Y Tiên Thiểu

Chương 857: Thảo mộc giai binhMà lúc này khí linh đang ở bên trong chữa trị trận pháp, trong lúc nhất thời không thể cung cấp trợ lực cho Ngu Kế Đô.

- Trấn áp? Vậy xem ai trấn áp ai đi!

Tùy Qua đi chân trần, cảm thụ dưới chân truyền vào nguyên khí thảo mộc mênh mông mãnh liệt, thanh sắc quang mang trên người càng ngày càng mạnh mẽ.

So sánh với Tùy Qua, kim đan hư ảnh trên đỉnh đầu Ngu Kế Đô đang điên cuồng hấp thu thiên địa linh khí, đem lực lượng cùng khí thế súc tích tới đỉnh.

Lần này không ai tranh giành ra tay trước.

Thẳng đến khi lực lượng cùng khí thế song phương đều súc tích lên tới đỉnh phong, song phương cơ hồ cùng một thời gian bay lên trời đánh thẳng về phía đối phương.

Oanh long!

Cương khí hai người đụng vào nhau, thanh âm còn khủng bố hơn cả sấm sét, cương khí lan tràn khiến không khí đều nổ tung, không ngừng khuếch tán.

Dư ba đi qua, núi đá nổ vỡ, cát bay đá chạy, vô cùng uy mãnh.

Oanh! Oanh! Oanh! Oanh! Oanh! Oanh!

Trong khoảnh khắc hai người quyền qua cước lại, trên không trung trao đổi mấy trăm quyền.

Hai người cũng không sử dụng pháp bảo, bởi vì pháp bảo bình thường không tạo được thương tổn gì thực tế, mà linh khí của Ngu Kế Đô tạm thời không thể sử dụng. Huống chi hắn là một người kiêu ngạo, hắn tuyệt đối không cho phép một “đầu côn trùng” cảnh giới thấp hơn dùng quyền cước cũng có thể đánh bại hắn! Hắn là cao thủ kết đan kỳ!

Oanh! Oanh! Oanh! Oanh!

Hai người càng đánh càng hăng, càng đánh càng ác, chiến trường hoàn toàn phát sinh biến hóa, ở địa phương hai người giao đấu, vô luận núi đá, cây cối đều bị cương khí xoắn thành mảnh nhỏ.

Tùy Qua đã quên mình đánh ra bao nhiêu quyền, nhưng hắn đã trúng bảy mươi ba quyền của đối phương, dù có Mộc Hoàng cương khí hộ thể nhưng vẫn cảm giác đau tận xương cốt, nhưng Ngu Kế Đô cũng trúng quyền không ít hơn chút nào.

Lại toàn lực rat ay, nắm tay hai người hung hăng chạm vào nhau.

Lực lượng thật lớn va chạm đem hai người đồng thời chấn khai, bay ngược ra sau hơn vài trăm thước.

- Được!

Ngu Kế Đô ổn định thân hình trên không trung, đột nhiên rống lớn một tiếng:

- Tùy Qua, ngươi quả nhiên không để cho ta thất vọng! Ngươi thật sự có tư cách làm đối thủ của ta! Nhưng điều này vẫn không cải biến được quyết tâm phải giết ngươi! Bởi vì ta nhất định là khắc tinh của ngươi! Kim đan đại đạo, thiên địa ngũ hành, toàn thân cương khí, hóa thành bạch kim!

Kim đan hư ảnh trên đỉnh đầu Ngu Kế Đô tăng lên, đây là dấu hiệu kim đan thúc giục tới cực hạn!

Hơn nữa khí thế quanh thân hắn đột nhiên biến hóa, cương khí cũng bắn đầu biến hóa!

Từ màu đen biến thành màu trắng.

Hắc là thủy, mà bạch là kim.

Cũng tức là nói, cương khí thủy hệ biến thành kim hệ.

- Là thời điểm toàn lực xuất thủ!

Cảm nhận được khí thế đối thủ biến hóa, Tùy Qua biến thành ngưng trọng, chậm rãi rơi xuống đỉnh núi, hai chân giẫm mạnh, vân gỗ trên người càng thêm rõ ràng, toát ra thanh sắc quang mang thật đậm, hào quang càng ngày càng mạnh, dung hợp cùng Mộc Hoàng cương khí quanh thân thành một khối, hào quang tăng lên, thân thể Tùy Qua lờ mờ hiện ra một bộ thanh sắc giáp trụ, bộ giáp trụ tràn ngập khí phách viễn cổ, chân khí hoàng giả xen lẫn sinh mệnh khí tức.

Hư ảnh viễn cổ Thanh Đế Mộc Hoàng giáp trụ rốt cục tái hiện.

Ba sát!

Nham thạch dưới chân Tùy Qua đột nhiên vỡ ra, như không chịu nổi uy áp của giáp trụ. Nhưng giữa khe hở nham thạch, nhanh chóng vươn ra hơn mười dây mây, quay chung quanh hắn, giống như đang bảo vệ hoàng giả của mình.

Cùng lúc đó cây cỏ khắp chung quanh Tùy Qua đang điên cuồng sinh trưởng, hơn nữa toàn bộ đều nghiêng về phía Tùy Qua.

