Vĩnh Sinh

Chương 661: Tu Chân đại thế giới
"Cửu Đỉnh Tiên Tôn, lần này chúng ta tới địa phương kia, tựa hồ như ở rất xa thì phải? Bản bộ của Cửu Đỉnh Hiên chẳng lẽ không ở gần Huyền Hoàng đại thế giới sao?"

Trong hư không mênh mông giữa các hành tinh, Phương Hàn cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn đang không ngừng bay vút đi, hai người đều là cao thủ tuyệt thế. Trong một sát na đã xẹt qua trăm ngàn khối tinh cầu, vô số hằng tinh, hành tinh không ngừng trôi qua thân thể bọn họ.

"Đương nhiên bản bộ của Cửu Đỉnh Hiên ta chính là ở Tu Chân đại thế giới." Trong khi bay vút đi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn vốn tưởng rằng có thể bỏ xa Phương Hàn, nhưng lại phát hiện Phương Hàn na di qua cư không cư nhiên có thể bám sát hắn. Trong lòng hắn không khỏi âm thầm kinh ngạc cùng khiếp sợ thực lực của Phương Hàn.

"Xem ra không nên xem thường người trẻ tuổi này, hắn như mặt trời ban trưa trong Hoàng Huyền đại thế giới. Hiện tại đã chính thức đủ lông đủ cánh, mặc dù trong ba nghìn đại thế giới coi như chưa phải là tuyệt đỉnh, thế nhưng tốc độ tu luyện như vậy, sớm muộn gì cũng trở thành nhân vật tuyệt đỉnh a."

Cửu Đỉnh Tiên Tôn âm thầm suy nghĩ, hắn tựa hồ như thấy được một ngôi sao đang không ngừng sinh sôi từ từ lớn lên trong thiên không. Sau đó trở thành một ngôi sao khổng lồ tỏa ra hào quang vạn trượng!

"Tu Chân đại thế giới? Ta cũng từng nghe nói qua đại thế giới này tại Chư Thế Giới của Vô Cực Tinh Cung, nghe đồn đại thế giới này là nơi giao dịch tôt nhất của người tu đạo trong vũ trụ. Tất cả cao thủ trong ba nghìn đại thế giới, thậm chí một số cao thủ bí ẩn cũng giao dịch ở đây." Trong lòng Phương Hàn khẽ động khi nghe thấy cái tên này.

Tu Chân đại thế giới!

Là một thị trường giao dịch khổng lồ.

"Đúng vậy, chính là Tu Chân đại thế giới, ngươi thử nghĩ xem, một đại thế giới toàn bộ đều dùng làm chợ buôn bán, tu sĩ trong chư thiên vạn giới đều tới đây giao dịch, mua sắm những thứ mình cần, mà lại bán ra bảo bối cùng đan dược của bản thân. Như vậy nó phải đồ sộ cỡ nào? Trọng khu giao dịch này, chỉ cần ngươi có đủ Thuần Dương đan là có thể mua được bất cứ thứ đồ gì mà ngươi muốn! Hơn nữa nếu như có kiến thức quảng bác ngươi thậm chí có thể dùng rất ít đan dược mà vẫn mua được bảo bối kinh thiên. Quyển trục thượng cổ. Di lưu của tiên nhân. Ngươi muốn ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ cần phải có số lượng tài liệu cực kỳ khổng lồ, thế nhưng lại có thể đơn giản mua được từ trong Tu Chân đại thế giới. Hơn nữa vô luận ngươi muốn nghe tin tức gì, thậm chí một số bí mật tại Tiên giới cũng có thể mua lấy, điều tiên quyết là ngươi có đủ đan dược."

Trong lúc phi hành, Cửu Đỉnh Tiên Tôn đột nhiên ngừng lại, ngón tay chỉ về phía xa, nơi có những ngôi sao dày đặc, hư ảnh một đại thế giới khổng lồ.

"Tu Chân đại thế giới!"

