Vũ Vương

Chương 300: Cực Chân Giới Vực​
Nếu là lại nhiều thêm vân điểm, Xích Huyền Đan Lô cũng không phải là cao phẩm đạo khí nữa, mà là siêu phẩm đạo khí rồi, hơn nữa, phân bố của gần 2000 vân điểm kia cũng phi thường kỳ lạ, tựa hồ trong đó còn cất dấu bí mật gì đó.

Mai Tâm Hạc phục hồi tinh thần lại, trong mắt hiện lên một tia khen ngợi, gật đầu nói:

- Sáu vân điểm hư hao tuy rằng đều không ở vị trí mấu chốt, nhưng đối với sự vận chuyển của đạo vân trong lò đan vẫn có ảnh hưởng không nhỏ. Lão phu đã từng tìm cao phẩm đạo vân sư trong tông sửa chữa qua, đáng tiếc đều không thể thành công.

Mộ Hàn trong nội tâm cười cười, những cao phẩm đạo vân sư kia có thể sửa chữa được được mới là lạ

Trải qua dò xét vừa rồi, hắn đối với tình huống của Xích Huyền Đan Lô đã hiểu rõ ràng, tự nhiên biết rõ căn nguyên những đạo vân sư kia thất bại.

Đạo vân sư luyện chế Xích Huyền Đan Lô này thoạt nhìn vận dụng chính là hỏa pháp lực, nhưng trong hỏa pháp lực lại quấn quanh lấy từng sợi mộc pháp lực.

Cái này liền ý nghĩa, người chế tác lò đan là đạo vân sư có được mộc hỏa song thuộc tính pháp lực cực kỳ hiếm thấy, chỉ có điều lò đan này quanh năm suốt tháng bị dùng để luyện dược, mộc pháp lực ẩn chứa trong đạo vân đã sớm bất tri bất giác bị dược lực hấp tụ tới bao bọc, thế cho nên ngay cả Mai Tâm Hạc cũng không thể phát giác ra.

Mộ Hàn nếu không dung hợp qua Huyền Thanh Linh Mộc, cũng khó mà phát hiện ra dị trạng rất nhỏ của đạo vân trong lò đan này.

Không nghĩ tới trên đời lại có chuyện trùng hợp như vậy.

Sau khi hiểu rõ chi tiết về lò đan, Mộ Hàn cũng âm thầm cảm khái, những cao phẩm đạo vân sư mà Mai Tâm Hạc mời đến có lẽ đều chỉ có được đơn thuộc tính pháp lực, bởi vậy đạo vân khắc vào mới khó có thể cùng đạo vân vốn có của lò đan dung làm một thể, tự nhiên cũng không khả năng khiến lò đan khôi phục như lúc ban đầu.

Mộ Hàn lại bất đồng

Hắn dung hợp qua hai loại Ngũ Hành cực hạn lực lượng là Diệu Long Chân Hỏa và Huyền Thanh Linh Mộc, chữa trị đạo vân hư hao cũng không phải việc khó. Đương nhiên, mặc dù không có hấp thu qua hai loại cực hạn lực lượng này, dùng vô thuộc tính pháp lực của Mộ Hàn, cũng có thể chữa trị lò đan, chỉ là khó khăn hơn thôi.

Nghĩ lại, Mộ Hàn chợt hỏi thăm:

- Điện chủ, vãn bối có một vấn đề muốn thỉnh giáo, ‘ Xích Huyền Đan Lô ’ này không biết do vị tiền bối nào luyện chế, hiện giờ còn trên nhân thế không?

Mai Tâm Hạc tựa hồ nhìn thấu dụng ý của Mộ Hàn, cười híp mắt nói:

- Mộ Hàn, luyện chế ‘ Xích Huyền Đan Lô ’ này là một vị thái thượng trưởng lão của Vô Cực Thiên Tông chúng ta, tên là Phong Lưu Vân, đã ở ‘ Cực Chân Giới Vực ’ bế quan mấy trăm năm rồi.

- Cực Chân Giới Vực?

Mộ Hàn sững sờ, Cực Chân Các hắn ngược lại đã nghe nói, nhưng Cực Chân Giới Vực vẫn lần đầu được nghe, không biết hai thứ này có liên quan gì không?

- Lão phu quên ngươi vẫn chỉ là Địa Cực đệ tử.

Mai Tâm Hạc lúc này mới nhớ tới dùng thực lực của Mộ Hàn còn chưa tiếp xúc được với cái này:

- Bất quá nói cho ngươi biết cũng không sao, các ngươi đều cho rằng ‘ Cực Chân Các ’ chỉ có chín tầng, kỳ thật trên chín tầng chính là ‘ Cực Chân Giới Vực ’. Nói chung, chỉ có tu sĩ Vạn Lưu cảnh của Vô Cực Thiên Tông chúng ta mới có thể vào chỗ đó tu luyện

- Tu sĩ dưới Vạn Lưu cảnh, chỉ vừa tiến vào, sẽ bị vết nứt không gian phá tan thành từng mảnh.

