Vũ Vương

Chương 910: Người Kế Nhiệm Phủ ChủMạc Thanh Trần bước chân dừng lại, ánh mắt của mọi người chung quanh cũng toàn bộ nhìn về phía Cổ Thương Phong, mặc dù không biết đề nghị của hắn là cái gì, nhưng mọi người dựa vào trực giác liền biết rõ cái kia nhất định không phải là chuyện tốt gì.

Thấy Mạc Thanh Trần chỉ là liếc xéo lấy Cổ Thương Phong, lặng yên không lên tiếng, Cừu Huyền Sách bề bộn đánh cho cái ha ha, cười nói: 

- Cổ Tiên chủ có đề nghị gì, cứ nói đừng ngại.

- Chư vị!

Cổ Thương Phong cười tủm tỉm nói.

- Phủ chủ, cùng với Hỏa Sát, Tiêu Kiêu hai vị Thái Thượng trưởng lão tin tức đều không có, sinh tử không biết, cái này đối với Côn Luân Tiên Phủ chúng ta tuyệt đối không phải chuyện tốt.

- Hôm nay tất cả Tiên Phủ trưởng lão tề tụ Côn Luân Sơn, theo lão phu xem, không bằng nhân cơ hội này, ở trong La Phù, Tu Di, Huyền Đô, Vũ Lăng bốn vị Thánh Tử đem người thừa kế hạ nhiệm tông chủ xác định xuống. Mặc dù bọn người Phủ chủ xảy ra điều gì ngoài ý muốn, Côn Luân Tiên Phủ chúng ta cũng có thể thong dong ứng đối.

Nghe được lời nói này của Cổ Thương Phong, bọn người Cơ Quảng cùng Mạc Thanh Trần sắc mặt đại biến.

- Xác định người thừa kế hạ nhiệm tông chủ? Cổ Tiên chủ, ngươi cái đề nghị này thật sự là quá tốt, ta nhìn ngươi không bằng trực tiếp đề nghị để cho Mộ Hàn tiếp nhận tông chủ là được rồi?

Cơ Quảng trước kia bị thương, sắc mặt vốn là khó coi, giờ phút này sắc mặt càng là tái nhợt, cơ hồ nghiến răng nghiến lợi đem lời này nói ra.

- Cơ lão đệ việc này so sánh với lão phu bước còn muốn lớn hơn. Nếu như Dư trưởng lão hắn cũng có ý nghĩ như Cơ lão đệ, để cho Mộ Hàn thay thế Phó huynh, tiếp nhận Tiên Phủ Phủ chủ, tự nhiên là tốt nhất!

Cổ Thương Phong phảng phất không có nghe ra trào phúng chi ý trong miệng Cơ Quảng, đúng là theo hắn nói đá một cước.

- Ngươi...

Cơ Quảng tức giận đến muốn thổ huyết.

- Cổ Thương Phong, nơi này là Côn Luân Tiên Phủ, không phải Chân Vũ Thánh Sơn của ngươi, ngươi còn muốn thừa dịp tông chủ cùng Thái Thượng trưởng lão không có mặt, mưu đoạt tông chủ vị sao?

Một gã trưởng lão tính tình dữ dằn rốt cuộc ức chế không nổi phẫn nộ trong lồng ngực, biền chỉ như kiếm, chỉ vào Cổ Thương Phong chửi ầm lên.

- Đúng! Mộ Hàn hiện tại đã là Vũ Lăng Thánh Tử rồi, nên có chừng có mực a!

- Cổ Tiên chủ, các ngươi không nên làm quá đáng!

...

Bị đè nén thời gian dài như vậy, không ít trưởng lão bắt đầu đánh trống reo hò.

Cổ Thương Phong cũng không tức giận, mí mắt có chút nhấc, lạnh nhạt cười nói: 

- Chư vị trưởng lão, các ngươi phải tinh tường một điểm, sở dĩ lão phu chỉ là đề nghị, là muốn cho các ngươi đều tham dự đến trong đại sự này. Các ngươi đã không lĩnh tình, vậy thì thôi. Tuy Phủ chủ cùng hai vị Thái Thượng trưởng lão đều không có mặt, bất quá chín người khác y nguyên có thể vì việc này lần nữa tổ chức Côn Luân Tiên Hội. Đem người thừa kế hạ nhiệm tông chủ xác định xuống.

