Vô Hạn Thự Quang

Quyển 13 - Chương 14: Trở về và tiến vào!Dịch giả: Kavin Tran

Thời gian hơn mười ngày, chỉ sợ rằng đối với cuộc sống vội vàng trong thế kỷ hai mươi mốt ở thế giới hiện thực mà nói, đây là một khoảng thời gian rất ngắn ngủi. Nếu muốn xây dựng một tòa nhà trong vòng hơn mười ngày là điều không thể nào, nhưng trong vòng hơn mười ngày ở nơi này, dựa vào kinh phí của các quốc gia là có thể cố gắng xây dựng được căn cứ bán vĩnh cửu ở trong Bán vị diện.

Sở dĩ nói là bán vĩnh cửu, vì dù sao, thời gian cũng chỉ có hơn mười ngày, chỉ sợ rằng có tập hợp được những tinh anh của các quốc gia, vật liệu được cũng cấp thoải mái đến vô hạn, cũng chỉ có thể xây dựng được hai tầng trụ sở ở trong lòng đất. Tầng thứ nhất bao gồm phòng phóng xạ, khử độc, khử trùng, cách ly không khí, và phòng khám chữa bệnh, chi nhánh bệnh viện,… đầy là tầng tổng hợp những hậu cần cần thiết.

Tầng thứ hai chính là kho lương và kho đạn dược, kho vật phẩm thu được cùng với nhà tù, cộng thêm chỗ ở của nhân viên,…đây là khu cư trú cùng với kho dự trữ vật liệu. Dĩ nhiên, hai nơi này cần diện tích cực lớn, cho nên xây dựng tầng này cần một khoảng thời gian rất lâu. Bây giờ, khu thứ hai đã được xây dựng rất tốt, có thể chứa được khoảng một ngàn năm trăm người vào ở, tương lai còn cần phải tiếp tục xây dựng thêm. Tạm thời chỉ có thể làm được tới mức này.

Chỉ là trong quá trình xây dựng, các chuyên gia luôn ở lại đây để kiểm tra hòn đảo trong bán vị diện này, bao gồm vật chất tạo thành cùng với kết cấu trung tâm bên trong,… Khi kiểm tra, các chuyên gia đã phát hiện ra một chuyện rất thú vị, đó chính là, hòn đảo này đang dần dần lớn lên, mặc dù, kết cấu những công trình đã xây dựng không hề lớn lên, nhưng phần đất liền của hòn đảo lại tăng lên. Trung bình mỗi ngày đều tăng lên khoảng một mét, mà ở vùng phản trọng lực phía dưới, mỗi ngày độ dày tăng thêm từ 0,1 đến 0,2 mét.

Đây chính là đại hỷ sự!

Nếu chỉ là một hòn đảo bình thường, tuyệt đối không thể thỏa mãn nhu cầu của các đại cường quốc trên toàn thế giới. Dựa vào hiệp nghị bí mật của bọn họ, khi tận thế xảy ra, mỗi đại cường quốc phải có ít nhất một trăm ngàn người được bảo vệ, được sinh tồn. Mà cho tới bây giờ đã có mười sáu quốc gia tham dự vào liên hợp hiệp nghị bí mật các quốc gia, cũng tức là phải có ít nhất một triệu sáu trăm ngàn người được sinh tồn. Chỉ sợ rằng với một cái đảo nhỏ như vậy, cho dù đào cả lòng đất lên cũng không thể thỏa mãn nổi từng đấy con người tới sinh tồn, còn thức ăn thì sao? Còn không khí thì sao? Chẳng lẽ toàn dựa vào đồ tiếp tế dự trữ? Và cả nền văn minh nữa, làm sao có thể kéo dài sự phát triển? Một hòn đảo nhỏ như vậy, căn bản không có thể thỏa mãn hết được.

Nhưng sau khi nghe được tin hòn đảo tự phát triển lớn lên, trong lòng những người lãnh đạo của các đại cường quốc thật sự là mừng như điên. Phải biết rằng, không phải mỗi ngày diện tích lại tăng lên một mét vuông, mà là tất cả các hướng đều tăng lên một mét. Chính xác mà nói, mỗi ngày chiều dài tăng hai mét, chiều rộng tăng hai mét, chỉ có độ dày là không thể đo chính xác, bởi vì phần phía trên lãnh thổ không hề thấy gia tăng, cho nên, chỉ thấy phía dưới tăng 0,1 đến 0,2 mét. Cứ như vậy thì trong vòng một năm, chiều dài hòn đảo sẽ tăng lên bảy trăm ba mươi mét, chiều rộng cũng tăng lên bảy trăm ba mươi mét, cứ thế nó có thể tăng quá ra ngoài biển, hơn nữa, về cơ bản thì hòn đảo này có hơn hai ngàn mét vuông cùng với sự gia tăng theo hằng số như vậy thì mười năm nữa sẽ lớn tới đâu? Tương lai rất đáng mong chờ...

