Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Chương 118Lâm San San lần đầu tiên mang bạn trai về nhà, có thể nói là oanh động cả già lẫn trẻ trong nhà, ngay cả hai vợ chồng Lâm Bình nữ sĩ ở nước Mỹ xa xôi đều la hét muốn nước, cần trở về nhìn bạn trai San San như thế này, cần trấn cửa ải cho con bé.

Lâm San San là đứa con gái nhỏ duy nhất trong cả cái nhà này, có thể nói, từ nhỏ đến lớn nhận hết mọi yêu thương, ai dám để cho cô một chút ủy khuất nào ?

Nên nếu tìm một nửa kia đối xử với con bé không tốt, chính là chậm trễ chung thân hạnh phúc của con bé rồi!

Vì thế, khi cô nương này mang theo bạn trai làm nha sĩ của mình về nhà, không khí giống như tam đường hội thẩm, đủ sợ tới mức những người khác né xa ba thước......

Lâm San San là hòn ngọc quý trên tay hai nhà Lâm, Lục, hiện tại lại là tiểu hoa đán mới nổi đang hot vô cùng trên mạng, cho nên dù là xét về bối cảnh gia đình hay tiếng tăm thân phận của cô, người khác đều sẽ cho rằng nếu như cô muốn tìm một nửa kia, vậy hơn phân nửa sẽ phải là người trong giới nghệ sĩ, hoặc là người trong thương trường......

Nhưng cái vị tiểu minh tinh này lại cố tình liền cặp với một nha sĩ cỏn con!

Lục Minh Triết cùng Lâm Dục Nhiên mặt ngoài bất động thanh sắc, kỳ thật lén lút mà nghẹn một cục khí trong cổ họng, một tên nha sĩ mà thôi, muốn cưới em gái của hắn? Si tâm vọng tưởng!

Lúc này, hai người đã tới trước cửa biệt thự Lâm gia, lâm San San xuống xe trước, còn cổ vũ trấn an bạn trai: "Yên tâm, người nhà em ai cũng dễ tính lắm, bọn họ khẳng định sẽ thích anh."

Phải không?

Thoạt nhìn hình như không giống lắm nha!

Lục Minh Triết cùng Lâm Dục Nhiên hai người chia ra một trái một phải ngồi hai bên sô pha, một người bưng trà, tầm mắt lướt qua đôi bích nhân trẻ tuổi , không lên tiếng, một người khác thì hai tay khoanh trước ngực, vẻ mặt lạnh như băng.

Nha sĩ tiên sinh thậm chí có thể nhạy bén nhận ra trên khuôn mặt không có chút biểu cảm gì của hai ông anh này một cổ sát khí làm người dựng hết lông tóc.

Đây là " rất dễ tính" mà cô nương ngốc của hắn nói?

Sợ là cô ấy có thực sự hiểu sai ý nghĩa của ba chữ này rồi!

Hai người này toát ra cái nhìn chăm chú tử vong như vậy, đại khái cũng chỉ có mỗi Lâm San San thần kinh đơn giản mới không hề phát hiện ra chút nào.

Rốt cuộc, Lục Minh Triết trong lòng thở dài, buông chén trà, mở miệng hỏi: "Hai đứa ở bên nhau bao lâu rồi?"

Hắn không mở miệng thì thôi, vừa mới mở miệng một cái, Lâm Dục Nhiên tức khắc liền không cao hứng. Đuôi mắt cong lên, trào phúng nói: "Rốt cuộc anh là ca ca của San San, hay tôi là ca ca của San San?"

Sau đó, liền nhìn về phía nha sĩ tiên sinh đang ngồi nghiêm chỉnh, nâng nâng cằm, vẻ mặt lãnh diễm cao quý: "Nói một chút đi, chuyện hai đứa là sao ?"

"Đương nhiên anh là ca ca của San San."

Lục Minh Triết không hề khúc mắc nói.

Ngay khi Lâm Dục Nhiên đang mặt mày giãn ra, phảng phất có chút đắc ý, hắn lại nói thêm câu: "Nhưng từ phía quan hệ pháp luật mà nói, tôi cũng là."

"Anh thật rất thích dát vàng lên mặt mình nha."

Cái tên này thật là vài thập niên như vậy rồi mà vẫn y như ngày đầu, luôn làm người ghét!

