Vĩnh Sinh

Chương 532: Thần Ma Phật Long
"Đại Vương Phách Thuật! Tốt tốt tốt, không thể lường được, Tư Mã Trùng, ngươi che dấu rất sâu đấy. Đây chính là đại đạo bài danh trước hai mươi của ba nghìn đại đạo, ẩn chứa vương đạo! Bá đạo! Ngươi quả nhiên là đối thủ của ta!"

Hồng Thiên Kinh trông thấy Tư Mã Trùng đánh ra một quyền trời long đất lở, vương đạo bá đạo đều ẩn chứa trong đó. Cũng lập tức cảm nhận ra đây chính là đạo thuật gì trong ba ngàn đại đạo.

Đại Vương Phách Thuật này chính là hấp thu vương đạo, bá đạo hai loại khí tức trong trời đất rèn luyện mà thành. Một khi luyện thành đủ có thể khiến thiên địa thần phục, khí thế cực sung túc. Lực lượng cũng rất mạnh, quả thực có thể xé rách ngôi sao, đánh tan tinh vực.

"Đã như vậy hiện tại ta đây cũng thi triển ra thực lực chân chính, Đại Long Tướng Thuật! Vạn Long Luyện Giới Đại Tiên Thuật!"

Hồng Thiên Kinh đột nhiên chấn động, một lần nữa tung ra môn thần thông khác.

Nguyên lai hai đại thần thông Phật môn của hắn là Đại giải thoát thuật, Đại siêu độ thuật cũng đều cực kỳ lợi hại, nhưng hai loại đạo thuật này chỉ chú ý tới nhu hòa, không cường mãnh, thế cho nên lần này Hồng Thiên Kinh thi triển ra môn thần thông mang tính chất bạo tạc, Đại long tướng thuật, môn thần thông này chính là thần thông mà lần trước Linh Lung Tiên Tôn dùng để đánh bại Thái Hoàng Thiên.

Nhưng mà Hồng Thiên Kinh tự nhiên không thể so sánh với Linh Lung Tiên Tôn, cảnh giới của hai người kém xa một trời một vực.

Thế nhưng hiện tại hắn thi triển ra, quanh thân lập tức tuôn ra từng đợt long lực, đám hư ảnh Thiên long một lần nữa bành trướng, hóa thành một tòa đại trận bao phủ tới Phương Hàn, uy lực cư nhiên ngang hàng với Đại Vương Phách Thuật của Tư Mã Trùng.

Hai đại cao thủ, một người có mười tám ức mã lực, một người có hai mươi ức, liên thủ, uy lực tăng vọt, công kích hạ xuống, liền ngăn cản đòn bạo kích của Phương Hàn.

"Chúng ta liên thủ đánh bại tên nghiệp chướng Phương Hàn này cướp lấy pháp bảo của hắn!"

Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh hai đại cao thủ quân lâm thiên hạ liên tục nhiếp, kình lực quấn quanh thân lay động, công kích tới Phương Hàn. Muốn triệt để ngăn chặn Phương Hàn cùng đánh bại hắn!

Trên mặt Hồng Thiên Kinh hiện ra nụ cười gằn, tựa hồ như bản thân mình chuẩn bị chiếm được đạo linh phù Lục Tự Chân Ngôn Thế Gian Tự Tại Vương Phật vậy.

Chỉ có hắn mới hiểu được tác dụng của đạo phù chú này, cũng minh bạch đạo phù chú này đại biểu cho cái gì. Trong lòng hắn, đạo phù chú này còn quan trọng hơn cả Hoàng Tuyền Đồ.

"Thế Gian Tự Tại Vương Phật!" còn lợi hại hơn nhiều so với Hoàng Tuyền Đại Đế. Đại năng không biết qua bao nhiêu thế kỷ viễn cổ.

Hai đại cao thủ đều có tâm tư, cho nên mãnh liệt tung ra hết sức muốn giết chết Phương Hàn!

Thế nhưng Phương Hàn lại lần nữa phát uy.

