Vũ Cực Thiên Hạ

Chương 575: Huy chương Chung Kết Giả
Một tháng sau, nửa năm sau khi Lâm Minh tiến vào Thông Thiên tháp tầng ba.

Không gian Lôi chi ý cảnh mở ra, một nam nhân thanh niên thân trên để trần, mái tóc dài buông thẳng đến ngang lưng từ trong không gian đi ra. Trên mặt hắn mơ hồ ẩn chứa một loại khí thế cô đọng, mà hào quang trong đôi mắt bắn ra giống như tia chớp.

Ở mi tâm nam nhân, rõ ràng có một dấu ấn ngọn lửa nhợt nhạt, thoạt nhìn giống như vết sẹo. Nhưng ngưng thần nhìn vào lại khiến người ta có loại cảm giác hết hồn.

Nam trung niên phụ trách ở chỗ đăng ký Tu Luyện địa sau khi nhìn thấy Lâm Minh đi ra, cảm thấy hồi hộp không hiểu ra sao.

- Tu luyện của Lâm Minh đã kết thúc, xin đăng ký một chút.

Lâm Minh nói.

- Ồ... Tốt, tốt.

Nam trung niên ngây ra một hồi mới phản ứng lại, vội vàng lấy ngọc giản ra, xác minh đăng ký, trả lại tiền thế chấp. Là một chấp sự Thông Thiên tháp, nam trung niên này cũng có tu vi Hậu Thiên hậu kỳ, nhưng khi tiếp xúc với Lâm Minh hắn lại không hiếu cảm thấy một loại áp lực thật lớn.

- Đây là bốn mươi viên Huyết Sát tinh thượng phẩm trả lại ngài.

Lâm Minh nhìn lướt qua, trực tiếp thu lại.

- Như vậy... Còn có một việc... Về an bài thi đấu sắp tới của ngài.

Nam trung niên đem một khối ngọc giản khác thật cẩn thận đưa vào Trong tay Lâm Minh.

Cảm giác của Lâm Minh chìm vào trong ngọc giản, bên trong có tư liệu của đối thủ. Một người là hai tháng trước an bài, một người là sắp tới.

Thực lực hai người, một người xếp khoảng mười bảy, một người xếp khoảng mười hai.

- Yểm Hốt, Thiên Ma sáu cánh đỉnh phong, thắng liên tiếp một trăm hai mươi hai trận.

- Minh Chuẩn, Thiên Ma sáu cánh đỉnh phong, thắng liên tiếp một trăm ba mươi ba trận.

Lâm Minh đọc thầm tên hai đối thủ, dựa theo quy tắc của Thông Thiên tháp, hắn cần liên tục tiếp nhận khiêu chiến của hai người này.

Hai người đều là võ giả tích lũy một trăm thắng liên tiếp trở lên. Đương nhiên, ở Thông Thiên tháp tầng ba, giết một người liền có mười thắng liên tiếp. Trên thực tế số trận thắng của bọn họ không có khả năng nhiều đến một trăm trận như vậy.

Nam trung niên nhìn Lâm Minh một cái, nhỏ giọng nói:

- Lâm đại nhân. Đánh chết võ giả một trăm thắng liên tiếp có thể đạt được huy chương Chung Kết giả...

Bởi vì khí chất Lâm Minh thay đổi, nam trung niên không tự giác trở nên cung kính đối với Lâm Minh. Thái độ cùng lần đầu nhìn thấy Lâm Minh khác hắn như hai người.

- Ồ? Huy chương Chung Kết giả hóa ra là đạt được như vậy.

Khi ở Thông Thiên tháp tầng một Lâm Minh đã từng nghe nói qua huy chương Chung Kết giả. Là một loại rất ghê gớm trong phần đông huy chương của Thông Thiên tháp.

Nghĩ đến đây trong lòng Lâm Minh rất là động lòng. Hiện tại, hắn rất thiếu điểm số giết chóc:

- Huy chương Chung Kết giả phụ tặng điểm số giết chóc bao nhiêu?

- Phụ tặng năm mươi điểm. Ngoài ra, nếu đạt được huy chương Chung Kết giả, có thể đạt được quyền hạn Tu Luyện địa, tiến vào các mật địa khác của Thông Thiên tháp.

- Ồ?

