Vũ Cực Thiên Hạ

Chương 517: Lôi linh!




Sau khi Lâm Minh nhận được Huyễn Diệt Mộng Quang, đang trong lúc chạy trốn, căn bản là không có thời gian hấp thu, sau lại tiến vào Truyền Tống trận cổ, kéo dài qua khoảng cách trăm triệu dặm, bị gió lốc không gian biến thành trọng thương, ngay cả Càn Khôn Dung Nhật lô cũng không lấy ra được, lại càng không có cơ hội hấp thu Huyễn Diệt Mộng Quang.

Lúc này, Lâm Minh đã hoàn toàn khôi phục, thậm chí sau khi trải qua lần phá kén này sống lại, chân nguyên càng thêm vững chắc, đã ổn định vào Tiên Thiên sơ kỳ.

Võ giả Tiên Thiên sơ kỳ chưa đầy mười tám tuổi, ở trong lịch sử vài ngàn năm của Thiên Diễn đại lục, gần như là khoáng cổ tuyệt kim!

Triệu hồi Càn Khôn Dung Nhật lô ra từ trong đan điền, lô chỉ có nửa thước, xoay tròn giữa không trung, trên thân lô điêu khắc rất nhiều hình tròn, Càn Khôn đồ bao dung vạn vật, mà ở trung ương Càn Khôn đồ, còn lại là một con phù điêu Kim Ô màu đỏ, cả người Kim Ô hỏa diễm thiêu đốt, tản ra một cỗ khí tức thần bí.

Lặng yên niệm bí pháp, mở không gian tầng thứ nhất của Càn Khôn Dung Nhật lô ra, dùng Tu Di giới địa giai, đã thành thói quen, hiện tại sử dụng một cái Tu Di giới nhân giai trung phẩm cấp thấp này Lâm Minh rất không quen.

Sau khi thu tất cả lại, ở trong tay Lâm Minh chỉ còn lại có một cái hộp ngọc.

Mở hộp ngọc ra, bên trong lộ ra một cái kén hình bầu dục, hồng tím giao nhau, phía trên hiện đầy hoa văn.

Đây chính là phong ấn Huyễn Diệt Mộng Quang!

Mười ngón tay Lâm Minh động liên tục, từng đạo lôi hồ cùng phong ấn giải trừ theo thứ tự, rốt cuộc lộ ra Huyễn Diệt Mộng Quang nguyên trạng, quang cầu bằng cỡ nắm tay, ở mặt ngoài quang cầu, có một khuôn mặt hung thú thái cổ đang nhe răng trợn mắt.

Lôi Linh địa giai thượng phẩm!

Cũng là Lôi Linh địa giai thượng phẩm, thật ra thì chênh lệch cũng rất lớn, Huyễn Diệt Mộng Quang là một cấp Lôi Linh tương đối thấp nhất trong địa giai thượng phẩm, tuy nhiên dù là như thế, lại mạnh hơn so sánh với Tử Giao Thần Lôi cùng Diệt Huyết Tà Lôi cộng dồn lại.

Lâm Minh hít sâu mấy lần, điều chỉnh tâm thần hoàn toàn đến trạng thái Không Minh, rồi sau đó, hắn đem Huyễn Diệt Mộng Quang ấn vào vị trí trái tim của mình.

Huyễn Diệt Mộng Quang vừa tiến vào bên trong thân thể Lâm Minh, lập tức cuồng bạo, nó hóa thành một đầu hung thú thái cổ, đánh sâu vào tinh thần chi hải của Lâm Minh!

Huyễn Diệt Mộng Quang vốn chính là thức hải chi lôi của hung thú thái cổ thức hải biến ảo ra, điểm khó khăn nhất khi hấp thu Huyễn Diệt Mộng Quang chính là đứng vững khi Huyễn Diệt Mộng Quang đánh sâu vào tinh thần chi hải. Tuy nhiên đây đối với Lâm Minh có lực phòng ngự linh hồn vô cùng cường đại mà nói, vốn cũng không phải là vấn đề gì.

