Vợ Chồng Thực Tập

Chương 2
Khu căn hộ cao cấp.

Trương Chi Tỉ nhìn quanh nhà mới trang hoàng sửa chữa lại tốt, đáy lòng thoải mái không ít.

Ở công ty chi nhánh Đài Loan mọi thứ dần dần ổn định, phụ thân đưa số liệu người đại diện công ty cho hắn.”Thành gia lập nghiệp, là bổn phận của nam nhân,đi! Đi mua nhà ở bên ngoài, nhất là tìm một nữa chủ nhân tốt!”

Như vậy cũng tốt, công việc đã bước vào quỹ đạo, nên vì chính mình tìm một không gian sống thích hợp.

Bất quá muốn tìm nữ chủ nhân… Hiển nhiên so với mua nhà ở khó khăn hơn.

Đàm Lị kết hôn chớp nhoáng, làm cho hắn hiện tại tinh thần sa sút thời gian dài.

Tình yêu rốt cuộc là cái gì? Cùng Đàm Lị kết giao năm năm, hắn cho rằng đời này sẽ không thay đổi nữa, ai biết kết quả lại cứ vậy kết thúc.

Hắn hoàn toàn không còn tâm tư nói chuyện yêu đương, vì thế đem thời gian cùng tinh lực chuyên tâm cho công tác, vài lần thăng cấp lên chức, hắn mắt thấy sẽ tiến thân vào hàng ngũ giai cấp quản lí ở tổng công ty, nhưng nửa năm trước, phụ thân bởi vì cảm mạo chuyển thành viêm phổi cấp tính khi nằm viện, bác sĩ quen biết nhiều năm của gia đình điện thoại vượt đại dương cho hắn thông báo tình hình tầm trọng, sau khi phụ thân về hưu, thể chất không vì tiền mà có được, chỉ cần thời gian dài điều dưỡng, càng cần sự quan tâm cùng chiếu cố của người nhà.

Hắn lập tức quyết định từ bỏ cô hội tốt sắp thăng chức, xin triệu hồi về công ty chi nhánh ở Đài Loan nhậm chức, để có chút thời gian làm bạn với phụ thân ngày càng già.

Lúc hắn an bài thỏa đáng, mang theo hành lí đơn giản về lại Đài Loan, khi đến trước cửa nhà,ba ba tuy kinh hỉ lại làm ra vẻ bộ dáng không chút biểu cảm, nhưng thật sâu trong tâm lay động.

Bất quá, nhiều năm một mình sống bên ngoài, giờ ở cùng ba ba, hắn thực sự không thể hiểu được suy nghĩ của lão nhân gia, cũng khó chấp nhận sự can thiệp của phụ thân, hỏi đến sinh hoạt của hắn, nhưng hắn đều cố gắng nhẫn nại, chỉ cầu phụ thân có một tuổi già thanh thản hài lòng.

Hiện tại có không gian riêng của mình, về sau chẳng những có thể tiếp tục ở trên công việc toàn lực ứng phó, sau khi tan tầm, cũng có thể có cuộc sống thật thoải mái, nghĩ đến đây, Trương Chi Tỉ bên môi hiện lên vẻ tươi cười.

Hắn thoải mái mà ở sofa nằm xuống, mở tivi tùy ý bật một kênh xem , tiếng chuông điện thoại bỗng nhiên vang lên dồn dập.

“Chi Tỉ, mau, ngươi mau trở lại!” Là dì Kỉ. Bà kinh hoảng gọi Trương Chi Tỉ.

“Phát sinh chuyện gì? Dì Kỉ, dì chậm rãi nói.”

“Ba ngươi té xỉu! Ta, ta……” Bà thanh âm run run, tiếp theo khóc bất thành ngữ.

“Dì Kỉ, dì gọi điện thoại kêu xe cứu thương trước, ta hiện tại lập tức trở về!” Hắn trấn định nói rõ, nắm lên chìa khóa, lập tức lao ra cửa lớn.

Trong phòng cấp cứu một mảnh hỗn loạn, bác sĩ chính vội vàng đuổi tới, các loại kiểm tra dụng cụ hoả tốc đổ lên thành giường bệnh, nhân viên cứu hộ kéo rèm che, trong trong ngoài ngoài rất bận rộn, Trương Chi Tỉ giúp đỡ dì Kỉ, lo âu bất an chờ đợi.

Nửa giờ đi qua, bác sĩ đi ra rèm che, hai người chạy nhanh đi vào.

“Là nhồi máu cơ tim.” Bác sĩ biểu cảm nghiêm túc.“Trước mắt tạm thời thoát ly nguy hiểm, nhưng là muốn nằm viện quan sát kĩ, lại quyết định phương hướng trị liệu.”

Dì Kỉ chịu đủ kinh hách lâu ngày, lúc này rốt cục chịu không nổi che mặt khóc nức nở.“Tại sao có thể như vậy? Điều này sao làm a!”

Lúc này, nhân viên cứu hộ đem Trương lão tiên sinh đẩy ra khỏi rèm che, chuyển hướng phòng bệnh.“Dì Kỉ, chúng ta nhanh đi xem ba ba!” Trương Chi Tỉ cất bước đuổi kịp đẩy giường, bàn tay to dày vội vã nắm giữ tay phụ thân.

Trương lão tiên sinh hai mắt nhắm nghiền, trên người treo rất nhiều dụng cụ tuyến quản, Trương Chi Tỉ cẩn thận vỗ về bàn tay nhiều nếp nhăn, trong khoảng thời gian ngắn, không hiểu cảm xúc nói không nên lời, hốc mắt hắn phiếm sương.

Kỉ di kích động rơi lệ, ghé vào phụ thân bên giường đang ngủ.

Đêm dài, Trương Chi Tỉ một chút ủ rũ cũng không có, dưới đáy lòng thành kính cầu phụ thân có thể mau chút tỉnh lại.

Chỉ cần có thể cho ba ba tốt lên, hắn cái gì đều nguyện ý làm……

Mặt trời mọc, lộ ra sương sắc mênh mông, Trương Chi Tỉ nhìn gương mặt đang ngủ trên giường bệnh phụ thân , cùng dì Kỉ bộ dáng buồn ngủ, tâm tình bình tĩnh rất nhiều.

Ngoài phòng bệnh tiếng người dần dần ồn ào, Trương Chi Tỉ dứt khoát ra hành lang hít thở không khí.

Khi trở lại phòng bệnh, phụ thân đã tỉnh lại. Hắn đang muốn mở miệng, Trương lão tiên sinh chỉ chỉ dì Kỉ vẫn đang nằm sấp ngủ bên giường, lắc đầu ý bảo muốn hắn đừng đánh thức dì Kỉ. Trương Chi Tỉ gật gật đầu, cùng phụ thân nhìn nhau, biểu cảm bình tĩnh, tâm tình cũng là thập phần kích động.

Hắn còn có thể giống như vậy xem phụ thân bao lâu? Nếu tối hôm qua đưa đến trễ…… Hắn không muốn chuyên như vậy xảy ra.

Cả hai cha con cứ như vậy, trong nắng sớm chăm chú nhìn lẫn nhau, thẳng đến dì Kỉ từ từ tỉnh lại, kinh hỉ kích động cầm lấy tay Trương lão tiên sinh, vừa khóc vừa cười.

Trương Chi Tỉ thở dài nhẹ nhõm một hơi. Cuối cùng, hữu kinh vô hiểm.