Nha sĩ tiên sinh: "......"

Hắn nhìn hai vị đại lão cứ như vậy không coi ai ra gì mà tranh cãi um sùm lên, tựa hồ đã hoàn toàn quên mất hắn!

Rốt cuộc, Lâm San San lúc nãy bỏ hắn một mình giữa lằn gương mũi đạn của hai ông anh vợ tương lại, đã reo lên cha mẹ, ông bà ngoại xuống lầu rồi, đây quả thực là đại cứu tinh cứu hắn ra khỏi biển lửa mà, thiếu chút nữa làm hắn cảm động đến rơi nước mắt.

Kỳ thật, Lâm Y Y cũng rất chờ mong gặp được bạn trai của con gái mình.

Cô không giống như những người khác, cô biết được kết cục của San San trong nguyên văn, cho nên hiện tại, nó cùng với Lục Minh Triết đã trở thành anh em, đối với hắn chỉ sinh ra tình cảm anh em thân thiết như bình thường, không hề có chút ái muội nào, đối với cô đã là một loại thuốc an thần rồi. Nhưng một ngày chuyện chung thân đại sự của bọn nó chưa được định đoạt, cô lại một ngày không thể thoát khỏi tâm lý chịu trách nhiệm này, cứ cảm thấy nếu sự tình còn chưa được ấn định, tất cả mọi chuyện đều có thể bị xoay chuyển.

Mãi đến ngày này, Lâm San San nói muốn mang bạn trai con bé về nhà!

Lâm Y Y cũng biết chuyện hai đứa nó là như thế nào.

Là một nhân vật của công chúng, nhưng vòng giao tế của Lâm San San lại rất hẹp. Môi trường công việc của con bé có hai đứa Lục Minh Triết và Lâm Dục Nhiên trấn ải, cho nên chắc chắn là chuyện tiềm quy tắc này nọ hay mấy chuyện lung tung rối loạn trong giới giải trí thật sự cách biệt với con bé một vòng, có thể nói, dù cho thân ở trong giới giải trí, nhưng công việc cùng cuộc sống của con bé vẫn như cũ sạch sẽ giống như một tờ giấy trắng.

Một cô bé nhỏ, ở trong mắt mọi người ở nhà, có thể nói là hoàn toàn trong suốt, lại bỗng nhiên im im không lên tiếng mà kết giao một người bạn trai?

Đừng nói là Lâm Y Y, ngay cả Lục Minh Triết cùng Lâm Dục Nhiêncũng sớm đem tổ tiên mười tám đời của bạn trai con bé điều tra đến lật cả gốc rễ lên!

Lâm Y Y ngoài ý muốn thì có ngoài ý muốn, nhưng cô cũng không đứng về phía bên nào cả. Nói gì thì nói, bản thân cô cũng không phải là bạch phú mỹ hoàn toàn từ nhỏ đến lớn, cho nên chuyện này cô hoàn toàn thông suốt thoải mái hơn hai thanh niên trong nhà kia.

Nha sĩ tiên sinh trắng trẻo sạch sẽ, mặt mày vẫn còn hơi non nớt, nhìn qua thập phần làm cho người ta thích. Càng quan trọng là, tính cách hắn ta như ánh mặt trời, vô cùng cởi mở nói chuyện nhiều, hoàn toàn khác biệt với hai ông anh kia của Lâm San San.

Theo như Lâm San San nói, từ nhỏ đối diện với hai tên mặt than cả ngày đã đủ khổ rồi, thật vất vả có cơ hội chạy thoát ra ngoài, ai lại còn luẩn quẩn trong lòng tìm một người giống y hệt hai người bọn họ như vậy làm gì?

Vì thế, một ngày nọ, đại minh tinh vì răng khôn đau đến khó chịu, mang kính râm khẩu trang, mặc áo gió, dưới sự yểm trợ của trợ lý, lén lút mà xông vào phòng mạch tư của nha sĩ nào đó, thành công hấp dẫn sự chú ý của nha sĩ tiên sinh rất được mọi người trong bệnh viện yêu thích.

Bộ dáng này đâu giống tới chạy chữa?

Không biết còn tưởng rằng cô tới làm cướp ấy chứ!

Câu chuyện quen biết của hai người này, lại là một câu chuyện dài khác.

