Xuyên không vào thế giới của Twilight

Chương 61
Tuyết tan, mùa xuân đến, hoa đỗ quyên lại nở rộ.

Hypatia ngồi trong phòng, chăm chú đọc cuốn Lịch sử Ma cà rồng mà Carlisle đưa cho cô. Thi thoảng lại ngước lên nhìn ánh trăng mỗi lúc một lên cao. Và đến khi từ ô cửa sổ nhỏ không nhìn thấy ánh trăng được nữa thì cô mới khép cuốn sách lại. Hypatia vớ tay lấy một cái áo khoác máng trên cái giá rồi thuận tay lấy luôn thanh kiếm trảm ngọc gần đó. Cô đi ra khỏi phòng và bắt đầu đến gian nhà phía Tây luyện kiếm. Tuy nhiên bữa nay người dạy kiếm cho cô lại không phải là Aro, là Carlisle.

- Volturi không có ở đây thưa cô. Hắn với Ngài đi làm "chuyện trọng đại" rồi. Carlisle tôi rất lấy làm vinh dự khi được dạy kiếm cho Hypatia tiểu thư đây.

Carlisle hơi nghiêng người xuống, vẻ mặt vênh váo thấy rõ khi Aro đi vắng.

- Chuyện trọng đại?

- Tôi cũng không rõ lắm.

Carlisle xuống giọng như thể một cún cưng mà Carlisle yêu thích nhất vừa qua đời.

- Không rõ? Xem ra "cánh tay phải" không được Ngài trọng dụng nhỉ?

Hypatia nói bằng giọng điệu hai phần lạnh lùng tám phần khiêu khích. Carlisle nghe vậy mặt càng trùng xuống hơn. Nhìn vẻ thật thất vọng lộ rõ của Carlisle, Hypatia liền nhét thanh kiếm trong tay lại vào vỏ. Cô đi đến cái bàn nhỏ làm bằng gỗ sồi mà Aro thường ngồi ghi ghi chép chép thứ gì đó. Hypatia lấy một tấm giấy đã và một cây bút lông chim viết nguệch ngoạc mấy dòng chữ. Viết xong, cô kẽ đưa tấm giấy cho Carlisle đồng thời ra hiệu im lặng

- Đây... đây...

Tay cầm tấm giấy của Carlisle run lên, nhìn cô với ánh mắt nghi hoặc chứa đầy ẩn ý. Carlisle cũng đi đến cái bàn cầm bút lên viết vào mảnh giấy còn trống vài nét chữ "Không sợ tôi nói ra sao". Hypatia nhếch môi, giựt lấy cây bút rồi viết ra "Ta không sợ". Rồi cô chấm mực viết tiếp "Vì ta biết ngươi sẽ không nói". Gương mặt của Hypatia lộ sự đắc ý thấy rõ. Carlisle thở dài một hơi rồi lên tiếng

- Nếu cô đã mở lời như vậy rồi thì thôi tôi cũng không giấu cô làm chi nữa. Đi theo tôi.

Carlisle dẫn Hypatia rời khỏi gian nhà phía Tây và không lâu sau đó là rời khỏi tòa lâu đài. Cả hai đi sâu vào bìa rừng. Đi được một lúc bỗng Hypatia cảm nhận được một mùi hương quá dỗi quen thuộc. Một mùi hương đã rất lâu rồi cô chưa cảm nhận được. Mặt kệ Carlisle đang đi cùng, Hypatia cắm đầu cắm cổ chạy theo mùi hương ấy. Không thể nào sai được, không thể nào lầm được. Là anh ấy. Galvin. Galvin Black.