Vu Thần Kỷ

Chương 741: Tu sĩ lưu lạcTay trái chống một cây gậy gỗ bạch dương thô ráp, khoác một cái áo tơi rách nát dơ bẩn, xỏ một đôi giày da trâu rừng đơn sơ, Cơ Hạo chậm rãi hành tẩu ở nơi hoang dã bụi gai rậm rạp.

Nơi Cơ Hạo đi qua, trong một sợi đỏ nhỏ bé ở mi tâm hắn mơ hồ có lục quang xoay tròn, những bụi gai độc dày đặc kia giống như vật còn sống có linh tính, cành nhẹ nhàng chếch đi, nhường ra cho Cơ Hạo một con đường nhỏ.

Lúc đi ngang qua dòng suối nhỏ, có cỏ dài mềm mại quấn quanh bện lẫn nhau, ở trên dòng suối nhỏ dệt thành một cây cầu cỏ rộng khoảng một thước. Cơ Hạo đạp cầu cỏ, nhẹ nhàng vượt qua dòng suối nhỏ.

Lúc đi ngang qua sông nhỏ, tảng đá giữa sông sẽ tự nổi ở mặt nước, vững vàng giống như trụ cầu. Cơ Hạo đạp tảng đá, không dính chút vệt nước nào thoải mái vượt qua con sông.

Trong bụi cỏ có rắn độc muốn tấn công Cơ Hạo. Rắn độc lòng mang ác niệm còn chưa kịp ra đòn, sẽ có vô số dây cỏ mềm dẻo từ bốn phương tám hướng quấn quanh lên, đem nó gắt gao giam cầm.

Mãnh thú chạy săn bắn chung quanh phát hiện bóng người Cơ Hạo, còn chưa chờ bọn nó bụng đói kêu vang tấn công vồ, một đạo cuồng phong đột nhiên nhấc lên từ đất bằng, đem đám hình thể to lớn đó thổi bay thật xa, bọn nó ngã tới mức nổ đom đóm mắt, một đám vội vàng xoay người chạy trốn.

Hai mắt nhắm nghiền, con mắt dựng thẳng ở mi tâm cũng gắt gao khép kín, Cơ Hạo thu liễm thần thức, đơn thuần thông qua lực lượng Nguyên Nguyệt Thiên Nhãn, thông qua cảm giác đối với thiên địa linh khí bước nhanh hành tẩu ở trên nơi hoang dã.

Vô số phù văn kết cấu pháp thuật lập thể phức tạp, huyền ảo quay quanh nguyên thần Cơ Hạo cấp tốc xoay tròn, những kết cấu phù văn đó là Già Lâu Nguyên Già nắm giữ, cơ cấu trung tâm pháp thuật cường đại Nguyên Nguyệt nhất mạch bí mật không truyền ra ngoài.

Tộc nhân Nguyên Nguyệt nhất mạch thiên phú hậu đãi, bọn hắn trời sinh cảm giác lực đối với thiên địa linh khí đã vượt qua người thường. Bọn hắn chỉ cần học được các kết cấu phù văn bí truyền trong tộc, là có thể khống chế thiên địa linh khí bộc phát ra pháp thuật công kích cường đại.

Đối với những tộc nhân Nguyên Nguyệt nhất mạch không có theo đuổi gì mà nói, bọn hắn chỉ cần nắm giữ những kết cấu phù văn đó là đủ để bọn hắn tiêu dao cả đời. Nhưng Cơ Hạo lại rất tò mò nguyên lý của các kết cấu phù văn đó, hắn đang thử dùng phương pháp của mình, phân tích, quy nạp các kết cấu phù văn đó.

Cái này là kết tinh văn minh của một tộc đàn cường đại đến từ một thế giới khác.

Cơ Hạo rất tò mò, sau khi hắn hoàn toàn lý giải, nắm trong tay các kết cấu phù văn đó, hắn sẽ có thu hoạch lớn bao nhiêu, hồi báo lớn bao nhiêu.