"Các ngươi cho rằng bản thân luyện thành Bất Tử Chi Thân là có thể ngăn cản được ta sao? Vô ích, hôm nay ta sẽ khiến cho hai kẻ có đại khí vận như các ngươi phải chết!" Phương Hàn không nhúc nhích, lực lượng toàn thân một lần nữa tăng lên: "Truyền thuyết nói người có đại khí vận là do giết người khác cướp lấy khí vận của người đó, khí vận của mình càng ngày càng tốt, xuất môn là nhặt được bảo tàng. Hôm nay tất cả pháp bảo, thần thông, thậm chí thân thể các ngươi sẽ bị ta luyện hóa, trở thành Khôi lỗi của ta, vận mệnh của các ngươi cũng giống y như Sở Nam Công Tử vậy."

Lúc này Phương Hàn đã tu thành Bất Tử Chi Thân, còn lợi hại hơn nhiều so với Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng. Tự nhiên không sợ hai người tập kích, tay hắn nắm quyền trượng Đế Thích đứng trên Tinh Đế Long Sàn, đột nhiên vung cây quyền trượng này lên, quyền trượng Đế Thích này bỗng lớn lên gấp trăm ngàn lần, như một ngọn núi hung hăng oanh kích tới Đại Vương Phách Thuật cùng Đại long tướng thuật.

Bụp! Bụp!

Liên tục vang lên hai tiếng bạo hưởng, Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh hai người trực tiếp bị đẩy lùi lại! Hai đại thần thông của bọn họ bị phản kích bật lại.

"Thượng Thương Thủ, Thượng Thương Thủ!" Phương Hàn bước ra một bước, Tinh Đế Long Sàng, áp súc, từng thốn áp súc, không gian sụp đổ, hắn phất tay một cái, Thượng Thương Thủ lập tức đánh về phía Tư Mã Trùng, mà trong cùng lúc đó, trên người hắn lại nổi lên một tầng quang tráo, trên mặt quang tráo xuất hiện hoa văn giống như mai rùa thượng cổ, chính là Đại hộ thân thuật!

Phanh!

Tư Mã Trùng ra sức huy động Thiết Huyết Chiến Kỳ đón đỡ Thượng Thương Thủ, thế nhưng bỗng chốc hắn bị chấn đắc khí huyết nhộn nhạo.

Đại thương khung thuật của Phương Hàn chính là do Ô Thích Thiên Thần Hoàng cùng Sở Nam Công Tử tu luyện ngàn năm, sau đó kết hợp lại, môn thần thông này đã đạt tới một loại cực hạn, quả thực là gặp người giết người, thấy Phật giết Phật.

Đại hộ thân thuật vừa ra, lực phòng thủ thật kiên cố, bất cứ công kích gì gặp quang tráo này cũng lập tức bị đẩy ra.

"Phương Hàn, ngươi muốn chết!" thân thể Hồng Thiên Kinh biến hóa, vặn vẹo, đột nhiên hóa thành một đạo cầu vồng giương đông kích tây cuốn về phía Bát Bộ Phù Đồ. Cùng lúc đó Đà La Kinh Tràng trên người hắn đồng thời lại cuồng bạo, đánh tới bản thể của Phương Hàn.

"Ngươi muốn cướp Bát Bộ Phù Đồ của ta sao? Quả thực là chán sống." Phương Hàn há lại không biết ý đồ của kẻ này. Đột nhiên lúc này hắn điểm ra một ngón tay: "Uy năng của số mệnh! Thay đổi vận mệnh!"

Một cỗ mệnh lực trùng trùng điệp vượt qua mọi bến bờ không gian được Phương Hàn dùng một ngón tay huy động vọt ra, trực tiếp đánh lên thân thể Hồng Thiên Kinh. Xoạch! Hồng Thiên Kinh chỉ cảm thấy thân thể của mình có chút tán loạn, rơi vào trạng thái rất nguy hiểm.

"Đây là loại thần thông gì?" Hắn lập tức thi triển ra huyền công biến hóa, quanh thân tuôn trào kim quang, giống như một tòa núi vàng vậy. "Thiên Trọng Kim Sơn!"

"Ngũ Đế đại ma, trấn áp Ngũ Hành, thay đổi thế giới, Càn Khôn xoay tròn!"