Ngay cả Sở Hạo cũng có tính toán của mình, theo dự đoán của hắn, hay nói đúng hơn là nhờ vào thần cách, dựa vào những thông tin còn khiếm khuyết, hắn đã biết được quy tắc vận hành của Bán vị diện. Nó có thể hấp thụ năng lượng, vật chất, thời gian, không gian,… những thứ rời rạc từ bên trong kẽ hở vị diện, sau đó tiến hóa theo bản năng, cuối cùng trải qua một trăm tỷ năm, từ một Bán vị diện tiến hóa thành một vị diện chân chính trong vũ trụ. Nếu như không bao giờ thay đổi, thì làm gì có vô cùng vô tận vị diện trong đa nguyên vũ trụ được chứ?

Ngoài việc Bán vị diện tự nhiên mở rộng, còn có thể đổi lấy mảnh vụn không gian từ chỗ Chủ thần, một khối mảnh vụn không gian chính là vật phẩm cực tốt để Bán vị diện hấp thụ, số lượng có thể vượt xa những thứ mà Bán vị diện hấp thụ trong tự nhiên, đây chính là đồ tiếp tế cho vị diện. Ngoài những thứ này ra, nếu như có sinh vật đã lĩnh ngộ ánh sáng tâm linh (thần hỏa) tử vong bên trong Bán vị diện, đây lại càng là đồ tiếp tế đại bổ, làm cho Bán vị diện đạt được một lượng lớn linh khí.

Cho nên hắn cũng không lo lắng về chuyện Bán vị diện quá nhỏ, đây chẳng qua là mới bắt đầu, tương lai còn dài, chỉ cần tận thế chưa xảy ra trong vòng một đến hai trăm tới, như vậy kế hoạch của hắn liền có thể thực hiện...

Mặt khác, quân đội luân hồi thứ sáu có tổng cộng chín trăm mười một người, bao gồm cả sư đoàn trưởng - tướng quân Balton, tất cả đều tiến vào Bán vị diện, hơn nữa, còn không ngừng tiến vào trong mấy ngày liên tục để thích ứng với hoàn cảnh bên trong Bán vị diện bao gồm trọng lực, khả năng sinh tồn trong căn cứ, đồng thời cuộc chiến sắp tới cũng yêu cầu đạn dược, vũ khí, xe chuyên chở, mọi thứ đều cần phải tích trữ. Trên thực tế, mỗi quốc gia còn yêu cầu có một đội quân trinh sát của mình được vào trong, số người lên tới khoảng một ngàn bảy trăm người, dĩ nhiên điều này là không thể, liền trực tiếp bị Sở Hạo từ chối, sau đó trải qua một màn cãi vã, nghiên cứu, thảo luận,... Tóm lại, đến cuối cùng có một đội hơn bốn mươi người trong đoàn quân trinh sát gia nhập vào quân đội luân hồi, đây cũng coi là sự hồi báo của Sở Hạo đối với các nước đầu tiên gia nhập, để cho bọn họ nghiệm chứng xem, thật sự có chiến tranh bên ngoài vị diện hay không.

Cứ như vậy, một thời gian sau, Sở Hạo đưa hơn chín trăm người này vào bên trong Bán vị diện, sau đó trở lại Chủ thần không gian, hắn còn có chút lo lắng cho quá trình này. Chẳng qua là, đã bình yên vô sự trở lại Chủ thần không gian, hơn nữa còn cảm nhận được sự an toàn của tất cả mọi người bên trong Bán vị diện, lúc này hắn mới dám hít một hơi thật sâu.

Những chuyện tiếp theo ở Chủ thần không gian cũng không phải là ít, dĩ nhiên không có gì chuyện quan trọng liên quan tới Trương Hằng. Ngày nào cái tên này cũng mặc hoàng kim thánh y để khoe khoang. Một bộ thánh y màu vàng, làm cho hắn cảm giác như việc gì cũng có thể làm, ngày nào cũng đi qua đi lại trước mặt Sở Hạo, giống như nếu không khen hắn một câu sẽ làm cho hắn khó chịu vậy.

Tự nhiên, Sở Hạo cũng không thèm để ý tới Trương Hằng, sau khi hắn trở lại Chủ thần không gian, việc trước tiên là dùng quyền hạn đội trưởng tra xét những vị diện và Bán vị diện. Mặc dù trước kia đã có tra xét, nhưng lúc đó điểm thưởng của hắn quá ít, cho nên chỉ cẩn thận tra xét mảnh vụn không gian và giá cả mà thôi. Mà bây giờ, khi hắn đã thật sự có một Bán vị diện của bản thân, lúc này mới thật sự tra xét cẩn thận.

Bất kỳ một cái Bán vị diện nào cũng có cái giá cao không thể tưởng tượng nổi, mà Bán vị diện cao cấp nhất có diện tích gần bằng Đài Loan, nhưng nó lại có cái giá cao không thể với tới. Có thể nói, thà rằng Sở Hạo gánh hết chi tiêu của quân đội luân hồi cũng không muốn đổi lấy nó.

