi! Thánh nữ Thánh Nữ điện cư nhiên đã tìm hiểu được pháp tắc không gian! tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng! Ta phải trở về bẩm báo tin tức này cho điện chủ, để người an bài cho tốt."

Nguyên một đám cao thủ lần lượt rời đi.

"
Chuyện Ma Hoàng Xi Khô xuất hiện, chúng ta cũng nên bẩm báo lên Nguyên lão viện!"

Không nói đến chuyện nhóm người này nữa. Phương Hàn đã theo Hàn Nhã tới Thánh Nữ điện. Một mặt hắn qua lại như con thoi qua thông đạo không gian, một mặt phân tích tình huống bốn phía, chỉ cảm thấy không gian dao động, căn bản không có bất kỳ thời không phong bạo này, đây chính là thời không do Thánh nữ dùng bổn nguyên pháp lực tạo ra, khác với thông đạo do thượng phẩm đạo khí tạo ra.

Thông đạo dùng pháp bảo tạo ra, rất không ổn định.

Thế nhưng cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian lại bất đồng, thông đạo rất vững chắc, thậm chí phàm nhân cũng có thể đi qua.

Đây là điểm bất đồng của pháp tắc.

"
Nhân vật thần thoại lĩnh ngộ pháp tắc không gian quả nhiên lợi hại! Bây giờ ta mới đang lĩnh ngộ tu thành Bất Tử Chi Thân, cũng chỉ kém một màng mỏng mà thôi! Có lòng tin tu thành, thế nhưng ta lại không nắm chắc đối với việc lĩnh ngộ pháp tắc không gian, cũng không biết trước được."

Phương Hàn âm thầm cảm ngộ, mong có một tia linh quang xuất hiện, nhưng mà pháp tắc không gian là một quá trình rất dài, nếu tí tuệ chưa thấm nhuần với thiên địa, căn bản không có khả năng tu thành, linh quang lóe lên đúng thật là chuyện không thể nào.

Vèo!

Thân thể Phương Hàn vững vàng hạ xuống, đã tới nơi!

Chỉ thấy bốn phía là một mảnh phiến hồng nhạt, hiển nhiên là điện phủ của nữ nhân, tràn đầy khí tức nhu hòa, trong điện phủ còn một ít minh châu màu hồng, toát ra quang hoa mang theo một cỗ hương khí làm người ta như si như say.

"
Thánh nữ, đây là Phương Ngọc kính dâng lên Cửu Tử Mẫu Đô Thiên Bí Ma Thần Lôi trợ giúp ta thoát khỏi một kiếp từ trong tay Ma Hoàng Xi Chân, ta cho hắn hai trăm vạn cống hiến để hắn đi tấn chức thành chân truyền đệ tử."

Phương Hàn vừa rơi xuống điện phủ, liền nghe thấy một thanh âm vang lên, tập trung nhìn lại thì ra là Hàn Hi.

Mà Hàn Nhã dẫn hắn tới lại đi tới bên cạnh Hàn Hi, tựa hồ như nói cái gì đó. Hai nữ tử này có phần giống nhau, thế nhưng hình như lại không phải tỷ muội.

"
Cô cô? Phương Ngọc này vì sao lại tới đây? » Hàn Hi phát ra một tia tinh thần ba động rất nhỏ, thế nhưng không giấu được tai mắt của Phương Hàn. Nguyên lai Hàn Nhã này là cô cô của nàng.

"Ta không biết, ta tới tầng thứ ba dưới lòng đất liền phát hiện ra ma khí cường đại, sau đó thấy Ma Hoàng Xi Khô giết hại đệ tử Tham Lang điện, thế cho nên từ đó phát hiện ra Phương Ngọc! Phương Ngọc này ngược lại rất giỏi, trên người không biết có bao nhiêu phù chú, cư nhiên có thể ngăn cản dư âm pháp lực của Ma Hoàng Xi Khô. Bất quá lần này ta nghe được lệnh của Thánh nữ, bảo là mang hắn tới, xem hắn có phải thật sự là đệ tử của chung ta hay không, hay là do thế lực bên ngoài cài vào.

Hàn Nhã cũng dùng thần niệp đáp lại.

"
Phương Ngọc, ngươi còn không mau tới bái kiến Thánh nữ!"

Hàn Hi đột nhiên nói.

Thần sắc Phương Hàn chợt đình trệ, liền hướng tới chỗ sâu nhìn qua, nhưng hắn chỉ nhìn thấy một không gian vặn vẹo, một hư ảnh nữ tử mơ hồ, cả đại điện coi nàng là trung tâm, không gian có chút xu thế sụp đổ.

