Y Tiên Thiểu

Chương 557: Lót đường cho Liễu Tiểu Đồng (1)Tùy Qua nói:

- Đám sâu mọt, chủ yếu cũng tập trung ở lĩnh vực thuốc tây. Bởi vì rất nhiều loại thuốc tây do hóa học hợp thành, người bình thường căn bản không biết giá thành thực tế của những thành phần hóa học này, đây chính là thời cơ cho những gian thương kia lợi dụng. Đây cũng là nguyên nhân vì sao, trong nước có một số kẻ bại hoại, liều mạng cổ động phát triển tây y, thuốc tây, thậm chí công khai kêu gào thủ tiêu trung y. Những chuyện sau lưng này, suy nghĩ cẩn thận, đều có ích lợi sai khiến.

- Làm sao anh biết được nhiều như vậy?

Đường Vũ Khê kinh ngạc nói.

- Đầu óc thông minh chứ sao.

Tùy Qua chỉ chỉ lên đầu mình:

- Nếu em ăn. . . Không, tóm lại, gần đây đầu óc anh đặc biệt nhanh nhẹn.

Tùy Qua vốn định nói, để Đường Vũ Khê dùng nhiều trái cây lịch mộc có thể làm cho đầu óc thông minh hơn. Nhưng, Tùy Qua chợt ý thức được đây là một đề nghị cực kỳ sai lầm. Bởi vì Đường Vũ Khê đã đủ thông minh, nếu như thông minh hơn, Tùy Qua thật sự không biết nên làm sao ứng phó nàng.

- Như vậy, anh tính toán làm thế nào dọn dẹp đám sâu mọt đó?

Đường Vũ Khê hỏi.

- Nhanh thôi.

Tùy Qua nói:

- Anh đã có kế hoạch.

Tùy Qua ở trên ghế sa *** một đêm, sáng hôm sau, Tùy Qua trở lại giáo khu Phát Phong.

Còn Đường Vũ Khê, tính toán đi thăm Hứa Hành Sơn, sau đó bắt đầu chuẩn bị công việc năm mới của quỹ Tiên Linh Thảo Đường.

Sau khi trở về, Tùy Qua tìm được Liễu Tiểu Đồng trong phòng thí nghiệm ở trường học.

Thông qua quan hệ với Dương Chấn Thanh, Tùy Qua và Liễu Tiểu Đồng đã có được một tờ giấy thông hành sử dụng phòng thí nghiệm cấp cao nhất, nói đúng hơn là có thể sử dụng hai mươi bốn giờ.

Hai ngày này, Liễu Tiểu Đồng đang phân tích thành phần của một số dược thảo Tùy Qua cung cấp cho hắn.

Trong phòng thí nghiệm, đôi mắt Liễu Tiểu Đồng đỏ ngầu, nhìn dáng dấp có lẽ đã thức suốt đêm.

Thấy Tùy Qua đi vào, Liễu Tiểu Đồng rất hưng phấn nói:

- Tùy Qua, thật là quá thần kỳ!

- Cái gì quá thần kỳ?

Tùy Qua không hiểu nói.

- Những loại dược thảo cậu đưa cho tôi.

Liễu Tiểu Đồng nói:

- Tôi thu hồi kết luận lúc trước, xem ra trung y và thuốc bắc vẫn rất có hi vọng. Cậu nói cho tôi biết những dược thảo này từ đâu tới, thật là quá thần kỳ.

- Cậu nói cho tôi biết trước, có phát hiện gì.

Tùy Qua nói.

- Số dược thảo cậu cung cấp, tôi đã cắt miếng lấy mẫu phân tích, phát hiện trong những dược thảo này căn bản không chứa bất kỳ thành phần hóa học độc hại nào, mỗi một gốc cây dược thảo nặn ra chất lỏng, cũng vô cùng tinh khiết. Mặc dù tôi không phải trung y, nhưng tôi dám khẳng định, phẩm chất của những dược thảo này, tuyệt đối là số một trong những loại đồng đẳng.

- Ừ.

Tùy Qua nói:

- Cậu muốn biết những dược thảo này có từ đâu sao?

- Rất muốn biết.

Liễu Tiểu Đồng nói:

- Tôi thật sự không biết, nơi nào còn có chốn thiên đường như vậy, có thể đào tạo ra thực vật tinh khiết như vậy. Cậu đừng nói, những dược thảo này được đào tạo từ trong phòng thí nghiệm ra nhé?

- Là do tôi đích thân trồng ra.

Tùy Qua lắc đầu nói.

- Cậu….

Liễu Tiểu Đồng kinh hãi nhìn Tùy Qua:

- Cậu biết. . . câu này có ý nghĩa như thế nào không? Nếu như cậu có thể trồng ra những dược thảo này với quy mô lớn, rất có thể sẽ mang đến xúc tiến khổng lồ đối với ngành nghề thuốc bắc, sinh ra hiệu quả kinh tế và lợi ích khó có thể đoán được!

- Tôi biết. Đừng quên, lúc trước tôi đã nói với cậu chuyện này.

