Vĩnh Sinh

Chương 967: Ảo ảnh liên tục
"Không biết xấu hổ!"

Môn chủ Thiên Tuyền Môn Vương Viêm cũng nổi giận, đồng dạng là tuyệt đại Kim Tiên, bá chủ của một châu, hành vi của tông chủ Cốc Nguyên Tông, Cốc Mãnh quả thật khiến hăn kinh thường.

Tràng diện đến hiện tại, hắn không can thiệp cũng không được.

Cho dù Phương Hàn có mạnh mẽ hơn nữa, có thể chống lại một vị tuyệt đại Kim Tiên, thế nhưng không thể chống lại ba vị. Về tình về lý đều phải trợ giúp.

Thân thể của hắn khẽ động, Hi Đồ tỏa ra, chắn trước mắt ba vị tuyệt đại Kim Tiên.

"Hừ! Vương Viêm, ngươi dám một mình ngăn cản ba người chúng ta? Quả thực là muốn chết! Hôm nay chúng ta sẽ triệt để diệt Thiên Tuyền Môn ngươi cùng tiểu tử kia."

Ba đại tông chủ không hề sợ Vương Viêm, dù sao cũng là ba người liên thủ, đủ có thể quét ngang hết thảy.

"Sớm biết như vậy ba người chúng ta liền trực tiếp tiêu diệt tiểu tử kia cho xong, làm gì phải đơn độc đả đấu cùng hắn?" Trong lòng Cốc Mãnh hối hận.

"Ngươi tới thử một lần đi! Nhìn xem có thể đánh lại Hằng Bất Động không?" Môn chủ Thiên Tuyền Môn thét to: "Hằng Bất Động, ngươi tiến vào trong Hi Đồ, ta cũng không tin, ta dốc hết thực lực Thiên Tuyền Môn vẫn không thể bảo vệ được ngươi."

"Ý tốt của Môn chủ Thiên Tuyền Môn ta xin lãnh, nhưng Hằng Bất Động ta độc lai độc vãng, tung hoành Thiên giới, độc bộ một phương, không cần bất cứ kẻ nào trợ giúp, cho dù sinh tử đại họa cũng phải tự mình kháng cự, như vậy mới có thể tôi luyện chính mình." Phương Hàn cất cao giọng nói: "Ta không tin, ba tên đại Kim Tiên này có thể giết ta."

Roẹt!

Sau lưng của hắn mọc một đôi cánh lam sắc, không ngừng lập lòe, đạo đạo phù văn lưu chuyển trên mặt, pháp tắc Đại La thậm chí còn có pháp tắc Kim Tiên đều không ngừng rót vào đôi cánh này.

Lực lượng trên mặt đôi cánh này có thể nói là nghiêng trời lệch đất, vượt qua thời không, có một loại dục vọng mãnh liệt được giãy khỏi trói buộc, nhận được tự do.

"Tự Do Chi Dực!"

Ba đại Kim Tiên cũng thoáng thấy, đều điên cuồng hét lên: "Tại sao có thể có kiện pháp bảo này?"

"Không tốt, hắn đang lợi dụng pháp tắc Kim Tiên trong đan khí của Hám Thế Thần Đan để rèn luyện Tự Do Chi Dực, muốn biến nó thành trung phẩm tiên khí, một khi thành công, trong Vẫn Lạc Tà Cốc này chúng ta thật khó có thể bắt được hắn!"

Tôn Khôi Đấu thoáng cái nhận ra, đôi cánh sau lưng Phương Hàn chính là "Tự Do Chi Dực", biến hóa đa đoan căn bản không cách nào nắm bắt.

Nhất là bên trong Vẫn Lạc Tà Cốc, có ưu thế địa lợi, hơn nữa Tự Do Chi Dực biến thành trung phẩm tiên khí, ba đại Kim Tiên thật không nắm chắc có thể tạo thành thương tổn cho Phương Hàn.

Ba đại Kim Tiên cũng biết với loại người khủng bố như Phương Hàn, lại chiếm được Vương Phẩm Tiên đan, nếu như không giết được hắn, vậy sau này khi hắn tu thành Kim Tiên sẽ quay lại báo thù, đại môn phái chắc chắn sẽ bị diệt vong, một người không thoát.