Bác sĩ tuần phòng ngang qua, Trương Chi Tỉ bị phụ thân đuổi ra phòng bệnh.

“Ta thật sự không sao! Đi làm đi, đi đi!”

Không lay chuyển được lão nhân có kiên trì, hắn đành phải làm phiền dì Kỉ tốn nhiều tâm, về nhà thay quần áo trước, xong đến công ty.

Một bên chủ trì hội nghị, Trương Chi Tỉ vẫn cứ cùng dìKỉ giữ liên lạc, tùy thời hỏi phụ thân bệnh tình, đại khái đem công tác nói rõ cho cấp dưới, đã là lúc màn đêm buông xuống.

Vội vàng đến bệnh viện, Trương Chi Tỉ đi đến ngoài phòng bệnh, liền đã nghe tiếng cười. Hắn nhẹ nhàng đẩy cửa mà vào, trong phòng đơn một người nhỏ hẹp, chật ních người vô cùng náo nhiệt, nguyên lai là Chu ba, má Chu cùng…… Chu Dĩnh Thanh.

Kỉ di cười meo meo nói:“Ai nha, nói người người đến, xem, Chi Tỉ tới rồi!”

“Chu thúc thúc, má Chu, còn làm phiền các ngài đếnthăm ba ta.” Trương Chi Tỉ chân thành tha thiết nói lời cảm tạ.

“Hiển nhiên thôi mà! Lão nhân gia ốm đau khó tránh khỏi, có bằng hữu làm nhóm, mau chút sẽ khỏe thôi!” Chu ba ba quay đầu đối với Trương lão tiên sinh cười ha ha.“ Hai ngày sau chờ lão huynh xuất viện, tôi sẽ dạy anh mấy chiêu khí công, đối thân thể rất tốt!”

“Hảo hảo! Một lời đã định!” Trương lão tiên sinh sắc mặt tái nhợt nổi lêný khẽ cười.

Bất quá, luyện khí công tuy tốt, cũng không phải là sự việc quan trọng nhất hiên giờ–

“Khụ khụ!” Tạm dừng vài giây, lão nhân gia tiếng nói có chút khàn khàn.“Ai, ta là càng già càng không còn dùng được, Dĩnh Thanh đã đến đây, không bằng ta trò chuyện với nhau.” Lão nhân gia hướng tới Chu gia ba người nói:“Dĩnh Thanh thật sự là cô gái tốt, vừa nghe gặp ta bị bệnh, lập tức đến xem ta, làm cho ta từ đáy lòng vui mừng.”

Chu Dĩnh Thanh có chút xấu hổ.“Trương bá bá đừng nói như vậy, đây là hẳn là.” Ai, còn không phải vừa tan tầm đã bị mẹ bắt lại đây!

“Nhìn một cái, là một cô gái hiểu biết, đi đâu tìm a? Nhạ, hiện tại trước mắt còn có, Chi Tỉ, ngươi là không phải hẳn là hảo hảo nắm chắc?” Lão nhân gia cười meo meo, ôn tồn nói xong.

Chu Dĩnh Thanh cả kinh không biết làm sao, trái tim lại đậpnhanh một nhịp. Nàng vừa nhấc đầu, vừa vặn thấy Trương Chi Tỉ lạnh lùng mím chặt môi mỏng, không có ra tiếng.

Thế nào? Đây là cái gì ý tứ? Nàng không hiểu lại là một trận tâm đau.

“Chu lão đệ a, ta cả một ngày nằm ở nơi này, suy nghĩ chính là chuyện này.” Trương lão tiên sinh nghiêm túc nói.“Ta cũng chỉ có một đứa con, nếu là các ngươi không ghét bỏ, không bằng khiến cho ta lão nhân gia này có phúc khí, có nàng dâu tốt như Dĩnh Thanh đi!”

Một ngày nằm bệnh, hắn trái lo phải nghĩ, hai người trẻ tuổi này tuy là vừa quen biết không lâu, nhưng là vô luận tính cách, học thức hoặc gia đình bối cảnh, rõ ràng là thích hợp vô cùng.

Nhưng hai người này động tác thật sự quá chậm, hoặc là con mình không đủ tích cực, nếu không thừa cơ thêm điểm củi lửa, này nồi nước ấm muốn động khi nào mới có thể sôi trào?

Trời biết chính mình còn có bao nhiêu thời gian có thể gặp mặt con cháu, hắn cũng không suy nghĩ ngay cả tôn tử cũng chưa gặp qua, liền ôm tiếc nuối quy thiên a!

“Ba, đừng nói nữa, bác sĩ ba cần nghỉ ngơi nhiều –” Không để phụ thân đưa ra loại yêu cầu này, Trương Chi Tỉ nhanh ngăn cản.

“Thằng nhãi con! Ta nếu không thay ngươi hảo hảo nghĩ biện pháp, vạn nhất ta liền như vậy hai chân duỗi ra, đến lúc đó dạy ta thế nào đi gặp mẹ ngươi?” Trương lão tiên sinh kiên trì.“Ngươi nếu thực sự hiếu tâm, chuyện này liền để ta làm chủ!”

Không cho Trương Chi Tỉ có cơ hội mở miệng, lão nhân gia chuyển hướng vợ chồng Chu thị.“Chu lão đệ, đệ muội, như thế nào?”

Hai người hai mặt nhìn nhau, do dự nửa ngày, Chu ba ba mới mở miệng.“Chi Tỉ là thanh niên tài tuấn, có con rể tốt như vậy, chúng ta đương nhiên cao hứng, hơn nữa chung thân đại sự của người trẻ tuổi, chúng ta trưởng bối chính mình muốn làm chủ, chính là…… Cũng phải bọn họ nguyện ý mới được a!”

“Đúng vậy. Hiện tại liền đề nghị kết hôn, tốc độ cũng quá nhanh, ta xem không bằng như vậy đi,” Dì Kỉ mở miệng hoà giải.“Chi Tỉ cùng Dĩnh Thanh, các ngươi liền lấy kết hôn vì điều kiện đầu tiên kết giao thử xem, nếu hợp ý lẫn nhau, nửa năm sau chuẩn bị kết hôn, như thế nào?”

“Nửa năm? Ngươi dám cam đoan mạng ta còn có thể chờ đến nửa năm sao?” Trương lão tiên sinh vẫn là có ý kiến, lại tiếp theo thúc.“Như vậy đi, trước mừng năm mới đem hôn sự làm thỏa đáng.”

Trương Chi Tỉ sắc mặt cứng ngắc một trận xanh trắng.“Ba, ngài đừng náo loạn, nên nghỉ ngơi.”

“Hiện tại cách tến âm lịch, ước chừng cũng chỉ có nửa tháng, quá mau!” Dì Kỉ tìm lý do dỗ đôi cha con này.“Còn phải xem ngày, khách sạn, tiệc rượu, áo cưới chụp ảnh đợi chút, việc này cũng không phải nói đính có thể lập tức đính được đến a!”

“Áo cưới chụp ảnh còn không dễ dàng? Có tiền lập tức có thể thu phục! Về phần tiệc mừng tiệc rượu, Đài Bắc khách sạn nhiều như vậy, chẳng lẽ không an bài xong? Nói sau, đừng cho là ta già , bị bệnh sẽ không dùng, muốn đặt mấy chục bàn tiệc rượu khó khăn như vậy sao!”

