Vợ Tổng Tài, Em Ngoan Cho Anh!

Chương 985
Chương 985

Chị dâu Lý bị dắt đi một vòng, cũng không hiểu tính toán như thế nào: “Vậy ý của cô là chúng ta hợp tác kinh doanh chung?”

Tô Mục Tuyết tính toán rồi nói: “Chị dùng căn nhà thuê để mua cổ phần, còn tôi dùng tiền trang trí để mua cổ phần.

Chi phí nhân công, nước, điện vàt liệu là của chỉ”.

“Tuy nhiên việc sửa chữa của chúng tôi là tiền đầu tư một lần, phải chịu rủi ro rất lớn. Còn tiền thuê nhà của chị là một khoản bổ sung hàng tháng là khoản tiền đã được chia nhỏ ra nhiều lần, theo tính toán sơ bộ của tôi đại khái lợi nhuận thu được chúng tôi sẽ chiếm sáu mươi lăm phần trăm!”

“Nhà hàng lẩu có mười bàn. Doanh thu hàng ngày dựa theo hai bàn để tính toán. Mức tiêu thụ bình quân đầu người là một trăm rưỡi vày doanh thu mỗi ngày là sáu triệu!”

“Lợi nhuận ròng của ngành cung cấp dịch vụ ăn uống là khoảng 30%, tức là một triệu tám trăm ngàn!”

“Sau bốn năm, tổng lợi nhuận anh chị thử được khoảng trên dưới hai tỷ tư, số lẻ phía sau bỏ qua luôn, coi như tôi làm tròn luôn cho anh chị.”

“Theo sáu mươi lăm phần trăm của mình nhận được, thu nhập của chúng tôi sẽ là một tỷ rưỡi!”

Vừa nói cô vừa đưa tay ra: “Trừ đi chín trăm triệu tiền chỉ phí sửa chữa tôi đã đầu tư bản đầu, chị còn phải trả lại cho tôi thêm sáu trăm triệu nữal”

Tô Mục Tuyết vừa nói dứt lời những người có mặt ở đây đều im lặng như tờ.

Đặc biệt là Triệu Nam Thiên anh từ nhỏ đã không giỏi mấy cái chuyện tính toán này, vừa rồi của Tô Mục Tuyết gảy bàn tính nhỏ gần như khiến anh nghe đến choáng váng.

Anh không thể hình dung ra được, làm sao tính đến tính đi cuối cùng không không tự dưng lại có thể kiếm được sáu trăm triệu?

Chị dâu Lý ánh mắt hung ác như muốn ăn tươi nuốt sống người khác: “Cô đang nói cái gì vậy? Tôi nghe không hiểu, cái gì mà hợp tác kinh doanh chung, tôi không nhận!”

Tô Mục Tuyết cường thế đứng lên mạnh mẽ chất vấn: “Chị không nhận?

Vậy thì không được, chị đã ký rồi, giấy trắng mực đen còn ở đây nè.”

“Với số vốn chín trăm triệu, lợi nhuận trong bốn năm chỉ thu lại có bảy mươi lăm phần trăm. Khi quy đổi theo tỷ giá đồng tiền mất giá, chúng tôi kinh doanh đã bị thua lỗ rồi!”

“Hơn nữa, tôi mới chỉ tính toán sơ qua thôi. Lợi nhuận thực tế thu được so với tôi nói chỉ có nhiều hơn chứ không ít được.

“Nếu tính thêm cả đồ uống, chắc khoảng ba tỷ!”

“Chị dâu Lý nghĩ sao, thấy tôi nói đúng không?

Chị dâu Lý bị dọa ngốc tại chỗ, trong ngăn kéo nhà chị ta có một cuốn sổ sách, gần như chính xác hoàn toàn so với những gì Tô Mục Tuyết Vừa nói cứ như thể cô đã tận mắt chứng kiến vậy!

Họ ở Đông Châu trong những năm qua đã kiếm được số tiên này nhưng đó là số tiền hơn vất vả thức khuya dậy sớm khó khăn lắm mới có được.

Tâm bốn năm giờ sáng bọn họ phải thức dậy đi chợ rau mua hàng, sau đó sắp xếp đồ ăn buổi sáng, buổi trưa mở cửa bắt đầu buôn bán, quần quật đến một hai giờ đêm mới đi nghỉ.

Chỉ cần một ngày là lưng eo đã đau không đứng dậy được nhưng vấn phải hướng khách hàng trưng ra bộ mặt tươi cười nịnh nọt.

Ba tỷ nghe có vẻ nhiều nhưng thực sự sau một năm trừ tất cả chi phí chân chính thu được chỉ còn hơn sáu trăm triệu.

Chưa kể, nhân viên công sở bây giờ cũng có chút năng lực, ngày nào cũng ngồi văn phòng máy lạnh chạy ầm ầm, thu nhập còn hơn cả vợ chồng chị ta.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.