Phương Hàn âm thầm gật đầu, hiện tại hắn có Hoang Thần Chi Thi, trong dó có mấy ngàn "triệu", gần vạn "triệu" Thuần Dương đan. Số lượng tài phú này ngay cả là tiên nhân cũng không có, trừ số lượng mình tiêu hao ra, còn có vô số lợi nhuận. Nếu không đem đổi lấy những vật có ích, như vậy cũng là việc lãng phí.

"Nếu như ngọc tỷ Thương Sinh Đại Ấn của Cực Đạo Đại Đế có khí linh, hơn nữa ta dùng Thuần Dương đan thúc dục, vậy uy lực còn hung hãn hơn cả Hoàng Tuyền Đồ."

Phương Hàn âm thầm tính toán.

Đúng lúc này, chiếc giới chỉ ngọc khí trên đầu ngón tay út bàn tay phải của hắn đột nhiên nổ mạnh.

"Chuyện gì vậy? Cái giới chỉ này chính là thứ mà ta dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật luyện chế thành một đạo phù lục, còn đạo phù lục còn lại đã dung nhập vào trong thân thể Yên Thủy Thiên, để lúc nào nàng cũng có thể báo cáo tính huống của Thái Nhất Môn, thế nhưng hiện tại tại sao đột nhiên vỡ tan vậy! Nhất định đã phát sinh chuyện không ổn rồi!"

Lần này cả kinh không hề nhỏ, trái tim Phương Hàn cũng mạnh mẽ co rút, nguyên bản tâm tư luôn thâm trầm vững vàng của hắn lúc này cũng sinh ra cảm xúc bối rối.

Trong nháy mắt này hắn không hề do dự thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật, một cỗ Tâm Linh chi lực lập tức truyền vào trong động thiên của hắn: "Phương Hàn, sứ giả Tiên Giới đã buông xuống, ta đã bị nhìn thấu, hiện tại đang bị trấn áp... Cẩn thận... Nhan Trầm Ngư... Ngàn vạn lần...Không nên...Cứu ta, bọn họ muốn giết chàng đó! Ta được Vĩnh Hằng Thần Lô bảo vệ, tạm thời chỉ bị trấn áp thôi, không có chuyện gì đâu..."

Cỗ Tâm Linh chi lực này bị đứt quãng, nhưng mà vẫn rõ ràng, biểu đạt được ra ý nghĩa của nó.

"Gì! Sứ giả Tiên Giới, tại sao lại phát sinh tình huống này? Sứ giả Tiên Giới không ngờ lại nhúng tay vào chuyện này. Chẳng lẽ ta trưởng thành cư nhiên làm kinh động Tiên giới, hay thân phận của Phương Thanh Tuyết khiến Tiên giới chú ý? Không được, ta phải đi cứu Yên Thủy Thiên!" Trong lòng Phương Hàn dâng lên xúc động cơ hồ như muốn lập tức đi giết sạch Thái Nhất Môn, cứu Yên Thủy Thiên. Thế nhưng lý trí của hắn cố áp chế xuống.

"Không được, không được. Thực lực bây giờ của ta tuy đã đột tiến, thế nhưng nếu tới Thái Nhất Môn vẫn sẽ bị giết chết! Hơn nữa còn lập tức bị giết, ngay cả Thái Hoàng Thiên ta cũng không phải là đối thủ, còn có tên sứ giả Tiên Giới kia! Đám người này có thể nháy mắt giết chết ta!" Phương Hàn rất rõ ràng thực lực của mình, biết nếu như hiện tại xúc động, chẳng những không thể cứu được Yên Thủy Thiên, chính mình cũng sẽ lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục.

"Nếu như có Nhân Hoàng Bút ở bên thì tốt rồi, đáng tiếc Nhân Hoàng Bút đã đi tìm tàn phiến Tạo Hóa thần khí. Hơn nữa cho dù Nhân Hoàng Bút tiến tới Thái Nhất Môn, gặp mai phục cũng chỉ có chết! Còn nữa, cho dù ta dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật che dấu khí tức của Yên Thủy Thiên, không ai có thể thôi toán ra nàng có quan hệ với ta. Nhân Hoàng Bút đã nói, cho dù tiên nhân chỉ sợ cũng không thôi toán được, Nhưng làm sao lại xuất hiện tình huống này?"

