Y Tiên Thiểu

Chương 34: Ất Mộc Thần ChâmNếu vị nhân viên cửa hàng bán hạt giống dã sơn sâm cho Tùy Qua nhìn thấy cảnh tượng bây giờ, nhất định sẽ vô cùng kinh ngạc. Khi đó, hắn có lẽ sẽ cho rằng, hắn mới là chày gỗ chân chính.

Đợi mây mưa thu lại, Tùy Qua mở chiếc hộp sắt nhốt con giun ngâm âm, nói với kẻ lười biếng bên trong:

- Con giun ngân âm, nếu ngươi đã là linh thú hồng hoang dị chủng, chắc chắn có thể nghe hiểu tiếng người. Bây giờ, ta đặt ngươi vào trong dược điền, hi vọng ngươi có thể canh giữ những dược thảo này, giúp ta một tay, chờ sau khi ta thúc đẩy những nhân sâm này thành Hậu Thiên linh thảo, sẽ cho ngươi ăn đủ sau!

Con giun ngân âm mấy ngày qua cũng xem như bị Tùy Qua thu thập khuất phục, nào dám phản đối lời nói của Tùy Qua..., hơn nữa nghe thấy Tùy Qua có thể cho nó ăn no linh thảo, quả thực mừng rỡ, gật đầu lia lịa với Tùy Qua.

Tùy Qua thấy nó nghe hiểu lời nói của mình, cho nên đổ ngược cái hộp, để con giun ngân âm chui vào trong dược điền.

Con giun ngân âm xuyên qua dược điền, phát ra tiếng vang dễ nghe như chuông gió bằng bạc.

Nhờ linh khí mây mưa, cùng với năng lực đặc biệt của con giun ngân âm, thổ nhưỡng trong phòng ấm càng lúc càng có linh khí, bắt đầu từ dược điền lột xác thành linh điền.

Linh điền, không chỉ có thể rút ngắn thời gian trồng dược thảo, hơn nữa có thể đề cao dược tính của dược thảo.

Vì sao nhân sâm sinh trưởng trong núi rừng tự nhiên mới xem như dã sơn sâm chân chính, nguyên nhân là vì nhân sâm tự nhiên dựa vào hấp thu thiên địa linh khí, nhật nguyệt tinh hoa mà sinh trưởng, cho nên dược tính hơn xa những thứ dùng phân hóa học, chất kích thích vỗ béo.

Vì thổ nhưỡng linh điền tích chứa linh khí, nồng độ lại vượt xa nồng độ linh khí trong thiên địa, cho nên dùng linh điền trồng dược thảo, dược tính sẽ tăng thêm một bậc so với dã sơn sâm trong thế giới tự nhiên.

Trọng yếu hơn là, cũng chỉ có linh điền, mới có thể trồng ra Tiên Thiên linh thảo chân chính.

Sáng sớm, khi trời vừa hửng nắng, Tùy Qua đã mò đến phòng ấm.

Bởi vì linh nhưỡng, linh mưa dễ chịu, cây non dược thảo trồng trong dược điền mọc rất tốt, trong phòng ấm tràn ngập một mùi thuốc nhàn nhạt.

Vù!

Một đạo ngân quang từ trong dược điền bắn ra, rơi vào lòng bàn tay Tùy Qua.

Con giun ngân âm này đã bắt đầu xem Tùy Qua là chủ nhân, hơn nữa bắt đầu chủ động lấy lòng. Không có cách nào, con giun này đại khái hiểu rằng, chỉ có đi theo Tùy Qua, nó mới có thể có linh thảo ăn, mới có thể nhanh chóng đề cao tu vi.

Tùy Qua nhẹ nhàng bắn con giun ngân âm vào trong dược điền, sau đó lấy một cây Cửu diệp huyền châm tùng ra ngoài.

Vù! Vù! Vù!

Tùy Qua dùng lá thông với tốc độ cực nhanh liên tiếp đâm mấy cái lên thân cây, mỗi lần đâm cành lá của dược thảo đều khẽ run rẩy, giống như người bị châm cứu.

Châm cứu cho dược thảo, quả thực là chuyện không thể tưởng tượng.

Cho dù là bản thân Tùy Qua, cũng cảm thấy không thể tưởng tượng nổi. Mặc dù lúc trước Tùy Qua cũng biết trong linh thảo tứ chẩn thuật có một bộ châm pháp "Ất Mộc thần châm" như vậy, có thể thông qua kích thích kinh lạc cỏ cây để kích thích dược tính, linh tính của dược thảo, nhưng hắn chưa bao giờ thử qua. Bởi vì bộ châm pháp này cần tốc độ rất nhanh và chính xác, ít nhất phải có tu vi kỳ tôi thể mới có thể thi triển, hơn nữa hiệu quả của bộ châm pháp này, có thể tăng lên theo tu vi của người châm.

