Vĩnh Sinh

Chương 991: Nam tử bạch y nho nhã
"Nếu như thành công vây giết tuyệt đỉnh Kim Tiên Long tộc Ngao Thế Tôn, ta đây có thể chính thức tấn thăng làm tuyệt đại Kim Tiên. Hơn nữa nếu như lấy được chút hài cốt gì đó của Ngao Thế Tôn, luyện hóa dung nhập vào Bát Bộ Phù Đồ... Bát Bộ Phù Đồ tấn chức cũng không cần tài liệu gì khác nữa."

Phương Hàn xuất phát theo đám người, nhưng trong lòng lại âm thầm suy nghĩ.

Nói đến Bát Bộ Phù Đồ chí bảo, nếu muốn tấn chức, phải cần chuẩn bị đại lượng tài liệu, mà mua sắm tài liệu cần phải có Nguyên Thủy đan, cũng không ít hơn so với tấn chức thành tuyệt đại Kim Tiên.

Thế nhưng nếu như có được thi thể của tuyệt đại Kim Tiên Long tộc, sẽ tốt hơn nhiều so với bất cứ tài liệu gì khác.

Có thể giết chết Ngao Thế Tôn sau đó dung nhập toàn bộ vào trong Bát Bộ Phù Đồ, kiện chí bảo này có thể trực tiếp tấn chức thành trung phẩm tiên khí, giảm bớt vô số thời đại tu luyện.

Kim Tiên của Long tộc chính là loại tồn tại chí cao hiếm thấy.

"Phương Hàn, ngươi ngàn vạn lần không nên coi thường, Kim Tiên của Long tộc không thể so với loài người, theo đạo lý mà nói, ta cũng thuộc về bán long thân, là một đạo long mạch." Diêm đột nhiên có chút lo lắng nói: "Kim Tiên của Long tộc không hề tầm thường, mặc dù nói Bát Bộ Phù Đồ có năng lực khắc chế đối với bất cứ đầu Long tộc nào, thế nhưng chính là bởi vì như thế ngươi cũng sẽ bị đám người đó nhìn chằm chằm, coi như địch nhân lớn nhất, sẽ bị công kích mãnh liệt nhất. Đây có lẽ là nguyên nhân mà Tuyệt Hành tôn giả kéo ngươi đi theo."

"Hơn nữa Kim Tiên của Long tộc hoàn toàn bất đồng với những loài khác, là một loại vô địch giống như Tổ Long. Phong vân một cõi hô phong hoán vũ, năng lực khắc chế của Bát Bộ Phù Đồ đối với nó chưa chắc đã lớn như tưởng tượng, hơn nữa lực hấp dẫn đói với hắn cũng chẳng khác gì ruồi bọ gặp máu tươi. Nếu như cường giả chí tôn Long tộc chiếm được Bát Bộ Phù Đồ, có thể có năng lực chính thức hiện lệnh quần long. Bát Bộ Phù Đồ này càng có khả năng đó, khiến cho nó đột phá bình cảnh, tới một cảnh giới rất cao."

"Ta cũng không phải là chưa nghĩ qua mấy chuyện này." Phương Hàn gật gật đầu: "Vừa rồi ta dùng Chu Thiên Nghi chặt chẽ thôi toán, hiện tại tuy nguy hiểm, thế nhưng cũng có cơ hội rất lớn để tấn chức tuyệt đại Kim Tiên. Hơn nữa ta hoài nghi tên Kim Tiên Long tộc kia rất có thể sẽ bố trí đại trận ở trong thế tục diệt sát ta cùng đại nhân vật Thiên giới. Nếu như là vậy, ngày đó, hắn có lẽ là một trong số ba Lão Long phi thăng Thiên giới."

"Nói như vậy, có ba đầu Lão Long tuyệt đại Kim Tiên?"

Diêm chấn động, hiện tại hắn đã nhớ ra, lúc trước Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết bị đại nhân vật Thiên giới truy sát tiến nhập Long giới, Thiên Phi Ô Ma cùng ba đại lão ngoan đồng Kim Tiên Long giới liên thủ bố trí đại sát trận, ăn mòn phần phân thân của đại nhân vật Thiên giới, thé nhưng ba đại Kim Tiên Long giới cũng không kìm được phải phi thăng.