Phương Hàn xuất thủ nhanh như điện, bàn tay vừa nhấc, cũng không có thi triển lại Tiểu Túc Mệnh Thuật nữa, mà là thi triển ra thần thông bổn mạng của mình, cơ hồ nó đã tan ra một thể cùng tính mạng mình, Đại Ngũ Hành thuật, chính là Ngũ Đế Đại Ma thần thông!

Hiện tại tu vi của hắn đã là Bất Tử Chi Thân, Trường Sinh Bí Cảnh nhị tọng, Ngũ Đế Đại Ma thần thông cũng tăng trưởng lên theo, triệt để lĩnh ngộ ra huyền bí của Ngũ Hành, Thiên Địa Nguyên Quyết, trình độ sắc bén còn trên rất nhiều so với thần thông như Đại thương khung thuật.

Oành! Oành! Oành! Oành!

Năm tiếng bạo phát vang lên, giống như hàng loạt tinh cầu nổ mạnh, mỗi tiếng nổ mạnh khiến chung quanh thân thể Hồng Thiên Kinh tựa hồ như bay ra một tòa núi lớn, từng ngọn núi lớn này, màu vàng có, màu xanh có, màu đen có, màu hồng cũng có.

Màu vàng chính là Bạch đế kim hoàng trảm! Còn lại chính là Thanh Đế, Hắc Đế, Xích Đế, Hoàng Đế, Ngũ Đế Ngũ Hành nguyên khí biến thành. Năm tòa núi lớn đè xuống, ngưng tụ thành một tòa Ngũ Hành cự đại.

Ngũ Hành cự đại này tựa như Ngũ Hành chi địa, là nơi trấn áp Xích Uyên Ma Tôn, cũng không quản Hồng Thiên Kinh tốt hay là xấu, đều bạo áp xuống.

Trong nháy mắt sắc mặt Hồng Thiên Kinh thay đổi, trong mắt hiện ra vẻ khiếp sợ: "Đại ngũ hành thuật! Bài danh trước mười trong ba nghìn đại đạo! Hừ, mở cho ta!" Hắn điên cuồng vận chuyển thần thông muốn phá vỡ trấn áp Ngũ Hành đại sơn.

"Trấn áp!"

Phương Hàn không hề cho hắn bất cứ cơ hội nào, mãnh liệt phun ra nguyên khí, một cỗ nguyên khí thẩm thấu vào trong Ngũ Hành đại sơn, trôi nổi trên đỉnh đầu Hồng Thiên Kinh, ép xuống khiến hắn liên tục thở dốc. Nguyên bản sống lưng Hồng Thiên Kinh luôn luôn thẳng, lúc này cũng bị đè cho cong lại!

"Bát Bộ Phù Đồ!"

Phương Hàn một lần nữa khẽ động, kim quang quanh Bát Bộ Phù Đồ nổ mạnh, lạp tiếp tục trấn áp Tư Mã Trùng.

Tư Mã Trùng liên tục trường khiếu, thế nhưng vô ích, Mộc đạo nhân ở trong đó đã đột phát Bất Tử Chi Thân, Phương Hàn cũng đi ra chủ trì, phút chốc hắn cũng bị Bát Bộ Phù Đồ trấn trụ. Không thể thoát thân.

Phương Hàn trấn trụ hai người này, cũng không động thủ giết chết, mà thở dài một hơi, thân thể bỗng chốc cao thêm, trọn vẹn cao thêm ba nghìn trượng! Đây là thân thể của hắn, cũng không phải là bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng.

Cùng lúc đó trên thân thể hắn cũng trọn vẹn xuất hiện ba nghìn cánh tay. Đầu của hắn không ngờ xuất hiện năm gương mặt, khôn mặt lại càng có điểm giống Thần Hoàng của Thần tộc, lại có gương mặt giống Ma Hoàng trong Ma tộc, có gương mặt lại giống tướng mạo của Phật Đà, gương mặt thứ tư lại giống như Long kiểm! Mặt của Thái Cổ Thiên Long! Mà gương mặt thứ năm lại mơ hồ không rõ, không rõ ngũ quan, chỉ là một mảnh lồi lõm.

Năm gương mặt này phân biệt đại biểu cho Thần, Ma, Phật, Long còn có số mệnh nữa!

