Vũ Vương

Chương 173: Lạc Lôi Đao Pháp​
Quả là đao pháp thật tuyệt vời!

Mộ Hàn kìm lòng không đậu mà bắt đầu tán tụng. Hắn chỉ là hơi hơi có chút do dự, liền đã có quyết đoán. Hữu chưởng đã đặt trên võ bia trước người, chân khí ồ ồ mà tuôn vào.

Nếu như chỉ là có uy lực mạnh mẽ, vậy thì vẫn còn không đến mức khiến cho Mộ Hàn đi đến kết luận hạ quyết tâm nhanh như vậy.

Điều càng làm cho hắn lưu ý chính là, Lạc Lôi Đao Pháp này cùng Lôi Vân Phong Bạo và Lôi Cực Âm Cương mà hắn tu luyện trước đây cơ hồ là kế thừa tương ứng của công pháp môn phái. Nếu mà dung nhập đặc điểm của các công pháp Lôi Vân Phong Bạo và Lôi Cực Âm Cương vào trong đó, Lạc Lôi Đao Pháp nhất định sẽ có uy lực mạnh hơn.

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Những đường Đạo Văn tỉ mỉ tức thì sáng lên, có những tia chớp đen nhánh dày đặc từ bên trong võ bia bùng nổ lan tỏa ra. Trong chớp mắt liền có một dòng chớp đen lao ra khỏi võ bia phóng đến mi tâm của Mộ Hàn thì chợt lóe lên rồi biến mất.

Chỉ một thoáng, Mộ Hàn liền cảm thấy có một vài hình vẽ như đèn kéo quân nhanh chóng lướt qua ở trong đầu một lược. Đúng là Lạc Lôi Đao Pháp này đã trực tiếp chìm vào đến trong trí nhớ của hắn. So sánh với những ngọc phiến chứa đựng công pháp trong Tàng Phong Các của Mộ gia thì những công pháp mang trong mình các võ bia này không nghi ngờ phải cao siêu hơn rất nhiều.

Đến khi võ bia lại quay trở về sự yên lặng thì đạo tu luyện Lạc Lôi Đao Pháp đã được Mộ Hàn biết được rõ ràng, vĩnh viễn đều không có khả năng quên lãng.

Lạc Lôi Đao Pháp này tổng cộng có bảy thức, Mộ Hàn chỉ là hơi hơi thay đổi kí ức một phen, liền không nhịn được mà hướng tâm trí về đó. Nhưng mà hiện tại cũng không phải thời khắc để thấu hiểu công pháp. Mấy giây sau đó, Mộ Hàn đã kìm nén sự phấn chấn ở trong lòng. Bóng dáng hắn vừa động, liền di chuyển theo hướng về phía một khối võ bia tiếp theo . . .

- Lạc Lôi Đao Pháp?

Tai nơi căn nguyên khởi nguồn của Võ Bi Bí Cảnh, Thủy Tâm Nguyệt đang trực tiếp ngồi thẳng tĩnh tọa ở trong hư không đột nhiên môi son khẽ mấp máy. Nàng nhẹ nhàng thốt ra bốn chữ này. Mặc dù nàng không hề tiến vào bên trong rừng bia, thế nhưng dựa vào thực lực cảnh giới Mệnh Tuyền cấp Võ Cảnh Nhị Trọng thì nàng lại vẫn có thể dễ dàng tra biết động tĩnh của đám người Mộ Hàn và Kỷ Vũ Lộ .

Trong số các công pháp cao phẩm, 'Lạc Lôi Đao Pháp' đích xác cực kì cứng rắn mạnh mẽ vô song!

Đáng tiếc, 'Lạc Lôi Đao Pháp' thành công nhờ sự cực kì cứng rắn mạnh mẽ, nhưng cũng thất bại bởi sự cực kì cứng rắn mạnh mẽ. Càng là thi triển về sau này, di chứng gặp phải sẽ ngày càng mãnh liệt.

Thủy Tâm Nguyệt hơi không thể không lắc đầu, ở bên rìa Võ Bi Bí Cảnh lại khôi phục sự an bình.

Thời gian trôi qua từng giây từng phút. Từ bên trong rừng bia thỉnh thoảng lại truyền ra những tiếng nổ đì đùng phá bỏ sự tĩnh lặng của phiến không gian này. Điều đó có ý nghĩa lại có người đã chọn lựa xong một công pháp võ đạo mới cho mình.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Cũng không biết trải qua bao lâu, một hồi tiếng gầm rú trời long đất lở đột nhiên lại vang lên kịch liệt ở trong Võ Bi Bí Cảnh rồi cứ thế lan ra.

Cơ hồ là tại khoảnh khắc âm thanh này vang lên, Thủy Tâm Nguyệt đang ngồi xếp bằng tại bên rìa bí cảnh liền cả người bị giật thót mãnh liệt mà đứng lên. Mắt nhung cũng lập tức mở ra, nàng kinh ngạc nhìn về phía ở chỗ sâu trong rừng bia mà bắt đầu khe khẽ tự nhủ:

- Bạo Viêm Liên Châu Tiễn? Mộ Hàn làm thế nào mà lại chọn lựa loại công pháp này?