Cho nên, khi hắn biết có thể làm cho mảnh vụn không gian tiến hóa thành Bán vị diện, đây chính là một món hờn cực lớn, giống như cái bánh từ trên trời rơi xuống vậy. Cứ như thế, trong lúc hắn đang tra xét đã phát hiện ra một thứ khác, vừa vặn có thể giải quyết vài chuyện đáng lo ngại của hắn.

Điều chỉnh vị diện!

Đây không phải là vật phẩm đơn, mà nó cùng loại với vật phẩm hỗ trợ trở về thế giới hiện thực, có thể dùng điểm thưởng và chi tiết kịch tính để hoán đổi, có tác dụng điều chỉnh một số vấn đề bên trong vị diện hoặc Bán bị diện. Ví dụ như điều chỉnh khí quyển, trọng lực, nhiệt độ, không gian,… trong đó, đắt nhất là điều chỉnh không gian. Trên căn bản là dựa theo giá cả mà thay đổi độ lớn của vị diện, cũng tức là, muốn đổi được Bán vị diện có diện tích gần bằng Đài Loan, như vậy, sau khi khấu trừ điểm thưởng của việc đổi lấy một Bán vị diện cỡ nhỏ, thì hắn cần phải trả thêm một số điểm thưởng nữa.

Điều chỉnh những cái khác cũng tốn rất nhiều điểm thưởng, nhưng vẫn còn trong phạm vi mà hắn có thể trả. Ví dụ như điều chỉnh trọng lực, khí quyển, mức độ phóng xạ, nguồn nước, nhiệt độ và thời gian chiếu sáng, những thứ này đều được hắn nhắm đến, hơn nữa đã có một vài ý tưởng điều chỉnh.

Dù sao đây cũng là lá bài tẩy để hắn cứu thế, không thể nào để Bán vị diện cứ mãi như bây giờ, chưa nói về độ lớn, mà phải chắc chắn có thể ở lại, có thể sinh tồn, cũng không thể để cho nó tĩnh mịch giống như ở ngoài hành tinh.

Cũng bởi vì những điều này, gánh nặng của hắn lại tăng thêm, nào là quân đội luân hồi, điều chỉnh Bán vị diện, thậm chí còn phải nghiên cứu vũ khí tương lai cho tổ chức Kẻ phản nghịch,... Nghĩ tới những thứ này, Sở Hạo cảm thấy cái đầu của mình lại to thêm một chút...

Chẳng qua, không phải là không có tin vui, chính là việc hắn nghiên cứu thần cách. Trước mắt, hắn vẫn không dám sử dụng thần cách, bởi vì nó luôn hấp thu thần tính của hắn từng chút một, mặc dù rất ít, nhưng mà lâu dài cũng sẽ giảm đi, đến một lúc nào đó thần tính của hắn sẽ bị thần cách hấp thu sạch sẽ. Bản thân thần cách có một loại chức năng, nếu dùng thuật ngữ trong game để hình dung, đó chính là không cần tiêu hao ma pháp, bản thân có nội tại tự động buff, nói một cách đơn giản, chính là khả năng dự trữ ma pháp.

Bởi vì khi hắn sử dụng ma pháp sẽ tiêu hao năng lượng Arcane và tinh thần lực, hai thứ này nhất định phải có, mà năng lượng Arcane và tinh thần lực của một ngày là có giới hạn, khi tiêu hao quá nhiều, sẽ dẫn đến mệt mỏi, thậm chí nếu cực độ tiêu hao sẽ gây tổn thương cho bản thân. Cho nên, khả năng sử dụng ma pháp trong mỗi ngày của hắn đều có giới hạn, mặc dù tốt hơn nhiều so với quy tắc về pháp thuật trong Dungeons & Dragons, nhưng đây vẫn là sự thật không thể thay đổi. Hắn cũng không thể để dành năng lượng Arcane và tinh thần lực của hôm nay sang ngày mai sử dụng, điều này không thể xảy ra.

Hiện tại, tuy rằng không thể sử dụng thần cách, nhưng mà công năng tích trữ ma pháp của thần cách thì vẫn có thể dùng được, hắn có thể để dành ma pháp vào trong đó, lúc cần liền mang ra sử dụng. Mà lượng ma pháp này cũng chính là năng lượng Arcane và tinh thần lực của hắn tiêu hao lúc trước, cho nên, gần như khi sử dụng sẽ không bị tiêu hao thêm gì nữa.

Trước mắt, bên trong thần cách, tuy Sở Hạo còn chưa dự trữ được đầy, nhưng mà đã có thể chứa được gần ba trăm ma pháp các loại như công kích, phụ trợ, triệu hồi, phòng thủ, cơ bản,… tương đối mà nói, hắn đã trở thành một khẩu pháo ma pháp di động!

Vừa vui vừa buồn, vẫn còn cái tên Trương Hằng ngu ngốc kia, ngày nào cũng làm trò. Thời gian cứ như vậy trôi qua, rốt cuộc, ngày cuối cùng, khi chùm tia sáng kia hạ xuống, hắn cùng Trương Hằng nhìn nhau một cái, sau đó đi vào bên trong cột ánh sáng, tiếp theo chính là...

Đoàn chiến! Clash of The Titans!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.