Ở bên trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, nước xoáy màu đen của Luân Hồi võ ý hiện lên không có căn cứ, cùng lúc đó lôi hồ tới của Diệt Huyết Tà Lôi cùng Tử Giao Thần Lôi dệt thành một cái lôi võng khổng lồ bao phủ xuống Huyễn Diệt Mộng Quang.

Ban đầu, cho dù là Tam Đầu Ma Thần Khuyển xông vào tinh thần chi hải của Lâm Minh, cũng bị Lâm Minh làm trọng thương, hiện tại, hung thú thái cổ của Thiên Diễn đại lục này, tự nhiên không hưng nổi sóng gió gì.

Song một sát na khi Huyễn Diệt Mộng Quang xông vào nước xoáy màu đen của Luân Hồi võ ý, kết quả lại ngoài dự kiến của Lâm Minh thật to, hắn chỉ cảm thấy đầu đau xót, nước xoáy màu đen mạnh mẽ bị hung thú thái cổ kéo xuống một khối lớn.

Ừm?

Sắc mặt Lâm Minh trắng nhợt, suýt nữa té ngã trên đất.

Tại sao có thể như vậy?

Hôm nay, tu vi Lâm Minh đột phá Tiên Thiên, Tôi Tủy mười phần mười, thực lực cá nhân cũng đến gần võ giả Toàn Đan trung kỳ, hơn nữa hạt giống Tà Thần uy hiếp, còn có lực phòng ngự linh hồn cường đại của hắn, hấp thu Lôi Linh địa giai thượng phẩm, hẳn là hết sức dễ dàng mới đúng.

- Rống!

Hung thú thái cổ phát ra một tiếng rống to, trong mắt hiện lên một tia quang mang ác độc, điên cuồng tấn công tinh thần chi hải của Lâm Minh, nhìn tư thế, phảng phất giống như hận Lâm Minh thấu xương, dường như muốn cùng hắn đồng quy vu tận.

Chẳng lẽ là... Tâm niệm Lâm Minh vừa chuyển, trên mặt hiện ra một tia cười lạnh, Lôi Kinh Thiên lão hồ ly này, đã chết còn muốn tính kế ta.

- Diệt cho ta.

Lâm Minh mãnh liệt cắn đầu lưỡi, làm cho mình mạnh mẽ tỉnh táo lại, chân nguyên liên lạc với hạt giống Tà Thần, không chút lựa chọn mở Tà Thần lực ra.

Ùng ùng!

Ở bên trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, hồng tím song sắc mãnh liệt nổi dậy.

Nhất là Diệt Huyết Tà Lôi, hóa thành một con cự mãng dài hẹp thô to đánh giết tới hung thú thái cổ.

- Lôi Kinh Thiên, ngươi dùng ý chí còn sót lại lưu lại trong Huyễn Diệt Mộng Quang muốn hủy tinh thần chi hải của ta, nếu như là võ giả bình thường, thật sự sẽ bị ngươi ám toán mà chết, đáng tiếc phòng ngự linh hồn của ta cường đại, lại có kinh nghiệm rèn luyện trong không gian Ma Phương, ngươi cuối cùng là uổng phí tâm cơ!

Lâm Minh cắn chặt hàm răng, uy áp khổng lồ của hạt giống Tà Thần bao phủ xuống, khóa Huyễn Diệt Mộng Quang thật chặt lại, tia chớp song sắc hóa thành huyết mãng tử giao, quấn quanh lấy hung thú thái cổ.

Ý thức còn sót lại của Lôi Kinh Thiên, cuối cùng không so sánh với đại năng Thần Vực, chỉ nghe thanh âm xuy xuy xuy, trên người hung thú thái cổ không ngừng toát ra khói xanh, mặt thú kia hoàn toàn bị bóp méo, tựa hồ người sống bị ngọn lửa thiêu.

- Lâm... Minh... Lão phu thành quỷ sẽ không bỏ qua ngươi... A a a a a...

Từng đợt tiếng vọng gào thét khàn khàn tràn ngập hận ý vang ở bên tai Lâm Minh, Lâm Minh bất vi sở động, trong mắt hiện lên một tia lạnh lùng tàn nhẫn.

- Ngươi không có cơ hội thành quỷ, hôi phi yên diệt đi.

Oành!