'Bạo Viêm Liên Châu Tiễn' mặc dù so sánh 'Lạc Lôi Đao Pháp' thì có uy lực mạnh hơn, thế nhưng khó khăn trong tu luyện cũng là gấp trăm lần so với 'Lạc Lôi Đao Pháp'. 'Bạo Viêm Liên Châu Tiễn' này từ khi Vô Cực Thiên Tông xuất hiện tới nay, những ai có thể tu luyện nó thành công còn không vượt qua năm người. Chỉ cần một bàn tay đều có thể đếm được hết!

Thủy Tâm Nguyệt cau chặt hàng mi. Mộ Hàn này lựa chọn Bạo Viêm Liên Châu Tiễn liền tương đương là lãng phí một cơ hội chọn lựa công pháp võ đạo cao phẩm. Nhưng mà đây là sự lựa chọn của bản thân Mộ Hàn. Nàng tuy là trưởng lão mà cũng không tiện can thiệp vào. Huống chi, Mộ Hàn đã đưa ra sự lựa chọn, thì dẫu nàng có muốn can thiệp cũng không can thiệp được.

Một lát sau, Thủy Tâm Nguyệt hừ lạnh một tiếng, lại lần nữa nhắm chặt đôi mắt nhung mà thêm một dòng vào trên võ bia đó.

- Thôi được, sau khi rút ra bài học từ lần giáo huấn này, về sau hắn nên biết ở trong 'Võ Bi Bí Cảnh' thì thiết thực nhất là không thể để nảy ra lòng tham!

- Hơn nữa, 'Bạo Viêm Liên Châu Tiễn ' này .....

Yêu cầu đối với người tu luyện của 'Bạo Viêm Liên Châu Tiễn' này , thấp nhất đều là phải đạt đến 'Huyền Thai Tam Trọng Thiên' ?

Cảm ứng được trong đầu mới tăng thêm kí ức về công pháp, Mộ Hàn mừng rỡ như điên mà rút tay phải từ trên võ bia ra. Có điều là đến khi hắn nhìn thấy đoạn văn tự giới thiệu ở trên võ bia đó thì cả người giống như là trúng phải thuật định thân vậy mà lập tức đứng cứng người ở nơi đó. Nụ cười trên mặt cũng là khựng lại trong nháy mắt .

Có thể thông qua Văn Phổ để nhạy cảm cảm ứng được đặc tính kỳ dị của công pháp, ở trong khoảng thời gian này trên cơ bản Mộ Hàn cũng không còn quan sát những dòng giới thiệu trên võ bia. Hắn chỉ liếc mắt đảo qua tên của công pháp, liền bắt đầu cảm ứng Văn Phổ trên võ bia.

Sau khi chọn lựa Lạc Lôi Đao Pháp, Mộ Hàn cũng phát hiện có vài loại công pháp tương đối thích hợp với việc tu luyện công pháp trong giai đoạn hiện tại của mình. Cho nên tâm tư lựa chọn cũng không còn vội vã cấp thiết như lúc nhìn thấy Lạc Lôi Đao Pháp nữa. Cho nên, hắn cũng không hề đưa ra quyết định ngay tại lúc ấy. Vốn định chờ đến khi xem xong vài khối võ bia cuối cùng thì quay trở về để so sánh đối chiếu kĩ lưỡng một phen. Nhưng lại không nghĩ rằng ở trên pho võ bia thứ ba đếm ngược thì phát hiện ra Bạo Viêm Liên Châu Tiễn này.

Đúng vào lúc đặc tính của công pháp này hiện ra ở trong đầu thì, Diệu Long Chân Hỏa ở bên trong Tâm Cung của Mộ Hàn liền giống như bắt đầu ngo ngoe thèm muốn di động.

Mộ Hàn lập tức liền ý thức được, việc tu luyện 'Bạo Viêm Liên Châu Tiễn' này có lẽ có thể tăng cường năng lực điều khiển của chính mình đối Diệu Long Chân Hỏa. Vì vậy không hề nghĩ ngợi, hắn liền nhanh chóng bắt tay vào học loại công pháp này. Đúng là hoàn toàn không có ngờ tới việc tu luyện loại công pháp này lại nhất định phải đạt tới Huyền Thai Tam Trọng Thiên.

Cho dù hắn tại Hắc Yểm Sâm Lâm liền tăng lên tới Vũ Hóa Cảnh, thế nhưng ba tháng chữa thương đã trì hoãn thời gian quá dài. Hiện tại cự ly đến Vũ Hóa Cảnh đỉnh cao vẫn còn có một chút khoảng cách nào đó. Còn như là khoảng cách đến Huyền Thai Tam Trọng Thiên thì càng xa xôi. Đợi đến khi có được năng lực tu luyện Bạo Viêm Liên Châu Tiễn thì nói không chừng đã là một hai năm sau .