Vĩnh Sinh

Chương 916: Người thừa kế Bồ Đề tiên phủ
"Mỗi lần luyện thành một kiện trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo đều sẽ có uy lực cự đại, nhưng mà càng vế sau càng khó luyện chế. Toàn bộ biến thành tiên khí phải cần vô số pháp tắc Tiên Đạo. Không thể tưởng được hắn cư nhiên nhờ vào lực lượng của tám Thần Đế để luyện chế thành Phong Thiên Tỏa, từ nay về sau, tên ta không do trời. Cũng khó trách một trảo Chư Thần Chi Câu của ta cũng không thể lưu được hắn."

Trông thấy Phương Hàn biến mất tại trong hư không, Thiên Phi Ô Ma thoáng trở nên đăm chiêu.

"Cơ Khô, tên Phương Hàn này là một trong những địch nhân lớn nhất của Thần tộc ta, về phần tổn thất của ngươi, tại sau khi sự tình này qua đi, ta sẽ truyền tới Thánh vương lệnh để Thực Tiên Thần tộc không trách phạt ngươi, một lần nữa phân phối thủ hạ cho ngươi." Thiên Phi Ô Ma trông thấy Cơ Khô khóc không ra nước mắt, lúc này mới mở miệng trấn an.

"Đa tạ Thiên phi!" Cơ Khô thiếu chút nữa quỳ xuống.

"Phương Hàn chỉ có cảnh giới Thần Tiên, mà chúng ta cũng đã tu thành Huyền Tiên, chẳng lẽ còn không giết chết được hắn! Thật sự không thể tưởng tượng nổi, cảnh giới như vậy, ngay cả tuyệt thế anh tài trên Thiên giới cũng rất hiếm thấy." Hàm răng của Hạo Thiên Thần Đế cũng đều phát ngứa.

"Sau khi các ngươi tu thành Huyền Tiên còn chưa trải qua liều mạng, đây chính là nguyên nhân mà các ngươi không cách nào phát huy ra uy lực chính thức của Huyền Tiên." Thiên Phi Ô Ma lẳng lặng nói: "Huyền Tiên không thuộc về thế giới này, thậm chí ở trong Hư Thần giới cũng sẽ bị Tiên giới chế ước. Chỉ có đến Thiên giới mới không hề kiêng kỵ, lần này luyện hóa Huyền Hoàng đại thế giới, nhất cử tế tự, có thể oanh phá hệ tinh bích của Phá Thiên, khiến cho pháp tắc Thiên giới phát sinh thay đổi."

"Phương Hàn kẻ này tuy cảnh giới Thần Tiên thế nhưng một thân tu vi, pháp bảo quá mức khủng bố, mỗi một môn mà hắn tu luyện đều là công pháp tuyệt đỉnh, lại chiếm được truyền thừa của Chung Kết Thánh Vương, càng có Thế Giới Chi Thụ khắc chế Thần tộc chúng ta. Mỗi một kích của chúng ta đều bị hắn áp chế nặng nề, bằng không nếu đổi là người khác đã sớm bị chúng ta giết chết rồi." Nhận Lợi Thiên Thần đế nói, sau đó lại nghi ngờ hỏi: "Chung Kết Thánh Vương tốt xấu gì cũng là Thánh vương của Thần tộc là chúng ta, ngày xưa còn tạo ra vinh quang cho Thần tộc, giết tới Thiên giới, kích thương rất nhiều Thiên Quân cổ xưa, vì sao hiện tại ngược lại lại ra tay đối với Thần tộc chúng ta vậy?"

"Trên người hắn ẩn chứa hàm nghĩa bí ẩn, có lẽ khi trọng sinh qua kiếp, hắn đoán được thiên cơ gì đó, tóm lại hết thảy chuyện tình của hắn đã có Thủy Tổ Thánh Vương đi xử lý. Chúng ta không cần phải quan tâm." Thiên Phi Ô Ma nói: "Đi, các ngươi mỗi người đều có vị trí và cương vị riêng, chân thân của ta đang cùng bảy đại viễn cổ Thần Đế buông chúc phúc xuống, mở ra càng nhiều thông đạo, vận chuyển càng nhiều chiến sĩ tới. Đại quân Thiên giới lúc đó mới có thể buông xuống. Đến lúc đó mới chính là chiến tranh chính thức của Thần tộc là chúng ta."

