Vĩnh Sinh

Chương 79: Huyết mạch Ma Hoàng
Bởi vì Bạch Hải Thiện là đệ tử của Quần Tinh Môn, cho nên Phương Hàn đối với môn phái này có ấn tượng rất sâu sắc, lần này thấy đệ tử Quần Tinh Môn gặp nguy hiểm thì liền có ý muốn giúp đỡ, nên mới tới xem xét qua.

Trong lòng đất âm u này, không lúc nào là không có nguy hiểm rình rập, tầng tầng lớp lớp các loại yêu thú, các loại quái vật, cho dù là cao thủ Thần Biến cũng phải rất cẩn thận, nếu không có thể mất mạng bất kỳ lúc nào. Chỉ có cao thủ Thần Thông Bí Cảnh là có thể an toàn hơn một chút. Bất quá Phương Hàn và Hồng Di Quận Chúa nhờ có mười Tu La diệt hết mọi chướng ngại, cứ vậy mà thẳng tiến, khá là thoải mái.

Chỉ chốc lát sau, đi được hơn mười dặm, bay qua một ngọn núi thì thấy ánh sáng tinh quang bay múa như rồng rắn vờn quanh đấu với ma khí mãnh liệt, máu tanh bao trùm, máu tanh, khí tức bạo lệ tràn ngập, cuồn cuộn tỏa ra như thủy triều lên, hiển nhiên là có không ít yêu ma tụ tập ở đây.

Xích lạp.

Một bóng trắng cầm binh khí trong tay bay qua bay lại, tạo thành kình phong mãnh liệt, hóa ra là một con Phi Thiên Dạ Xoa có lông mao màu trắng..

Phi Thiên Dạ Xoa là tồn tại cao cấp của Ma nhân trong lòng đất, tương đương với tướng quân trong loài người, vũ lực cao cường, có thể phi hành như chim. Nhưng Phương Hàn chưa từng thấy qua một đầu Phi Thiên Dạ Xoa nào có lông mao màu trắng.

"Bạch Mao Phi Cương!"

Nhìn thấy mấy con Bạch Mao Phi Thiên Dạ Xoa này, Hồng Di Quận Chúa hô lên một tiếng, thân thể không kiềm được mà run rẩy, "Đây là quý tộc trong ma nhân dưới lòng đất, tương đương với đám đệ tử trong hoàng thất, có được huyết thống của Ma Hoàng!"

"Quý tộc trong ma nhân? Huyết thống Ma Hoàng?" Trong lòng Phương Hàn chợt lóe lên vài thông tin giới thiệu về Ma giới, Ma tộc dưới lòng đất do Ma Hoàng lãnh đạo, Ma Hoàng tương đương với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, có lực lương dời non lấp biển, ngao du ngoại vực, mà Ma Hoàng này cũng giống như hoàng đế, có tam cung lục viện, đông đảo phi tần.

Ma nhân dưới lòng đất mặc dù xấu xi, nhưng sau khi lột xác thành Đại A Tu La thì xinh đẹp vạn phần.

Năng lực sinh sản của Ma Hoàng rất mạnh, sinh ra thế hệ sau mang huyết thống của Ma Hoàng, có năng lực phi phàm. Bạch Ma Phi Cương chính là cháu, chắt mấy đời của Ma Hoàng.

Cho nên chúng khác hẳn với ma nhân bình thường, có năng lực đặc thù.

Chúng tương tự với hoàng tộc đệ tử trong các vương triều.

Hống! Hống! Hống!

Bốn đầu Bạch Mao Phi Cương nhìn thấy Hạc tiên tử, mặt lộ ra nụ cười tàn nhẫn, binh khí trong tay cũng không giống với cương xoa của Phi Thiên Dạ Xoa, mà là một thanh bảo đao dài đến bảy thước, sáng bóng như gương, làm cho người ta cảm thấy khiếp sợ, hít thở không thông.

Chiến đao sáng bóng của Bạch Mao Phi Cương chính là pháp khí! Mà bản thân nó cũng không phải làm nên từ cương chất bình thường.

