Vu Thần Kỷ

Chương 675: Đầu nhập vàoMột ánh sáng trắng bắn nhanh ở trời cao, từng đóa hoa sen trắng lúc ẩn lúc hiện, ở quanh ánh sáng trắng kéo ra những quỹ tích màu trắng mông lung...

Hoa đạo nhân mặt trầm như nước, nhìn không ra hỉ nộ mang theo Thi đạo nhân liên tục chạy gấp. Thân thể Thi đạo nhân khẽ run rẩy, sắc mặt cứng ngắc nhìn một mảng vết máu trên ống tay áo Hoa đạo nhân.

Hoa đạo nhân đã bị thương, bị một quý tộc Ngu tộc kịp thời phát hiện bọn họ chạy trốn đả thương. Thanh niên Ngu tộc kia chỉ quơ quơ một cây pháp trượng màu đen trong tay, liền có một đạo kiếp lôi gào thét từ trên trời giáng xuống, một đòn nổ nát hộ thân tiên quang của Hoa đạo nhân, đánh vào trên lưng hắn, đánh cho Hoa đạo nhân phun một ngụm máu lớn.

Tuy Hoa đạo nhân này không phải bản thể của hắn, chỉ là một đóa hoa sen trắng hiển hóa phân thân, nhưng Hoa đạo nhân là tồn tại tôn quý cỡ nào? Cho dù là một phân thân bé nhỏ không đáng kể của hắn, lại bị một thanh niên Ngu tộc nhỏ bé đả thương, cái này đã tổn thương thể diện Hoa đạo nhân thật lớn.

“Nếu không phải bản thể vi sư không thể phân thân, nhất định phải đem tiểu tử đó rút hồn sống, nhốt vào trong Cửu U, ngày đêm chịu minh hỏa nung, trải qua vô lượng lượng kiếp không thể siêu thoát.” Hoa đạo nhân trầm mặt, khí tức phập phù thấp giọng quát.

Thi đạo nhân không dám lên tiếng, thậm chí không dám nhúc nhích một chút.

Ở trước mặt môn nhân bình thường, Hoa đạo nhân là đạo đức cao nhân thật sự, chỉ có lão đệ tử từ trong hồng hoang đã tùy tùng Hoa đạo nhân nhiều năm này mới biết, Hoa đạo nhân là một tồn tại đáng sợ cỡ nào. Bất cứ người nào mạo phạm hắn, có thể bị đánh cho hồn phi phách tán cũng đã là may mắn.

Ánh sáng trắng xuyên qua ở trên trời cao, bay qua một mỗi khoảng cách, sẽ có một đóa hoa sen trắng bắn nhanh ra nổ tung ở giữa không trung. Điểm điểm ánh sáng màu trắng tản ra, đem thiên cơ triệt để nhiễu loạn, cho dù những quý tộc Ngu tộc kia đã khống chế nắm thiên đạo của một phương thế giới này, cũng không cách nào thông qua thiên cơ suy đoán tìm được hành tung đám người Hoa đạo nhân, Thi đạo nhân.

Bay nhanh như thế hai ba canh giờ, không biết bay ra xa bao nhiêu, độn quang của Hoa đạo nhân hướng phía dưới nhấn một cái, mang theo Thi đạo nhân đáp ở trong một mảng núi hoang. Bát Khâu Già cùng một đám môn nhân vây quanh Chúc Dung Thiên Mệnh đi lên đón, toàn bộ mọi người rất cung kính hướng Hoa đạo nhân quỳ bái.

Chờ sau khi đám đông môn nhân cùng Chúc Dung Thiên Mệnh tham bái, Hoa đạo nhân lúc này mới nhẹ nhàng khoát tay áo: “Sự tình khẩn cấp, không cần đa lễ. Lần đánh cược này, xem ra là trúng bẫy bọn dị tộc đó rồi. Không ngờ được, bọn hắn lại có thể làm ra chuyện làm người nghe kinh sợ như thế.”

Thi đạo nhân lấy ra một cái bồ đoàn sạch sẽ cỏ bện thành, lấy ra một cái chiếu cỏ lau mới chế thành, đoan đoan chính chính đặt ở trên một khối đá núi mời Hoa đạo nhân ngồi xuống. Đoàn người dựa theo thân phận bối phận, vờn quanh Hoa đạo nhân lần lượt ngồi vào chỗ của mình, Thi đạo nhân lúc này mới thật cẩn thận hỏi: “Sư tôn, bọn đệ tử tu vi nông cạn, quả thật không phát hiện dị trạng gì. Không lẽ, nữ tử kia có cổ quái?”

Hoa đạo nhân nhẹ nhàng gật gật đầu, hắn ngẩng đầu nhìn bầu trời, tùy tay đánh ra mấy đóa hoa sen trắng, đem thiên cơ bốn phía lại đảo loạn một phen.

“Nữ tử kia, là hỗn độn thánh nhân mở một phương thế giới này, thân phận ở một giới này, tương đương với Bàn Cổ đại thánh khai thiên tích địa của cố hương chúng ta.” Hoa đạo nhân đoan chính khuôn mặt, thản nhiên nói: “Chỉ là Bàn Cổ đại thánh sau khi khai thiên tích địa kiệt lực mà chết, bản thể hóa thành thiên địa vạn vật. Mà Bàn Hi này lại là… Tóm lại, nàng hiện tại đã bị người ta luyện thành con rối chiến binh.”

Thi đạo nhân kinh hãi nhìn về phía Hoa đạo nhân.

Con rối chiến binh, chính là luyện chế cương thi. Thi đạo nhân hắn lấy ‘Thi’ làm đạo hiệu, ở phương diện này cũng rất có tâm đắc. Các loại cương thi hắn luyện chế chiến lực mạnh mẽ, hung hãn không sợ chết, là một môn thần thông thủ đoạn hắn đắc ý nhất.