Nói đến đây, Cổ Thương Phong ngữ điệu hơi trầm xuống: 

- Trong bốn đại Thánh Tử, năm vị tiên chủ chúng ta tất cả đều đề cử Mộ Hàn làm hạ nhiệm tông chủ, còn có người nào đồng ý?

- Ta đồng ý!

- Ta cũng đồng ý!

Lại là Cừu Huyền Sách cùng Nghê Diễm liên tiếp mở miệng. Nghe được thanh âm của hai người, phần đông trưởng lão Tiên Phủ đều không thể tưởng tượng nổi mở to hai mắt, Cừu Huyền Sách cùng Nghê Diễm chỉ là ủng hộ Mộ Hàn tấn chức Vũ Lăng Thánh Tử thì cũng thôi, hôm nay lại vẫn phụ họa bọn người Cổ Thương Phong, đồng ý Mộ Hàn làm hạ nhiệm Tiên Phủ tông chủ?

Xác định người thừa kế hạ nhiệm tông chủ, Côn Luân Tiên Hội tổng cộng mới mười hai người tham gia, năm đại tiên chủ, Cừu Huyền Sách cùng Nghê Diễm là bảy người trong đó!

Bảy người bảy phiếu, đã vượt qua một nửa số phiếu.

Cái này liền ý nghĩa, chỉ cần bảy người bọn hắn tất cả đều đồng ý Mộ Hàn làm hạ nhiệm tông chủ, Phủ chủ cùng bọn người Thái Thượng trưởng lão ở hay không ở, đích thật là râu ria.

Đương nhiên, nếu như Cừu Huyền Sách cùng Nghê Diễm đã bị bọn người Cổ Thương Phong khống chế, cái kết quả đề cử này có thể hoàn toàn hết hiệu lực.

Nhưng bây giờ ai cũng không có chứng cớ chứng minh hai người Cừu Huyền Sách bị khống chế.

Chẳng lẽ hạ nhiệm tông chủ cứ như vậy xác định ra rồi? Một khi ngày sau Mộ Hàn thay thế Phó Tiên Minh tiếp nhận tông chủ, năm đại phân tông sợ là sẽ áp đảo phía trên Tiên Phủ rồi!

Trong lúc nhất thời, cơ hồ mỗi người vẻ mặt đều phẫn nộ.

La Phù Thánh Tử càng là sắc mặt dữ tợn đến đáng sợ, cho tới nay, hắn đều đem Phủ chủ vị coi là vật trong bàn tay mình, nhưng bây giờ lại bị Mộ Hàn nhẹ nhõm đoạt tới.

Nhưng mà, bất kể là hắn hay là các trường lão khác giờ phút này đều không thể phản kháng.

Hôm nay Côn Luân Tiên Phủ thậm chí ngay cả một cái có thể chống lại Mộ Hàn cũng tìm không ra, huống chi là ngũ trọng Hư Kiếp Cổ Thương Phong?

- Chờ xem! Đợi Phủ chủ cùng gia gia, còn có Tiêu Kiêu trưởng lão trở lại, ngược lại muốn nhìn các ngươi còn có thể nhảy ra sóng gió gì? Khuôn mặt La Phù Thánh Tử vặn vẹo, nắm đấm nắm chặt, móng tay đem lòng bàn tay vạch phá cũng không biết.

- Bảy người đồng ý!

Cừu Huyền Sách hai mắt đảo qua mọi người, cười nói.

- Chư vị, sự tình Mộ Hàn thành hạ nhiệm tông chủ, liền tính toán là thông qua rồi. Liên trưởng lão, đem việc này cùng nhau thông báo tất cả Bảo Tiên Thiên Vực...

Ầm ầm!

Đúng lúc này, âm thanh nổ đùng kinh thiên động địa đột nhiên từ trong mây mù nồng đậm kia kích động ra, đem thanh âm đằng sau của Cừu Huyền Sách tất cả đều đè ép xuống dưới.

- Ồ, chuyện gì xảy ra?

- Côn Hư Động Thiên, hỏng mất?

- Mau đi ra nhìn xem!

...

Cả tòa Côn Luân Sơn đều mãnh liệt chấn động, tựa hồ muốn sụp xuống, không chỉ có Mạc Thanh Trần chúng Tiên Phủ trưởng lão tâm thần chấn động, thậm chí ngay cả Cổ Thương Phong trong mắt cũng hiện lên một tia kinh ngạc.