Oanh long long oanh long long! Chiến đao xé không lao đi, tạo ra bạo âm rất lớn. Giống như phi kiếm xé gió mà đi, mặc dù vẫn còn kém so với Thuấn Sát Đại Pháp, nhưng tốc độ cũng nhanh tới cực điểm.

"Đây là Tật Phong Ma Đao! Thượng đẳng pháp khí! Do Đại A Tu La khi luyện chế binh khí dung hợp pháp tinh vào mà tạo thành, trên đao có pháp lực, trong lúc chém giết có thể gia tốc cực nhanh, nên cẩn thận!"

Diêm âm thầm nhắc nhở Phương Hàn.

Hạc tiên tử nhìn thấy bốn Bạch Mao Phi Cương giết đến, hoảng sợ kêu gào, "Phương Hàn nhanh lên, nhanh ngăn cản chúng lại……"

"Tu La Kiếm Trận!" Phương Hàn tâm niệm vừa động, xương gai trên người mười Tu La liền bắn ra, hình thành mười đạo kiếm quang chặn ánh đao lại.

Cheng cheng cheng!

Bốn Bạch Mao Phi Cương bị kiếm chặn lại, dừng giữa không trung, Tật Phong Ma Đao cũng bị chấn văng, trong ánh mắt hiện ra vẻ kinh ngạc, nhưng Phương Hàn cũng không có dừng lại, mười đầu Tu La trên trời biến ảo lao tới, hung hăng đánh lên người chúng!

Mà Diêm thì cũng không cam lòng ngồi yên, chân khí màu vàng từ Hoàng Tuyền Đồ bay ra, biến hóa thành một tấm lưới bắt trói đầu mấy đầu Bạch Mao Phi Cương này lại, đem cả người lẫn đao thu vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

"Đồ tốt, trên người có huyết thống của Ma Hoàng, mặc dù không rõ là cháu chắt đời thứ mấy, huyết thống không tinh thuần, nhưng cũng nhiều ít vẫn còn được một chút, luyện chế Huyết Đan sẽ cho ra đan dược có phẩm chất rất cao."

Trong Hoàng Tuyền Đồ xuất hiện bốn viên Huyết Đan.

Mấy viên này dùng máu của Bạch Mao Phi Cương luyện thành, máu của chúng cũng không phải màu đỏ tươi, mà là một chất lỏng màu bạch kim, ẩn chứa lực lượng cường đại.

Cho nên bốn viên Huyết Đan này cũng có sắc bạch kim, phẩm chất cao hơn nhiều so với các viên Huyết Đan trước đây.

"Bạch Mao Phi Cương này mặc dù đã bị hút hết máu nhưng thi thể của chúng có thể dùng để luyện chế thành Ma bì Khô Lâu, sau này ngươi có thể lập ra một chi quân đội, có tác dụng rất lớn."

"Bốn thanh Tật Phong Ma Đao ngươi không sử dụng nhưng sau này khi thành lập thế lực của riêng mình có thể dùng để ban thưởng cho người khác. Phải biết rằng một thanh đao này là vũ khí trong mơ của người thế tục, mà đối với ngoại môn đệ tử cũng là một vũ khí rất tốt. Đáng tiếc bốn thanh đao này không phải linh khí, nếu chúng nó tiến thêm một bước, lột xác trở thành Âm Sát Ma Đao, đạt tới cấp bậc linh khí, tốc độ của đao có thể sánh ngang tốc độ âm thanh, chỉ dựa vào tốc độ mà hoành không chém giết, năm đó Âm Sát Ma Đao giết vô số người các môn phái tiên đạo, khiến cho bọn họ run sợ không thôi!

"
Tất cả cứ theo sự an bài của ngươi. Bốn viên bạch kim Huyết Đan có thể coi như lương thực duy trì lâu dài, chờ qua một thời gian nữa, bắt được vài đầu Tu La cũng có thêm lương thực a. Mà Ma Bì Khô Lâu có tiêu phí Huyết Đan không vậy, nếu có thì ta quả thật chịu không thấu a. Mười Tu La này, một con mỗi ngày đều phải dùng một viên huyết đan."

