Vũ Luyện Điên Phong

Chương 196: Đoạt dương dịchTrước đó vài ngày trong lúc ngẫu nhiên đi qua nơi hung hiểm, Dương Khai cảm thấy được bảo bối thuộc dương, nhưng bởi mảnh đất đó cũng được đánh dấu đặc biệt trên bản đồ, cho nên Dương Khai không dám đến.

Bây giờ xem ra, không thể không liều một phen rồi, toàn bộ những thứ thuộc dương tính trên đảo này đều đã thu thập hết, muốn có đủ bốn trăm giọt Dương dịch, ngoại trừ nơi đó ra thì không có nơi nào có thể có.

Cũng không biết nơi đó có bao nhiêu yêu thú đang tọa trấn.

Nhất định phải cẩn thận một chút mới được, nếu chẳng may đụng phải hai con ưng khổng lồ như vài ngày trước, do dù Dương Khai có Dương Viêm Chi Dực cũng không thoát được khỏi truy sát của bọn chúng.

Mất cả một ngày trời mới đặt chấn đến được vòng ngoài nơi nguy hiểm kia.

Dương Khai suy nghĩ hồi lâu, lúc này mới hạ lệnh để bọn dị trùng phòng bị, cẩn thận phán đoán để có thể ứng biến với bất cứ tình huống nào có thể phát sinh, phải suy tính phương án rồi mới có thể xuất phát.

Dương Nguyên Ấn ở chỗ ngực truyền đến phản ứng cực nóng, phía trước mấy trăm trượng quả thật tồn tại vật thuộc dương gì đó,hơn nữa cấp bậc không phải thấp nếu đủ năng lượng, đủ cho mình luyện hóa ra bốn trăm giọt Dương Dịch.

Thành hay bại chính là ở lần mạo hiểm này, tới giờ khắc này Dương Khai cũng không còn gì phải sợ hãi nữa, từng bước từng bước đi về phía Dương Nguyên Ấn cảm ứng được.

Trong không khí dường như có mùi máu tanh, bốn phía còn có dấu vết yêu thú thường lui tới, tất cả đều cho thấy phía trước có nguy hiểm lớn.

Phía trước một trăm trượng, mùi tanh càng nồng đậm, Dương Khai mơ hồ nhìn thấy phía trước cách đó không xa có một khối nham thạch lớn màu đỏ sậm đứng ở đó.

Dương Nguyên Ấn cảm ứng được dương khí, chính là dương khí phát ra từ tảng đá kia.

Dương Khai chợt mừng thầm trong lòng, lập tức cảm thấy có hy vọng có thể về nhà. Một khối dị thạch thuộc dương lớn như vậy, nếu hấp thu toàn bộ dương khí trong đó thì bốn trăm giọt Dương dịch dễ dàng có được rồi. Tảng đá kia hẳn là có chút tương tự với thứ mà Viêm Dương thạch mà Huyết chiến bang khai thác ra, nhưng tốt hơn nhiều so với Dương Viêm thạch.

Tiếp tục tiếp cận về phía trước, Dương Khai nhìn thấy phía dưới nham thạch, có một cửa động không quá sâu, trong cửa động có một yêu thú thần tuấn, một đôi mắt màu tím nhìn chằm chằm hắn.

Dương Khai giật mình, vạn không nghĩ tới hành tung lại bị bại lộ như vậy.

Nhưng con yêu thú kia lại không hề có ý muốn truy đuổi Dương Khai. Chỉ phủ phục trong động, nhìn hắn không chút thiện ý.

Đây là lão sào của nó, là chỗ dựa sinh tồn, căn nguyên lớn mạnh của nó. Nếu không đến lúc vạn bất đắc dĩ nó chắc sẽ không rời khỏi đây.

Đi về phía trước ba mươi trượng, yêu thú kia gầm nhẹ uy hiếp, đôi mắt màu tím đầy vẻ hung tàn.

