Vĩnh Sinh

Chương 704: Theo dõi
"Nhanh! Thao túng Huyền Chân kim diễm, thẩm thấu trong mảnh tài liệu này, khắc ra một đạo phù văn!".

Trong lò đan hừng hực, Phương Hàn chỉ huy đại hán mặt rỗ và nữ tử hiền lành, lão giả thần bí không ngừng của tế luyện một chiếc vòng tay cự đại. Chiếc vòng tay này còn to hơn một ngọn núi, may mắn là không gian trong lò đan đủ lớn nếu không sẽ không dung nạp được một chiếc vòng tay lớn như vậy.

Phương Hàn vì luyện chế lễ vật cung phụng cho đại tiểu thư Di Bảo, trong mấy trăm năm này không biết đã âm thầm mất đi bao nhiêu công phu, vố số tài liệu đều đổ vào trong đó.

Trong mấy trăm năm, hắn cũng quen dần một số tình huống của Phân Bảo Nham.

Trong phân bảo nham quả nhiên có vô cùng vô tận không gian thần bí cự đại giống như một mê cung, hắn không dám đi lại lung tung. Nhưng địa vị của hắn dần dần nâng cao, thân phận càng ngày càng cao dường như được người khác đặc biệt chiếu cố, đi lại lung tung cũng không có người cản trở.

Trong mấy trăm năm luyện chế pháp bảo Phương Hàn cũng không phải ngụy trang, những thứ tốt hắn có được không ít, trong xưởng luyện bảo có sự tồn tại của "Vô dạng chi khí" hấp thu vào trong cơ thể cũng khiến pháp tắc thiên vị của hắn vận chuyển linh thông, trong Bát Bộ Phù Đồ, những Thiên Ma, cao thủ tu luyện sau khi hấp thu "Vô dạng chi khí", tất cả đều được cải thiện rất lớn.

"Vô dạng" ý chỉ: vô bệnh vô tai vô kiếp.

Tâm ma cũng là một loại kiếp số, một loại bệnh.

Sau khi hấp thu vô dạng chi khí sẽ rất tốt cho việc vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp.

Trong mấy trăm năm này lại có rất nhiều Thiên Ma tu thành Kim Đan, vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp.Vốn là trong rất nhiều Thiên Ma, bởi căn cơ không ổn định sau khi tu thành Kim Đan, khi tấn thăng Phong Hỏa Đại Kiếp có rất nhiều thiên ma bị chết cháy, thân hình bị diệt.

Thế nhưng hiện tại tràn ngập vô dạng chi khí, cơ bản có thể vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp.

Điều này đúng là ngoài ý muốn.

Trong quá trình tu luyện mấy trăm năm Phương Hàn cũng phát hiện một số bí mật của đại hán mặt rỗ, nữ tử hiền lành và lão giả thần bí. Bọn họ ngẫu nhiên lộ ra sức mạnh cực kỳ cường hoành. Phương Hàn cơ hồ có thể khẳng định ba nhân vật này đều không đơn giản, sợ là bá chủ một phương, cũng không biết bọn họ trà trộn vào trong rốt cuộc có mục đích gì.

Trong quá trình luyện bảo, đám người đại hán mặt rỗ vẫn được nghỉ ngơi. Trong Phân Bảo Nham, luyện bảo sư đều có cung điện riêng. Thậm chí cón có rất nhiều đệ tử kim đan hầu hạ, thậm chí còn có một số đệ tử Kim Đan nữ, vì nịnh bợ mà chủ động hiến thân.

Trong mấy trăm năm này Phương Hàn cũng thấy được rất nhiều chuyện như vậy.

"Phù, phù! Không được! Không được! Nguyên khí của ta hao tổn nhiều quá, hôm nay ta luyện tới đây thôi. Ta phải trở về điều chỉnh nguyên thần một lúc".

Đại hán mặt rỗ há miệng phun ra kim diễm cuồn cuộn, đột nhiên dừng lại thở hổn hển.

"Vậy được, hôm nay chúng ta luyện đến đây, dù sao pháp bảo này cũng sắp thành rồi, Ulla đạo hữu, xem ra địa vị của ngươi đã rất vững chắc trong Phân Bảo Nham, muốn tài liệu gì là có tài liệu đó, thậm chí cả một số tiên giới linh thạch cũng lấy được, thế nào, trong mấy trăm năm này Bất Tử Chi Thân của đạo hữu cũng tu luyện đến đỉnh cao rồi, nếu lần này có thể lấy được lòng của đại tiểu thư thì pháp tắc không gian nhất định có thể tu luyện ra, như vậy chính là một bước lên trời đó".

Nữ tử hiền lành cũng dừng lại, phong bế lò đan, sau đó nói: "Ta cũng phải về nghỉ đây".

"Ta cũng vậy". Lão giả thần bí nói.