"
Đây là Thánh nữ sao? » Trong lòng hắn rùng mình, không dám dùng ba nghìn ma nhãn của mình, sợ bị đối phương phát hiện. Đối mặt với loại cao thủ cấp bậc này, không cho phép hắn có bất cứ sai lầm gì, cũng không thể giở mánh khóe đùa giỡn. Thậm chí Phương Hàn biết, bản thân đối mặt với nhân vật thần thoại cỡ này, căn bản là không thể công kích, một kích đánh tới, hơn nữa có bao nhiêu lực lượng cũng không có tác dụng gì, người ta chỉ cần khẽ động là có thể đi qua mấy trăm cái không gian song song.

Lúc trước chỉ một cái phân thân của Tô Tú Y đã lợi hại như vậy, làm cho Phương Hàn sống dở chết dở, cũng là bởi vì hắn có thủ đoạn di chuyển qua hư không, thế nhưng cuối cùng vẫn bị Phương Thanh Tuyết dùng toàn bộ tuổi thọ thúc dục Tiểu Túc Mệnh Thuật chặt đứt liên lạc giữa hắn và phân thân, lúc đó mới tránh được một kiếp.

"Bái kiến Thánh nữ điện chủ! » Phương Hàn không hề do dự, cúi thật thấp, giả bộ như rất kích động, khí chất lại trở thành bộ dạng nông dân ra thành thị, không hề có bất cứ sơ hở gì.

"
Không tưởng được, ngươi chỉ là một đệ tử kim đan nhỏ nhoi cư nhiên gặp được nhiều kỳ ngộ như vậy. » Trong không gian vặn vẹo, vị Thánh nữ thần bí kia lên tiếng: "Hàn Hi là đệ tử kiệt xuất của Thánh Nữ điện ta, chỉ thiếu một chút là tu thành Trường Sinh Bí Cảnh, một bước lên trời. Ngươi đã mang Cửu tử mẫu đô thiên bí ma thần lôi ra cứu nàng, đã lập được công lao rất lớn cho Thánh Nữ điện ta. Giá trị của thần lôi cũng tương đương với một kiện hạ phẩm đạo khí. Ngươi đã tổn thất Thần lôi này, như vậy đáng được Thánh Nữ điện tọng thưởng, đó cũng là đền bù tổn thất cho ngươi."

Trong lúc nói chuyện vị Thánh nữ thần bí này khẽ nhấc tay, một cỗ lực lượng cuồn cuộn mà đến, hoàn toàn bao trùm lấy thân thể Phương Hàn.

Từng đạo từng đạo không gian chi lực xâm nhập vào mỗi một tấc trên thân thể Phương Hàn. Thậm chí còn thẩm thấu vào trong huyết nhục, trong kim đan.

Nói là đền bù tổn thất, nhưng thật ra là đang điều tra Phương Hàn!

Dò xét như vậy đúng thật là không thể trốn tránh, chẳng khác gì trực tiếp đem cương khí pháp lực nhét vào trong cơ thể địch nhân. Hiện tại thân thể của Phương Hàn là nửa cái Bất Tử Chi Thân, huyết nhục đậm đặc, chỉ cần hơi tìm tòi một chút là có thể dò xét ra.

Thế nhưng đám không gian chi lực này chỉ dạo quanh một vòng tổng cơ thể Phương Hàn, sau đó phát hiện tư chất của hắn bình thường, huyết nhục lưa thưa loãng loẹt, y như một người tu luyện thành thần thông thất trọng Kim Đan.

Lưu chuyển thật lâu mà không có phát hiện ra sơ hở gì, cỗ không gian chi lực này lập tức rút về.

Trong không gian vặn vẹo truyền tới thanh âm của Thánh nữ: "Rất tốt, rất tốt. Phương Ngọc, vừa rồi ta đã kiểm tra qua tư chất của ngươi, tuy chưa đâu vào đâu thế nhưng cũng có tiềm lực, ta đây sẽ ban cho ngươi ba loại thần thông là, Huyết Sát Trảm, Luyện Ngục Khí, Bắc Dương Đao Cương. »

Trong lúc nói chuyện trong không gian vặn vẹo bay tới ba đạo quang hoàn, rõ ràng la ba loại thần thông đã luyện thành hình, cũng là đại thần thông. Uy lực rất không tồi.

Ba đại thần thông này trực tiếp bay vào trong thân thể Phương Hàn, dung nhập vào trong kim đan của hắn, trong nháy mắt Kim Đan của Phương Hàn từ mười loại thần thông biến thành mười ba loại thần thông.

"
Đa tạ Thánh nữ ban cho thần thông, Phương Ngọc vô cùng cảm kích! Sau này có nhảy vào nước sôi biển lửa cũng không chối từ, vì Thánh nữ mà làm hết thảy. » Phương Hàn phủ phục trên mặt đất, trên mặt lại hiện ra thần sắc vui mừng.