Nó chậm rãi đứng lên, đi từng bước ra khỏi cửa động.

Đến giờ phút này, Dương Khai mới nhìn thấy rõ thực thân của nó. Đây là một con yêu thú có bộ dáng giống như sói, chẳng qua toàn thân là bộ lông màu đỏ sậm, hàm răng bên khóe miệng sắc bén như đao, hướng về phía Dương Khai nhe răng trợn mắt.

Áp lực vô hình giáng xuống. Dương Khai gần như không thở nổi.

Yêu thú lục giai! Tuyệt đối là yêu thú lục giai! Không kém bao nhiêu so với con ưng khổng lồ hắn thấy cách đó vài ngày. Con yêu thú như vậy, cho dù Dương Khai dốc hết sức cũng không có khả năng đánh chết nó.

Chậm rãi cúi người, Dương Khai vừa cảnh giác động tĩnh của yêu thú này, vừa nhặt tảng đá bên chân lên.

Ngay sau đó, dùng toàn lực ném tảng đá về phía con yêu thú kia.

Khiêu khích trắng trợn như vậy, đã hoàn toàn chọc giận con lang yêu đỏ sậm kia, Dương Khai chỉ thấy hồng quang vừa lóe lên trong tầm mắt, yêu thú này đã chỉ cách mình hơn ba mươi trượng.

Tốc độ thật nhanh! Dương Khai sắc mặt trầm xuống, không chút do dự khẩn trương xoay người, thi triển ra bộ pháp, nhanh chóng thối lui.

Sau lưng truyền đến tiếng gió gào thét. Là yêu thú kia đang nhanh chóng tiếp cận, tóc gáy Dương Khai dựng hết cả lên. Gió lạnh lùa khắp sống lưng, tăng tốc đến cực hạn, không ngừng chớp động.

- Thiếu chủ, đại sự không ổn, nó sắp đuổi tới rồi!

Địa Ma kinh hồn bạt vía kêu lên.

- Giúp cái!

Dương Khai không dám phân tâm, tiếp tục chạy vội về phía trước. Địa Ma nghe liền hành động, ôm Phá Hồn chùy hóa thành một luồng hắc khí lao thẳng về phía lang yêu.

Yêu thú kia phản ứng nhanh nhẹn, đang chạy liền vội há miệng, gặm lấy Phá Hồn Chùy.

Địa Ma bị dọa đến nỗi kêu lên thảm thiết, Lang yêu cũng không thể cắn đứt Phá Hồn Chùy, phát hiện ra thứ này cứng rắn khó gặm, lại nhổ nó ra ngoài.

Địa Ma vẫn chưa khỏi sợ hãi.

Một hồi trì hoãn này, lại giúp Dương Khai kéo dài khoảng cách.

Lại bay về phía trước chạy khoảng trăm trượng, cuối cùng đã tới vị trí bố cục, Dương Khai không chạy nữa mà xoay người nhìn con yêu thú kia, đúng lúc nhìn thấy nó đang nhào đến phía mình, thân ở giữa không trung, hàm răng lóe sáng khiến người ta phải khiếp sợ.

Hai chân xê dịch, Dương Khai vọt đến phía trước vài chục trượng.

Không đợi hắn đứng vững gót chân, lang yêu lại tiếp tục nhào tới, tốc độ của nó không hề chậm hơn Phệ Thiên Trùng hôm đó. Dương Khai trong phút chốc cảm thấy áp lực ập xuống, lại thi triển bộ pháp, bắt đầu vật lộn với nó.

Địa Ma cuối cùng cũng hành động, phối hợp với Dương Khai quấy nhiễu sự chú ý của lang yêu, thoáng chốc liền hóa giải cục diện luống cuống của Dương Khai.

Một người một ma, cùng với lang yêu chạy trong phạm vi mười trượng, nhiều lần Dương Khai suýt nữa bị nó bổ nhào vào, nhưng trong phút cuối lại biến nguy thành an. Dù vậy, toàn thân Dương Khai cũng vẫn ướt đẫm mồ hôi.

