Y Tiên Thiểu

Chương 735: Thần lôi luyện khí (1)
Đại tài tiểu dụng?

Tùy Qua nhìn qua cuốc đao cũ nát, tự nhủ:

- Làm sao cũng không nhìn ra ngươi là đại tài nha!

Cho dù là vẫn thạch trên không gian, tài liệu có chút đặc thù, nhưng chỉ cần dùng đan dược nện thì Tùy Qua tin tưởng vẫn lấy được. Ảnh Phong không phải nói sao, Thục Sơn Kiếm Tông lúc mạnh nhất, chỉ cần là đệ tử nội môn, trong tay sẽ có một thanh phi kiếm, ngay cả những đệ tử vừa thu ngay cả cứt mũi còn chưa dứt cũng có một thanh. Những phi kiếm này Thục Sơn Kiếm Tông trên cơ bản dùng vẫn thạch chế tạo ra. Có thể tưởng tượng, tiền bối cao nhân của Thục Sơn Kiếm Tông rất lợi hại, hơn nữa rất có vận khí cứt chó, cho nên mở không gian dị vực ngay nơi có nhiều vẫn thạch, thậm chí có khi nó là tinh cầu bằng kim loại, nhưng mà thịnh cực tất suy, Thục Sơn Kiếm Tông nằm mơ cũng không nghĩ tới, thành bởi Tiêu Hà, bại bởi Tiêu Hà (câu này na ná trong Phong Vân), trong không gian dị vực này vậy mà có "Huyết Ma" đại ma đầu cái thế tồn tại, hơn nữa bám vào người đệ tử Thục Sơn Kiếm Tông đi vào nhân gian, cho nên mang tới tai nạn ngập đầu cho Thục Sơn Kiếm Tông.

Tóm lại trong mắt Tùy Qua xem ra, tuy vẫn thạch hiếm có, nhưng chỉ cần dùng Tinh Nguyên Đan mua thì sẽ có, đây cũng là không tính là thứ hiếm có gì. Cho nên đối với thanh cuốc đao này hắn thật sự không rõ nó có cái gì khác bình thường.

Trừ chuyện này ra nó còn có thể thoáng biểu lộ cảm xúc của nó.

Tùy Qua ngẫm lại, không có đầu mối, vì vậy vỗ cuốc đao nói:

- Ta tin tưởng là vàng thì sẽ sáng, nhưng mà ta không có nhiều thời gian chờ ngươi sáng lên. Nếu như ngươi muốn đi theo ta làm đại sự, có năng lực gì thì nhanh chóng biểu thị ra ngoài đi; nếu như ngươi chỉ có thể biểu đạt cảm xúc, như vậy thật xấu hổ, ngày mai ta sẽ đưa ngươi đi nấu lại đấy.

Tùy Qua vừa nói như thế, không nghĩ lại có tác dụng.

Một đạo tinh thần từ trong cuốc đao chảy ra ngoài, hơn nữa mang theo một đoạn ý thức, đây là ý thức xin giúp đỡ, cuốc đao này hy vọng được Tùy Qua trợ giúp, khôi phục vinh quang ngày xưa.

Cuốc đao này rõ ràng có linh tính! Đây là pháp bảo tiếp cận linh khí mới có.

Nhưng mà Tùy Qua lại cho rằng, không phải cuốc đao này bỗng nhiên sinh ra linh tính, mà là linh tính còn sót lại. Sở dĩ Tùy Qua từ trên cuốc đao cảm nhận được ý bi thương tỏa ra, đó là bởi vì thứ này không cam lòng trở thành phá cuốc, không cam lòng bình thản không có công dụng gì, bởi vì nó đã từng vô cùng huy hoàng! Nó lúc trước thật sự không phải một khối vẫn thạch không có linh tính, mà là linh khí cực kỳ lợi hại, nhưng mà linh khí tổn hại, nó trở thành pháp bảo tàn phiến, sau đó bị người ta luyện chế lại thành pháp bảo cái cuốc, chỉ còn linh tính nhỏ còn dính vào, thế cho nên chủ nhân trước của nó là một người làm linh điền không biết mà thôi. Mà Tùy Qua bởi vì tinh thần lực cường đại vượt qua người tu hành cùng cảnh giới, cho nên mới phát giác được cuốc đao có dị thường.

Hiện tại tất cả đã rõ ràng.

Cuốc đao này không cam lòng tầm thường, hy vọng khôi phục vinh quang của linh khí ngày xưa -- thông qua Tùy Qua khôi phục.

Tùy Qua tăng tinh thần lực lên cực hạn, hết sức chăm chú nhìn vào thanh cuốc đao, nói ra:

- Cho dù ngươi đã từng huy hoàng, hôm nay cũng chỉ còn lại một đám tàn hồn, cho nên huy hoàng và kiêu ngạo không còn thuộc về ngươi nữa. Hơn nữa ta cự tuyệt giúp ngươi khôi phục bộ dáng ngày xưa!