Trong lúc nói chuyện, Thiên Phi Ô Ma biến mất không thấy gì nữa.

Trong hư không, Phương Hàn không ngừng qua lại như con thoi, nhưng mà lúc này khắp nơi trong hư không đều vỡ tan, Thần Kiếp Chi Thủy thẩm thấu tới từng ngóc ngách. Thế nhưng cuối cùng hắn vẫn thoát khỏi nguy hiểm, hơn nữa còn thu được chỗ tốt cự đại.

"Thực lực bây giờ của ta thật sự là đột tiến. Hiện tại ta chỉ dùng một chiêu cũng có thể giết chết Hỗn Độn Chi Tử tại thời điểm toàn thịnh."

Một mặt bỏ chạy, một mặt kiểm tra thực lực của mình, Phương Hàn lại co rụt vào trong pháp bảo, thiêu đốt đại lượng nguyên khí Thuần Dương, điều động thời gian để bế quan, bên ngoài chỉ là nháy mắt mà bên trong đã qua mấy trăm năm, hơn ngàn năm.

Dù sao tuổi thọ của hắn cũng còn rất dài, cũng không quan tâm tới chuyện này.

Chỉ chốc lát sau đã qua mấy lần nháy mắt, Phương Hàn cũng đã khổ tu được vạn năm, cái gì mà chung kết chi đạo, thiên địa chi căn, Tài Quyết Thất Thức, chúa tể thánh pháp, Hỗn Độn khổ hải...Hắn đều hoàn toàn thuần thục, đại kiếp nạn Thần tộc lần này hắn thu được vô số thứ, cũng đều rất nhanh thông hiểu, chính thức củng cố pháp tắc Thần Tiên của bản thân.

Ba nghìn Nhật Nguyệt Hằng Tinh trong các huyệt khiếu càng lúc càng lớn, cuồn cuộn bốc lên, trong nháy mắt cư nhiên diễn sinh vô số phóng xạ ra hư không, liệt diễm cùng loại với Đại La Chân Hỏa. Liệt diễm cùng Âm Dương chi khí khiến cho ba nghìn huyệt khiếu của Phương Hàn được làm dịu đi.

Đây là hiện tượng chuẩn bị tiến giai từ cảnh giới Thần Tiên mới xuất hiện.

Càng lúc Phương Hàn càng cảm giác được mình không phải là người mà là hóa thân của thiên đạo, loại cảm giác thao túng này phi thường thoải mái, rồi lại có một loại tư vị tĩnh mịch, cô độc vĩnh hằng.

"Mỗi một tu sĩ đều cô độc, nắm giữ lực lượng cường đại nhất, tính mạng chỉ chớp mắt sinh ra rồi hủy diệt, thao túng hết thảy mọi thứ, bất luận cái gì cũng đều có thể tùy tâm sở dục, cảm xúc cô độc tự nhiên mà sinh ra..." Phương Hàn nuốt lấy từng câu, hiện tại tâm tình của hắn hoàn toàn bất đồng so với trước kia, phàm nhân khác với Tiên Nhân, hình thái tính mạng chỉ là một bộ phận, tâm tính cũng chỉ là một bộ phận.

Phương Hàn phân tích tâm tính của tiên phàm, một cỗ cảm giác huyền diệu tự nhiên sinh ra.

Lần này tu luyện, tinh thần của hắn lại một lần nữa thông suốt, vạn loại pháp thuật, tiên đạo thần thông đều dung nhập vào một thân, thời điểm ba nghìn Nhật Nguyệt Hằng Tinh trong huyệt khiếu vận chuyển, thậm chí có thể kích xạ ra đại tiên thuật.

Phương Hàn thôn phệ vô số Thần Hoàng, hơn mười đầu Thần Đế, tiên thuật mà bọn họ tự tu luyện đều dung nhập vào Tiểu Túc Mệnh Thuật, được phong ấn tại ba nghìn Nhật Nguyệt Hằng Tinh trong huyệt khiếu, khiến cho Nhật Nguyệt Hằng Tinh càng kiên cố hơn, nếu có người muốn hủy diệt những Nhật Nguyệt Hằng Tinh này sẽ bị đại tiên thuật lập tức oanh kích.