“Ba, người đừng nữa náo loạn!” Trương Chi Tỉ không nhịn được ra tiếng ngăn lại.

“Ta nghiêm túc thật sự!” Trương lão tiên sinh ánh mắt sáng ngời theo dõi hắn, vẫn cái đáp án không thể.“Dĩnh Thanh nơi nào không tốt? Ngươi nói thật ra xem!”

Trước lão nhân gia buộc hắn kết hôn có bao nhiêu hồn nhiên — hắn nhìn phía giường bệnh dụng cụ theo dõi sinh lý, chỉ là bàn chuyện này, số trên dụng cụ đo huyết áp đã không ngừng tăng , phải nghĩ biện pháp làm cho ông an tĩnh lại nghỉ ngơi mới được.

“Cô ấy rất tốt.” Thở dài, hắn ra tiếng trấn an phụ thân.“Ba, ngài trước nghỉ ngơi đi!”

“Cảm thấy Dĩnh Thanh tốt? Tốt lắm –” Lão nhân chuyển hướng Chu Dĩnh Thanh, tận lực ôn nhu nói:“Dĩnh Thanh a, vậy ngươi cảm thấy Chi Tỉ thế nào?”

Chu Dĩnh Thanh chân tay luống cuống, thế nào cũng không đáp được.

Lão nhân lại mạnh kích.“Dĩnh Thanh, chỉ cần ta cùng dì Kỉ ở đây ngày nào, nhất định không cho hỗn tiểu tử này khi dễ ngươi, cam đoan cho ngươi mỗi ngày hạnh phúc, lo lắng chăm sóc được không?”

Cô cúi đầu không nói.

Toàn bộ phòng bệnh không khí an tĩnh trầm trọng lên, dù sao, đây chính là cả đời chuyện, ai dám ra tiếng trước?

“Dĩnh Thanh a, ngươi còn chưa có trả lời vấn đề của ta?” Lão nhân chờ.

“Trương bá bá, ách…… Chi Tỉ rất tốt, nhưng là ta……” Chu Dĩnh Thanh gian nan suy nghĩ nên nói như thế nào cho thỏa đáng.

“Tốt lắm, ngươi đã cũng cảm thấy Chi Tỉ tốt, cũng đừng lại bất kể cái gì.” Lão nhân từ từ ai thán.“Các ngươi cũng biết, mạng của a, có thể chờ thời gian cũng không nhiều! Ai……”

Sau đoạn đối thoại, làm cho mọi người có chuyện cũng không dám nhiều lời.

“Người trẻ tuổi không ngại là tốt rồi, chúng ta làm cha mẹ, đều hy vọng bọn nhỏ tìm được nơi tốt a!” Chu ba ba rốt cục ra tiếng, má Chu cũng đi theo cười hì hì gật đầu.

“Ha ha, như vậy chúng ta liền như vậyđịnh rồi!” Lão nhân cười đến khả vui vẻ.

“Kia…… Ta nghĩ…… Ta đi về trước tốt hơn.” Sự việc đột ngột xảy ra, Chu Dĩnh Thanh đầu trống rỗng, cô không biết nên như thế nào cự tuyệt một người già đang bệnh nặng, vẫn là trước rời đi thì tốt hơn.

“Cũng tốt, Chi Tỉ, ngươi đưa Dĩnh Thanh trở về. Tối hôm qua ngươi cũng chật vật một đêm, trở về nghỉ ngơi đi, có dì Kỉ ngươi ở trong này là dược rồi.” Lúc này, Trương lão tiên sinh tinh thần gấp trăm lần tốt a.

Trương Chi Tỉ không nói, mở cửa liền đi, sau khi Chu Dĩnh Thanh cùng các trưởng bối chào tạm biệt, yên lặng theo phía sauTrương Chi Tỉ, rời đi phòng bệnh.

Dì Kỉ theo đi ra, giữ chặt Trương Chi Tỉ.“Ta biết ngươi mất hứng, bất quá vẫn là trước dỗ bệnh nhân, chậm rãi khuyên ba ngươi, ân?”

Trương Chi Tỉ khe khẽ thở dài, mới gật đầu rời đi.

Cửa trước bệnh viện gió lạnh lẽo thổi vù vù, Trương Chi Tỉ lấy chìa khóa, xoay người đối nàng nói:“Cô trước tiên ở nơi này chờ, tôi đi đem xe đỗ lại đây.”

“Không cần, tôi và anhi cùng nhau đi thôi.”

Trương Chi Tỉ không có cự tuyệt, hai người cùng nhau đi hướng bãi đỗ xe.

Một đường trầm mặc, suy tư hồi lâu, Trương Chi Tỉ mới mở miệng.“Thật sự là thật có lỗi, ba tôi thật sự…… Thực tùy hứng.” Thanh âm có chút mất tiếng.

“Không quan hệ, tôi có thể lý giải.” Cô có thể lý giải, nhưng không tỏ vẻ cô có thể nhận.

Sau khi ngồi vào trong xe chỗ của mình, cô cảm thấy hẳn là nên nói rõ ràng.“Tôi không phải bài xích lấy kết hôn vì điều kiện đầu tiên quyết định kết giao, ý tứ thân cận hẳn là chính là như vậy, nhưng là, muốn nói kết hôn, này……”

“Tôi biết ý tứ của cô, vừa mới cô cũng nghe đến dì Kỉ nói.” Trương Chi Tỉ bất đắc dĩ cười.“Ba tôi chính là nhất thời quật khởi, hiện tại thân thể ông tình huống còn không rất ổn định, quá vài ngày sau, tôi sẽ nói với ông ấy rõ ràng. Cô coi như làm không chuyện này đi.”

“Nha. Kia…… Là tốt rồi.”

“Hoặc là cô cũng đồng ý như vậy liền kết hôn?” Trương Chi Tỉ quay đầu, con ngươi đen nghiêm túc nhìn cô.

“Đương nhiên không phải!”Cô vội vã trả lời.“Vừa mới, tôi là thật sự không biết thế nào cự tuyệt lão nhân gia……”

Hắn cười cười.“Nào có mới nhận thức vài ngày liền kết hôn? Cũng không phải là diễn điện ảnh.”

Trước kia hắn muốn cùng Đàm Lị kết hôn, lão nhân gia không đồng ý, còn tính tình đùa giỡn trở về Đài Loan, hiện tại trực tiếp điểm danh muốn Chu Dĩnh Thanh làm condâu, cũng không ngẫm lại hai người vừa mới nhận thức, bàn chuyện kết hôn không khỏi quá sớm, thật sự là càng già càng phiên điên, hữu lý đều nói không rõ.

“Đúng vậy.” Cô phụ họa.

“Kết hôn không phải hẳn là là như vậy……” Hắn thấp giọng nói.

Chu Dĩnh Thanh không có nói tiếp, ánh mắt lướt qua những bóng đèn đường, gắt gao nắm hai tay mình, sau một lúc lâu, mới nhẹ nhàng mở miệng.“Kia…… Kết hôn hẳn là như thế nào?”

“Này……” Trương Chi Tỉ nghiêm túc suy tư, qua vài đường lộ mới trả lời.“ Ít nhất không phải hẳn là là giống như vậy, mạc danh kỳ diệu đã bị đẩy đi cùng người xa lạ kết hôn, đối với cô mà nói, thực không công bằng.”