"Phương Hàn, ngươi rất biết cách tùy cơ ứng biến! Cư nhiên đã sớm đổi thân thể khác rồi, không ngờ lại đưa thân thể tên đệ tử kim đan kia ra ngoài, dùng Đại biến hóa phù, Chuyển thế đầu thai quyết biến hắn thành bộ dạng của Phương Ngọc. Chuyện này cho dù Thánh nữ cũng không dò xét được. » Diêm ha ha cười.

"
Đương nhiên ta đã sớm biết, sau khi dâng lên Cửu tử mẫu đô thiên bí ma thần lôi, tuy chiếm được công lao, thế nhưng khẳng định sẽ bị kiểm tra.

Trong Hoàng Tuyền Đồ thình lình hiện ra một người, chính là Phương Hàn.

Tên Phương Ngọc ở bên ngoài cư nhiên lại là một tên đệ tử kim đan chân thật. Chỉ có điều là do Đại biến hóa phù, Chuyển thế đầu thai quyết biến hóa thành.

Giờ khắc này Hoàng Tuyền Đồ hóa thành một hạt bụi cực nhỏ, giấu ở trong thân thể tên đệ tử kim đan này, tồn tại ở khoảng giữa chân thật và hư ảo.

Thánh nữ thần bí này có thể phát hiện ra thượng phẩm đạo khí,thế nhưng không cách nào phát hiện ra được tuyệt phẩm đạo khí! Hơn nữa, Đại biến hóa phù dùng với Hoàng Tuyền Đồ, tác dụng càng thêm hiệu quả, Phong Bạch Vũ cũng khó có thể phát hiện, chứ đừng nói chỉ là vị Thánh nữ này.

Nhưng mà Phương Hàn vẫn cẩn thận từng ly từng tí, hắn đã sớm chuẩn bị thật tốt, cho nên mới bình yên vô sự vượt qua nguy cơ lần này.

"Đây là thần thông của một tên cao thủ Yêu tộc thần thông thập trọng, bị ta chém chết cướp đoạt lấy thần thông của hắn. Ba loại thần thông này đều là loại thần thông cùng cấp với Nghịch Thiên Cải Mệnh, uy lực cực lớn. Hiện tại đã dung nhập vào trong kim đan của ngươi, xem như đền bù tổn thất cho ngươi. Mặc khác chỗ này củ ât còn vài viên thiên cấp đan dược, Ngũ Vân Thăng Tiên Hoàn. Có thể gia tăng tám trăm năm thọ nguyên, một khi ngươi phục dụng xuống, có thể thay đổi tư chất thân thể ngươi, tu vi của ngươi sau này cũng nhanh chóng tăng trưởng."

Thánh nữ lại lên tiếng, đồng thời một viên đan dược bay ra.

"Đa tạ Thánh nữ ban thưởng!"

Phương Ngọc lại lần nữa phủ phục trên mặt đất, dập đầu rất mạnh. Nhưng mà người dập đầu không phải là Phương Hàn. Hiện tại Phương Hàn đang ở trong Hoàng Tuyền Đồ.

"Bắt đầu từ hôm nay ngươi sẽ chính thức là chân truyền đệ tử của Thánh Nữ điện ta, từ nay về sau ngươi sẽ không ở trong gian phòng số 9527 nữa, mà trực tiếp tiến vào trong cung điện, đi theo bên người Hàn Nhã, để nàng chỉ điểm cho ngươi tu luyện một chút đạo thuật. Mặc khác, Hàn Hi cũng có thể chỉ điểm cho ngươi."

Trong lúc Thánh nữ nói chuyện, không gian vặn vẹo đồng thời biến mất, "Lui ra đi!"

"Phương Ngọc » vội vàng phủ phục sau đó lui xuống.

"
Thánh nữ, ngài đã kiểm tra xong người này? Thế nào rồi ạ? » Hàn Hi hỏi.

"Không có gì đặc thù. » Thánh nữ nói.

"
Xem ra Phương Ngọc này quả thật đã chiếm được kỳ ngộ. Nếu như chiếm được kỳ ngộ, trên người hắn vẫn còn chút vận khí. Thánh Nữ điện ta thu vào một tên đệ tử có chút khí vận cũng không phải là chuyện xấu. » Hàn Nhã gật gật đầu, nói.

"Gần đây các ngươi nên ít tới lòng đất liệp sát yêu ma thôi, cuối cùng ta vẫn có một loại cảm giác, có một cỗ phong bạo thật lớn sắp xảy ra. » Thánh nữ gật gật đầu, phân phó một tiếng.