Hiện tại Phương Hàn quả thật là dùng đan khí rèn luyện Tự Do Chi Dực.

Hiện tại Truyền Thuyết Chi Trượng đã biến thành trung phẩm tiên khí, nếu như Tự Do Chi Dực cũng biến hóa trung phẩm tiên khí, bản thân thật sự không phải sợ Kim Tiên truy sát, có thể thong dong đào tẩu, sau này sẽ quay lại trả thù.

Đại lượng đan khí ẩn chứa pháp tắc Kim Tiên cuồn cuộn tiến nhập vào trong Tự Do Chi Dực, đôi cánh lam sắc biến thành màu vàng, ý niệm bất hủ Đại La vĩnh hằng chấn động quay cuồng trong đó, một cỗ chân lý mãnh liệt từ trong đó truyền ra.

"Trên người của hắn rốt cuôc có bao nhiêu huyền bí? Tại sao lại có bảo bối bực này?" Môn chủ Thiên Tuyền Môn nhiều lần cho rằng Phương Hàn đã gần như rơi vào tuyệt cảnh, thế nhưng đối phương lại nhiều lần có cơ hội thoát thân.

Cái này thật sự làm cho người ta hoài nghi, hắn liệu có thể bị diệt vong không?

"Vậy sao? Tự Do Chi Dực, bản tôn ngược lại muốn nhìn xem có thể chính thức thu hoạch được đại tự do hay không, tiểu tử này quả thật là hung ác ngang ngược, giết thích khách của Chân Không Gia Hương ta, còn nghênh ngang đi lại, cướp lấy Vương Phẩm Tiên đan."

Một thanh âm âm trầm vang lên, cũng không biết là từ phương nào, càng không biết là người nào nói.

Xoạt!

Một đạo kiếm quang dài tới ba trượng từ một chỗ sâu trong động quật tà ác kích xạ tới, trực tiếp ám sát từ hướng sau lưng Phương Hàn.

Kiếm mang này tuy không dài, thế nhưng uy lực lại có thể đâm xuyên Kim Tiên.

Người cầm kiếm là một bóng ảnh màu đen, toàn thân có hỏa diễm kịch độc âm trần quấn quanh, tà khí âm trầm khiến người ta chỉ cần liếc mắt liền cảm thấy khó chịu, nhất là trên kiếm mang có màu sắc tiên diễm, tanh hôi, còn có kịch độc bức người.

Người thứ sát mà tới, tự xưng là bản tôn, cư nhiên cũng là một vị tuyệt đại Kim Tiên có một không hai. Tà ác Kim Tiên, hiển nhiên là mưu đồ đã lâu, lúc này mới tung ra một kích tuyệt sát.

Kiếm quang đâm qua, một kiếm tất sát, tại thời điểm kiếm mang tiếp cận Phương Hàn, đột nhiên lại rung lên, biến thành một đại sát chi chiêu, từ tuyệt sát kiếm chiêu biến hóa, cư nhiên xuất hiện trọn vẹn năm bóng dáng "Tà Tôn", gấp năm lần chiến lực! Đại lượng Nguyên Thủy chi khí từ trên người Tà Tôn thiêu đốt, thậm chí còn có dấu hiệu thiêu đốt tuổi thọ.

Kiếm mang ám sát tới cũng bốc cháy lên, cũng là một kiện trung phẩm tiên khí, thế nhưng bây giờ thành tế phẩm.

Trong một kiếm này còn thiêu đốt cả kiếm khí, biến thành một kích tuyệt mệnh, gấp năm lần chiến lực, Kim Tiên đánh lén.

Thủ đoạn liên tiếp này để đối phó với Phương Hàn, một kẻ chỉ mới là bán Kim Tiên đại năng, cho dù Kim Tiên siêu việt nhất chỉ sợ cũng khó giải cứu được hắn.

"Tà Tôn giả Chân Không Gia Hương!"

Hốc mắt của Môn chủ Thiên Tuyền Môn Vương Viêm như muốn nứt ra, giờ khắc này hắn cũng không thể làm ra hành động gì, chỉ có thể trơ mắt nhìn Phương Hàn sắp bị ám sát.