Hắn chỉ lo lắng đến đối cô không công bằng…… Bọn họ…… Chính là người xa lạ sao?

Chu Dĩnh Thanh ngực hơi hơi níu chặt.

Xem ra, cô ngay cả làm cho người ta lo lắng suy nghĩ kết hôn cùng xúc động đều không có.

“Đối với anh cũng thực không công bằng a.” An tĩnh hồi lâu, cô mới mở miệng.“Huống chi, anh còn chưa có quên năm năm tình cảm kia……”

Thế nào có thể dễ dàng liền quên? Trương Chi Tỉ bên môi nổi lên một nụ cười chua chát. Nói trở về, năm năm cảm tình cũng không tin cậy, huống chi là mới quen biết.

“Quên đi…… Tạm thời đừng nghĩ việc đó.” Trương Chi Tỉ nhàn nhạt hưởng ứng, đem tâm tư đang bay xa kéo trở về, sau đó chuyên tâm lái xe.

Xe vững vàng chạy, ánh mắt Chu Dĩnh Thanh nhìn phía Trương Chi Tỉ. Vẻ mặt hắn nghiêm túc, môi không nổi một nụ cười , bàn tay to rất quen nắm toàn tay lái, chuyên chú điều khiển xe thuần thục.

Trừ bỏ kết hôn, không thể nói chuyện cái khác sao? Bọn họ không phải thực có thể tán gẫu sao?

Thanh âm của hắn khuynh hướng cảm xúc tốt lắm, ngữ điệu khi nói chuyện thực trầm ổn, ngẫu nhiên đùa trêu cợt, cô thực thích nghe hắn nói……

Cảm giác được bị ánh mắt chăm chú nhìn, Trương Chi Tỉ quay đầu, thẳng tắp chống lại hai tròng mắt có chút sương mờ . Chu Dĩnh Thanh mỉm cười, quay đầu, giả bộ thưởng thức cảnh phố ngoài xe.

Hai người tiếp tục trầm mặc, chỉ có âm nhạc dịu nhẹ vờn quanh ở bên trong xe yên tĩnh.

Nhắc tới chuyện tình đã qua không thoải mái, Trương Chi Tỉ tâm tình có chút buồn rầu. Hắn không muốn có cảm xúc như vậy khi cùng Chu Dĩnh Thanh ở chung, nhưng là lại không biết nên như thế nào mở miệng, hoặc là nên tiếp tục nói cái gì đó.

Đến trước nhà trọ nhà Chu Dĩnh Thanh, dừng xe lại đi xuống, Trương Chi Tỉ đột nhiên chồm qua trước ngực cô, thân thủ thay cô mở cửa xe.

“Ngủ ngon.”

Tiếng nói hắn ôn nhu, như thế tới gần, cô thật vất vả bình tĩnh ngực trở lại, lại phút chốc chấn động.

“Cám ơn anh đưa tôi về, ngủ ngon.”

Chu Dĩnh Thanh cúi đầu bước nhanh đi vào cửa trước, vừa vặn đụng tới ở cửa muôi muội cùng cấp Chu Khả Vân.

“Chị, là ai đưa chị về? Oa ~~ làxe lexus I nha! Thực ướng nha!”

Chu Dĩnh Thanh không trả lời, Chu Khả Vân đuổi theo hỏi.“Chị, người kia là ai a?”

“Là ai……” Chu Dĩnh Thanh quay đầu nhìn nhìn bóng xe đã rời đi, lạnh nhạt nói:“Người xa lạ đi!”

“Người xa lạ? Ngươi tùy tiện ngồi xe người xa lạ?” Chu Khả Vân không hiểu ra sao.

Nàng không có trả lời, bước chân nặng nề đi vào thang máy.

Trương Chi Tỉ bật đèn lên, căn hộ cao cấp, chỉ có một người sống .

Hắn đi hướng tới trên tường mở cái nút, âm thanh đàn cello ôn nhu phát ra ở trong phòng.

Tối hôm qua một đêm chưa ngủ, hôm nay ở công ty lại có hai hội nghị, hơn nữa phụ thân vừa mới một hồi diễn trò, một ngày một đêm, hắn cảm thấy thập phần mệt mỏi.

Máy ghi âm điện thoại chợt lóe đèn, Trương Chi Tỉbấm nút phát tin.

“Uy, dọn nhà nhà mới a? Khi nào thì chúc mừng a? Gọi diện thoại không thấy người bắt máy, gọi điện thoại cho ta!” Là Cốc Đông Xuyên, bạn bè hồi đại học, hiện tại là giám đốc công ty chứng khoán, sau khi Trương Chi Tỉ trở lại Đài Loan định cư, hai người thường cùng nhau uống rượu, giải sầu.

Mở tủ lạnh, lấy ra chai bia , Trương Chi Tỉ cầm điện thoại gọi lại.“Là ta.”

“Hắc, ta ở ‘oz’, đến uống một chén đi!” Âm thanh lười nhác dựa vào sofa Cốc Đông Xuyên cười khẽ.

Người này cũng thật hưởng thụ. Hắn thở ra một hơi.“Không đi, ba ta tối hôm qua đưa khám gấp, đằng đẵng một ngày một đêm, ta mệt quá.”

“Như vậy nghiêm trọng a? Có khỏe không?”

“Trước mắt tình huống ổn định,” Trương Chi Tỉ xoa xoa đầu.“Nhưng là, ông ấy thế nhưng mạc danh kỳ diệu muốn ta trước tết kết hôn!”

Hắn đem chân tướng nói một lần.

“Nha a!” Cốc Đông Xuyên khoa trương kêu đứng lên.“Trương bá bá quả thực lợi hại, tam hai hạ liền thu phục! Như thế nào, muốn kết hôn, chú rể quan tâm tình như thế nào a?”

“Thu phục cái gì? Kết hôn có thể như vậy qua loa sao? Huống chi đối phương cũng không có loại ý tứ này a!” Suốt cả đêm, hắn cảm thấy bất đắc dĩ mà mỏi mệt, ở trước mặt bạn thân, cũng giấu không được cảm xúc.

“Chậm đã chậm đã, cô ấy lớn lên trông thế nào? Có hay không so với Đàm Lị xinh đẹp? Nói nghe một chút.”

Cô lớn lên trông thế nào? Đứng ở trước cửa sổ sát đất, hắn nghiêm túc suy nghĩ.

Chu Dĩnh Thanh cùng Đàm Lị hoàn toàn bất đồng. Luận dung mạo, cô không tính xinh đẹp, luận cá tính, cũng không bằng Đàm Lị kiều mỵ hoạt bát, nhưng là nàng có một loại khí chất thực đặc thù, trầm tĩnh mà tao nhã, thanh lệ trung lộ ra thông minh, cô không nói nhiều lắm, nhưng là cũng không làm người ta cảm thấy không thú vị nặng nề.

Thời điểm cùng cô ở chung, kỳ thực, thực bình yên, thực vui vẻ.

“Diện mạo vấn đề không phải.” Là đối với cô có hảo cảm sao? Hắn rầu rĩ trả lời.“Ta cảm thấy đối với cô ấy thật có lỗi, tự dưng kéo cô vào.”

“Đã đều kéo vào rồi, liền theo ý tứ lão nhân, sớm một chút kết hôn a!”

“Lão nhân gia hồ nháo, ngươi cũng giúp vui?”

