Vô Hạn Tương Lai

Chương 38: Bố Cục, Trương Hằng, Bắt giữ (tam)
Lăng Tân tuy trong nội tâm xuất hiện một loại rung động khó hiểu, nhưng là đầu óc của hắn y nguyên đang không ngừng tự hỏi, khi hắn nghe được mấy cái tội trạng, trong nội tâm đã đem đại khái tình huống cho suy nghĩ thông hiểu thấu triệt, hắn ban đầu ở trong quán rượu vì thăm dò người giữ Phong Thần bảng, mà cố ý đi trêu chọc những cái...tên côn đồ kia, về sau mấy gã lưu manh làm đến quá phận, hắn chỉ đơn giản lấy gậy ông đập lưng ông, trong lúc đó tựa hồ có một thiếu nữ tên là Ngưu Lệ, nghe nói cha nàng là cái cục trưởng cục công an nào đó.
(Thì ra là thế, là sai lầm của ta, vậy mà đem việc bỏ quên, khi đó không biết Phong Thần bảng còn có rất nhiều cách sử dụng thế này, cho nên khó tránh khỏi sẽ có chút ít sai lầm, hiện tại cùng hệ thống cảnh sát sinh ra xung đột thế này thật là không hay... ) Lăng Tân hiện tại bố cục vừa xong giai đoạn bày bố, thậm chí ngay cả bày bố thế cục đều còn có chút miễn cưỡng, tuy hắn không cần đi điều khiển cái gì, nhưng là có một cái mấu chốt lại cần hắn đi hoàn thành, rồi sau đó dẫn phát phá cục, khi đó mới có thể kết thúc toàn bộ công sức bỏ ra, trong lúc đó hắn phải bảo trì thân phận trong sạch của chính mình, hơn nữa cảnh sát sở dĩ bắt bớ hắn cũng là vì chuyện khác, cùng những sự tình hắn làm trước mắt hoàn toàn không liên quan gì, cho nên đúng lúc này hắn ngàn vạn không thể cùng cảnh sát sinh ra xung đột.
- Đạt Vân Hi, yên tâm đi, ta theo bọn hắn đi hiệp trợ điều tra một thoáng, ngươi ở đây giúp ta một chút, nếu như còn muốn xem kịch vui mà nói..., như vậy tất yếu tại trong thời gian ngắn phải đem ta ra khỏi đó.
Lăng Tân vỗ vỗ bả vai Đạt Vân hi, sau đó hắn lại bước qua Đạt Vân Hi một mình đối mặt vài tên cảnh sát này. Mấy tên cảnh sát này vừa rồi thật sự là bị hoảng sợ, vốn bọn hắn vẫn chỉ là dựa theo lệ cũ bắt người mà thôi, căn cứ trên tình báo mà nói, người bị tình nghi này trước mắt đang nằm trong viện, tựa hồ thân thể phương diện gần như tê liệt, cho nên bọn hắn căn bản không có cho rằng người này sẽ có nguy hiểm gì, nhưng khi Đạt Vân Hi bỗng nhiên ngăn cản tại trước mặt bọn họ, vẻ lạnh như băng cùng sát ý cơ hồ làm bọn hắn lập tức bị chấn trụ, phảng phất giống như cảm giác bản năng, chỉ cần bọn hắn dám di động thoáng một phát, vậy thì tuyệt đối là máu tươi năm bước kết cục, loại cảm giác này là chân thật như vậy, thế cho nên bọn hắn mồ hôi lạnh lập tức chảy xuống, mãi cho đến khi Lăng Tân ngăn trước mặt Đạt Vân Hi, bọn hắn mới có một cảm giác rốt cục có thể hô hấp. Vài tên nhân viên cảnh sát lập tức bắt đầu lau mồ hôi, mà hai gã mặc y phục thường lúc này, lập tức gắt gao nhìn chằm chằm vào nữ hài đứng sau lưng Lăng Tân, mà Đạt Vân Hi giờ phút này cũng rốt cục bắt đầu hơi nở nụ cười, cái loại mỉm cười này hoàn toàn là tươi cười kiểu quý tộc, mỉm cười tự nhiên một chút cũng không có giống như lúc trước đứng chắn trước Lăng Tân.
- Mấy vị cảnh sát tiên sinh, ta biết rõ một ít xấu xa bên trong hệ thống cảnh sát của quý quốc đấy, hơn nữa các ngươi lúc tới đều mang theo sát ý, bằng hữu của ta đi vào khó tránh khỏi sẽ bị các ngươi hạ độc thủ, cho nên tại đây ta nói trước cho mấy vị cảnh sát tiên sinh một câu, ra tay không nên quá tàn độc a, bằng hữu của ta mất một tay, trong các ngươi: nhất định chết một người, mất hai tay, như vậy các ngươi tựu toàn bộ phải chết, tứ chi đều mất, hoặc là chết người, cả nhà các ngươi đều sẽ được chôn theo, đúng rồi, tên Hàn quốc của ta là Phác Mỹ Chân, có thủ tục nhập cảnh, các ngươi có thể điều tra thoáng một cái xem ta là ai, từ đó quyết định đối đãi bằng hữu của ta như thế nào, nếu như vậy bằng hữu của ta sẽ cảm ơn các ngươi đã chiếu cố.