Ngoài ra còn có một điểm, cỏ cây đều là thuộc tính mộc, trong ngũ hành, kim khắc mộc, cho nên thi triển Ất Mộc thần châm tuyệt đối không thể dùng cương châm, ngân châm, chỉ có thể dùng "châm" thuộc tính mộc. Nhưng châm thuộc tính mộc, làm gì có cái nào mảnh mà cứng rắn như vậy, nếu như không phải vì may mắn có được Cửu diệp huyền châm tùng, Tùy Qua cũng không có cách nào thi triển Ất Mộc thần châm.

Sau khi châm cứu, trên phiến lá của gốc cây dược thảo rỉ ra một hai giọt chất lỏng màu vàng nâu, sau đó rơi vào trong dược điền. Mấy giọt chất lỏng màu vàng nâu này chính là tạp chất trong cơ thể gốc cây dược thảo. Sau khi loại trừ tạp chất, dược tính tự nhiên của gốc cây dược thảo này sẽ đề cao một bậc.

Thấy Ất Mộc thần châm có hiệu quả rất lớn, lòng tin của Tùy Qua cũng tăng lên nhiều, bắt đầu tiếp tục tiến hành "châm cứu" với các dược thảo khác.

Sau khi "châm cứu" chấm dứt, Tùy Qua lại mở ra vân vũ trận pháp, dùng linh mưa đề cao dược thảo và nhân sâm trong dược điền.

Sau đó, Tùy Qua quơ lấy cái cuốc, nhanh chóng đào bới cỏ dại trong dược điền.

Sau khi đón nhận linh vũ dễ chịu, đám cỏ dại chết tiệt cũng tươi tốt và ương ngạnh hơn trước rất nhiều. May là, trong Thần Nông tiên thảo bí quyết lại còn có một bộ giẫy cỏ rất lợi hại, tên là "Cuốc chấn linh pháp", dùng để giẫy cỏ cũng cực kỳ dễ dàng.

Ngân âm linh thiện cũng không nhàn rỗi, bắt đầu nhanh chóng xuyên vào trong dược điền, ra sức cải biến phẩm chất thổ nhưỡng dược điền.

Sau khi công việc chấm dứt, khắp người Tùy Qua cũng ướt đầm mồ hôi.

Đắm chìm trong niềm vui thú trồng trọt, nháy mắt một tuần đã trôi qua.

Mùi thuốc trong phòng ấm càng ngày càng đậm, cây non dược thảo trồng xuống lúc trước đã cao lớn thêm một đoạn, biến thành dược thảo thành thục.

Về phần dã nhân sâm, thân cây đã dài đến hơn một thước, cành lá rậm rạp, hơn nữa đã có dấu hiệu nở hoa. Nhìn thấy tình cảnh này, Tùy Qua càng thêm vững tin, bởi vì nhân sâm bình thường cần ba năm mới có thể nở hoa. Điều này cũng đủ để nói rõ, đám dã sơn sâm kia trong một tuần, đã hấp thu thiên địa linh khí cần ba năm bên ngoài mới có thể hấp thu, thậm chí là nhiều hơn!

Sau đó, cùng với phẩm chất thổ nhưỡng dược điền tăng lên, lại gia tăng mấy lần "châm cứu" và vân vũ đại trận, chu kỳ trưởng thành của dã sơn sâm lại tiếp tục rút ngắn, xem ra không bao lâu nữa, Tùy Qua có thể trồng được một nhóm dã sơn sâm chân chính!

Nếu tính giá tiền của dã sơn sâm, Tùy Qua đồng học đã trở thành triệu phú.

- Ha ha ha!

Nghĩ tới những thứ này, Tùy Qua đồng học đắc ý cười sảng khoái

Con giun ngân âm từ trong dược điền chui ra, nhìn Tùy Qua, không biết chủ nhân tại sao lại cao hứng như thế.

Buổi chiều không phải lên lớp, Tùy Qua tính toán sẽ đi thăm Hứa Hành Sơn, thuận tiện đi giải trừ gốc bệnh, giải quyết hoàn toàn căn bệnh đau lưng của Hứa giáo sư.

Ấn tượng của Hứa Hành Sơn đối Tùy Qua rất tốt, hơn nữa Tùy Qua lại có thiên phú trong phương diện trồng trọt, bảo dưỡng cây cỏ, một khi Hứa Hành Sơn gặp phải vấn đề, sẽ liên lạc với Tùy Qua, hỏi thăm cách ứng phó, Tùy Qua cũng nhiệt tình hỗ trợ, cho nên đôi bạn một già một trẻ này mặc dù biết nhau không lâu, nhưng lại như quen biết đã lâu, giống như anh em kết nghĩa.

Lần này Tùy Qua trồng rất nhiều dược thảo, mục đích chủ yếu cũng là muốn chữa khỏi bệnh cho Hứa Hành Sơn.

Tùy Qua ôm theo một túi nhựa dược thảo từ cơ sở đào tạo thực vật đi ra, đang muốn tới biệt thự của Hứa Hành Sơn, lúc này một chiếc xe thể thao dừng lại bên cạnh, mỹ nữ bên trong nói với Tùy Qua:

- Lên xe!

Mỹ nữ này đương nhiên là Đường Vũ Khê, Tùy Qua vội vàng chui vào xe thể thao.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.