“Ai nha, dù sao sớm muộn gì đều kết hôn.” Cốc Đông Xuyên nói.“Tốt xấu cũng là lão ba ngươi vừa lòng, trước lấy về nhà rồi nói sau thôi!”

“Nói được cũng thật dễ dàng.” Kết hôn là đại sự của dời mình, chỉ là vì làm cho lão nhân gia cao hứng sao? Một cỗ hờn dỗi nhét đầy ở ngực, bàn tay Trương Chi Tỉ dùng sức, lon bia bị bóp phát ra tiếng

“Vốn cũng rất dễ dàng, là ngươi nghĩ đến rất khó khăn.” Cốc Đông Xuyên ánh mắt lưu chuyển, lại ra cái chủ ý.“Uy, không bằng giới thiệu một chút đi? Nói không chừng cô liếc mắt một cái liền coi trọng ta, vậy ngươi sẽ không cần buồn rầu!”

“Tổng giám đốc Cốc, ngươi uống nhiều lắm vẫn là uống không đủ? Ý tưởng này không phải rất ngu ngốc?” Hắn thở dài.“Ta sẽ nghĩ biện pháp làm cho ba ta đánh mất chủ ý.”

“Ha!Làm con ba mươi năm thật tệ a,” Cốc Đông Xuyên ha ha cười to.“ Lão ba ngươi nếu tốt như vậy thương lượng, ngươi sớm liền đem Đàm Lị lấy về nhà a, không phải sao?”

“Làm ơn, đừng nữa nói chuyện đó. Ta thực sự mệt mỏi.”

Cắt đứt điện thoại, Trương Chi Tỉ mệt mỏi nằm đến trên giường.

Người người đều nói kết hôn là nhân sinh đại sự, nhưng là tại sao chuyện lại đến nông nỗi này, tùy ý lão nhân gia quyết định?

Nhớ lại trò khôi hài đêm nay, hắn buồn bực không nói được.

Vươn tay tắt đèn, làm cho thân mình thật sâu chìm vào cái giường ngủ . Hết thảy, sẽ chờ ngày mai rồi nói sau!

Mặc kệ phát sinh chuyện gì, mặt trời vẫn mọc ở hướng Đông. Đối với công việc luôn luôn nghiêm túc, Chu Dĩnh Thanh mà nói, công việc áp ực nặng nề, làm cho côcơ hồ thật đã quên tối hôm qua trò đùa vớ vẩn, tâm tình nặng nề khó nói ra.

Ba giờ chiều, cô vội vàng chuẩn bị số liệu ngày mai họp hội đồng quản trị, trên bàn điện thoại vang.

Trong loa truyền đến tiếng má Chu cười hơ hớ .“Nữ nhi a, ta đã mời thầy chọn ngày lành a! Vừa lúc trước tết, đem ngươi gả đi . Ai, người định không bằng trời định, này thật đúng là nhân duyên tốt!”

“Cái gì? Mẹ, các ngươi là đùa hay thật ?!” Chu Dĩnh Thanh kinh sợ kêu lên.

“Ta ~~ cái gì đùa thật giả, loại sự tình này sao có thể tùy tiện nói!” Má Chu cường điệu.

“Các ngươi ngày hôm qua chính là tùy tiện nói a!” Chu Dĩnh Thanh rất ít kích động như vậy.“Ba mẹ làm sao có thể như vậy đáp ứng Trương bá bá, ta từ đầu tới đuôi đều không có đồng ý a!”

“Nhưng là ngươi cũng không có phản đối a! Ngươi đồ ngốc này, ngẫm lại xem, thật vất vả có đối tượng tốt như vậy, chẳng lẽ vừa muốn làm ra vẻ làm cho hắn biến thành người khác sao? Đương nhiên muốn thừa dịp cơ hội này nhanh chóng xuống tay!” Má Chu là nhân vật lợi hại.“Bằng không, chính ngươi đi theo Trương bá bá nói đi!”

Loại cực phẩm con rể này Trương Chi Tỉ, bà làm sao có thể làm cho đứa con gái ngốc của mình dễ dàng lỡ mất!

“Nói! Ta đêm nay phải đi nói! Nào có cha mẹ như vậy cứng rắn muốn nữ nhi kết hôn, liền như vậy sợ ta không gả được?!” Cô không khách khí ngắt điện thoại

Sau khi tan tầm, Chu Dĩnh Thanh thực sự đến bệnh viện .

Có lẽ, trực tiếp từ cô “người xa lạ” mở miệng chống lại hôn sự, so với dì Kỉ cùng Trương Chi Tỉ khuyên bảo Trương bá bá sẽ dễ dàng hơn.

Mang theo hộp mứt hoa quả vừa mua, côở trước phòng bệnh bồi hồi hồi lâu, trong miệng thì thào tự nói diễn luyện như thế này sẽ đối Trương bá bá nói mà nói, lại nghiêm túc hít sâu vài cái, thật vất vả câm bằng cảm xúc, đang muốn gõ cửa, phía sau truyền đến một cái thanh âm trầm thấp hùng hậu–

“Cô ở trong này làm cái gì?”

Hử! Là ai?Cô nhìn lại, nguyên lai là Trương Chi Tỉ.

“Nha, anh tới thật vừa vặn, tôi là vì chuyện kết hôn đến.” Chu Dĩnh Thanh vỗ ngực điều chỉnh hơi thở.“Mẹ tôi nói hôm nay đã chọn ngày kết hôn tốt, này thật sự là…… Cho nên, tôi nghĩ hướng Trương bá bá giải thích rõ ràng.”

Cô nhớ tới tối hôm qua đối thoại ở trên xe, giọng điệu trầm xuống .“Chúng ta cũng nói qua, này, đều không thể…… Thực sự liền như vậy kết hôn đi?”

“Má Chu khả năng hiểu lầm.” Trương Chi Tỉ gật đầu.“Tôi và cô cùng nhau đi vào.”

Đẩy cửa vào, Trương lão tiên sinh đang ngủ say. Dì Kỉ đưa tay lên miệng ý bảo im lặng, cùng bọn họ ra ngoài hành lang.

“DìKỉ, Trương bá bá……”

“Ai, Trương bá bá buổi chiều lại không thoải mái, thẳng kêu ngực buồn khó chịu, bác sĩ đến đây một chuyến, nói là trước mắt tình huống vẫn chưa ổn định, nói rõ nhất định phải bảo trì tâm tình vững vàng thoải mái, không thể lại làm cho hắn chịu gì kích thích.” Dì Kỉ nhìn nàng.“Dĩnh Thanh, có chuyện gì sao?”

“Ta, ta là nghĩ gặp Trương bá bá nói,” Chu Dĩnh Thanh chỉ chỉ Trương Chi Tỉ.“Ách, ta cùng hắn…… Không thể kết hôn.”

Này người trẻ tuổi cùng nhau xuất hiện, trong lòng bà cũng ước chừng đoán được, xác định vững chắc là đối với hôn sự có ý kiến.

Nguyên lai,bà cũng cảm thấy quá sớm để bàn kết hôn cũng không thỏa đáng, bởi vậy tối hôm qua sau khi mọi người rời đi , bà khuyên ba ba Chi Tỉ, nhưng là –

“Ta đương nhiên biết lập tức muốn bọn họ kết hôn làcó chút khoa trương, nhưng là, nếu không cho bọn họ một ít áp lực, ở sau lưng đẩy bọn họ một phen, chẳng lẽ muốn từ bọn họ từ từ nhấm nháp lãng phí thời gian? Cho nên ta không trông cậy vào bọn họ thực sự lập tức kết hôn, nhưng ít ra muốn buộc hắn nhóm bắt đầu chính thức kết giao a!” Lão tiên sinh cười nói như vậy.