"Thiên Phi Ô Ma, đại nhân vật của Thiên giới...Đám người này đều lợi hại tới mức khó tin, tuy tu vi của ta cũng coi là coi trời bằng vung, thế nhưng vẫn không đủ chống lại bọn chúng. Phải một lần nữa tích góp từng tí một lực lượng, nhất định phải ngưng luyện thành công Tam Thập Tam Thiên chí bảo mới có hi vọng chống lại bọn chúng."

Mười lần nháy mắt ở ngoại giới, ở bên trong là một vạn năm khổ tu, Phương Hàn cũng âm thầm thôi toán qua về ba bộ hài cốt Huyền Tiên cùng bán Kim Tiên đại năng, phát hiện trong thân thể bọn họ đã không có bất cứ dấu hiệu của tính mạng nào, chỉ có một phần thiên cơ dựa theo quỹ tích mà vận chuyển.

Có một số nhân vật lợi hại sau khi chết, thân thể còn có thể hoạt động, làm ra một số chuyện khó có thể tưởng nổi, giống như sinh nhân, đều giải toán thiên cơ trước, sau đó sẽ bố trí các loại cấm pháp trên cơ thể hình thành một bộ trình tự, mặc dù chết nhưng vẫn coi như còn sống.

Loại nhân vật này, nắm giữ đại năng lợi hại e rằng vô pháp tưởng tượng.

Không hề nghi ngờ, hết thảy hành động hiện tại của thi cốt bán Kim Tiên đại năng đều do hắn tính toán trước rồi.

Phương Hàn cũng không có tâm lý luyện hóa bốn cỗ thi hài này.

Hắn căn bản không thể luyện hóa thi hài bán Kim Tiên, ba bộ thi hài Huyền Tiên tuy có thể luyện hóa, hơn nữa còn có chỗ tốt cực lớn, tối thiểu có thể khiến vài kiện bảo bối trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo tấn thăng làm tiên khí, thế nhưng Phương Hàn tôn trọng bọn họ là tiền bối của Thiết Huyết Môn, xem bọn họ diễn biến thế nào trong đại kiếp nạn Thần tộc lần này.

Đám thi hài đại năng này trước đó khẳng định đã thôi toán được hết thảy, trong tương lai không xa sẽ dành cho mình thật nhiều chỗ tốt.

"Khí tức của Linh Lung Tiên Tôn..."

Phương Hàn tu luyện trong nháy mắt công phu, sau đó lại tự vấn, rồi vận dụng Đại Nhân Quả Thuật cảm ứng khí tức của Linh Lung Tiên Tôn, thế nhưng khí tức của Linh Lung Tiên Tôn rất mơ hồ, tựa hồ như đã tiến tới một địa phương khác.

"Chẳng lẽ đã thật sự tiến nhập vào trong Phiêu Miểu chi khố?" Phương Hàn âm thầm thôi toán: "Phiêu Miểu chi khố là một trong tam khố, bảo tàng trong đó rất phong phú, vượt xa Thiết Huyết Tiên Phủ, hôm nay bảo khố đều xuất thế, ta cũng không có duyên phận lớn chiếm cứ toàn bộ như vậy, nhưng mà cũng không muốn đám Thần Châu môn, Trung Ương đại thế giới, Thiên vương đại thế giới gì đó cướp được. Ta sẽ vận chuyển Thiên Nhãn để xem rốt cuộc có bao nhiêu bảo khố xuất thế?"

Hắn lập tức ngồi ngay ngắn trong hư không, toàn thân chấn động, ba nghìn đoàn nguyên khí bay ra từ thân thể, mỗi đoàn nguyên khí đều đọng kết lại thành một con mắt quan sát Chu Thiên, cho dù Thần Kiếp Chi Thủy cũng không thể ngăn cản tầm mắt của hắn.

Trước khi chưa học được chung kết chi đạo, hắn cũng không cách nào nhìn xuyên qua Thần Kiếp Chi Thủy.

Thế nhưng hiện tại lại nhìn không xót thứ gì.