"Được, ta ở lại trông coi lò đan, tránh các luyện bảo sư khác dòm ngó". Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, điều hòa hơi thở "Hiện giờ pháp bảo này đang được chăm sóc, chờ khi đại tiểu thư tới chúng ta cũng khai lò, làm ra thiên địa dị tượng".

"Ý kiến hay!"

Nữ tử hiền lành nói.

"Ta về trước" đại hán mặt rỗ nhún chân biến mất không thấy đâu nữa.

Nữ tử hiền lành, lão giả thần bí đều gật đầu rồi biến mất.

"Những người này hành động thật sự là quỷ bí, mấy trăm năm gần đây thăm dò tìm kiếm khắp nơi, ta phải đi theo mới được!". Thân thể bản tôn của Phương Hàn biến thành một điểm không gian nhỏ như hạt bụi đi theo sau đại hán mặt rỗ.

Tu vi lúc này của Phương Hàn đã có thể khống chế không gian, thu nhỏ lại thành một điểm.

Những năm này, hắn đã đem Bát Bộ Phù Đồ, Thủy hỏa song sí, Hoàng Tuyền Đồ, Thương Sinh Đại Ấn luyện chế lại tu vi càng cao thâm, mặc dù không đến trình độ kinh khủng của Giới Vương Cảnh nhưng thao túng pháp bảo càng ngày càng tinh diệu.

Tuyệt phẩm đạo khí trên người hắn mỗi một kiện đều là kinh thiên động địa, rất ảo diệu. Tu vi hắn càng cao thì uy lực phát ra càng lớn.

Cho đến giờ, Khô Vinh chân quân bị Chí Tôn Long Châu áp chế đến nỗi thở không ra hơi.

Cho nên hiện tại hắn biến thành một điểm không gian nhỏ xíu, theo sau đại hán mặt rỗ, không ai phát hiện ra, đại hán mặt rỗ ra khỏi xưởng luyện bảo, sau đó hắn đi về hướng cung điện của mình.

Thời gian trôi qua, một canh giờ ở ngoài, bên trong là một giáp. Đại hán mặt rỗ ở đây mấy trăm năm, cho nên hắn đã rất quen thuộc, tiến vào một mật phòng trong cung điện của mình, hắn há miệng một hơi bảo quang bao phủ toàn thân.

Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, đạo bảo quang này dường như là khí tức của nửa tuyệt phẩm đạo khí.

Ong ong ong!

Phương Hàn ở trong bảo quang cũng cảm thấy một nguyên điểm không gian rất nhỏ, lúc này hắn lại thẩm thấu ra khỏi bảo quang, vô thanh vô tức bay ra phía ngoài.

"Người này pháp lực thật cao!".

Điểm không gian rất nhỏ đó là một thế giới thu nhỏ! Nói cách khác, đại hán Lạc Tai Hồ này chí ít cũng là một cường giả của Giới Vương Cảnh! Cư nhiên giả thành Bất Tử Chi Thân! Mọi pháp tắc đều bị phong ấn, không bị ai nhìn thấy.

Không gian điểm nhỏ bé này đột nhiên nhảy lên.

Phương Hàn vội vàng thúc dục thế giới chi lực của Hoàng Tuyền Đồ theo sát phía sau.

Một mạch bay khỏi cung điện, đại hán mặt rỗ còn tiếp tục bay ra ngoài, đột nhiên xuyên qua một tầng không gian, thẩm thấu qua, sau một khắc, thời gian chi lực lại khôi phục bình thường trở nên giống bên ngoài như đúc, Phương Hàn biết đây là một tầng không gian khác trong Phân Bảo Nham.

Phân bảo nham và Hoang Thần Chi Thi giống nhau, một tầng không gian đều có tồn tại của bức tường thủy tinh.

Mỗi một bức tường ngăn cách tầng không gian đều không thể tùy tiện xuyên qua, bởi trong những bức tường này đều có sự tồn tại của cấm chế, một khi tạo ra rung động sẽ gặp phản kích rất lớn.

Nhưng thế giới mà đại hán mặt rỗ thi triển ra thủ đoạn kỳ diệu, có thể xuyên qua bất kỳ cấm pháp nào của bức tường thủy tinh mà không gây ra rung động gì.

"Thế giới của người này thật huyền diệu". Phương Hàn âm thầm gật đầu, theo sát phía sau, ngăn ngừa đối phương phát hiện, hắn liền thi triển ra Đại Truy Tung Thuật.

Cùng lúc đó hắn phát động Cực Đạo Ấn Thân Thuật trong Thương Sinh Đại Ấn, cũng không sợ rung động đến cấm chế, âm thầm xuyên qua.