Không chỉ như thế, toàn bộ cây cối trong ngọn núi bắt đầu điên cuồng sinh trưởng, cành lá đều nghiêng về hướng hắn.

Sau đó tựa hồ toàn bộ cỏ cây trong dãy núi đều cảm ứng được hoàng giả của chúng xuất hiện, toàn bộ đều nghiêng ngả bảo hộ chung quanh hắn, hơn nữa chỉ trong nháy mắt chúng liều mạng hấp thu thiên địa linh khí, sau đó chuyển hóa thành nguyên khí thảo mộc xuyên thấu qua mặt đất, thông qua hệ rễ truyền xuống dưới chân Tùy Qua, cho hắn sử dụng.

Giờ khắc này, tinh thần của Tùy Qua liên hệ cùng toàn bộ cỏ cây trong dãy núi, hơn nữa đã trở thành hoàng giả của chúng.

Quân lâm thiên địa, bách chiến bách thắng!

Đây chính là tinh túy của Thanh Đế Mộc Hoàng giáp trụ: thiên hạ thảo mộc, cho ta sử dụng!

Trước đó khi ở Minh Kiếm sơn, Tùy Qua có Mộc Hoàng giáp trụ gia thân, thiên địa dị tượng xuất hiện, đã từng xuất hiện qua tình cảnh như thế. Nhưng lúc sau không hiểu thế nào khi Tùy Qua tiếp tục cho Mộc Hoàng giáp trụ hiển hiện ra, vân gỗ trên người hắn chỉ là tượng trưng của Mộc Hoàng cương khí, mà không phải giáp trụ chân chính. Mà vào lúc này, dưới sự ma luyện của Ngu Kế Đô cùng khí linh hắc đỉnh, Mộc Hoàng cương khí ngày càng sắc bén, thể hội giáp trụ ngày càng sâu khắc, rốt cục khi một kích của Ngu Kế Đô đánh trúng, Thanh Đế Mộc Hoàng giáp trụ trên người Tùy Qua lại hiện ra, tuy rằng chỉ là hư ảnh thản nhiên, nhưng với cảnh giới hiện tại của hắn đã xem như là trạng thái đỉnh.

- Chết tiệt Mộc Hoàng giáp trụ! Hôm nay ta nhất định muốn giết hoàng chứng đạo! Thiên Khuyết kiếm!

Nhìn thấy trên thân Tùy Qua hiện ra giáp trụ, Ngu Kế Đô đố kỵ đến run rẩy, lúc này lợi dụng kim đan đem cương khí toàn thân chuyển hóa thành bạch kim cương khí, khí thế lực lượng súc tích tới đỉnh, trong miệng phun ra một thanh cổ kiếm màu đen, tên Thiên Khuyết kiếm, thượng phẩm bảo khí, cũng là bổn mạng pháp bảo của Ngu Kế Đô, tay phải hắn cầm kiếm, đem toàn bộ cương khí rót vào bên trong, chỉ chốc lát thanh kiếm phát ra bạch quang chói mắt, lại vang lên một tiếng long ngâm, Ngu Kế Đô thân kiếm hợp nhất đâm thẳng về hướng Tùy Qua.

Khoảng cách ngàn thước, giây lát tới gần.

- Thanh Đế Mộc Hoàng! Thảo mộc giai binh!

Khi kiếm quang sắp đến gần, Tùy Qua đột nhiên hét lớn một tiếng, đánh thẳng ra một quyền.

Một quyền này nhìn thật bình thản không có gì lạ, tốc độ không nhanh, không có cương khí mạnh mẽ, thậm chí không chút âm thanh, nhưng khi Ngu Kế Đô nhìn thấy một quyền này, trong lòng lật lên cơn sóng gió động trời, bởi vì theo hắn xem ra một quyền này không phải do Tùy Qua đánh ra, mà là mặt đất, cỏ cây ngàn vạn dùng thân thể Tùy Qua hướng hắn đánh ra một quyền này.

Cho nên một quyền này nhìn thật bình thản, lại sát nhập thiên địa đại thế, tinh khí thần của ngàn vạn cỏ cây khắp thiên địa.

Huống chi chỉ trong khoảnh khắc xuất hiện, khi quyền đầu cùng kiếm quang sắp va chạm vào nhau, một quyền kia biến thành thiên địa bá tuyệt.

Cả dãy núi, mấy trăm ngọn núi, ngàn vạn cỏ cây, phiến lá đột nhiên bay lên, cũng giống như lớn nhỏ phi kiếm lấy tốc độ mà mắt thường khó thể thấy được xuyên qua không gian tụ tập quanh Tùy Qua, lấy hắn làm trung tâm, kết thành một đầu thanh long dài trăm trượng, sau đó dọc theo quyền đầu của hắn làm ra xu thế nhưng thăng long, nghênh thẳng kiếm quang của Ngu Kế Đô.

Thảo mộc hóa long!

Một tiếng long ngâm từ trong miệng thanh long phát ra, thanh âm cao vút, xuyên thẳng cửu tiêu.

Oanh long!

Một trắng một xanh va chạm vào nhau.

Chỉ khoảnh khắc bạch quang liền ảm đạm.

Một tiếng hét thảm từ trong bạch quang truyền ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.