“Này…… Thật đúng làchiêu hiểm.”

“May mắn Chu lão đệ, Chu em dâu cũng đồng ý, cho nên cũng không tính cái gì hiểm chiêu.” Lão tiên sinh thực nghiêm túc.“Bất quá, ngươi cũng biết Chi Tỉ cá tính luôn luôn nội liễm, trừ bỏ ngẫu nhiên cho ta mặt lạnh xem bên ngoài, luôn đem cảm xúc nhịn xuống dưới, ngươi nên tốn chút thời gian cùng hắn nói chuyện, đừng làm cho hắn bạc đãi Dĩnh Thanh.”

“Lại dùng được với ta ?” Bà cười khẽ.

“Ngươi cùng hắn không đều đã là mẫu tử sao? Từ ngươi tới khuyên, hắn sẽ nghe lọt.”

Đã đã bị điểm danh làm người thúc đẩy, bà cũng chỉ thử xem sao.

“Ta nghe nói.”Dì Kỉ vẫn như cũ một chút cười.“Mẹ Dĩnh Thanh nghĩ đến ngươi thực sự muốn trước tết kết hôn, đã mời thầychọn ngày hoàng đạo.”

Thật đúng là chọn ngày lành ? Động tác cũng không tránh khỏi quá nhanh thôi! Trương Chi Tỉ sắc mặt càng ngày càng cứng nhắc.

“Ta đã quên muốn cùng mẹ Dĩnh Thanh trước thương lượngtốt, không nghĩ tới bà đem ba ngươi mà nói thật sao. Ta cùng bà là bạn học cũ, ăn ý không biết đi đâu.” Dì Kỉ thở dài.“Nói thực ra, ba ngươi bệnh huống như vậy không ổn định, ta hiện tại hoảng hốt thật sự, cũng không biết nên bắt ngươi chuyện hôn sự làm thế nào mới tốt.”

“Nhưng là, dì Kỉ.” Trương Chi Tỉ mở miệng.“Ngươi cũng rõ ràng ta cùng cô ấy vừa mới nhận thức không lâu, ba ba cứng rắn muốn phải kết hôn, này thật sự là –”

“Rất thái quá.” Chu Dĩnh Thanh nói tiếp.

“Phải không?” Dì Kỉ mỉm cười.“Chi Tỉ, ngươi đi vào trước cùng ba ba, ta cùng Dĩnh Thanh nói mấy câu.” Trương Chi Tỉ đi vào rồi, dì Kỉ nhẹ nhàng cầm bàn tay non mịn củaChu Dĩnh Thanh nói .“Dĩnh Thanh, ngươi cảm thấy Chi Tỉ như thế nào?”

“Hắn……” Cô nghiêm túc suy nghĩ trả lời vấn đề này, lại cảm giác đôi má bỗng nhiên nóng lên.

“Ít nhất không chán ghét, ân?”

Cô bỗng nhiên nhớ tới đêm đó nhà Trương Chi Tỉ cùng tản bộ, trong đêm tối bóng dáng cao lớn, an ổn cùng nàng sóng vai bước chậm, kiên nhẫn lắng nghe cùng cách nói năng ôn nhã, còn có ngẫu nhiên nhìn nhau, cặp con ngươi đen luôn nghiêm túc nhìn cô……

Cô không chán ghét, hơn nữa, còn có một chút thích.

Nhưng là……

Nhìn Chu Dĩnh Thanh đỏ mặt, dì Kỉ nở nụ cười.“Dĩnh Thanh, ta tuy rằng không phải là mẹ ruột Chi Tỉ, nhưng là đã ở bên người hắn hơn mười năm, nhân phẩm của hắn đoan chính, làm việc phụ trách nghiêm túc, tuyệt đối là cái nam nhân đáng tin cậy. Có chúng ta cam đoan, chỉ có các ngươi hai người nguyện ý, cảm tình có thể chờ kết hôn sau chậm rãi bồi dưỡng a!”

“Nhưng là……” Chu Dĩnh Thanh muốn nói cái gì, do dự nửa ngày, vẫn là buông tha cho.

“Bất kể cái gì?”

Nhưng là đáy lòng hắn còn có người khác kia!

Nói là những lời này, cô nói đúng là không ra miệng.

“Chuyện tình cảm không phải chỉ có đơn phương, Dì Kỉ , kết hôn không phải hẳn là từ ta đến quyết định……” Tạm dừng một hồi lâu, cô mới như vậy trả lời.

Dì Kỉ cười.“Ta biết, ta sẽ hỏi ý Chi Tỉ một chút. Nếu các ngươi hai người thực sự không thể, làm trưởng bối thế nào cũng không thể miễn cưỡng.”

“Cám ơn dì Kỉ.”

“Bất quá, có đôi khi lo lắng nhiều, ngược lại là mất đi cơ hội, nếu ngươi đối với Chi Tỉ cảm giác cũng không tệ, vậy không cần lỡ mất duyên phận này.” Dì Kỉ vỗ vỗ taycô, ôn nhu cổ vũ..“Đi về trước lo lắng nhìn xem, được không?”

Người trẻ tuổitâm tư kì quái, nàng đáy lòng rành mạch.

Tuy rằng hôn nhân đều phải trải qua lo lắng thận trọng lại quyết định, nhưng là vạn sự sẵn sàng lại như thế nào? Còn không phải có rất nhiều nhân ái tình chạy dài nhiều năm, vẫn như cũ chạy không đến muốn đến điểm cuối cùng hạnh phúc?

Tuy rằng này đối với tài tử giai nhân cũng không có chân chính nhận thức kết giao, nhưng là, Trương Chi Tỉ trầm ổn nội liễm, Chu Dĩnh Thanh dịu dàng tú lệ, nàng thích này hai hài tử này, hy vọng hai người có thể trở thành vợ chồng hạnh phúc.

Chu Dĩnh Thanh gật đầu nhận lời.“Ân…… Ta trở về ngẫm lại.”

“Ngoan.” Dì Kỉ vừa chuyển tâm tư, lại mở miệng.“Dĩnh Thanh, có thể giúp ta mua tách cà phê không? Hai ngày này khẩn trương gần chết, cần đến cà phê a.”

“Không thành vấn đề, ta lập tức đi.”

Thân ảnh Chu Dĩnh Thanh đi xa, dì Kỉ trở về phòng bệnh, nhẹ nhàng mở cửa phòng, đối diện giường Trương Chi Tỉ vẫy tay.

“Cô ấy về rồi ?” Hắn nhẹ giọng , nhìn xung quanh hành lang, hơi hơi kinh ngạc hỏi. Nguyên bản dự tính đợi lát nữa đưa cô về nhà.