Huyễn Diệt Mộng Quang chấn động mạnh một cái, phảng phất giống như bên trong có đồ vật gì đó nổ bể ra, tiếp theo, một cỗ khói dày đặc màu tím nhô ra, hóa thành một mặt người dữ tợn ở giữa không trung, có bảy tám phần tương tự cùng Lôi Kinh Thiên, mặt người tựa hồ cực kỳ thống khổ, song cuối cùng theo khói tím phiêu tán mà vặn vẹo biến mất.

- Hừ, tình nguyện phân tách linh hồn của mình cũng phải đồng quy vu tận cùng ta, thật là không có thuốc chữa.

Đối với uy hiếp trước khi chết của Lôi Kinh Thiên, Lâm Minh căn bản cũng không có để ở trong lòng.

Mất đi tàn hồn của Lôi Kinh Thiên duy trì, Huyễn Diệt Mộng Quang cũng không chịu nổi áp lực của hạt giống Tà Thần nữa, rất nhanh bị hút vào bên trong nước xoáy Luân Hồi võ ý. Ước chừng canh giờ đi qua, nước xoáy màu đen của Luân Hồi võ ý chậm rãi tiêu tán, ở phía trên tinh thần chi hải của Lâm Minh xuất hiện một đầu hung thú màu tím dài có bốn chân, hung thú này thoạt nhìn có chút giống sư tử, chẳng qua là trên đầu có một sừng hình đinh ốc, cho nó hung lệ cùng uy thế thêm vài phần.

- Nguyên lai là Tử Lân Lôi Sư.

Hung thú thượng cổ Tử Lân Lôi Sư của Thiên Diễn đại lục, hiện tại đã gần như diệt tuyệt, một đạo Huyễn Diệt Mộng Quang này sợ là dựng dục trong thức hải Tử Lân Lôi Sư khi chết đi đã vài ngàn năm mới tạo thành a. Mỗi một đạo Lôi Linh tạo thành, cũng cực kỳ không dễ, huống chi là một đạo Lôi Linh địa giai thượng phẩm, loại Lôi Linh này, một đạo thì có thể làm cho tông môn tam phẩm như Thất Huyền cốc dốc hết tất cả.

- Thương thế toàn bộ khôi phục, Lôi Linh cũng hấp thu, nên đi thanh toán nợ một chút. Tuy nhiên trước đó, ta nên an bài tốt đường lui cho Thanh Hà cùng nãi nãi nàng trước.

Lâm Minh thề phải quấy nhiễu bộ lạc Mặc Thương này long trời lở đất, hắn cũng không muốn liên lụy Thanh Hà.

Đúng lúc này, thanh âm Thanh Hà vang lên:

- Lâm Minh ca ca, ăn cơm.

Vài ngày trước Thanh Hà biết tên của Lâm Minh, liền dùng Lâm Minh ca ca để gọi Lâm Minh.

Súp thịt dê nóng hầm hập bưng lên, chẳng qua là hành lá đơn giản rắc vào, mùi thơm xông vào mũi, tay nghề của lão bà bà thật là không tệ.

- Lâm Minh ca ca, thịt dê rau dại này là ta làm, ngươi nếm thử đi.

Thanh Hà giống như hiến vật quý, bưng lên một bàn thịt dê xào rau dại, đầy mặt khao khát nhìn Lâm Minh.

Những thứ này, Thanh Hà thường xuyên nấu cho Lâm Minh ăn, tựa hồ có thể nghe được Lâm Minh khích lệ, chính là chuyện nàng vui vẻ nhất.

- Rất thơm.

Lâm Minh cũng không keo kiệt khích lệ Thanh Hà, huống chi tay nghề của Thanh Hà cũng quả thật không tệ.

Nghe Lâm Minh nói như vậy, Thanh Hà rất vui vẻ nở nụ cười, bưng chén lên, ăn một miệng cơm lớn, sau khi Lâm Minh dùng Chân Nguyên thạch đổi một chút huyết thạch, bọn họ rốt cuộc không cần húp cháo.

Lão bà bà thấy một màn như vậy, vẻ mặt hiền lành cũng là nở nụ cười thỏa mãn.