"Đúng! Đúng rồi! Là trước kia khi ta chưa học được Tiểu Túc Mệnh Thuật nhưng đã có quan hệ với Yên Thủy Thiên, cho nên rất dễ bị người tính ra."

Trăm ngàn ý niệm xoay chuyển trong đầu Phương Hàn, từng kế hoạch một xuất hiện, thế nhưng lại lập tức bị phủ nhận, Phương Hàn cảm giác trí tuệ của mình đã vận dụng tới cực hạn, thế nhưng cũng không thể nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo để giải cứu Yên Thủy Thiên.

"Thực lực, thực lực! Ta phải có đủ thực lực! Hiện tại tuy ta đã tu luyện tới Tạo Vật Cảnh, thế nhưng vẫn chưa đủ thực lực!" Giờ khắc này Phương Hàn mới cảm nhận sâu sắc được bản thân mình không đủ thực lực, hắn bức thiết muốn gia tăng thực lực! Thế nhưng để tăng cường cảnh giới, thực lực cũng không phải là chuyện một sớm một chiều, hiện tại tu vi của hắn đã đạt tới bình cảnh, tuyệt đối phải có thời gian dài bế quan, phục dụng đan dược mới có thể tấn chức.

Hiện tại hắn muốn đột phá tới Thiên Vị Cảnh Trường Sinh lục trọng cũng thật sự rất khó khăn.

Hơn nữa cho dù có là Thiên Vị Cảnh cũng không thể nào đủ giải cứu Yên Thủy Thiên!

"Tiểu đạo hữu, ngươi đang nghĩ gì vậy? Chẳng lẽ đã xảy ra biến cố gì?"

Lúc Phương Hàn ngẩn ra, giới chỉ trên ngón tay nổ mạnh cũng khiến cho Cửu Đỉnh Tiên Tôn thu vào trong mắt, nhãn lực của vị cao thủ này là hạng gì? Trong nháy mắt biết Phương Hàn khẳng định đang có chuyện gấp, ánh mắt hơi xoay chuyển, lập tức lên tiếng hỏi thăm, từ trong chuyện này hắn cũng cảm nhận được một tia mấu chốt để buôn bán. Có lẽ có thể thu được không ít chỗ tốt.

"À, không có gì, chỉ là vấn đề nhỏ mà thôi." Phương Hàn lập tức ngừng suy nghĩ, đem hết thảy xúc động giấu trong lòng, hắn đã khổ tu bốn ngàn trong Hoàng Tuyền Đồ, trí tuệ rất kiên định, không hề tầm thường: "Trước tiên chúng ta tới Tu Chân đại thế giới bàn chuyện làm ăn đã. Ta dùng Đại Luyện Bảo Thuật đổi lấy tài liệu luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, sau đó luyện chế toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ thành thượng phẩm đạo khí."

Hiện tại trong óc Phương Hàn đang liên tục xoay chuyển, muốn nghĩ hết biện pháp tăng cường thực lực, cảnh giới lên, một trong những thủ đoạn tốt nhất hiện tại chính là luyện chế toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ thành thượng phẩm đạo khí, sau đó triệu hoán khí tức bổn nguyên của Hồng Hoang Tổ Long dung nhập vào trong thân thể mình, như vậy mới có thể tăng lên tu vi.

"Nghĩ hết mọi biện pháp làm cho tu vi tăng lên! Bằng bất cứ giá nào cũng phải khiến tu vi tăng lên. Cho dù lãng phí tuổi thọ cũng không tiếc! Đúng rồi, lúc trước Thanh Tuyết sư tỷ dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật hao phí thọ nguyên ngưng luyện thần thông. Trực tiếp chỉ còn lại vài năm tuổi thọ, hiện tại tuổi thọ của ta có khoảng chừng bốn mươi chín vạn năm, bỏ qua vài chục vạn năm đổi lấy thần thông cũng không phải là chuyện gì hiếm thấy!" Phương Hàn điên cuồng nghĩ.