“Dĩnh Thanh thay ta đi mua cà phê. Chúng ta nói chuyện đi.” Dì Kỉ mang theo ý cười, mở miệng cũng là đặc biệt nghiêm túc.“Ta biết đột nhiên nhắc tới kết hôn, thật là quá mau , ta vốn tưởng thay ngươi kéo dài hoãn thời gian, nhưng là ngươi cũng thấy đấy, ba ba càng ngày càng nhiều già đi, ai……” Thở dài, bà tiếp tục nói:“Hắn chỉ có một đứa con là ngươi, vất vả cả đời, liền vì có thể chiếu cố ngươi thành gia lập nghiệp. Ngươi cũng rõ ràng hắn hiện tại thân thể không được tốt, lão nhân gia không có gì tiếc nuối, thầm nghĩ tận mắt thấy đứa con duy nhất hoàn thành chung thân đại sự.”

“Ta biết.”

“Dĩnh Thanh là thực cô gái hiểu ý người, trên cảm giác ngươi cũng thích cùng Dĩnh Thanh ở chung không sai, đi?”

“Cô ấy rất tốt , chúng ta cũng có tán gẫu, việc này ta không phủ nhận.” Trương Chi Tỉ thở dài một hơi.“Nhưng là không thể bởi vì ba ba sinh bệnh, muốn ta lập tức kết hôn, chúng ta còn không hiểu biết lẫn nhau, thế nào có thể xác định cứ như vậy bên nhau cả đời?”

“Ta hiểu biết ý tứ của ngươi. Nhưng là tình cảm là chuyện kì diệu, ví dụ như ta và ba ngươi.” Bàchân thành nói tiếp.“Giữa chúng ta tuy rằng không có một tấm hôn thú chứng nhận, nhưng là nhiều năm như vậy đến, chúng ta luôn luôn làm bạn với nhau, ước định hảo muốn bồi đối phương đến già, trong lúc đó cũng có ngộ quá rất nhiều vấn đề, là dựa vào tín niệm kiên định của cả hai, mới có thể vẫn kéo dài đến hiện tại. Chi Tỉ, chỉ cần cả hai có chung tín niệm, cảm tình là có thể bồi dưỡng, ngươi cho rằng khó khăn sao?”

“Nói như vậy là không sai, dì Kỉ.”

Nếu, lúc ấy Đàm Lị nguyện ý kiên trì cùng hắn cùng cuộc sống, hai người cố gắng thay đổi quan diểm của ba ba, có lẽ hôm nay sẽ không có cục diện như vậy……

Dì Kỉ trên mặt tươi cười ấm áp .“Tâm tư của ngươi hướng đến chắc chắn trầm ổn, nếu có thể, ta thực sự thực hy vọng ngươi có thể thử cùng Dĩnh Thanh bên nhau.”

“Nhưng đây là ta có thể quyết định sao? Tiến tới kết giao hoặc kết hôn, đều là chuyên riêng của hai người, cho dù ta vì ba ba mà đồng ý, cũng phải muốn cô ấy nguyện ý mới được a.” Dì Kỉ hắn đều hiểu được, bất quá kết hôn cũng không phải là chuyện một người a!

“Ta vừa hỏi qua ý nó , chỉ cần ngươi thành tâm thành ý, có lẽ có khả năng nha!” Bà hốc mắt nổi lên hơi nước.“Đừng làm cho ba ba lại ép buộc lo lắng, được không? Hắn hiện tại chính cao hứng có thể tự mình thay ngươi chủ trì hôn sự, đừng làm cho hắn thất vọng khó chịu. Đời này ta đều muốn với ngươi ba ba bên nhau, đừng cho ta sớm như vậy liền mất đi hắn, được không……”

“Đừng khóc a, dì Kỉ.” Trương Chi Tỉ thở dài.

“Làm sao vậy? dì Kỉ?” Chu Dĩnh Thanh vừa vặn trở về, cầm trên tay cà phê nóng hầm hập, nhất thời cũng không biết nên để nơi nào.

“Không có việc gì……” Tiếp nhận khăn tay Trương Chi Tỉ đưa tới, dì Kỉ lau đi nước mắt, kéo tayTrương Chi Tỉ cùng tay Chu Dĩnh Thanh, chặt chẽ nắm tay nhau.

Dì Kỉ thình lình cầm tay hai người , làm cho Trương Chi Tỉ cùng Chu Dĩnh Thanh hai người nhìn nhau, yên lặng không lên tiếng.

“Chi Tỉ, trước đưa Dĩnh Thanh trở về đi, ngày mai lại đến thăm ba ngươi.”

Lặng im một hồi lâu, Trương Chi Tỉ mới mở miệng.“Dì Kỉ, ta trước đưa cô ấy trở về, ba ba liền phiền toái ngươi.”

Dì Kỉ vỗ vỗ bờ vai của hắn.“Ta sẽ hảo hảo chiếu cố ba ngươi, bất quá, các ngươi hai cái nên trở về ngẫm lại lời ta nói, ân?”

Nhìn theo dì Kỉ xoay người vào phòng bệnh, Chu Dĩnh Thanh bỗng nhiên kinh thấy hai người còn nắm tay nhau, lòng bàn tay truyền đến độ ấm làm gương mặt cô bỗng chốc nóng lên, cô hốt hoảng giãy thoát khỏi tay hắn.

Đây là ý tứ cái gì? Chán ghét ta sao? Trương Chi Tỉ mày rậm nhíu lại.

Ngẩng đầu chống lại ánh mắt của hắn, cônha nha nói:“Tôi, tôi muốn đi về.”

“Tôi đưa cô về.” Trương Chi Tỉ gật đầu.“Cũng thuận tiện…… Nói chuyện đi.”

Xe thong thả chạy xa dần cổng bệnh viện, dọc theo đường đi, hai người vẫn như cũ không nói gì, không khí trầm mặc làm cho Trương Chi Tỉ thập phần khó chịu.

Tay cầm tay lái, không nhịn được liếc nhìn Chu Dĩnh Thanh, hắn rốt cục mở miệng.“Cho nên…… Chúng ta muốn kết hôn sao?”

Hắn muốn biết, quan tâm kết hôn chuyện này, nàng rốt cuộc là nghĩ như thế nào ?

“Tôi…… Tôi không biết.” Chu Dĩnh Thanh đem vấn đề trả cho hắn.“Anh nghĩ thế nào về chuyện này?”

Trương Chi Tỉ khẽ thở dài một cái, không có nói tiếp.

Lại là thở dài. Còn chưa đủ rõ ràng sao? Hắn rõ ràng không muốn kết hôn. Chu Dĩnh Thanh tâm cũng trầm xuống.

“Phiền toái anh đến nơi đây là tốt rồi, tôi muốn tản bộ.” Vừa ngoặt vào ngõ nhỏ, khi khoảng cách nhà côcòn một chút, cô mở miệng yêu cầu.

Trương Chi Tỉ không có hỏi nhiều, chậm rãi dừng lại ven đường.

Xuống xe đi được vài bước, Chu Dĩnh Thanh bỗng nhiên dừng lại, quay đầu nhìn xe Trương Chi Tỉ. Chiếc xe màu đen dừng bên đèn đường hạ ẩn ẩn sáng bóng — quả nhiên xe giống người, tựa như hắn, trầm ổn nội liễm……

Ngừng, đừng nữa nghĩhắn.

Chu Dĩnh Thanh hít một hơi thật sâu, mới tiếp tục đi về phía trước.

Trương Chi Tỉ cũng không có lập tức rời đi, hắn lẳng lặng ngồi trong xe, nhìn kia bóng lưng mảnh khảnh dần dần đi xa, đáy lòng không nhịn được đoán, nếu là hắn quyết định cùng cô kết hôn, cô sẽ có phản ứng gì?