Tùy Qua nói:

- Hiện tại, cậu có lẽ đã nhìn ra, khoa thảo nghiệp của chúng ta cũng không phải vô dụng, đúng không?

- Ừ.

Liễu Tiểu Đồng gật đầu:

- Nếu như có thể mở rộng phương pháp trồng của cậu, sợ rằng sau này khoa thảo nghiệp của chúng ta cũng sẽ trở thành khoa “hot” nhất.

- Đó là dĩ nhiên.

Tùy Qua nói:

- Nhưng, phương pháp trồng của tôi, sợ rằng trong thời gian ngắn cũng không thể mở rộng ra quy mô lớn. Như vậy đi, cậu có hứng thú tham gia trồng những dược thảo này không?

- Dĩ nhiên có hứng thú!

Liễu Tiểu Đồng hớn hở nói:

- Cậu không lo lắng phương pháp trồng độc môn của cậu sẽ bị tôi học trộm sao?

- Nói thật, tôi hoàn toàn không lo lắng. Ngược lại, bản thân tôi hi vọng cậu có thể học được phương pháp trồng của tôi.

Tùy Qua nói:

- Đúng như cậu đã nói, tôi cũng hi vọng tạo thành ảnh hưởng sâu xa đối với ngành nghề thuốc bắc và trung y. Vì vậy, chỉ dựa vào một mình tôi trồng, có thể trồng được bao nhiêu?

Lời này, đích xác là tiếng lòng của Tùy Qua.

Muốn cho thuốc bắc trỗi dậy một lần nữa, chỉ dựa vào vài loại linh dược Tùy Qua nghiên cứu chế tạo còn xa mới đủ, bởi vì trên thế giới này bệnh nhân thật sự rất nhiều, hơn nữa cũng không thể trị liệu bất kỳ loại bệnh nào cũng dùng linh dược để giải quyết, chuyện này căn bản không thực tế. Nếu như dùng dược thảo bình thường có thể giải quyết chứng bệnh, đương nhiên không cần thiết lãng phí linh thảo.

Chứng bệnh dùng dược thảo bình thường không cách nào chữa khỏi, mới dùng đến linh thảo, đây mới là biện pháp giải quyết vấn đề.

Phương pháp trồng linh thảo đương nhiên nằm trong tay Tùy Qua, đây là chuyện không cần chất vấn. Nhưng bí quyết trồng những loại dược thảo này, Tùy Qua lại không ngần ngại chia sẻ cho đám người Liễu Tiểu Đồng, thứ nhất có thể cung cấp dược thảo nhiều hơn, tốt hơn; thứ hai, chuyện này cũng rất có trợ giúp đối với phát triển sau này của Liễu Tiểu Đồng. Ít nhất, Liễu Tiểu Đồng không cần lo lắng vấn đề sau khi tốt nghiệp, không tìm được việc làm.

- Tùy Qua, cậu thật là khẳng khái vô tư.

Liễu Tiểu Đồng nói:

- Nhưng, cậu cũng thật lợi hại, rút cuộc cậu làm như thế nào? Làm sao cậu có thể trồng ra dược thảo có “dược tính tinh khiết” như vậy?

- Cái này. . . Là như vậy, ông nội của mình là một lão trung y. Nhưng, ông không giống với những trung y khác, ông là một thầy lang vườn, có rất nhiều nguyên liệu thuốc bắc, không phải mua từ trong tiệm thuốc, mà do ông lên núi hái. Ngoài ra, còn có một số dược liệu là đích thân ông trồng. Sau này, ông từ từ phát hiện và tổng kết rất nhiều kinh nghiệm về trồng dược thảo, trong đó có rất nhiều phương pháp, mặc dù có chút cổ quái, nhưng lại rất hữu hiệu. . .

Tùy Qua chậm rãi nói, lấy lão địa chủ ra làm bia đở đạn.

Nhưng, cũng chỉ như vậy, mới có thể tiêu trừ nghi ngờ trong lòng Liễu Tiểu Đồng.

Tỷ như, muốn trồng ra loại dược thảo tương tự, cần tụ tập linh khí, vì vậy cần dùng ngọc thạch bố trí trận pháp Bát Hoang Vân Vũ đại trận .... Mặc dù nhu cầu linh khí của dược thảo còn xa mới bằng linh thảo, nhưng khi Tùy Qua nói đến bố trí ngọc thạch trong thổ nhưỡng với Liễu Tiểu Đồng, Liễu Tiểu Đồng hoàn toàn nghi hoặc không hiểu, không ngừng đặt câu hỏi với Tùy Qua.

Tùy Qua chỉ có thể giải thích:

- Nguyên nhân bên trong, tôi cũng không thể nói rõ ràng. Bởi vì những phương pháp này đều là ông nội tôi tổng kết ra, hơn nữa phương pháp này rất hữu dụng, không phải sao? Chỉ cần hữu dụng là được rồi, quan tâm đến chuyện nó vận dụng nguyên lý gì làm gì, đúng không?

- Ừ, nói thì nói như thế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.