Sưu sưu sưu...

Chợt, từng đạo thân ảnh lao ra cung điện, chỉ thấy mây mù bao phủ nửa khúc trên của Côn Luân Sơn kia như nước hướng hai bên rất nhanh tách ra, một khe hở cực lớn lộ ra, sơn thể bị mây mù che lấp cũng trở nên càng ngày càng rõ ràng, cung điện cùng đình đài lầu các trong núi dần dần có thể thấy được.

- Ân?

Mộ Hàn có chút kinh ngạc.

Hắn phát hiện mây mù kia cũng không phải hướng hai bên gạt ra, mà là đang cực kỳ nhanh biến mất. Không chỉ có hắn, rất nhiều Tiên Phủ trưởng lão cũng phát hiện điểm ấy.

- Trời ạ! Côn Hư Động Thiên, thật sự hỏng mất!

- Đến cùng xảy ra chuyện gì, lại làm cho Động Thiên đều đi theo biến mất?

- Không có Côn Hư Động Thiên này, về sau Thần Hải thất trọng thiên tu sĩ của Côn Luân Tiên Phủ chúng ta, sợ là càng thêm khó có thể vượt qua Hư Kiếp!

...

Mọi người kinh nghi bất định, đủ loại âm thanh phỏng đoán liên tiếp vang lên.

- Chẳng lẽ là bởi vì Đại Động Tiên Khư?

Mộ Hàn chân mày hơi nhíu lại, người khác không biết ở trong Đại Động Tiên Khư xảy ra chuyện gì, nhưng trong lòng hắn thì phi thường tinh tường. Nam Tiên Môn tiêu tán, chin Ma Linh tộc Hư Kiếp cường giả kia muốn rời khỏi Đại Động Tiên Khư, chỉ có đánh phá không gian bích chướng, từ nơi này đi ra ngoài.

Phó Tiên Minh cùng bọn người Hỏa Sát, Tiêu Kiêu cũng không biết Mộ Hàn đã đem tất cả bảo vật trong Tiểu Không Gian kia lấy đi, há có thể để cho những Ma Linh tộc nhân kia như nguyện.

Song phương nếu là tao ngộ, tất sẽ phát sinh đại chiến kịch liệt.

Hư Kiếp cường giả chiến đấu, lực phá hoại thật sự quá lớn, nói không chừng chiến đấu bên trong Đại Động Tiên Khư sẽ lan đến gần Côn Hư Động Thiên.

Dù sao, cửa vào của Đại Động Tiên Khư ngay tại Động Thiên.

Ầm ầm!

Tiếng oanh minh cực lớn lần nữa chấn động Thiên Địa, phiến không trung kia dùng tốc độ càng nhanh biến mất, chỉ là thời gian mấy cái hô hấp, nửa khúc trên của Côn Luân Sơn đã hoàn toàn bày ra.

Răng rắc! Răng rắc! Răng rắc...

Ngay sau đó, loại âm thanh làm cho da đầu người run lên này bắt đầu vang lên, đúng là liên tiếp, chỉ trong chớp mắt công phu, một nửa Côn Luân Sơn kia đã nhiều ra vô số vết rạn, rậm rạp chằng chịt, nhìn về một nửa ngọn núi phía trên kia thật giống như bị một mạng nhện cực lớn bao trùm.

Thấy một màn như vậy, vô số Tiên Phủ tu sĩ nhìn xem líu lưỡi.

Thanh âm răng rắc trở nên càng ngày càng vang dội, một lát sau những vết rạn kia đã dày đặc mấy lần, Côn Luân Sơn cũng rung động lắc lư càng thêm kịch liệt.

- Tản ra! Tản ra!

Phút chốc, Cơ Quảng như cảm ứng được cái gì, đúng là rống to lên tiếng. Cơ hồ ở thanh âm của hắn rơi xuống nháy mắt, một nửa ngọn núi kia liền oanh một tiếng bạo vỡ ra.

Hô!

Một nửa Côn Luân Sơn lập tức nhạt nhòa không còn thấy bóng dáng tăm hơi, chỗ không trung lập tức nhiều ra một lỗ đen to lớn, lực đạo vô cùng khủng bố dùng xu thế bài sơn đảo hải hướng bốn phía chập trùng.

- A! Đi mau! Nguy hiểm!

