Vu Thần Kỷ

Chương 972: Lục nhâm tụ âmDưới Bạch Long Giang nhãn dòng nước chảy xiết, lại tĩnh lặng không tiếng động.

Từng dòng nước màu trắng rất yên tĩnh cấp tốc xoay tròn, nhìn lâu, sẽ cho người ta một loại cảm giác tất cả đều là ảo giác. Sóng nước màu trắng vô thanh vô tức ngưng tụ thành một vòng xoáy lớn hình dạng lỗ hổng, từ mặt nước một đường xuống phía dưới, cực sâu, nhìn qua không thấy đáy.

Cơ Hạo nước chảy bèo trôi, mặc cho dòng nước kéo thân thể chìm xuống phía dưới.

Khiến hắn kinh ngạc là, ven đường thế mà không thấy một thủy yêu nào. Một cái Bạch Long Giang nhãn to lớn, trừ vô số thủy tộc tiểu yêu trong mười tám ngọn núi bay trên mặt nước, dưới nước ngược lại sạch sẽ.

Bạch Long Giang thần rất hiển nhiên tiêu phí tâm tư thật lớn trên giang nhãn này, từ mặt nước một đường lặn xuống, trên thân núi bốn phía vòng xoáy, cách mỗi trăm trượng độ sâu liền được khảm một vòng dạ minh châu to bằng đầu người.

Châu quang trắng xoá đem giang nhãn chiếu sáng trưng, trong nước sông trong suốt dị thường không thấy bất cứ tạp chất nào, sạch sẽ làm người ta sợ hãi dựng tóc gáy, luôn cảm thấy trong nước trong suốt thái quá này cất giấu nguy hiểm rất lớn.

Từ mặt nước lặn xuống phía dưới sâu một vạn trượng, Cơ Hạo khi bị dòng nước kéo đi ngang qua một khối thân núi dưới nước màu đỏ, khóe mắt liếc đến trên thân núi bằng phẳng điêu khắc vài cái phù văn màu xanh lục.

Phù văn vặn vẹo quái dị hẳn là ra từ thượng cổ yêu tộc, màu xanh lục ở dưới châu quang màu trắng chiếu rọi, bỗng dưng lộ ra mười phần âm lãnh cùng tà khí.

Khi thân thể Cơ Hạo xẹt qua các phù văn này, mơ hồ cảm giác được có một loại lực tràng không hiểu đảo qua thân thể hắn, lấy thể trạng hắn hiện nay, thân thể mạnh mẽ có thể cứng đối cứng với Vân Mộng Long Vương long vương cường hãn như vậy mà không rơi vào thế yếu, vậy mà cũng cảm thấy cốt tủy rét run.

Càng xuống phía dưới, phù văn như vậy lại càng nhiều, càng dày đặc, khí âm hàn trong vòng xoáy càng thêm nồng đậm. Cơ Hạo thử hoạt động bàn tay một cái, mười ngón cũng bởi vì loại âm hàn khí này mơ hồ có chút cứng ngắc.

Sau khi xâm nhập dưới nước ba vạn trượng, trong vòng xoáy trong suốt mơ hồ có phiến băng cực mỏng xuất hiện. Từng phiến băng màu trắng lớn như cái chiếu lơ lửng chỉnh tề ở trong vòng xoáy, bị lực tràng âm hàn các phù văn yêu tộc phát ra khống chế, mặc cho dòng nước chảy xiết của vòng xoáy đánh vào lại không chút sứt mẻ.

Cơ Hạo đụng phải phiền toái lớn. Hắn không cẩn thận một cái, liền bị dòng nước mang theo một phiến băng màu trắng dựng thẳng lên đụng phải.

Thiên Địa Kim Kiều khẽ run. Thân thể Cơ Hạo uốn éo, hầu như là cọ sát mép phiến băng kia lướt qua. Ở cùng lúc đi ngang qua miếng băng mỏng đó, Cơ Hạo lấy ra một khối Ô Cương Đĩnh, nhẹ nhàng ở mép phiến băng cọ xát một cái, phiến băng chưa có chút tổn hại nào, Ô Cương Đĩnh cứng rắn vô thanh vô tức bị cắt thành hai mảnh.

“Có chút ý tứ!” Cơ Hạo thu hồi Ô Cương Đĩnh bị cắt, tập trung tinh thần thật cẩn thận nhìn phía trước.

Vô số phiến băng dựng thẳng lên ập tới, giống như vô số lưỡi đao bổ xuống, dòng nước chảy xiết kéo thân thể Cơ Hạo nhanh chóng hướng các phiến băng sắp xếp rậm rạp cùng một chỗ lao lên, Thiên Địa Kim Kiều rất có linh tính tự điều chỉnh phương hướng đi tới, giúp Cơ Hạo thoải mái tránh được các phiến băng cách lẫn nhau không đến một trượng, vị trí thác loạn phức tạp kia.

Đổi là người thường, cho dù là các thủy tộc đại yêu giỏi bơi, bọn chúng nếu rơi vào trong giang nhãn hơi bất cẩn, sẽ bị dòng nước kéo xâm nhập trong phiến băng rậm rạp này, có thể tưởng tượng thảm trạng vạn đao lăng trì đó.

Cơ Hạo không khỏi âm thầm gật đầu. Bạch Long Giang thần này hẳn là hạng người lòng có chí lớn, giả mượn địa lợi địa thế, khéo léo bố trí loại cấm chế phòng ngự kỳ diệu vô cùng này. Cấm chế nhìn như đơn giản bình thường, người thường căn bản không thể lặn vào đáy nước sâu như vậy.