Đạt Vân Hi hướng về mấy tên cảnh sát hơi khẽ cười nói, cái kia dáng vẻ thật sự là nói không nên lời cao nhã. Nhưng là vài tên cảnh sát xem ra, nữ nhân này không thể nghi ngờ đồng dạng đáng sợ như là Ác Ma. Vài tên cảnh sát vừa rồi đã cảm thấy Đạt Vân Hi khủng bố, cái thế giới này kỳ thật rất đơn giản, cường lực áp nhỏ yếu, nói đến kỳ thật chỉ là mấy chữ này mà thôi, nếu là người bình thường dám đối với bọn họ nói lời nói này, như vậy tự nhiên là mời đến cục cảnh sát uống mấy thứ gì đó rồi, không thể cho ngươi uy hiếp cảnh sát a? Nhưng đối phương nếu là so sánh với cảnh sát mạnh hơn nhiều, vô luận là tiền quyền hoặc là bản thân thực lực cũng được, như vậy những...cảnh sát này tại trước mặt hắn cũng thật sự là so với người bình thường không khá hơn bao nhiêu, cho nên sau đó bọn hắn cũng không để ý tới Đạt Vân Hi, chỉ là tiến lên còng tay Lăng Tân, lôi kéo hắn đi ra ngoài.
- Yên tâm đi, trong vòng ba ngày nhất định sẽ cứu ngươi ra.
Đạt Vân Hi lúc này mới nhìn về phía Lăng Tân, nụ cười của nàng vậy mà lại trở nên tự nhiên, tuy lời nói này thanh âm không lớn, nhưng lại khiến cho Lăng Tân trong lòng lại hơi rung động, hắn cũng không tự chủ được mỉm cười lại với nàng, sau đó thì theo vài tên cảnh sát cùng rời đi. Vài tên cảnh sát này mới vừa rồi bị Đạt Vân Hi hung hăng cảnh cáo một phen, tuy không biết nữ nhân này chi tiết rốt cuộc là như thế nào, nhưng là vẫn khiếp sợ trận uy thế vừa rồi, giờ phút này cũng không dám đối với Lăng Tân làm ra chuyện gì, chỉ là một mực im lặng mang hắn lên xe cảnh sát, mãi đến khi trên xe cảnh sát đã chạy trên đường, một người mặc y phục thường mới hướng Lăng Tân nói
- Ta còn nhớ rõ ngươi, thấy việc nghĩa hăng hái làm cứu người? Ngươi xung đột với người nào không biết, lại hết lần này tới lần khác đi xung đột với những cái...kia tiểu nữ nhân, các nàng thế nhưng mà có thù tất báo, hơn nữa những nữ nhân kia nếu không có thế lực hậu thuẫn cũng không ai dám kiêu ngạo như vậy... Ngưu cục trưởng lần này thế nhưng mà nổi giận, ngươi nên chuẩn bị sẵn sàng.
Lăng Tân mỉm cười gật gật đầu, tình huống trước mắt hắn cũng có đánh giá qua, lớn nhất có thể là tại trong cục cảnh sát trực tiếp bị phế, nếu như hắn là người bình thường mà nói... lần này đoán chừng là chết chắc, trừ phi hắn cũng có hậu thuẫn mới được, mà mấy viên cảnh sát rõ ràng cho là hậu thuẫn của hắn chính là Đạt Vân Hi rồi, cho nên đối với hắn coi như là hơi chút khách khí. Tên mặc y phục thường kia lại cùng hắn nói chuyện với nhau một lúc, từ đó hỏi thăm về Đạt Vân Hi tình huống, Lăng Tân cũng không có giấu diếm, nói thẳng ra thân phận của nàng, mà mấy viên cảnh sát biểu lộ thoạt nhìn tựa hồ là nhẫn nhịn khẩu khí, đối với Đạt Vân Hi thân phận giống như rất là cố kỵ, trong một lúc bọn họ ngay cả lời nói đều bất hòa.
( Đúng rồi, một trong các quy tắc của thế giới này, tiền quyền như vậy là có thể trao đổi được, cái khác không dám nói, nếu như Đạt Vân Hi thật sự muốn, bóp chết cái mấy viên cảnh sát này thật sự là nhẹ nhàng vô cùng... Cái này tạm thời không nói, ta nhớ lúc ấy cái nữ hài bị ta bẻ gãy tay tên gọi là Ngưu Lệ a, Ngưu cục trưởng này hẳn đúng là cha nàng, như vậy đãi ngộ trong cục của ta có thể hình dung rồi, hiện tại thân thể trên cơ bản đã khôi phục sáu thành đến bảy thành, đối phó với mười mấy người bình thường còn không có vấn đề gì, nhưng là có súng ống thì lại có chút phiền toái, bất quá cũng sẽ không cùng bọn họ phát sinh xung đột gì, chỉ chịu đánh là được, có Đạt Vân Hi cảnh cáo, ta thấy ít nhất sẽ không xuất hiện khả năng sẽ phế thân thể gì của ta... )
Lăng Tân trong nội tâm đã định, hắn tiếp đó lại bắt đầu nghĩ đến khả năng phát triển bố cục của chính mình, lại nghĩ tới tất cả loại tình huống sẽ phát sinh kế tiếp, lần bố cục này là hắn dùng thân phận người giữ Phong Thần bảng, lần đầu tiên đứng tại vai trò người đánh cờ đến điều khiển sự tình, tuy là hắn lần đầu tiên tiến hành bố cục như vậy, nhưng là phảng phất hắn trời sinh chính là người như vậy, mỗi một chi tiết, tỉ mỉ cùng mỗi một nhân vật đều tự nhiên như vậy mà khắc trong đầu hắn, trong khi suy nghĩ bố cục, hắn hoàn toàn không giống như sinh mạng thể, chỉ dùng xác suất đánh giá tất cả sự vật, hoàn toàn không mảy may mang theo ý kiến chủ quan, trong bố cục này... Hắn chính là thần!
(…Ta chính là thần sao? Cái phương thức suy luận đang tiến đến dũng mãnh sâu trong não bộ... Đây quả thật là ý nghĩ của ta sao?)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.