"Xem ra quả thật là tiểu hữu đã xảy ra chuyện gì đó, thần thái tựa hồ như đang lo nghĩ gì đó, muốn nóng lòng tăng cường thực lực. Nhưng tuy Đại Luyện Bảo Thuật trân quý, thế nhưng cũng không thể đổi được tất cả bảo bối để luyện chế Bát Bộ Phù Đồ. Phải biết rằng để Bát Bộ Phù Đồ tấn thăng đến thượng phẩm đạo khí nhất định cần phải có Thương Long Chi Giác, Long Đế chi huyết, Hoang Long Chi Tiên (nước bọt của Hoàng Long)...Một số bảo bối trân quý, mỗi một loại bảo bối này giá trị cũng không ít hơn Đại Luyện Bảo Thuật."

Cửu Đỉnh Tiên Tôn một mặt cười, một mặt bay tới Tu Chân đại thế giới.

"Vậy sao?" Phương Hàn biết, lời của Cửu Đỉnh Tiên Tôn chỉ sợ muốn bịp mình, tên sáng lập ra Cửu Đỉnh Hiên này là nhân vật cực kỳ khó chơi. Hắn thầm cười lạnh: "Cho dù ngươi có khó chơi hơn nữa, ta cũng sẽ đấu một trận với ngươi. Liều để cho ngươi làm thay ta một việc, thậm chí biến ngươi thành một quân cờ. Vì Yên Thủy Thiên, ta cũng không quản được nhiều chuyện như vậy."

Hai người qua lại vố số không gian, trăm ngàn hư không áp súc thành một bước nhảy. Cửu Đỉnh Tiên Tôn cùng Phương Hàn liên tục bước đi, qua nửa canh giờ đã qua mấy chục tỷ bước, mỗi một bước là khoảng cách vạn dặm.

Tu Chân đại thế giới đã hiện ra trước mắt.

Đại thế giới này không giống bất cứ đại thế giới nào như Vô Cực đại thế giới, Huyền Hoàng đại thế giới, Mạt Nhật Phần Tràng, ở bên ngoài không có phong bạo quấn quanh, thậm chí không có bất cứ lực lượng nào ngăn trở, tựa hồ như là một đại thế giới hoàn toàn mở rộng.

Phương Hàn ở trong tinh không dõi mắt nhìn qua, thậm chí có thể thấy được từng tòa từng tòa Truyền Tống Trận được bố trí trên vô số tinh cầu ngoài Tu Chân đại thế giới, trên mặt mỗi một tinh cầu đều có tu sĩ vãng lai qua Truyền Tống Trận, cũng không biết là thông tới bao nhiêu lãnh thổ xa xôi.

Hơi nhìn thoáng qua một cái có thể thấy được mỗi thời mỗi khắc đều có tu sĩ vãng lai qua Truyền Tống Trận trên trăm ngàn tinh cầu, những tu sĩ kia có Thần Thông Bí Cảnh, có Trường Sinh Bí Cảnh, đều mang theo đan dược, bảo bối, tới Tu Chân đại thế giới giao dịch. Đông đúc giống như đàn kiến vậy.

Mà tu sĩ trong Tu Chân đại thế giới cũng không ngừng tuôn ra, thông qua các Truyền Tống Trận đi tới những lãnh thổ khác.

Mỗi một sát na, cũng không biết có bao nhiêu ức tu sĩ xuất nhập, lượng đan dược hấp thụ càng không thể tính.

"Thật là đồ sộ! Thật là mênh mông!" Trong lòng Phương Hàn tuy lúc nào cũng nghĩ tới chuyện của Yên Thủy Thiên, mỗi thời mỗi khắc đều nghĩ biện pháp giải cứu nàng, thế nhưng vẫn bị tràng cảnh trước mắt làm cho rung động.