Bởi vì khi thần niệm của hắn kịp phản n*ng, sát chiêu của Tà Tôn đã hoàn toàn bao phủ Phương Hàn ở trong đó.

Mọi người đều không ngờ rằng Tà Tôn giả sẽ đột nhiên xuất hiện rồi trực tiếp ám sát.

"Đáng giận, để sát thủ của Chân Không Gia Hương nhanh chân đến trước."

"Không! Hằng Bất Động khẳng định có thủ đoạn phản kích, chúng ta có thể để cho bọn chúng lưỡng bại câu thương, sau đó cướp lấy Vương Phẩm Tiên đan."

"Đúng vậy, chuẩn bị, cùng nhau công kích!"

Phương Thốn sơn Tôn Khôi Đấu, Cốc Nguyên Tông Cốc Mãnh, Thần Uy Môn Lý Lạc Uy ba người vẫn không từ bỏ, khi Phương Hàn bị ám sát, Tà Tôn giả công kích tới, sau đó lưỡng bại câu thương, bọn họ sẽ xuất thủ.

Thế nhưng một màn tiếp theo lại khiến bọn họ thất vọng.

Đại sát chiêu bao phủ xuống, rơi vào khoảng không, hình thể của Phương Hàn vỡ ra thành từng khúc, khuôn mặt mỉm cười, mặc cho đại sát chiêu công kích tới, căn bản không có động tĩnh gì, kiếm thế chỉ chém trúng một đạo ảo ảnh, đánh lên hư không.

"Tà Tôn giả." phát ra tiếng thét chói tai: "Tại sao lại là ảo ảnh? Ta rõ ràng dùng tà kiếm tập kích khí tức của hắn, không phải là ảo ảnh, tại sao hắn có thể vượt qua tai mắt của ta?"

"Hừ! Sát thủ của Chân Không Gia Hương, tuyệt đại Kim Tiên tôn giả, cư nhiên không biết xấu hổ đánh lén một người là bán Kim Tiên ta. Ngươi yên tâm đi, ta sẽ đem chuyện tình ngày hôm nay nói ra ngoài."

Một thanh âm từ một nơi khác trong động quật truyền tới, đôi cánh kim lam sắc vỗ lên, cư nhiên chính là Phương Hàn: "Ngươi không tiếc tổn thất nguyên khí cùng tuổi thọ, còn có một kiện hảo kiếm chỉ để chém một đạo hư ảnh của ta, hẳn là tức giận muốn thổ huyết đúng không! Nói thật cho ngươi biết, ta đã sớm dự liệu được, các ngươi sẽ mượn gió bẻ măng. Bởi vì vụ khí trong Vẫn Lạc Tà Cốc này chính là kịch độc đối với các ngươi, mà lại là nguyên khí đối với ta, là tai là mắt của ta. Bất kì động tĩnh gì đều không thể gạt được ta."

Phương Hàn quả thật đã sớm dự liệu có người tới thăm, hắn vừa vận dụng đan khí Chiến Thế Thần Đan thúc dục Tự Do Chi Dực, mặc dù không chính thức biến thành trung phẩm tiên khí, thế nhưng cũng chính thức vận dụng được các loại ảo diệu của Tự Do Chi Dực, tỷ như vừa rồi là một đạo ảo ảnh tự do, chính là được nó thúc hóa ra.

Với tự do chi lực, có thể tạo ra một ảo ảnh như thật, mà bản thân có thể đơn giản ẩn núp đi.

Dưới tình huống hỗn loạn trước mắt, cư nhiên khiến sát thủ Tà Tôn của Chân Không Gia Hương ăn quả đắng.

"Ngươi cho rằng bản thân có thể thoát được sao!"

Lúc Phương Hàn lên tiếng, một trung niên nhân lại xuất hiện, trên mặt hắn hiện ra nụ cười gằn, vô cùng tàn nhẫn, đại thủ duỗi ra, có thể nắm giữ vạn phương cửu châu, từ đằng sau Phương Hàn cứng rắn áp xuống.