Ánh mắt Lâm Minh sáng lên:

- Thông Thiên tháp còn có tu luyện mật địa gì?

- Cái này... Đợi đến khi Lâm đại nhân lấy được huy chương Chung Kết giả sẽ biết. Tại hạ không tiện nói, vẫn xin thứ lỗi.

- Ừm, hiểu rồi.

Lâm Minh gật gật, về phần lấy được huy chương Chung Kết giả này hắn chưa từng hoài nghi:

- Trận đấu của ta vào lúc nào?

- Chính là ngày mai, hai trận liền nhau. Chúc Lâm đại nhân vận may.

Võ Đấu trường từ Thông Thiên tháp tầng một đến tầng ba, tầng sau lạnh lùng hơn tầng trước.

Ở tầng một, Võ Đấu trường có thể chứa mấy vạn người gần như mỗi ngày chật ních, các loại tiếng hoan hô, kêu gào không dứt bên tai. Mọi người ở đó gần như đều điên cuồng.

Tầng một chỉ cần giao nộp một Huyết Sát tinh trung phẩm là có thể tiến vào, có rất nhiều người căn bản không phải người thí luyện. Bọn họ Ngay cả tuấn kiệt trẻ tuổi đều không tính, thuần túy là thích xem chiến đấu giết chóc mới tụ tập ở đó.

Bởi vậy có thể nói, Võ Đấu trường tầng một chính là bữa tiệc giết chóc thịnh soạn vĩnh viễn không bế mạc.

Mà Võ Đấu trường tầng hai chỉ có thể chứa tám ngàn người. Người xem cơ bản là người thí luyện, sẽ thu liễm rất nhiều, thường thường chỉ là tĩnh tâm xem trận đấu, sẽ không phát cuồng hò hét.

Về phần tầng ba lại càng lạnh lùng, Võ Đấu trường chỉ vẻn vẹn ngàn người. Mỗi ngày người xem nhiều nhất chỉ là mấy chục người. Trong một ngày, chiến đấu mới có ít ỏi mấy trận mà thôi. Thế cho nên đại đa số thời gian, Võ Đấu trường tầng ba đều thuộc về trạng thái để không.

Tuy nhiên hôm nay, số người xem ở Võ Đấu trường tầng ba lại hiếm thấy đột phá trăm người. Nên biết, Thông Thiên tháp tầng ba tổng cộng cũng chỉ ba, bốn trăm người thí luyện mà thôi. Điều này chứng minh có một phần ba võ giả đi tới Võ Đấu trường. Trong bọn họ có rất nhiều người thậm chí là ngưng hẳn tu luyện, đặc biệt chạy tới.

Dĩ vãng, cũng chỉ cóvật tiếng tăm lừng lẫy như Thiên Ma thất tinh giao thủ mới gây nên chú ý lớn như vậy.

Mà hôm nay người ra sân là Lâm Minh.

Nguyên bản Lâm Minh tuy rằng thiên phú xuất chúng, nhưng dù sao chỉ là một người mới, người để ý đến hắn không nhiều. Nhưng mà trận đấu thứ nhất, hắn lại đánh chết Hồng Chung xếp hạng ba mươi, bốn mươi của tầng ba, bay ra thiên phú và thực lực khiến người kinh sợ.

Một người mới đạt tới loại trình độ này, thật sự biến thái. Vì thế, Lâm Minh tự nhiên liền thành tiêu điểm của mọi người chú ý. Hơn nữa hôm nay, hắn liên tục tiến hành hai trận chiến đấu, nối liền không kẽ hở!

Mà hai đối thủ của Lâm Minh... Yểm Hốt, Minh Chuẩn đều không phải hạng người bình thường, đều là nhân vật xếp hạng trước hai mươi Thông Thiên tháp tầng ba.

Hôm nay, thậm chí rất nhiều cao thủ xếp hạng mười hạng đầu của tầng ba đều tới. Không hề trì hoãn, Lâm Minh sẽ trở thành kình địch của bọn họ, bọn họ tự nhiên phải quan sát kỹ lưỡng.

Mặc Cổ cũng ở trong đó, là một trong số mấy người không vượt qua hai số đếm của Thông Thiên tháp tầng ba, hắn xen lẫn trong đám người tự nhiên là rất không bắt mắt.