Ba nghìn con mắt không ngừng lập lòe, tầm mắt của Phương Hàn lập tức mở rộng ra ngoài, Huyền Hoàng đại thế giới cùng với vực ngoại tinh không chung quanh toàn bộ đều bị Thần Kiếp Chi Thủy bao phủ dày đặc, trong đó có một số cỗ khí tức cường đại đều bạo phát ra, ngay lập tức Phương Hàn cảm thấy một tòa tiên phủ ngang trời xuất thế, toàn bộ tòa tiên phủ này đều toát ra Phật môn chói lọi, tòa tiên phủ này kết cấu bằng gỗ, là thần mộc cổ xưa tại Phật giới, Bồ Đề cổ thụ.

Trên mặt là từng quả từng quả Bồ Đề, đều là bảo bối cấp bậc Tiên đan.

Thần tộc dày đặc, còn có cao thủ Thần tộc đều muốn mở tòa tiên phủ này ra, vô số tu sĩ nhân loài cũng muốn xông vào.

Bồ Đề tiên phủ, một trong bảy đại tiên phủ xuất thế.

"Đáng tiếc!"

Phương Hàn vừa muốn động, một trảo đánh vỡ hư không, thu lấy Bồ Đề tiên phủ, thế nhưng lại thấy có không biết bao nhiêu tu sĩ nhân loài vừa tiến vào trong Bồ Đề tiên phủ, đột nhiên cả tòa tiên phủ chấn động, khí tức áp súc lại, biến thành một hư ảnh tựa hồ như là Phật Đà, nhưng lại mặc y phục đạo sĩ, sau đó bạo phát, vô số chiến sĩ Thần tộc đều bị đánh chết, sau đó nó lập tức thu lại, biến mất không thấy gì nữa.

"Đây là người có đại cơ duyên đã thu lấy Bồ Đề tiên phủ. Ta đến chậm một bước, trong đại kiếp, có bao nhiêu bảo tàng coor xưa của Huyền Hoàng đại thế giới xuất thế, đều tự chọn người hữu duyên để kế thừa, không biết vừa rồi người kế thừa Bồ Đề tiên phủ là ai?" Phương Hàn thi triển ra Đại Nhân Quả Thuật, Chu Thiên Nghi, Tàn Thiên Đồ, Thiên Mệnh Cầu bắt đầu thôi toán, lại loáng thoáng thấy một thanh niên mặc nguyệt sắc đạo y, trên mặt mang theo vẻ cười lạnh, hắn đang ở trong Bồ Đề tiên phủ, tựa hồ như đang dung hợp cùng một đầu Phật Đà Kim Thân tĩnh mịch.

Trong Bồ Đề tiên phủ có tiên khí cường đại phát ra rung động, vô số tu sĩ né tránh Thần tộc đại kiếp nạn trong đó.

Đột nhiên người trẻ tuổi này tựa hồ như phát hiện Phương Hàn đang nhìn lén, mắt hắn chợt phát lạnh, giống như Hàn Băng đại thế giới buông xuống, hắn mạnh mẽ vung tay lên, lập tức các loại cấm pháp lợi hại trong Bồ Đề tiên phủ đánh nát bây toàn bộ các loại hình vẽ mà Phương Hàn thôi diễn ra.

Một thanh âm từa trong hư không truyền tới: "Ta đã thu được Bồ Đề tiên phủ, ai dám nhìn lén ta, Đại Nhân Quả Thuật của Phật môn! Là Phương Hàn. Phương Hàn, ngươi đừng tưởng rằng bản thân giết chết được Mục Dã Thương Mang, đánh bại Hỗn Độn Chi Tử là có thể ngạo thị quần hùng. Ta có được Bồ Đề tiên phủ, không lâu sau có thể dung hợp với các loại cường đại di thuế mà thượng cổ Bồ Đề Tiên Tôn lưu lại, biến thành Bồ Đề. Đến lúc đó ta sẽ để ngươi biết, ta mới chính là thiên tài cái thế..."

Đối phương cư nhiên bằng vào thần thông cảm ứng được Phương Hàn đang ở thời không xa xôi nhìn lén hắn, thế cho nên đối phương liền phát ra lời cảnh cáo.

"Hừ!"

Phương Hàn đột nhiên bổ một chưởng về phía hư không