Có chút dừng lại một lát, Mai Tâm Hạc phút chốc cười nói:

- ‘ Xích Huyền Đan Lô ’ này là một kiện đạo khí cuối cùng mà Phong trưởng lão luyện chế. Nghe nói trước khi bế quan ở ‘ Cực Chân Giới Vực ’, hắn từng lưu lại một câu nói, nói trong lò đan này cất dấu một bí mật, nếu có vị đạo vân sư nào có thể phá giải, sẽ được hắn thu làm đệ tử.

- Lúc ban đầu, cơ hồ tất cả đạo vân sư của Vô Cực Thiên Tông đều thử qua đáng tiếc không người nào có thể hiểu thấu bí mật bên trong. Thời gian dần qua, đạo vân sư cảm thấy hứng thú với ‘ Xích Huyền Đan Lô ’ cũng càng ngày càng ít

- Trăm năm trước, lão phu thấy lò đan này để đó không dùng, liền thỉnh tông chủ ban cho lão phu luyện chế đan dược.

- Mộ Hàn, ngươi tinh thông đạo vân, không ngại nhân cơ hội này thử xem một chút, nói không chừng thật sự có thể một lần hành động thành công.

- Ah?

Mộ Hàn trong nội tâm khẽ động, thứ như lời Mai Tâm Hạc cùng cảm giác lúc mình dò xét lò đan không mưu mà hợp.

Thấy Mai Tâm Hạc trêu ghẹo nhìn mình, Mộ Hàn biết rõ câu vừa rồi của hắn cũng chỉ là thuận miệng, lập tức cười nói

- Điện chủ quá khen, nhiều tiền bối như vậy cũng không thể phá giải bí mật trong đó, ta lại càng không được, điện chủ xin đợi chút một lát, ta sẽ bắt đầu chữa trị lò đan.

Nói xong, Mộ Hàn trực tiếp ngồi xếp bằng trên đất, tâm thần lần nữa đắm chìm vào trong lò đan.

Xùy~~!

Một lát qua đi, ngón trỏ Mộ Hàn liền như móc câu, bắt đầu huy động trên thân lô, khí tức mịt mờ không ngừng lộ ra nơi chỉ đầu của Mộ Hàn, chui vào vách lò.

Đúng là vô thuộc tính pháp lực.

Trên mặt Mai Tâm Hạc hiện lên một vòng kinh ngạc. Bởi vì tình huống của Mộ Hàn được truyền rất xôn xao nên chuyện Mộ Hàn hấp thu qua Diệu Long Chân Hỏa cũng bị người biết rõ, bất quá cơ hồ tất cả mọi người cho rằng bản thân Mộ Hàn vốn có hỏa pháp lực, ngay cả Mai Tâm Hạc cũng như thế, nhưng bây giờ hắn mới hiểu được mình sai rồi.

Mộ Hàn có được vô thuộc tính pháp lực, lúc chữa trị đạo khí tổn hại liền chẳng khác gì đã có được ưu thế hơn người, trách không được Lệ Thu Thủy tọa trấn Cổ Linh Thành lại tìm tới hắn, chắc là muốn mời hắn hỗ trợ chữa trị chuôi Thu Thủy Kiếm kia. . . Suy nghĩ một lát, trong mắt Mai Tâm Hạc cũng nhiều ra một tia chờ mong.

Tiểu gia hỏa này có thể luyện chế siêu phẩm đạo khí, pháp lực lại phù hợp, chữa trị đạo vân tổn hại của cao phẩm đạo khí đối với hắn mà nói, quả thật không phải việc khó gì. Bất quá, hắn hấp thu qua Diệu Long Chân Hỏa, nếu không tranh thủ hấp thu Ngũ Hành cực hạn lực lượng thuộc tính tương khắc khác, sợ là sẽ phi thường nguy hiểm.

Nhưng Ngũ Hành cực hạn lực lượng, đâu dễ gì tìm được như vậy?

Mai Tâm Hạc bất tri bất giác nhíu mày, một kỳ tài tu luyện như vậy, nếu vì Diệu Long Chân Hỏa cắn trả mà vong, không khỏi thật quá đáng tiếc.

Xùy~~! Xùy~~. . .

Tiêng vang nhẹ vang vọng khắp tầng ba Đan Thiên Điện, động tác của Mộ Hàn cực nhanh, Mai Tâm Hạc chỉ cho rằng hắn đang dùng vô thuộc tính pháp lực chữa trị vân điểm, lại không biết trong vô thuộc tính pháp lực của hắn còn ẩn hàm một tia Diệu Long Chân Hỏa và Huyền Thanh Linh Mộc chi lực. Dưới sự phối hợp của hai loại cực hạn lực lượng này, đạo vân Mộ Hàn mới khắc xuống nhanh chóng tương dung với đạo vân vốn có của Xích Huyền Đan Lô, rốt cuộc không cảm giác được chút khác biệt nào cả.

Ước chừng một phút đồng hồ, sáu chỗ vân điểm tổn hại liền bị triệt để chữa trị.