Một bức tường ngăn bị xuyên qua, Phương Hàn phát giác được không gian tiếp theo, từng cái từng cái đều cổ quái, thời gian trôi qua cũng không giống nhau, hơn nữa bức tường màu mè sặc sỡ, có chỗ lại bày ra các loại tài liệu, có hệ trong không gian nuôi dưỡng Thiên Ma, có hệ nuôi dưỡng yêu thú, có hệ có rất nhiều đệ tử ở, có hệ có nhiều đệ tử luyện tập đạo thuật, thậm chí còn có không gian Tinh Bích là một quốc gia, người thể tục ở trong đó. Bầu trời có Nhật Nguyệt Tinh thần chiếu rọi, bốn mùa thay đổi, hơn nữa mặt trăng, mặt trời, vì sao đều là thật, bị người ta dùng pháp lực thu lấy đặt trong không gian này.

Phương Hàn càng bay trong lòng càng khiếp sợ.

"Phân Bảo Nham này tuyệt đối không phải tuyệt phẩm đạo khí bình thường! Bởi tuyệt phẩm đạo khí bình thường vốn không thể lợi hại như thế! Ông trời của ta!".

Cho đến giờ Phương Hàn tổng cộng đã xuyên qua hàng ngàn không gian hệ Tinh Bích, mỗi không gian đều rộng lớn khôn cùng. Trong đó có vô số tồn tại cường hoành, nơi này không biết lợi hại hơn Bát Bộ Phù Đồ bao nhiêu lần!

Phương Hàn thậm chí còn thấy trong một vài không gian còn giam cầm Thần tộc!

Một số Thần Hoàng của thần tộc! Cao thủ Thần hoàng nhất trọng, nhị trọng, tam trọng, tứ trọng đều bị giam cầm, điều này khiến trái tim Phương Hàn phát run, không biết Bảo chủ của Phân Bảo Nham này rốt cuộc là nhân vật thế nào?

"Đáng tiếc, không có Thần Hoàng Giới Vương Cảnh! Nếu ta có thể trấn áp một tên, dùng Hoang Thần Chi Thi, Thế Giới Chi Thụ hấp thu, biến thành Trường Sinh Quả, sợ là rất có lợi cho ta đột phá thành Giới Vương Cảnh.

Hiện tại Phương Hàn dù cho giết chết cao thủ Giới Vương Cảnh có được hạt giống của pháp tắc thế giới cũng không thể luyện hóa tiến vào trong cơ thể, bởi trước tiên phải cho Bát Bộ Phù Đồ hấp thu, hơn nữa sau khi luyện hóa hắn cũng không thể vận dụng, đạt đến bước này buộc tự mình phải sinh ra hạt giống của pháp tắc thế giới, tự lột xác căn cơ vững chắc.

Đương nhiên, nếu dùng Hoang Thần Chi Thi luyện hóa Thần Hoàng thì còn có hiệu quả hơn trực tiếp luyện hóa pháp tắc thế giới.

"
Đại hán mặt rỗ này rốt cuộc muốn xuyên đến không gian nào? Tìm cái gì? Cứ xuyên qua như thế này, nếu ta không luyện Đại Truy Tung Thuật thì đã lạc trong không gian hệ Tinh Bích vô cùng vô tận này rồi".

Phương Hàn theo dõi cả đường không biết đã xuyên qua bao nhiêu không gian, đại hán mặt rỗ cho dù gặp phải một số không gian chứa đựng pháp bảo cũng không dừng lại, dường như không để ý đến pháp bảo.

Có một vài chỗ như không gian phong ấn Thần tộc, Phương Hàn cũng không nhịn được muốn dừng lại thu lấy những Thần tộc kia vào trong Bát Bộ Phù Đồ, thế nhưng đại hán mặt rỗ này lại không hề lưu luyến, dường như thứ mà hắn đang muốn tìm quan trọng hơn bất cứ pháp bảo nào.

Đột nhiên lúc này khi Phương Hàn đang theo dõi thì thế giới nhỏ bé do đại hán mặt rỗ hóa thân bỗng dừng lại trước một hệ Tinh Bích cực kỳ cường đại, hệ Tinh Bích đó không biết dày bao nhiêu, từng tầng thời không tinh thể không ngừng nhúc nhích, phía trên đầy cấm chế vô cùng lợi hại, sát khí đằng đằng, hoang dã mà cổ xưa, còn có rất nhiều lời nguyền thần bí phía trên.

Cho dù Phương Hàn tu luyện Đại Trớ Chú Thuật, cũng cảm giác được lời nguyền của mình so với lời nguyền trên mặt kia ngay một sợi lông cũng không sánh được.

"
Chẳng lẽ đại hán mặt rỗ này muốn phá vỡ hệ Tinh Bích? Trên mặt hệ Tinh Bích có lời nguyền cường đại như vậy bên trong rốt cuộc là gì?".

Phương Hàn lặng lẽ dừng lại nhìn đại hán mặt rỗ làm thế nào.