Nhưng đem hỗn độn thánh nhân khai thiên tích địa một phương thế giới luyện thành cương thi?

Thi đạo nhân hưng phấn đến mức thân thể cũng đang khẽ run. Hắn run rẩy nhìn Hoa đạo nhân, thấp giọng hỏi: “Sư tôn, phàm là luyện thi, nếu có thể cướp đi phù ấn khống chế nàng, có thể khống chế ngược lại nàng. Phù ấn khống chế nữ tử này ở đâu?”

Hoa đạo nhân sắc mặt tối tăm nhìn Thi đạo nhân một cái, hắn tự nhiên biết trong lòng Thi đạo nhân đang tính toán cái gì.

Hừ lạnh một tiếng, Hoa đạo nhân lạnh nhạt nói: “Ngươi xem mi tâm nàng, đóa hoa thiên đạo kia chính là phù ấn khống chế nàng. Muốn khống chế nàng, nhất định phải khống chế toàn bộ thiên đạo của thế giới này. Hắc. Người ta không biết hao phí bao nhiêu ức năm công phu, mới làm ra một con rối như vậy, muốn chiếm đoạt, nào có dễ như thế?”

Chúc Dung Thiên Mệnh kinh hãi nói: “Khống chế thiên đạo mới có thể khống chế nàng? Chẳng lẽ Cơ Hạo thằng nhãi đó không gạt chúng ta? Bọn dị tộc kia thật sự đã khống chế một phương thiên đạo?”

Hoa đạo nhân ngạc nhiên nhìn Chúc Dung Thiên Mệnh: “Nghiêu Bá Cơ Hạo? Ừm? Hắn nói gì? Mau nói rõ ra.”

Chúc Dung Thiên Mệnh không dám chậm trễ, hắn vội vàng đem chuyện Cơ Hạo trước đó vài ngày thông qua dân bản xứ Bàn Hi thế giới, dùng các loại thần thông hướng hắn phát tới tin tức, mời hắn tới Vẫn Lạc Tuyệt Uyên hội hợp, liên thủ ngăn cản dị tộc một năm một mười nói ra.

“Cơ Hạo nói, bọn dị tộc kia đã có thể khống chế thiên đạo một phương thế giới này, phàm là chỗ thiên đạo phương thế giới này thống trị, chúng ta sẽ không thể là đối thủ của bọn hắn. Vẫn Lạc Tuyệt Uyên là nơi phương thiên địa này sụp đổ, thiên đạo lực không còn sót lại chút gì, chúng ta ở nơi đó mới có thể công bằng chiến một trận với dị tộc!”

Chúc Dung Thiên Mệnh càng nói thanh âm càng nhỏ, hắn ngơ ngác nhìn Hoa đạo nhân cười khổ nói: “Chẳng lẽ, hắn nói là thật sự?”

Sắc mặt Hoa đạo nhân cũng khó coi. Hắn ngồi xếp bằng ở trên bồ đoàn, hai tay chồng pháp ấn yên lặng suy tính một phen, qua hồi lâu hắn mới lắc đầu cảm khái nói: “Tốt, tốt, tốt, hay cho một Nghiêu Bá Cơ Hạo, hay cho một Vũ Dư đạo nhân, hắc, không lẽ hạt giống tốt trong thiên hạ, đều bị các ngươi thu nạp đi?”

Đám người Thi đạo nhân, Bát Khâu Già mặt đỏ tai hồng một trận, đều cúi đầu miệng nói ‘Đệ tử có tội’.

Bị tổ sư nhà mình giáp mặt tán thưởng đệ tử của người khác, cái này cũng tỏ ra quá rõ bọn Thi đạo nhân vô năng, một đám người nào còn mặt mũi nữa?

“Các ngươi là có tội.” Hoa đạo nhân thản nhiên nói: “Người ta rõ ràng chỉ ra một cái thông thiên đại đạo, các ngươi cứ muốn đi đường hẹp quanh co gập ghềnh. Nếu có thể đi thông thì thôi… Vừa rồi vi sư suy tính một phen, các đế tử, tuấn ngạn mấy năm nay bổn môn thu nạp ở trong tay, 99% đều đã bị dị tộc bắt sống.”

Cười khổ một tiếng, Hoa đạo nhân lặng lẽ thở dài: “Các ngươi nói, việc này nên xử lý ra sao mới tốt?”

Thi đạo nhân, Bát Khâu Già nhìn nhau không nói nên lời. Chuyện bọn họ lo lắng nhất quả nhiên đã xảy ra, đám đế tử cùng tinh anh các tộc ủng hộ Chúc Dung Thiên Mệnh, quả nhiên đều bị dị tộc bắt sống rồi. Phen này phiền toái to rồi!

“Sư tôn!” Thi đạo nhân run rẩy nhìn Hoa đạo nhân.

“Mặc kệ hắn, mặc kệ hắn, đi Vẫn Lạc Tuyệt Uyên, hội hợp với Nghiêu Bá Cơ Hạo.” Hoa đạo nhân khoát tay áo, thản nhiên nói: “Đến nơi đó, trái lại còn có một tia cơ hội cục diện hòa nhau. Vi sư cẩn thận nghiền ngẫm một chút, bọn hắn muốn để nữ tử kia tiến vào Bàn Cổ thế giới? Chuyện này, không thể dựa theo kế hoạch của bọn hắn, nếu không có thể có phiền toái.”

Một ánh sáng trắng phóng lên cao, Hoa đạo nhân mang theo đoàn người hướng Vẫn Lạc Tuyệt Uyên bay nhanh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.