Cây cuốc này dường như nghe hiểu ý của Tùy Qua, toát ra ý chí nghi hoặc và tức giận.

- Bởi vì ngươi là pháp bảo, vũ khí của ta, ta là chủ nhân của ngươi, không phải nô bộc của ngươi, ta sẽ không bị một kiện pháp bảo nô dịch, cho nên không có khả năng xem ngươi thành chủ đạo, cố gắng giúp ngươi khôi phục lại vinh quang lúc trước.

Tùy Qua tiếp tục nói:

- Nhưng mà ta có thể cam đoan, nếu ngươi cam tâm phụng ta làm chủ, ngày sau ngươi có thể vượt qua huy hoàng trước đây! Thế nào, ngươi cự tuyệt hay hợp tác với ta?

Trầm mặc.

Sau một lát một cổ đạo ý chí thuận theo truyền ra.

Vì vậy Tùy Qua biết rõ cái cuốc đã thỏa hiệp.

Thứ này chịu hợp tác, chuyện khác trở nên đơn giản.

Tuy Tùy Qua không hiểu phương pháp luyện khí gì, nhưng mà phương diện này Ảnh Phong có không ít kinh nghiệm, nó tự nhiên không ngại chia xẻ cho Tùy Qua.

Mặt khác có cuốc đao chủ động phổi hợp, Tùy Qua cũng không cần dựa vào bộ dáng trước kia của nó mà khôi phục, hoàn toàn có thể chế tạo nó thành bộ dáng của chấn linh cuốc.

Tùy Qua cũng mặc kệ nó lúc trước là pháp bảo gì, hắn chỉ biết hắn hiện tại cần nhất chính là chấn linh cuốc.

- Thích hợp nhất với mình mới là tốt nhất.

Lời này không chỉ đúng với cả nam và nữ, cũng áp dụng với pháp bảo.

Đối với chuyện luyện chế pháp bảo, Tùy Qua dốc đặc cán mai, nhưng mà đối với chấn linh cuốc, Tùy Qua vô cùng rõ ràng. Dù sao Tùy Qua lúc còn ở Tôi Thể Kỳ cũng chế tạo một thanh chấn linh cuốc, nhưng mà khi đó Tùy Qua chế tạo chấn linh cuốc nhiều lắm chỉ xem như pháp khí mà thôi. Mà bây giờ Tùy Qua lại có ý định chế tạo pháp bảo, một kiện pháp bảo chân chính.

Kỳ thật chấn linh cuốc đối với chất liệu cũng không có hạn chế đặc biệt hà khắc, dường như chủ nhân lúc trước chế tạo chấn linh cuốc cũng cho rằng sử dụng nó như nông cụ mà thôi, cũng không ý định biến nó thành pháp bảo hay vũ khí uy lực kinh người. Nhưng mà xét thấy tu vị cường đại của Tiên Viên chân nhân, cho dù cái cuốc phổ thông trong tay của hắn vẫn phát ra uy lực lớn nhất như thường. Tác dụng chủ yếu của chấn linh cuốc chính là cải thiện thổ nhưỡng bình thường, diệt trừ cỏ dại trong linh điền mới là tác dụng chủ yếu của nó.

Mà chấn linh cuốc có văn tự phù văn là điểm mấu chốt luyện chế ra nó.

Cho nên nói chấn linh cuốc trên thực tế có nguyên lý chế tác đơn giản, tài liệu cũng không tính hà khắc, bởi vậy chỉ cần hiểu nội dung phù văn của nó, chỉ cần có đủ trụ cột luyện khí là có thể luyện chế. Cho nên nói ngay cả là thái điểu như Tùy Qua cũng có thể luyện ra như thường.

Nếu như cái cuốc chỉ cần cuốc đao tự nhiên không được, còn cần cán cuốc.

Cầm cuốc tăng thêm cuốc đao mới là cái cuốc nguyên vẹn.

Về phần cán cuốc đương nhiên không thể là ngọc thạch bình thường, nếu như là vạn năm cổ ngọc còn miễn cưỡng có thể dùng làm tài liệu luyện khí. Tùy Qua không có vạn năm cổ ngọc, nhưng mà hắn có đồ vật khác thay thế -- nhánh cây đan mộc.

Linh thảo vốn dùng luyện đan, tài liệu luyện khí. Mà đan mộc là tài liệu luyện khí tốt nhất.

Tùy Qua dùng tiên thiên chân khí chặt đứt một nhánh cây đan mộc, gọt nó thành hình dáng cán cuốc, sau đó lại kêt hợp với cuốc đao.

Thời điểm cán cuốc và cuốc đao kết hợp với nhau, Tùy Qua rõ ràng cảm giác được cuốc đao không quá nguyện ý.

Dù sao nó đã làm cái cuốc qua, không cam lòng lại tiếp tục trở thành cái cuốc bình thản không có tác dụng gì.

- Đi theo lão tử lăn lộn, đảm bảo ngươi phong quang vô hạn!

Tùy Qua nhìn qua cuốc đao nói ra.