Vì sao phụ thân cùng dì Kỉ cảm thấy Chu Dĩnh Thanh thích hợp cùng hắn cùng ở chung?

Tình yêu cùng hôn nhân, hẳn là lưỡng tình tương duyệt, ngươi tình ta nguyện, tự nhiên mà thành, mới có thể kết hôn, nhưng lại vì suy nghĩ chủ quan của mỗi người, vì sao nghe theo lời ba ba,an bài mọi việc?

Nhưng một thanh âm khác nhắc nhở hắn — phụ thân bệnh tình thời điểm nguy kịch, chính mình cũng không hứa rằng nguyện, nếu là phụ thân có thể hảo đứng lên, muốn hắn làm cái gì đều nguyện ý?

Chính là thề dễ dàng, làm cũng không dễ dàng.

Hơn nữa, tình cảm hai người chưa vững vàng, có thể liền như vậy kết hôn sao? Ngẫm lại Đàm Lị, hai người đều đã ở cùng nhau năm năm, chỉ kém một tấm hôn thú, kết quả còn không phải rời đi hắn ? Huống chi là mới gặp qua Chu Dĩnh Thanh ba lần.

Tâm tư trăm chuyển ngàn hồi, hắn rất ít giống hiện tại như vậy hồn độn hoảng loạn, không biết làm sao. Bỗng dưng, hắn nhớ tới dì Kỉ nói –

Chỉ cần lẫn nhau có tín niệm, cảm tình là có thể bồi dưỡng, ngươi cho khó khăn sao?

Hắn hiện tại cao hứng có thể tự mình thay ngươi chủ trì hôn sự, đừng làm cho hắn thất vọng khó chịu……

Chu Dĩnh Thanh……dì Kỉ cùng cônói chuyện cái gì? Không biết đáy lòng cô nghĩ như thế nào?

Nghĩ đến đây, hắn lập tức mở cửa xuống xe, đi nhanh liền đuổi theo kịp Chu Dĩnh Thanh.

“Đợi chút!”

“A –” Đột nhiên thân ản từ phía sau đến, sợ tới mức Chu Dĩnh Thanh cơ hồ muốn kêu sợ hãi. Đêm nay là như thế nào? Đằng đẵng bị hắn dọa hai hồi.

“Thực xin lỗi, làm cô sợ.” Trương Chi Tỉ thế này mới phát hiện Chu Dĩnh Thanh sắc mặt tái nhợt, có chút thật có lỗi, trong lúc nhất thời cũng nói không nên lời nói.

Nhìn hồi lâu, Chu Dĩnh Thanh rốt cục mở miệng.“Có chuyện gì sao?”

Nên nói như thế nào mới thích hợp? Trực tiếp hỏi cô muốn hay không gả cho hắn sao? Do dự hồi lâu, hắn mới rột cuộc nói ra miệng.

“Ta biết như vậy thỉnh cầu thực đường đột, nhưng là tôi…… Muốn mời côi, thành toàn tâm nguyện ba ta, cô cảm thấy…… Như thế nào?”

Hắn không phủ nhận chính mình đối cô cảm giác thực đặc biệt, nhưng là, đã đặc biệt đến có thể kết hôn sao? Hắn vẫn cứ có chút khó xử.

Nàng kinh ngạc.“Ý của ngươi là…… Chúng ta thực sự muốn lập tức kết hôn?” Cứ như vậy bị cầu hôn?

“Ta nghĩ…… Vẫn là mau chóng đi.” Hắn khe khẽ thở dài.“Liền y má Chu chọn tốt ngày, có thể chứ?”

Có người như vậy cầu hôn sao?

Nhất mở miệng liền đề nghị kết hôn, tuy là làm người ta kinh ngạc, nhưng là, côrõ ràng cảm giác được chính mình trong lòng khó có thể xem nhẹ động tâm. Bàn tay mềm xoa ngực, trái tim đập nhanh muốn bay cả ra ngoài, tính cả việc đột nhiên tới cầu hôn, cô đêm nay khả đằng đẵng bị hắn làm kinh hách ba lần.

“Tôi……” Cô nên nói cái gì mới tốt?

Nói chính mình nguyện ý cùng một nam nhân gặp dược vài lần kết hôn?

Nói hôn nhân chính mình, là lấyđể thành toàn người khác?

“Nhưng là, anh…… năm năm cảm tình kia……”

Hắn không quên, cô cũng không quên, cô không muốn chính mình trong hôn nhân, còn lưu lại bóng dáng người khác.

Trương Chi Tỉ không nghĩ tới cô nhớ chuyện này, trầm mặc vài giây mới mở miệng, chắc chắn mà nghiêm túc nói:“Đã muốn kết hôn, chuyện quá khứ, tôiliền sẽ không cũng không nên lại đi nhớ.”

Nhưng là, có dễ dàng như vậy làm được sao?

Cô còn suy tư về như thế nào hưởng ứng, tiếng chuông di động bỗng nhiên vang lên, cô hoảng loạn tiếp điện thoại.

“Chu đại tiểu thư, nghe nói ngươi muốn kết hôn, chuyện này có phải hay không muốn giải thích một chút đâu?” Là bạn tốt của cô Thôi Anh Anh.

“A?”

“Ta đang ở nhà ngươi uống cà phê, chờ ngươi trở về nói cho ta nghe nha.”

“Ta……” Cô ngẩng đầu nhìn Trương Chi Tỉ, bất đắc dĩ đối với điện thoại nói:“Ta nhanh đến nhà, nói sau đi.”

Kết thúc cuộc gọi, tâm tư của cô đã bốn phía lung tung, cùng với ở trong này cùng hắn xấu hổ, không bằng sớm một chút trở về cùng Thôi Anh Anh nói chuyện, có lẽ có thể thu chỉnh tâm tình rối loạn của cô, làm cho sự tình có kết quả viên mãn.

Cô cố lấy dũng khí nói:“ Bạn cũ học chung trung học tới tìm đang ngồi trong nhà tôi, cho nên tôi phải đi về trước……”

“Ân. Tôi đưa cô.”

Trong đêm tối, bóng dáng Trương Chi Tỉ vẫn cao lớn, che đi tầm mắt của cô, cô cảm thấy chính mình dường như là trong ngực của hắn, ngực lại nhảy dựng lên.

“Ngay tại phía trước ngõ nhỏ mà thôi, tôi chính mình trở về là tốt rồi, cám ơn.”Cô kích động vẫy tay rời đi.

“Đợi chút –” Trương Chi Tỉ thân thủ giữ chặt cô.“Về chuyện kết hôn…… Có thể nghĩ tới chứ?” Hắn biết chính mình không nên như vậy vội vã muốn đáp án, chỉ mong c6có thể thong cảm lỗ mãng của hắn.

Bàn tay to của nam nhân nhẹ nhàng nắm cánh tay gầy của cô, cho dù cô mặc áo dài tay thêm hàng len dạ áo khoác, vẫn cứ có thể cảm giác lòng bàn tay dày ấy truyền đến độ ấm, ấm áp nóng nóng, một đường nóng đến gương mặt cô.

“Ách…… Hảo.”

Nới tay, nhìn cô chạy chậm bước vào ngõ trongi, Trương Chi Tỉ vuốt tóc tóc, khẽ thở dài một cái, mới xoay người rời đi.