Nếu như là vậy, mục đích lần này chính là ba đầu Lão Long kia rồi.

"Phương Hàn, như vậy quá nguy hiểm rồi, nếu như là ba đầu Lão Long kia thật, vậy đám người này sẽ toàn bộ phải chết. Ngươi cũng không thoát được, tại Thiên giới không như ở thế tục. Kim Tiên trong thế tục căn bản không cách nào phát huy ra uy lực, thế nhưng tại đây, Kim Tiên có thể trăm phần trăm phóng xuất ra toàn bộ chiến lực. Thậm chí còn có thể dùng bí thuật gia tăng chiến lực. Chúng ta dứt khoát bỏ đi. Tránh cục diện diệt vong a."

"Hừ! Không sao, với tu vi hiện tại của ta, đồng thời luyện thành Tự Do Chi Dực, đồng thời thôi toán chuẩn xác, như vậy có thể chuẩn bị kỹ, tùy thời tùy khắc đề phòng. Cho dù gặp nguy hiểm cũng có thể toàn thân trở ra. Đương nhiên đầu tiên ta cũng sẽ không thi triển ra Bát Bộ Phù Đồ."

Phương Hàn âm thầm tính toán, đã sớm đặt bản thân trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Ầm ầm!

Truyền Tống Trận đình chỉ vận chuyển, cuối cùng đáp xuống.

"Đến rồi."

Tuyệt Hành tôn giả liếm liếm môi, trong không gian truyền tới từng đợt hơi nóng dị thường, khí tức giống như ở miệng núi lửa vậy.

Khi Phương Hàn đi ra từ Truyền Tống Trận, trước mặt hắn lập tức hiện ra một mảnh sa mạc bao la như hải dương, cát vàng dưới chân kéo dài tới chân trời. Cồn cát cự đại, núi cát đâm tới tận mây.

Đại nhật trên bầu trời cực kỳ mãnh liệt, từng đạo ánh sáng như muốn hòa tan làn da con người ta.

Nhiệt độ ở đây quả thực vượt qua nhiệt độ trong lò luyện đan bình thường.

"Đến Sa Châu rồi." Từ truyền tống cổ trận bước xuống nơi hoang vu này, Ngọc tôn giả tóc trắng nói: "Sa Châu này cực kỳ rộng lớn, cho dù đám Kim Tiên chúng ta xé rách hư không tiến hành phi hành cũng phải mất hơn mười năm Thiên giới mới có thể đi hết, Huyền Tiên bình thường phi hành trong này không tới mấy ngày sẽ bị Đại Nhật Chân Hỏa luyện hóa."

"Thật thoải mái!"

Trong sa mạc, Thước Hỏa Lưu Kim, Đại Nhật Chân Hỏa cũng làm cho không gian sinh ra vặn vẹo, thế nhưng Phương Hàn lại cảm thấy phi thường thoải mái, chân hỏa bốn phía tiến vào trong thân thể, toàn bộ bị Xích Đế Hỏa Hoàng Khí Đại Ngũ Hành Thuật hấp thu, sau đó biến hóa, luyện hình thể, diễn hóa ra từng tia tạo hóa chi hỏa.

"Phương Hàn! Phiến sa mạc này!"

Diêm đột nhiên nói: "Ở trong Chu Thiên Nghi của ngươi lúc trước đã từng diễn hóa ra, tại phiến sa mạc nào đó có một khối Tạo Hóa thần khí, mà phiến sa mạc này lại rất giống a."