Cả đường bị dòng nước mang theo lặn xuống phía dưới hồi lâu, phiến băng màu trắng dần dần biến thành màu lam nhạt, theo phù văn yêu tộc màu xanh lục trên thân núi càng lúc càng nhiều, càng lúc càng dày đặc, phiến băng màu lam nhạt lại dần dần biến thành màu xanh lục.

Lực tràng âm hàn càng lúc càng mạnh, dòng nước trong suốt bốn phía cũng bởi vì lực lượng âm hàn trở nên cực kỳ sền sệt nặng nề.

Nếu nói nước trong ở mặt nước Bạch Long Giang nhãn tỉ trọng là một, Cơ Hạo sau khi lặn xuống dưới nước mười vạn trượng, tỉ trọng nước trong nơi này hơi phát lam đã đạt tới trên ba trăm. Phối hợp thủy áp nặng nề do nước sâu mười vạn trượng mang đến, Đại Vu bình thường đến nơi này cũng sẽ bị nghiền thành bánh thịt.

Dòng nước phía dưới vòng xoáy càng lúc càng xiết, lơ lửng ở trong nước đã không phải miếng băng lớn như cái chiếu, mà là các sợi tơ băng màu xanh lục.

Các sợi tơ băng dài mấy trượng đứng sừng sững ở trong dòng nước cấp tốc xoay tròn, mặc cho dòng nước cọ rửa mà những sợi tơ băng đó lại không chút sứt mẻ. Khi dòng nước từ trên tơ băng cấp tốc xẹt qua, những sợi tơ băng đó đều mơ hồ nổi lên hào quang nhỏ bé.

Cơ Hạo nghiêng tai lắng nghe, nghe được mơ hồ tiếng gào thét của yêu quỷ không ngừng truyền đến.

Trên những sợi tơ băng màu xanh lục này không ngừng có phù văn nhỏ bé phun ra, phù văn phiêu miểu giống như sương khói kéo cái đuôi khói dài nhỏ, mang theo tiếng quỷ khe khẽ vòng quanh sợi tơ băng xoay tròn một trận, sau đó lại cắm đầu trở về sợi tơ băng.

Cơ Hạo nhìn những sợi tơ băng màu xanh lục mềm dẻo, sắc bén đến cực điểm đó, luôn cảm thấy mấy thứ này hơi quen thuộc.

Đem đại đạo kinh điển Vũ Dư đạo nhân truyền thụ, luyện khí bí quyết A Bảo truyền thụ, các tạp học học được ở Vu Điện lần lượt hồi tưởng một phen, thần thức lực khổng lồ nhanh chóng từ trong trí nhớ đào móc ra món đồ chơi tương tự với những sợi tơ băng này.

Đó là thứ ghi lại trong mặt khí bí quyết của A Bảo —— Tiên Thiên Huyền Âm Lục Nhâm Âm Sát Ti!

Đây là tài liệu thời hồng hoang cũng cực kỳ hiếm thấy, bảo bối có thể xưng đem tiên thiên Huyền Âm lực suy diễn đến mức tận cùng, loại Lục Nhâm Âm Sát này cực kỳ mềm dẻo, trừ số rất ít thuần dương lực ví dụ như nói thái dương tinh hỏa hầu như không có gì có thể khắc chế.

Nhưng Lục Nhâm Âm Sát cực kỳ dai mềm khó chơi, cho dù thái dương tinh hỏa, nếu là thế lửa không đủ, vẫn không thể đem nó phá hủy. Cho dù có đại năng vận dụng vô thượng thần thông nắm giữ thái dương tinh hỏa, muốn luyện hóa Lục Nhâm Âm Sát thành hình cũng cần thời gian không ngắn.

Ở trong luyện khí bí quyết của A Bảo có hình dung, thời hồng hoang, nếu có đại yêu có thể thu thập Lục Nhâm Âm Sát luyện chế thành một món bản mạng bảo bối, vậy tuyệt đối có thể chiếm lấy một phương, hoành hành một thời, đại năng tầm thường như là Thi đạo nhân loại tồn tại tiêu chuẩn đó căn bản không có cách nào làm gì bọn họ.

Lục Nhâm Âm Sát Ti màu xanh lục đã có thể xưng là thượng phẩm, nếu là màu hóa thành tối đen, đó là cực phẩm, nếu hoàn toàn hóa thành xám trắng trong suốt, đó là vô thượng tuyệt phẩm, chỉ cần thủ đoạn luyện khí đủ cao, luyện chế ra bảo bối cấp tiên thiên cũng có thể.

“Hay cho một tên Bạch Long Giang thần!” Cơ Hạo âm thầm líu lưỡi. Lục Nhâm Âm Sát Ti trong Bạch Long Giang nhãn này, có thể là bảo bối cấp thiên tài địa bảo! Mấy thứ này không thể lãng phí, sau này nhất định phải thu thập hết lại.

Tiếp tục lặn xuống phía dưới, bất tri bất giác áp lực của nước càng lúc càng lớn, âm hàn khí trong nước càng lúc càng nặng, Lục Nhâm Âm Sát Ti màu xanh lục xung quanh đã dần dần biến thành màu đen, càng xuống phía dưới màu sắc càng thêm ngăm đen tỏa sáng.

Tiếng quỷ rít ở bốn phương tám hướng càng lúc càng vang dội, Cơ Hạo cũng mơ hồ cảm thấy da đầu tê dại từng đợt, thái dương đạo chủng cũng có chút dao động.

Tiếp tục xuống phía dưới ba vạn trượng, phía dưới mơ hồ có thể thấy được mảng lớn thủy phủ như ẩn như hiện, mà Lục Nhâm Âm Sát Ti bên người Cơ Hạo đã rõ ràng biến thành màu xám trắng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.