Nhìn thấy Lâm Minh bình tĩnh đi tới bên mép lôi đài, Mặc Cổ không biết vì sao tâm thần nhảy dựng. Hắn chỉ cảm thấy càng ngày càng nhìn không thấu Lâm Minh. Nghĩ lại ngày trước khi ở bên rìa Huyết Sát Nguyên, hắn còn từng uy hiếp Lâm Minh, hiện tại nghĩ lại đều cảm thấy có chút buồn cười.

Tuy nhiên, Lâm Minh khi đó tuyệt đối không mạnh như hiện tại. Tốc độ tiến bộ của hắn có thể nói là khủng bố, điều này làm cho Mặc Cổ cảm khái không thôi.

- Trận đầu, Lâm Minh chiến Yểm Hốt!

Trọng tài trên đài cao giọng tuyên bố.

Yểm Hốt xuất thân Man tộc, chiều cao của hắn so với Huyết Man còn cao hơn một đoạn, thoạt nhìn giống như một cái tháp sắt.

Vũ khí của hắn là một cây chùy lớn, sức nặng đã gần đến mười vạn cân.

Hét lớn một tiếng, Yểm Hốt tung người nhảy lên lôi đài, toàn bộ mặt đất đều chấn động mạnh một cái!

Hắn không hề có ý khinh thị Lâm Minh, rống to như vậy nhìn như là hành vi thô lỗ ngu ngốc, kỳ thật là một loại võ kỹ chiến hống của Man tộc, dùng để tăng khí thế và sức chiến đấu của mình.

- Yểm Hốt hoàn toàn nghiêm túc, hắn đem Lâm Minh xếp vào hạng kình địch.

- Bình thường, trận trước Lâm Minh biểu hiện thực lực là tiêu chuẩn trước ba mươi, nhưng ai biết hắn ẩn giấu bao nhiêu thực lực. Yểm Hốt mới không chừng sẽ thua!

Một người thí luyện rất khẳng định nói. Hiện giờ người thí luyện ở tầng ba đã không có người khinh thị Lâm Minh. Lâm Minh hiện tại mới chỉ khoảng hai mươi đã có thực lực bậc này, lại qua mấy chục năm vậy thì càng khủng bố.

- Không nên coi thường Yểm Hốt. Yểm Hốt cũng không kém, thực lực hắn có thể xếp đến thứ mười bảy, mười tám. Võ giả có thể tiến vào Thông Thiên tháp tầng ba đồng thời lọt vào trước hai mươi đều không phải kẻ đầu đường xó chợ. Hơn nữa Yểm Hốt am hiểu Thổ chi áo nghĩa, mạnh nhất chính là phòng ngự. Một chiêu cuối cùng của Lâm Minh dường như gọi là Truy Điện, là tốc độ và lực công kích đạt tới cực hạn, xem như là mâu sắc bén nhất. Đối với thuẫn chắc chắn nhất. Ai thắng ai thua hiện tại bình định còn quá sớm. Đây là một trận long tranh hổ đấu!

Lâm Minh tay cầm Tử Huyễn thương, mũi thương chỉ xéo mặt đất. Hắn chỉ là đứng tùy ý, khí thế bản thân lại như một cây tuyệt thế bảo thương. Đâm phá hết thảy, thế không thể đỡ.

Đến trình độ như Lâm Minh, khí thế đã không còn là khí tràng mô phỏng, mà là có thể ngưng hóa thành thực chất. Khí thế của Lâm Minh chính như bảo thương ra khỏi hộp, vô cùng sắc bén!

Mà khí thế của Yểm Hốt thì như ngọn núi dày nặng, khí thế va chạm gần như có thể nghe thấy tiếng xì xì do khí thế của Yểm Hốt bị đâm phá. Một luồng áp lực vô hình theo đó bao phủ trên người Yểm Hốt, sắc mặt hắn ngưng trọng, như gặp đại địch.

- Ta thừa nhận ngươi rất mạnh, tuy nhiên những năm gần đây chỉ riêng cường giả đỉnh cấp ở Thông Thiên tháp tầng ba chết trong tay ta đã đạt đến hai con số! Để cho ngươi kiến thức một chút chiến lực chung cực của ta!