"Cổ Nguyệt tông tông chủ Hồ Thương Hải!"

Mọi người lập tức nhận ra, đây chính là chưởng môn của một môn phái tuyệt thế khác tại Tuyền Châu.

"Vậy sao? Thật sự là ngu xuẩn, Cổ Nguyệt tông, Chân Không Gia Hương, Thần Uy Môn, Phương Thốn sơn, còn có Cốc Nguyên Tông, ta sẽ nhớ hết thảy đám môn phái các ngươi, chờ ta tu luyện thành tuyệt đại Kim Tiên sẽ diệt sạch đám người các ngươi. Sau khi trở về, các ngươi nên rửa sạch cổ chờ ta tới chém đi!"

Đại thủ của Hồ Thương Hải úp xuống, cư nhiên lại bắt được một đạo ảo ảnh!

Thanh âm của Phương Hàn phiêu đãng trên không trung, lập loè tung bay, ai cũng không cách nào nắm bắt được bóng dánh của hắn rốt cuộc là ở nơi nào.

"Thiên Tuyền Môn, các ngươi hãy mau mau trở về, chờ ta tu thành Kim Tiên, sẽ giúp các ngươi bình định Tuyền Châu. Đây là một viên Hám Thế Thần Đan, đưa cho Vương Phiên đại tiểu thư, hi vọng nàng sớm ngày tu thành tuyệt đại Kim Tiên." Đột nhiên lúc này trong Hi Đồ xuất hiện một đạo ý niệm, Vương Viêm vui mừng quá đỗi, duỗi tay ra, một đạo ý niệm lập tức tản ra biến thành một cái hồ lô. Trong hồ lô chính là Hám Thế Thần Đan.

Mà Phương Hàn đã biến mất không còn hình bóng.

"Môn chủ!" Đi mau!"

Vương Thiện rống to.

Vương Viêm không chút nghĩ ngợi, phun ra một đạo nguyên khí: "
Hi Đồ vận chuyển, Tổ Tiên áo nghĩa!"

Hi Đồ chấn động, đột nhiên thoáng cái phá vỡ hư vô biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Rất nhiều nhân vật còn lại đang muốn đuổi theo, thế nhưng há có thể bắt kịp được chí bảo Hi Đồ? Sở dĩ Thiên Tuyền Môn trấn áp Tuyền Châu, nguyên nhân thứ nhất là Sinh Mệnh Cổ Tuyền, thứ hai là có Hi Đồ này.

"
Đáng giận, lại để tên nghiệp chướng này trốn thoát rồi!" Cốc Mãnh dậm chân hận không thể phát tiết mộn phen oán khí trong lòng.

"
Kiệt kiệt kiệt kiệt..." Tà Tôn đột nhiên phát ra tiếng cười âm hiểm: "Môn chủ của ba đại môn phái, các ngươi có bằng lòng hợp tác cùng Chân Không Gia Hương ta hay không? Cùng nhau liên thủ tạo ra một phen đại sự nghiệp tại Thiên giới?"

Ba đại tông chủ liếc mắt nhìn nhau: "
Tà Tôn, ta cũng đã được nghe nói qua tên của ngươi, nhưng mà ở đây không phải địa phương để nói chuyện, chúng ta ra khỏi Vẫn Lạc Tà Cốc rồi hãy nói, thế nào?"

Tà khí trong Vẫn Lạc Tà Cốc có tính ăn mòn rất mạnh đối với bọn họ.

"
Rất hân hạnh trao đổi với ba vị môn chủ!" Tà Tôn một lần nữa dữ tợn cười to.

Năm đại cao thủ vèo vèo vèo bay ra khỏi tà cốc. Thời điểm bay ra ngoài, bọn họ còn tìm kiếm trong hạp cốc một phen, nhưng cũng không có phát hiện bóng dánh của Phương Hàn, mỗi một người đều hận đến độ nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại bó tay, cuối cùng chỉ có thể chán nản rời đi.

Giờ khắc này Phương Hàn vẫn ở trong Vẫn Lạc Tà Cốc, hắn ngồi ngay ngắn trong một mảnh tà vụ, Tự Do Chi Dực sau lưng càng lúc càng lớn.