Dưới chân nổi gió, một đường bước nhanh hành tẩu, Cơ Hạo lướt qua từng thôn trang dị tộc.

Nơi này là lãnh địa trực thuộc Lương Chử thành, đất đai màu mỡ, khắp nơi đều là đồng ruộng quy hoạch chỉnh tề, từng thôn trang tường hòa an bình giấu ở trong cây rừng phồn thịnh, mơ hồ có thể nghe được tiếng gia cầm, gia súc đùa giỡn truyền đến.

Cơ Hạo nhìn thấy, trên cánh đồng rộng lớn, tận tình canh tác đều là nô lệ nhân tộc; mà vật gieo trồng trên đồng ruộng, Cơ Hạo vậy mà có hơn chín thành không nhận ra. Rất hiển nhiên, những vật gieo trồng đó đều là dị tộc từ thế giới của bọn hắn mang đến.

Mà lĩnh chủ các thôn trang đó, đám dị tộc cao cao tại thượng, Cơ Hạo một đường chứng kiến, bọn hắn chỉ tận tình ca múa chơi đùa, từ sáng đến tối bọn hắn đều đang hô bằng gọi hữu uống rượu mua vui, hoặc là vào núi săn bắn du ngoạn, tất cả trọng trách sinh sản, đều giao cho nô lệ nhân tộc.

Ở giữa thôn trấn, cách mỗi trăm dặm, chỗ địa thế hiểm yếu, dễ thủ khó công, đều có một tòa thành bảo đứng sừng sững.

Thành bảo này thuộc về sở hữu của lĩnh chủ trong dị tộc. Trong thành bảo trú đóng lượng lớn quân đội, phụ trách trấn thủ một phương lãnh thổ.

Cách mỗi năm trăm dặm, dị tộc sẽ xây dựng một tòa thành trì quy mô bậc trung, dung lượng dân cư mấy chục vạn, trong thành cũng đồn trú lượng lớn quân đội, phối hợp các nơi thành bảo nghiêm mật giám thị, trấn thủ các lãnh địa.

Cách mỗi một ngàn dặm, sẽ có một tòa thành trì quy mô rất lớn, dân cư hơn trăm vạn. Ngoài thành còn có thể thêm bốn tòa chiến bảo chuyên môn dùng để cất giữ quân đội, bên trong ít nhất cũng sẽ có mấy vạn sĩ tốt đóng quân.

Trong lòng Cơ Hạo có chút nặng nề. Dị tộc thành lập Ngu triều, sức thống trị đối với lãnh địa nghiêm mật như thế, cường đại như thế, như một tấm lưới lớn kín không kẽ hở, đem toàn bộ lãnh địa phòng thủ muỗi bay không lọt.

So sánh, liên minh bộ lạc nhân tộc Bồ Phản, đó quả thực chính là một cái sàng chỗ nào cũng là lỗ, liên minh bộ lạc nhân tộc tổ chức rời rạc, nói từ trên kết cấu quyền lực, ở trên hiệu suất căn bản không thể so sánh với Ngu tộc tổ chức nghiêm mật.

Nếu không phải liên minh bộ lạc nhân tộc chiếm ưu thế thật lớn ở trên số lượng dân cư tuyệt đối, những năm qua đám quý tộc Ngu triều lại có chút không có suy nghĩ tiến thủ mà nói, sợ là chiến tranh giữa nhân tộc cùng dị tộc, nhân tộc không nói toàn diện bị thua, ít nhất sẽ không thoải mái như bây giờ.

Cơ Hạo dọc theo đường đi rất cẩn thận, xa xa tránh đi toàn bộ thôn trấn, thành bảo với thành trì.

Nhưng càng đi về phía bắc, càng tới gần Lương Chử thành, mật độ thành trì, thành bảo cùng trạm gác to nhỏ của dị tộc, cùng với bộ đội trinh sát tuần hành trên trời lại càng lớn. Hơn nữa Cơ Hạo cũng cảm nhận được trong không khí từng cơn sóng mạnh mẽ không ngừng đảo qua, đây là thần tháp canh gác cỡ lớn dị tộc thành lập, tùy thời tùy chỗ theo dõi tất cả động tĩnh trên trời, mặt đất cùng trong lòng đất.