"Đúng vậy, ta cũng cảm thấy thế. Nhưng phiến sa mạc này là một đại châu, tên là Sa Châu, ta chưa từng nghe nói qua. Phiến sa mạc châu này cho dù tuyệt đại Kim Tiên xé rách hư không vượt qua cũng cần mười năm Thiên giới đấy!" Phương Hàn lắc đầu nói: "Hơn nữa trong Sa Châu có rất nhiều di tích thượng cổ. Có lẽ một hạt cát cũng ẩn chứa vô số thần quốc, tìm kiếm bảo bối trong đó chẳng khác nào là mò kim đáy biển. Đương nhiên ta cũng sẽ vận chuyển Chu Thiên Nghi tới cực hạn, vạn nhất thật sự phát hiện ra khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí này vậy phát tài rồi."

"Lâm tôn giả, ngươi xác định đầu Kim Tiên Long tộc Ngao Thế Tôn kia ở trong phiến sa mạc này chứ?"

Ba nữ tử Kim Tiên sinh đôi liền lên tiếng hỏi, khi thấy khí tức Thước Hỏa Lưu Kim trong phiến sa mạc này, các nàng cũng không khỏi thoáng nhíu mày.

Vừa rồi trong lúc nói chuyện, Phương Hàn cũng đã biết tên của ba nữ tử này, lần lượt là "Loan Tiêu" "Oanh Tiêu" "Tước Tiêu". Tam Tiêu tôn giả.

Ba nữ Kim Tiên lúc nào cũng nhất trí quan điểm, đồng thời xuất thủ, lôi đình nổi lên. Không ai có thể trốn tránh được. Phương Hàn cũng âm thầm kinh hãi, biết nội tình thâm sâu của Hoằng Khí Lâu, quả thực không thua gì môn phái vương giả như Vũ Hóa Môn, không biết là có đại hậu trường gì.

Trong trí nhớ của Thương Tử Lạc cũng rất ít thông tin về Hoằng Khí Lâu.

Dù sao hắn cũng chỉ là một tiểu nhân vật.

"Đúng vậy, hẳn là ở trong Sa Châu, bởi vì hoàn cảnh tại đây rất khắc nhiệt, thế nhưng địa hình phưc tạp rộng lớn, ít dấu chân người, cho dù tuyệt đại Kim Tiên tiến vào trong Sa Châu cũng phải chuẩn bị đủ Nguyên Thủy đan bổ sung, nếu không sẽ táng thân trong đó." Lâm tôn giả gật gật đầu: "Hơn nữa trong Sa Châu có rất nhiều di tích thượng cổ, sau khi tiến vào, đầu Lão Long kia rất dễ che dấu. Hắn cũng muốn tìm kiếm bảo bối trong này."

Đầu lĩnh trong đám Kim Tiên này chính là bốn đại tôn giả "Lâm, Binh, Đấu, Trận". Bốn đại tôn giả này, pháp lực của mỗi người đều thâm sâu khó lường, có năng lực làm điên đảo nhật nguyện, loạn chuyển âm dương.

"Sa Châu lớn như vậy không biết đầu Lão Long kia ẩn dấu ở nơi nào?" Phương Hàn nói.

"Không sao, chúng ta có Tầm Long Châm, chỉ cần có một tia khí tức của Ngao Thế Tôn là có thể tìm được ra hắn, dù hắn có ẩn dấu trong hàng tỉ "triệu" Quốc gia cũng có thể bắt được!" Đấu Tôn lấy ra một cái la bàn, trên mặt có một cây châm như Long Lân không ngừng chuyển động, cuối cùng nó chỉ vào người Phương Hàn rồi bất động, trên mặt lóe lên hồng quang.

Tất cả đám cao thủ tuyệt đại Kim Tiên đều cười, trên người Đấu Tôn giả phun ra một đạo nguyên khí: "Nghiệp chướng, ta bảo ngươi tìm khí tức của Ngao Thế Tôn cơ mà!"

Lúc này chiếc kim kia mới tiếp tục xoay tròn, cuối cùng không ngừng đong đưa qua các phương hướng.

"Đi!"

Tất cả mọi người đều bay lên, rời khỏi Truyền Tống Trận cổ xưa. Hướng phía sâu trong sa mạc bay đi.

Phương Hàn nhìn cồn cát dưới chân, còn lớn, dài hơn so với Mang Sơn, ở sâu trong cồn cát hắn thậm chí còn thấy một số khí tức cường hoành ẩn núp, tựa hồ như cự thú sa mạc...