Phương Hàn nhìn mười con rối Tu La, chúng cũng không phải không ăn không uống, mà ngược lại còn ăn rất nhiều. Bởi vì chúng giết chóc ác liệt, vận động nhiều, cần phải có lượng lớn thực vật để bổ sung.

Phương Hàn cũng không muốn tăng thêm số lượng con rối, bởi vì thêm một con rối thì sẽ tổn hao thêm một lượng lớn đan dược. Với tích lũy hiện giờ của hắn, nhiều thêm một người là thêm một phần gánh nặng, đây cũng giống như việc nuôi quân vậy.

Nếu không, hắn bắt nguyên một đám Phi Thiên Dạ Xoa, sau đó cho chúng lột xác hành Tu La, tạo thành một đội quân vạn người, vậy không phải là muốn giết ai thì giết sao?

Lần này đến thế giới dưới lòng đất, mục đích chính của hắn là giết thật nhiều ma nhân, luyện chế thật nhiều Huyết Đan để dành làm lương thực, cũng không có ý định tăng thêm quân số.

"
Ngươi yên tâm, Ma Bì Khô Lâu chỉ là một cái xác, để luyện chế cũng chỉ cần một ít tài luyện mà thôi, huống hồ với thực lực của ta bây giờ cũng không có khả năng chế ra một cái đại trận trên người khô lâu, làm cho nó tự hấp thu tinh quang nhật nguyệt chuyển hóa thành thể lực. Trừ phi ngươi cho ta ăn Cửu Cung Kim Tháp, thì ta mới có thực lực này…."

Thanh âm của Diêm tràn ngập chờ mong.

"
Ta sớm muộn gì cũng đem thuần dương chí bảo Cửu Cung Kim Tháp của Hoa Thiên Đô cho ngươi ăn. Ta nhất định làm được." Phương Hàn hung hăng nói, làm cho Diêm vui vẻ không thôi.

Tiêu diệt bốn đầu Bạch Mao Phi Cương, quý tộc trong ma nhân, Phương Hàn, Hạc tiên tử, Hồng Di Quận Chúa cuối cùng cũng thấy rõ tình cảnh phía trước.

Quả nhiên có một người bị ma quân vây khốn, có hơn trăm đầu Bạch Mao Phi Cương, cầm Tật Phong Ma Đao trong tay, trên bay dưới múa, vây khốn một người mặc tinh bào. Người mặc tinh bào có vóc người rất nhỏ, chỉ lớn bằng một tiểu hài tử năm sáu tuổi!

Kinh khủng hơn là một nữ tử vóc người thướt tha đứng trên lưng một đầu Bạch Mao Phi Cương, quay lưng về phía phía mấy người Phương Hàn, đầu tóc bạc trắng, như một dòng thác. Một ma nữ tóc trắng!

Bên người ma nữ trôi nổi một thanh chiến đao thật lớn, chiến đao không ngừng phát ra tiếng kêu ong ong, giống như một con ác lang tùy thời sẽ động, hiển nhiên là một linh khí có linh tính.

"
Quả là một tên không biết sống chết, tuổi còn nhỏ vậy tưởng rằng có bảo khí thì có thể đến được đây sao, không biết nơi đây là cấm địa sao? Lần trước có một chân truyền đệ tử của Nhật Nguyệt Kiếm Tông muốn cướp đoạt pháp tinh ngọc thạch, kết quả bị ta đánh trọng thương bỏ chạy. Ngươi cho rằng ngươi có thể trảm yêu trừ ma sao? Lần này ta muốn ăn thịt đồng tử……"

Ma nữ tóc bạc phát ra âm thanh bén nhọn.

"
Đây là Đại A Tu La! Đã biến hóa thành người." Diêm nhắc nhỏ nói: "Không nên khinh thường vọng động, ma đao bên người nàng chính là Âm Sát Ma Đao, tốc độ ngang với tốc độ âm thanh! Nhanh hơn rất nhiều so với phi kiếm!"