Với công lực Khí Động cảnh cửu tầng mà muốn đối phó với một yêu thú lục giai, thì thực sự có chút không tự lượng sức. Nếu không có bộ pháp tương trợ, e sớm đã bị yêu thú này cắn chết rồi.

Nhưng để có thể rời khỏi Ẩn đảo, Dương khai không thể không mạo hiểm một phen.

Sau một nén nhang giằng co, Dương Khai nhìn xung quanh, lúc này mới mỉm cười, Dương Viêm Chi Dực sau lưng đã soạt cái mở ra, bay lên trời cao.

- Địa Ma, ngươi và đám trùng đi ngăn giữ nó, ta đi đây!

Dương Khai dặn dò một tiếng, sau đó chuyển hướng bay về phía khối đá lớn đó.

- Thiếu chủ, ngươi nhanh một chút, lão nô thật sự sợ bị nó nuốt mất.

Địa Ma hoảng loạn, tuy rằng ẩn thân trong Phá Hồn Chùy không có nguy hiểm gì, nhưng nếu chẳng may bị nó nuốt vào thật thì cũng thật đáng ngại.

Yêu thú này nhìn chằm chằm phương hướng Dương Khai rời đi, dường như nó đã phát giác được hắn muốn xâm phạm nơi mình nương thân, bất giác gầm lên giận dữ, chạy vội đuổi theo.

Nhưng vừa chạy chưa được bao xa, nó đã vùi đầu vào trong đám sương mù.

Một hồi ‘Xoẹt xoẹt’ truyền ra, lang yêu thảm hào thất thanh, vội vàng lui ra phía sau, sợ hãi nhìn đám sương trắng trước mặt.

Đám sương mù này quả nhiên không phụ kỳ vọng của Dương Khai, mạnh mẽ như yêu thú lục giai cũng không thể tùy ý xuất nhập, tính ăn mòn mạnh đủ để quấy nhiễu bước tiến của nó.

Lang yêu cũng là yêu thú thông minh, biết lực sát thương của đám sương mù rất lớn, vội vàng thay đổi phương hướng, định lách theo bên khác, nhưng sau khi lách được một vòng, mới phát hiện trong phạm vi hơn mười trượng nơi đây không biết từ lúc nào đã bị sương mù bao phủ, che trời phủ đất, khiến nó không còn dường lui.

Đây chính là bố trận Dương Khai dàn ra trước đó, trước tiên sai đại trùng phun ra một vòng sương mù, cố ý lưu lại một lỗ hổng để dẫn lang yêu vào, sau đó lại đóng kín lỗ hổng lại, bản thân sẽ thi triển Dương Viêm Chi Dực thong dong rời đi.

Từ đầu đến cuối, hắn không hề có ý định giết chết yêu thú Lục giai hùng mạnh này, cũng không thể đánh chết, chỉ cần vây khốn nó là được.

Sa sa sa…

Tiếng vang Dưới đất truyền đến khiến người ta da đầu tê dại, khắp mặt đất đều sôi trào lên. Chợt, vô số dị trùng từ bên trong chui ra, hung hãn không sợ chết phát động công kích lang yêu.

Lang yêu phẫn nộ gào rú, cả người toàn là ánh lửa, đám dị trùng chưa kịp tiếp cận đã rơi xuống đất.

Địa Ma không dám tới gần, chỉ ở một bên không ngừng bay lượn, làm nhiễu loạn sự chú ý của lang yêu.

Bên kia, Dương Khai đã phi tới bên cạnh khối đá lớn, vươn hai tay ấn vào tảng đá, điên cuồng vận chuyển Chân Dương Quyết, dương khí trong tảng đá liền tràn vào cơ thể.