Trong quá trình phi hành, hắn đột nhiên vận chuyển pháp lực, quét qua phạm vi "Tiểu" cồn cát bảy tám trăm vạn dặm, xâm nhập vào sâu mấy vạn dặm, đột nhiên liền hất tung một đầu đại xà dài tới ngàn dặm lên, khí tức trên thân đầu đại xà này có thể so với Huyền Tiên đỉnh phong, thiếu chút nữa là có pháp tắc Đại La.

"Đây là một con Sa Khuê. Cư nhiên tu vi đạt tới Huyền Tiên đỉnh phong, xem ra đã thôn phệ không ít Linh Tuyền linh mạch của sa mạc, đáng tiếc không có người chỉ điểm nó, nếu không nó rất có thể sẽ tu thành bán Kim Tiên."

Tuyệt Hành tôn giả nói: "Xuất ra công phu thám thính cũng không tồi."

Phương Hàn tiện tay ném ra, để đầu Sa Khuê này chui lại vào trong lòng cát, cũng không bắt giữ: "Thượng thiên có đức hiếu sinh, bỏ đi." Đồng thời hắn vận chuyển xuất động ra Thiên Nhãn quan sát, đã thấy ở sâu trong sa mạc, dưới khoảng cách trăm vạn dặm, thậm chí ngàn dặm, trên ức dặm, có rất nhiều linh mạch lưu chuyển, nhưng mà đại đa số đều chỉ là linh mạch cấp tám cấp chín, mà còn không tinh khiết, có thể để một số Thiên Tiên, Thần Tiên tu luyện, đối với bán Kim Tiên đại năng mà nói đã không có tác dụng gì, ngược lại còn phải tân tân khổ khổ lãng phí lực lượng chiết xuất.

Ô ô ô ô ô!

Đúng lúc này đột nhiên ở phía xa trong sa mạc, đại nhật của Thiên giới bỗng tối lại, một cỗ cuồng phong bễ nghễ thiên địa cuốn tới, vô số cát sỏi lăng không bay lên giống như phong ma gào rít mà đến, vô số không gian đều bị cắt thành tinh thể, trong một sát na Phương Hàn có cảm giác như thiên địa rung chuyển.

"Cẩn thận, đây là Sa Vân Phong Bạo, bán Kim Tiên mà bị cuốn vào trong đó sẽ lập tức bị khốn tử." Tuyệt Hành tôn giả khẽ động, thi triển ra pháp lực hạ xuống đồi cát phía dưới, thân thể lập tức ổn định lại.

Phương Hàn cũng hạ xuống, chỉ cảm thấy bước đi có phần gian nan, bốn phía đều là Phong Bạo sắc bén, mỗi một viên sỏi còn hung tàn hơn cả phi kiếm của Tiên Nhân, thậm chí có thể đánh vỡ pháp tắc Đại La, đây là lực lượng cuồng mãnh của thiên nhiên.

Trọn vẹn qua hơn một canh giờ, Phong Bạo mới đi qua, sơn xuyên đại địa đã thay đổi.

Răng rắc!

Phương Hàn bước ra, dưới chân cư nhiên đạp trúng một cỗ thi cốt, trên mặt thi cốt lóe lên kim sắc quang trạch nhàn nhạt, trên mặt có vô số pháp tắc Đại La vụn vặt đan xen.

"A? Đây là một cỗ thi thể của bán Kim Tiên đại năng, hiển nhiên cũng chết trong sa mạc." Tuyệt Hành tôn giả tung ra một trảo vuốt sạch pháp tắc Đại La vụn vặt trên mặt, sau đó biến cỗ hài cốt này thành tro tàn: "Trong Sa Châu khí hậu ác liệt, chưa tu luyện tới Kim Tiên, cất bước cũng trở nên khó khăn."

"Có tin tức về Long tộc Ngao Thế Tôn."

Đột nhiên "Lâm tôn giả" Nói.

Tầm Long Châm trên la bàn điên cuồng xoay tròn.