Yểm Hốt nói tới đây đột nhiên phát ra một tiếng rống lớn, cơ bắp toàn thân tăng vọt, gân xanh như giun vặn vẹo. Tựa như Yêu Tinh tộc có Yêu Vương Chiến Thể, Man tộc đồng dạng có thể mượn dùng ưu thế huyết mạch, thi triển ra hình thái chiến đấu thuộc về mình.

Yểm Hốt mở ra hình thái chiến đấu, khí thế tăng vọt, trực tiếp ép ngược lại khí thế sắc bén của Lâm Minh trở về.

- Thổ chi áo nghĩa - Tuyệt Đối Phòng Ngự!

Ma nguyên Thổ hệ hội tụ đến bên cạnh Yểm Hốt, ngưng kết thành sóng đất thật dày, không ngừng quay cuồng, mang đến cho người một loại cảm giác nặng nề và áp bách rùng mình sởn tóc gáy.

- Hắc hắc! Luận thực lực, ta chỉ xếp mười bảy, mười tám của tầng ba, nhưng luận lực phòng ngự ta tự tin không thua bất luận kẻ nào. Khi ngươi ở Thông Thiên tháp bế quan lĩnh ngộ ý cảnh, ta cũng không nhàn rỗi. Ta ở Tu Luyện địa Thổ chi ý cảnh hao phí thời gian suốt ba tháng, trả giá chín điểm số giết chóc, Thổ chi ý cảnh rốt cuộc lại tiến một bước, Tuyệt Đối Phòng Ngự đại thành! Ta biết với tốc độ và phản ứng của ta không có khả năng né tránh được một chiêu kia của ngươi. Như vậy ta liền đỡ nó, lại có khó gì?

Đã sớm biết đòn sát thủ Truy Điện của Lâm Minh, Yểm Hốt ngay từ đầu chiến đấu liền bày sẵn phòng ngự. Luận lực phòng ngự, Thổ chi ý cảnh tuyệt đối là đứng đầu Ngũ Hành.

- Ồ? Cái gọi là Tuyệt Đối Phòng Ngự này dường như...

Trên khán đài, một võ giả thực lực xếp mười hạng đầu tầng ba ánh mắt sáng lên. Tuyệt Đối Phòng Ngự của Yểm Hốt cũng không phải là tụ tập Thổ nguyên khí đơn giản, mà là ẩn chứa một loại dao động nặng nề mà vững vàng. Đây tuyệt đối là ứng dụng pháp tắc Thổ hệ. Nếu như không đoán sai, loại dao động này có thể hóa giải công kích.

- Xem ra Yểm Hốt mấy tháng này ở Thổ chi ý cảnh bỏ công sức thật lớn, là có chuẩn bị mà đến. Hắn ngược lại là thông minh. Biết rõ tốc độ không được cũng liền dứt khoát lười né, dùng thời gian mấy tháng nghiên cứu Tuyệt Đối Phòng Ngự, chính là tính toán cứng đối cứng với Lâm Minh.

- Ừm! Tuyệt Đối Phòng Ngự của Yểm Hốt cũng không phải là nói không, không biết Truy Điện của Lâm Minh có thể phá vỡ tầng phòng ngự này hay không? Phá không ra, Lâm Minh liền nguy hiểm. Truy Điện của Lâm Minh, uy lực lớn không giả, nhưng loại tuyệt chiêu uy lực lớn này bình thường tiêu hao cũng không nhỏ. Ngược lại Yểm Hốt thi triển Tuyệt Đối Phòng Ngự, tiêu hao nhỏ hơn nhiều. Nếu như Lâm Minh liên tục thi triển Truy Điện, đều không phá được Tuyệt Đối Phòng Ngự, như vậy sẽ bởi vì chân nguyên tiêu hao quá lớn mà lọt vào bị động, cuối cùng bị Yểm Hốt phòng thủ phản công!

Võ giả dưới đài rất nhanh liền đoán ra tính toán của Yểm Hốt, chiến thuật này quả thật là quyết định thông minh, vốn là đại đa số người đều không coi trọng Yểm Hốt, nhưng là không nghĩ tới Yểm Hốt ở Tuyệt Đối Phòng Ngự có đột phá trọng đại như vậy. Hiện tại xem ra, trận chiến đấu này còn khó mà nói trước được.