Khối đá lớn này chứa năng lượng thuộc dương, quả thật tốt hơn rất nhiều so với Dương Viêm Thạch. Khó trách lang yêu kia tu luyện ở chỗ này, tảng đá này đối với nó cũng rất có ích.

Năng lượng thuộc dương ào ạt đổ vào cơ thể, nháy mắt một cái, kinh mạch đã căng phình.

Tí tách….

Một giọt Dương Dịch thành hình, rơi vào đan điền.

Tí tách….

Dương Khai cảm thấy như cả đời mình chưa từng nghe qua âm thanh êm tai như này, Dương dịch trong đan điền gia tăng theo tốc độ hơi thở.

Ba trăm hai mươi giọt, ba trăm năm mươi giọt, ba trăm tám mươi giọt….

Không đến trăm hơi thở, Dương Khai cuối cùng cũng hoàn thành mục tiêu dự trù, năng lượng thuộc dương trong tảng đá lớn, cơ hồ đã bị hắn hấp thụ một phần mười.

Nhưng Dương Khai không hề thu tay lại, vẫn tiếp tục vận chuyển Chân Dương Quyết.

Tiếng gào thét của lang yêu truyền đến, mang theo phẫn nộ và sát khí, nó dù sao cũng là yêu thú lục giai, Dương Khai không biết vòng sương mù kia có thể giữ nó trong bao lâu, nếu như nó bất chấp thương tích lao tới, đám dị trùng cũng không ngăn được.

Qua một khắc nữa, Dương dịch trong đan điền đã có hơn năm trăm giọt, số lượng này, tuyệt đối đủ để mình bay tới Hải Thành.

Cùng lúc, một luồng hắc khí đột nhiên bay tới, chính là Phá Hồn Chùy, Địa Ma vội vàng nói:

- Thiếu chủ, mau chạy đi, con thú kia đang lao tới!

Còn chưa dứt lời, Dương Khai liền thấy một bóng dáng đỏ đang tiếp cận mình, nó đã lao ra ngoài.

Lớp hỏa quang hừng hực trên người lang yêu, đã ngăn cản vòng sương mù ăn mòn, chỉ là nó đã bị thương nhẹ.

Trăm trượng, tám mươi trượng, năm mươi trượng, ba mươi trượng….

Lang yêu tốc độ như gió.

Xôn xao một tiếng, Dương Viêm Chi Dực sau lưng Dương Khai lại triển khai, trước khi lang yêu dốc sức bổ nhào đến đã nhanh chóng vọt lên không trung.

Cúi đầu nhìn, cặp mắt màu tím của lang yêu đang chằm chằm nhìn mình, cổ họng không ngừng gào rú.

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Cám ơn nhé, kỳ thật cũng không mất mấy phần dương khí của ngươi, chỉ rút hai phần mười, không cần phải ghi hận?

Như thể hiểu được lời nói của Dương Khai, thái độ đã được lời lại còn khoe mẽ này của hắn đã chọc tức lang, nó gầm rú liên tục.

Dương Khai không muốn quần nhau với nó nữa, duy trì Dương Diêm Chi Dực này cũng tiêu hao nguyên khí rồi, Dương vVêm Chi Dực rung lên, nhanh chóng bay đi.

Lang yêu cũng rất thức thời, biết mình không làm gì được kẻ địch biết bay này, nên đương nhiên không truy đuổi theo.

Bay về chỗ cũ, Dương Khai thu lại bao nải đưng thiên tài địa bảo, dẫn theo số dị trùng còn sống sót đi đến Cô Phong.

Hai ngày sau, Dương Khai mới đến Cô Phong, vào trong sơn động gỡ từng thứ trên thạch giá xuống, mấy thứ này tuy hắn không dám tùy tiện luyện hóa, nhưng cũngkhông thể để chúng lại đây.

Nếu như biết tận dụng mỗi thứ nơi này đều có thể trở thành đại sát khí! Hiện giờ Dương dịch đã có đủ, là thời điểm rời khỏi Ẩn đảo này rồi!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.