Thoáng chốc, tiếng kêu sợ hãi thay nhau nổi lên, từng đạo thân ảnh bị cỗ lực lượng kia nhấc lên bay ra ngoài, đằng vân giá vụ ở trên hư không xuyên thẳng qua gần trăm dặm, mới nặng nề té rớt trên mặt đất, mỗi người miệng phun máu tươi, bản thân bị trọng thương, trong ánh mắt tất cả đều toát ra vẻ kinh hãi khó có thể che dấu.

Khi cổ lực lượng này tiêu tán, chỗ chân núi chỉ còn lại có Mộ Hàn, Cổ Thương Phong, Cơ Quảng cùng Cừu Huyền Sách, Nghê Diễm cùng hơn mười người.

Giờ phút này phương viên trăm dặm đã trở nên bừa bộn không chịu nổi, vài ngọn núi cách Côn Luân Sơn gần nhất càng là trực tiếp bị cỗ lực lượng kia lột bỏ một nửa.

Hô!

Thanh âm rít gào đột khởi, hai đạo thân ảnh đột nhiên từ trong hắc động trên cao kia kích xạ mà ra, một người tóc bạc mặt hồng hào, mặc áo bào xanh, tên còn lại cao lớn khôi ngô, trên người áo bào hồng như lửa.

- Phó Tiên Minh! Hỏa Sát Chân Nhân!

Mộ Hàn hơi kinh hãi, trong nội tâm phút chốc nhảy ra hai cái danh tự này, lao ra lỗ đen kia dĩ nhiên là Côn Luân Tiên Phủ Phủ chủ cùng Thái Thượng trưởng lão.

Tiêu Kiêu kia chưa từng xuất hiện, chẳng lẽ là chết rồi hả?

- Phủ chủ! Là Phủ chủ!

- Hỏa Sát trưởng lão!

- Bọn hắn trở lại rồi!

...

Cơ Quảng chúng Tiên Phủ trưởng lão vốn là sững sờ, chợt liền kinh hỉ kêu to lên. Nhưng mà, ngay lập tức qua đi, tiếng kêu của bọn hắn đã két một tiếng dừng lại, trong lồng ngực mỗi người điểm khả nghi mọc lan tràn, bọn hắn phát hiện, Phó Tiên Minh cùng Hỏa Sát Chân Nhân đều là hình dáng chật vật, thần sắc hoảng sợ, tựa hồ đang trốn tránh cường địch truy kích.

Vèo! Vèo! Vèo...

Tiếng xé gió liên tục vang lên, lại có bốn đạo bóng trắng gần như đồng thời từ trong hắc động mãnh liệt bắn ra, thân thể tất cả đều chỉ có đầu ngón cái.

- Đi ra! Lão phu rốt cục đi ra, ha ha...

- Nơi này là Bảo Tiên Thiên Vực Côn Luân Tiên Phủ? Từ nơi này trở về, sợ là phải mất nhiều năm thời gian.

- Vài năm thì vài năm, tổng so với một mực vây ở trong Đại Động Tiên Khư thì tốt hơn nhiều!

...

Tiếng cười to liên tiếp bạo nổ, vang vọng hư không.

- Ma Linh tộc nhân?

Mộ Hàn con mắt nhắm lại.

- Ra bốn cái, năm cái khác hẳn là cũng đã chết!

Chợt, một gã Ma Linh tộc cường giả hét to liền xác minh Mộ Hàn suy đoán: 

- Đừng phóng hai tên gia hỏa kia chạy, để cho chúng ta tổn thất năm người, nhất định phải giết bọn chúng báo thù!

- Cổ huynh?

Phó Tiên Minh cùng Hỏa Sát Chân Nhân rất nhanh liền phát hiện mười mấy đạo thân ảnh ở chân núi Côn Luân Sơn kia, chứng kiến Cổ Thương Phong ở trong đó, nhất thời mặt mũi tràn đầy kinh hỉ. Phó Tiên Minh càng là vội vàng nói:

- Cổ huynh, mau mau ra tay, ta cùng với Hỏa Sát trưởng lão đã bị thương nặng, cũng sắp nhịn không được rồi.

Xùy! Xùy! Xùy...

Không sai biệt lắm Phó Tiên Minh vừa dứt lời, bốn đạo huyết sắc lưu quang đã từ trong cơ thể bốn gã Ma Linh tộc cường giả kia điện xạ mà ra, phân biệt đánh úp về phía Phó Tiên Minh cùng Hỏa Sát.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.