- Lão nãi nãi, ta hỏi một chút, phụ cận có thể có bộ lạc của nhân loại không?

Sau khi Lâm Minh ăn vài miếng cơm, đột nhiên hỏi.

- Có... Đại nhân là muốn?

Lâm Minh để bát đũa xuống, nói:

- Nếu như các ngươi đi tới bộ lạc nhân loại thì hẳn là có thân phận bình dân a?

- Đi bộ lạc nhân loại?

Lão bà bà nhất thời đoán được ý nghĩ của Lâm Minh, sắc mặt có chút trắng bệch:

- Đại nhân, không nên nói lung tung, chúng ta một mình rời khỏi bộ lạc Mặc Thương, chính là trốn tránh tội, những thứ ma đầu này không biết có cái bí pháp gì, phàm là trốn chạy, bọn họ cũng có thể bắt trở lại, rồi sau đó rút gân lột da, làm thành áo cỏ da người, bán trên thị trường, cho người khác nhìn.

Cái gọi là áo cỏ da người, chính là đem lột ra phơi, bên trong nhồi rơm rạ, vá kín lại, gọi là áo cỏ da người.

Nghe được bốn chữ áo cỏ da người, ánh mắt Lâm Minh trở nên lạnh lẽo, nói:

- Ta không phải là muốn chạy trốn, mà là muốn quấy nhiễu bộ lạc Mặc Thương tới long trời lở đất, loại địa phương này, đã sớm nên hủy diệt!

- A!

Chiếc đũa trong tay lão bà bà rơi trên mặt đất, nàng trợn to một đôi mắt vẩn đục, một lúc lâu cũng không có kịp phản ứng Lâm Minh đang nói cái gì.

Mà ở bên cạnh nàng, Tiểu Thanh Hà cũng là che cái miệng nhỏ nhắn, nàng mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng là biết lời nói Lâm Minh mới vừa nói có ý vị như thế nào.

- Lâm Minh ca ca, ngươi đánh không lại bọn hắn, bọn họ thật lợi hại.

Tiểu Thanh Hà có chút nôn nóng, nàng cho rằng, Lâm Minh chính là lớn hơn mình năm, sáu tuổi mà thôi, mà những Cự Ma kia có đại lượng cao thủ, có quân đội, không nói cái khác, chính là chủ nhân Ma Đạt của các nàng, liền có thể một quyền san bằng một tòa núi nhỏ, Tiểu Thanh Hà cho rằng đây quả thực là lực lượng của thần.

Lâm Minh thương tiếc sờ sờ đầu nhỏ của Thanh Hà, nói:

- Thanh Hà đừng lo lắng, ta nắm chắc.

- Không được, không được, Lâm Minh ca ca, ngươi sẽ chết, thật đó.

Thanh Hà gấp đến độ muốn khóc, những ngày này, nàng đã bất tri bất giác lệ thuộc vào Lâm Minh, Lâm Minh tựa như ca ca của nàng, nàng sao có thể nhẫn tâm nhìn hắn đi chịu chết.

Lâm Minh không biết nói như thế nào, ngay vào lúc này, phía ngoài lều vang lên một thanh âm thô bạo mà không bình tĩnh.

- 9566, lập tức lăn ra đây, tập hợp, tất cả nô lệ, cũng đi cổ quáng đào Huyết Sát tinh!

Quáng mạch Huyết Sát tinh của bộ lạc Mặc Thương ở chỗ sâu ngàn trượng dưới đất, trong hầm cổ quáng nguy hiểm trùng điệp, khai thác Huyết Sát tinh, nhất định phải võ giả mới được, đây cũng là công việc chủ yếu của võ giả nô lệ trong bộ lạc.

Lâm Minh bị bắt tới, chính là phải làm công việc trong hầm cổ quáng, chẳng qua là một nhóm thợ đào mỏ còn không có đi ra ngoài, Lâm Minh liền một mực nghỉ ngơi trong bộ lạc, hiện tại rốt cuộc đến phiên hắn đi ra ngoài đào quáng.

Nghe được tiếng gào của Cự Ma phía ngoài, khóe miệng Lâm Minh nổi lên nụ cười lạnh, nói:

- Tới đây.