Là biểu tượng cho tu vi của Phương Hàn!

Tu thành Bất Tử Chi Thân, sau đó thân thể có thể tùy ý biến hóa, không có bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng nữa, nhưng mà vẫn giữ lại thần thông trong Thiên Địa Pháp Tướng. Hiện tại Phương Hàn bỗng chốc biến hóa thành bộ dáng ba nghìn tay, ba nghìn mắt, năm gương mặt, lớn như núi. Khí tức quả thật như Ma tôn buông xuống, tản mát ra không gian chung quanh, từng tấc từng tấc trận pháp bỗng dưng bạo liệt.

Ma khí trên người hắn vọt ra, tạo thành từng đạo từng đạo Ma long!

Tại chỗ đại trận Cửu Cửu Thuần Dương bị chấn vỡ tan! Một số đệ tử tu vi nông cạn trong đó đều bị nổ mạnh, Kim Đan bay ra!

"Không tốt, lực lượng tại sao lại cường đại như vậy!" Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng tạm thời bị chế trụ cũng nhìn thấy nưh vậy biến thành bộ dáng hung bạo, đều khiếp sợ vạn phần, bất quá bọn hắn cũng âm thầm tích súc lực lượng, ý đồ lại lần nữa phá vỡ trấn áp Phương Hàn, thoát ra ám toán hắn.

Mà một số Vạn cổ cự đầu bố trí đại trận Cửu Cửu Thuần Dương cũng đều rống to, mãnh liệt lùi lại, ý đồ muốn ngưng tụ lại đại trận. Thế nhưng Phương Hàn há lại cho bọn họ có cơ hội!

"Thuần Dương Chi Long! Cuối cùng không cách nào thức tỉnh, luyện hóa cho ta! Thuần Dương đan, ra!" Phương Hàn đem tinh thần phù văn cống hiến của Sở Nam công tử ném ra.

Những cống hiến này, số lượng khoảng chừng năm trăm triệu, nói cách khác khoảng chừng có thể đổi được năm trăm triệu viên Thuần Dương đan.

(Sao trong Vô Cực Tinh Cung ko có vụ đổi số lượng lớn thì khuyến mãi nhỉ??)

Năm trăm triệu cống hiến này toàn bộ đều chui vào trong miệng ba nghìn Thuần Dương Chi Long, đám Thuần Dương Chi Long này lập tức phun ra đại lượng đan dược, toàn bộ đều rơi vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

Trên quảng trường đại điện, Thuần Dương Chi Long, chỉ cần cho chúng cống hiến, chúng nó sẽ rút Cửu Dương Thánh Thủy ở sâu trong Thuần Dương điện ra, cô đọng thành Thuần Dương đan, đây chính là quy cũ vĩnh hằng mà Vô Cực Tinh Cung đặt ra.

Đương nhiên đây là bởi vì đại trận Cửu Cửu Thuần Dương cũng không có triệt để thức tỉnh lại bọn chúng, bằng không, bọn chúng chẳng những không cho Phương Hàn đổi đan dược, ngược lại sẽ giết chết hắn.

Nhưng mà hiện tại trong Thuần Dương điện, điện chủ Lữ Động Tiên đã rời đi, chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân cũng đã rời đi. Muốn thúc dục đại trận Cửu Cửu Thuần Dương khiến cho ba nghìn Thuần Dương Chi Long triệt để cuồng bạo, thanh tỉnh, không phải là chuyện dễ dàng.

Trong một sát na, Phương Hàn đem tất cả điểm cống hiến tích súc của Sở Nam Công Tử toàn bộ tung ra ngoài, đổi thành năm trăm triệu viên Thuần Dương đan, đưa vào trong Hoàng Tuyền Đồ. Phương Hàn không chút do dự hét lớn một tiếng, thanh âm cơ hồ chấn động tam giới!

"Năm trăm triệu viên Thuần Dương đan, đều thiêu đốt, Hoàng Tuyền Đồ, bao trùm thế gian!"

Pháp lực cường hoành của hắn bỗng chốc thiêu đốt toàn bộ Thuần Dương đan này, thúc dục Hoàng Tuyền Đồ!