Cho nên mặc cho Cơ Hạo cẩn thận nữa, cẩn thận nữa, lúc cách Lương Chử thành còn có không đến một ngàn dặm, một ngọn núi bay loại nhỏ đột nhiên dừng lại ở đỉnh đầu hắn, trước sau trái phải bốn chi khinh kị binh trinh sát tuần hành quy mô ở khoảng trăm người đã bước chân ầm ầm bao vây.

Cơ Hạo dừng bước, đứng ở tại chỗ lẳng lặng đánh giá những đội tuần tra dị tộc này.

Những khinh kị binh trinh sát tuần hành đều kèm một quan quân Già tộc, sau đó kéo theo khoảng hai mươi chiến sĩ Ám tộc, tám chín mươi tên binh sĩ trinh sát tuần hành còn lại, thuần một sắc đều là nô binh nhân tộc.

Nhìn từ trên trang bị, quan quân Già tộc mặc nguyên bộ trọng giáp, chiến sĩ Ám tộc cũng có nhuyễn giáp hoàn mỹ bên mình, mà các nô binh nhân tộc tuy mặc quân trang kiểu cách thống nhất, nhưng trên người không mặc giáp, binh khí trong tay cũng chỉ là đao kiếm và trường mâu tinh cương bình thường.

Cơ Hạo không khỏi âm thầm kinh ngạc. Lần trước đại chiến Xích Phản sơn, hắn chưa phát hiện quân đội trong dị tộc có tỉ lệ chiến sĩ nhân loại lớn như thế.

Hắn thực sự không ngờ, ở trong lãnh địa trực thuộc Lương Chử thành, số lượng chiến sĩ nô lệ nhân tộc lại chiếm tỉ lệ lớn như vậy trong quân đội dị tộc.

Một chiến sĩ Già tộc nhảy xuống khỏi vật cưỡi, bước chân ầm ầm đi tới trước mặt Cơ Hạo, ở cao nhìn xuống quan sát Cơ Hạo: “Này, đưa ra bằng chứng thân phận của ngươi. Một người vô duyên vô cớ, chạy lung tung trên cánh đồng làm gì? Ngươi tốt nhất đừng là nô lệ chạy trốn, nếu không ta sẽ tự mình rút ra xương cột sống của ngươi.”

Cơ Hạo kéo trùm đầu của áo tơi, lộ ra gương mặt tái nhợt.

Một đường màu đỏ ở mi tâm nhẹ nhàng mở ra, một con mắt dựng thẳng rạng rỡ tỏa sáng. Cơ Hạo khẽ hừ một tiếng, một luồng tinh thần dao động mạnh mẽ hướng bốn phía khuếch tán, vật cưỡi của bốn chi đội tuần tra cùng cất tiếng gào thét, bị tinh thần uy áp của hắn dọa không thể động đậy.

“Ta là một tu sĩ lưu lạc, đang đau khổ tìm kiếm Nguyên Nguyệt chân lý. Ta có chút mệt rồi, muốn về phụ cận Lương Chử tìm một chỗ tu sửa hai ngày. Các ngươi những kẻ ti tiện này, muốn phá hỏng sự khổ tu của ta sao?”

Cơ Hạo kiêu căng nhìn chiến sĩ Già tộc trợn mắt há hốc mồm trước mặt, ngón tay búng ra, một lực lượng khổng lồ vô hình đánh ra, đem chiến sĩ Già tộc đó một đòn đánh bay xa hơn một dặm. Không khí chấn bạo đáng sợ nổ nát giáp trụ trên thân chiến sĩ Già tộc, đánh cho hắn miệng phun đầy máu trong lúc nhất thời không bò dậy nổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.