Tóm lại, mặc kệ Lục Minh Triết cùng Lâm Dục Nhiên nghĩ như thế nào, Lâm San San cùng nha sĩ tiên sinh lại không bị ảnh hưởng một chút nào. Thậm chí, việc bố trí quảng trường kết hôn của hai người bọn họ cũng do hai ông anh vợ này tự mình giám sát.

Hôn lễ của Lâm San San lại nhấc lên một trận mưa gió ở trong giới giải trí.

Về gia thế của cô thì không cần nói tỉ mỉ, nhưng cũng có không ít người đều biết cha ruột của cô chính là ảnh đế Mạnh Ngôn.

So với lúc trước, mấy năm gần đây, Mạnh Ngôn không còn hoạt động nhiều trong giới như trước nữa. Rốt cuộc đã sắp sửa 50, tuổi hắn rành rành ra đó, diễn vai chính thì không khỏi có chút lực bất tòng tâm, tuy rằng cũng có không ít vở liên hệ với hắn, dù là kỹ thuật diễn hay là danh khí, hắn đều không đánh mất phong độ, nhưng vấn đề là hắn cũng rất kén chọn kịch bản.....

Nhưng mà Trương Hi Oánh, sau khi bắt được danh hiệu Ảnh hậu mười mấy năm về trước,cũng có hai cơ hội bước chân vào phim điện ảnh, nhưng bộ phim không được nhiệt liệt hưởng ứng, còn không bằng quay mấy bộ phim kiếm được nhiều tiền. Cứ đuổi theo như vậy, ban đầu còn được vai nữ số 1, nữ số hai, nhưng sau đó lại là những vai như mẹ của nữ chính, chuyện này làm cho Trương Hi Oánh đam mê đóng phim thật khó có thể tiếp thu.

Nhưng mặc chonhư thế nào, thanh xuân của phụ nữ ngắn ngủi, dấu vết năm tháng khắc họa trên khuôn mặt cô nàng là chuyện không thể nào chối bỏ.

Hôn lễ của Lâm San San cũng không có mời vợ chồng Mạnh Ngôn.

Phải nói là, Mạnh Ngôn cũng là xem tin tức giải trí trên mạng và TV mới biết được chuyện con bé muốn kết hôn!

Hắn đã mấy năm rồi không có liên hệ với nhà Lâm Y Y, nhưng Lục Minh Triết cùng Lâm Dục Nhiên vì công việc cũng có gặp qua hắn hai lần, mà cũng không ai có thời gian giao lưu với ai.

Đương nhiên, cho dù có thời gian chăng nữa, bọn họ cũng không có hứng thú gì cùng hắn ôn chuyện.

Gặp mặt nói chuyện gì?

Nói về Lâm Y Y, nói về Lâm San San?

Bọn họ cảm thấy không thích ứng nổi.

Mạnh Ngôn đẩy đẩy kính viễn thị, xem xong bản tin về hôn lễ của Lâm San San, nhịn không được nhớ lại lúc hắn còn trẻ......

Hầu như mỗi lần hắn đi diễn hay đi quay phim xong về nhà, Lâm Y Y đều trang điểm đến xinh xinh đẹp đẹp xuất hiện ở trước mặt hắn, tính cách của hai đứa nhỏ thì khác nhau quá nhiều, nhưng đều là bộ dáng xinh đẹp hiếm có.

Mặc kệ trước kia hắn có bao nhiêu bất mãn với Lâm Y Y, nhưng mà hiện tại hồi tưởng lại, chỉ nhớ rõ những chỗ tốt đẹp.

Ngược lại khi hắn ở cái tuổi hiện tại, muốn cuộc sống yên ổn một chút, hưởng thụ gia đình ấm áp, nhưng mỗi lần ở nhà, không khí cũng đều vắng vẻ, lạnh lẽo như băng.

Trương Hi Oánh còn ở đoàn phim chưa có trở về, con gái của hắn thì đi học mấy lớp bổ túc suốt, mặc dù hắn nghỉ phép mấy ngày nay, cũng hầu như rất ít khi gặp mặt hai người......

Hôn lễ Lâm San San là như thế nào nhỉ ?

Chắc là lãng mạn lại còn vô cùng náo nhiệt.

Hắn phảng phất như cách màn hình đều có thể cảm nhận được kia ấm áp tràn đầy, cùng hơi thở ngọt ngào......

(HOÀN)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.