Y Tiên Thiểu

Chương 966: Nghi Hoặc Kim Đan (1)Mà Tùy Qua thông qua tĩnh tu lần này hấp thu không ít kinh nghiệm, sau đó thông hiểu đạo lí, hóa cho mình dùng.

Dưới tình huống không có mảnh vỡ pháp tắc, Tùy Qua cũng chỉ có thể thông qua phương thức lịch lãm rèn luyện và tĩnh tu để đạt tới mục đích tăng tu vị cảnh giới lên. Hơn nữa loại phương thức này thật sự có hiệu quả, nhập định không qua bao lâu, đầu óc của Tùy Qua trở nên sáng sủa hơn trước, hiểu và vận dụng kim đan càng thêm mượt mà.

Mượt mà, đây cũng không phải nói ngoại hình kim đan mượt mà sáng bóng, mà là Tùy Qua cảm giác kim đan trong đan điền ngưng thực hơn, hơn nữa hiệu suất vận dụng lực lượng trong chiến đấu cũng mạnh hơn nữa.

Tuy Hồng Mông thạch có thể cung cấp nguyên khí gần như vô hạn cho Tùy Qua dùng, nhưng mà Tùy Qua mỗi lần đánh ra một quyền vẫn bị quản chế bởi thân thể, nhất là trong kim đan. Bởi vì Tùy Qua thân thể nội tình tốt, mảnh vỡ pháp tắc rất hoàn mỹ, cho nên ngưng tụ thành kim đan cũng rất mạnh, thừa nhận cùng sức bật đã vượt qua người tu hành Kết Đan Kỳ bình thường, nhưng vẫn không cách nào phát huy toàn bộ uy lực của Hồng Mông thạch ra.

Nếu không Tùy Qua đánh ra một quyền, mang một nửa nguyên khí của linh thảo trong Hồng Mông thạch phóng thích ra ngoài, mặc dù là Nguyên Anh kỳ cũng trực tiếp bị miểu sát.

Đáng tiếc, Tùy Qua biết rõ không có khả năng có kim đan cường đại như vậy, có thể dung nạp nguyên khí khổng lồ như thế.

Nhưng...

Đầu óc của Tùy Qua bỗng nhiên sinh ra một suy nghĩ hoang đường.

- Ảnh Phong, tiểu Ngân Trùng, các ngươi tới đây.

Tùy Qua gọi Ảnh Phong cùng tiểu Ngân Trùng tới, khiến Tùy Qua phiền muộn là, tiểu Ngân Trùng tên này cũng gọi nữ quỷ Cốc Ngạn Tuyết tới.

Tùy Qua biết rõ gần đây tiểu Ngân Trùng và nữ quỷ trao đổi cũng không ít, nhất là tiểu Ngân Trùng cái thằng này thường xuyên mượn danh tiếng "Trao đổi" với Cốc Ngạn Tuyết xem ti vi, mỹ dùng lý do rất kêu là giúp Cốc Ngạn Tuyết mau chóng dung nhập vào thời đại này.

Nhưng hiện tại tiểu Ngân Trùng cũng gọi Cốc Ngạn Tuyết tới, hơi có chút quá.

Nhưng mà thi thể và linh hồn Cốc Ngạn Tuyết đã bị giam giữ trong Hồng Mông thạch, Tùy Qua cũng không có lo lắng nàng chơi ra hoa chiêu gì, vì vậy cũng không có đuổi Cốc Ngạn Tuyết đi, nhìn Ảnh Phong cùng tiểu Ngân Trùng hỏi:

- Các ngươi có nghe nói qua, có người tu hành kết thành kim đan không chỉ một viên không?

- Cái gì!

Ảnh Phong cùng tiểu Ngân Trùng lập tức cả kinh ngây người.

Tùy Qua hỏi vấn đề này quả nhiên phá vỡ nhận thức của bọn họ, thậm chí ngay cả Tùy Qua cũng cảm thấy suy nghĩ này quá hoang đường. Nhưng mà người tu hành, nghịch thiên mà đi, dù sao cũng cần dũng khí và phách lực, nếu không cứ theo khuôn phép cũ, ngay cả người có thiên phú kinh người, chỉ sợ thành tựu cũng rất có hạn, nhưng mà con đường của tiền nhân đã đi, làm sao vượt qua người xưa?

Mà Tùy Qua dường như thiên tính cũng không an phận như vậy.

Cho dù kế thừa Thần Nông Tiên Thảo Quyết công pháp thần diệu như thế, nhưng mà Tùy Qua cũng không có tu hành theo khuôn phép cũ, hắn vẫn không ngừng tìm kiếm con đường tu đạo thuộc về mình, thậm chí còn căn cứ Hồng Mông thạch cùng Thanh Đế Mộc Hoàng áo giáp sáng lập ra ba thức quyền pháp. Nhưng Tùy Qua còn chưa thỏa mãn với thành tựu này, hắn hy vọng có thể càng mạnh hơn nữa, thậm chí trở thành tồn tại vượt qua Tiên Viên chân nhân, bởi vì hắn biết rõ, Tiên Viên chân nhân đặt kỳ vọng to lớn vào hắn.

- Lão đại, ngươi đang nói cái gì chứ? Kim đan, một người đương nhiên chỉ có một viên.

Tiểu Ngân Trùng nói ra, bổ sung một câu:

- Cho dù là yêu quái cũng chỉ có một viên yêu đan, chưa nghe nói qua có người có hai hạt, ba hạt.

- Vâng, chủ nhân, chưa từng nghe nói qua có người có hơn một viên kim đan.

Ảnh Phong nói ra:

- Kim đan chính là tính mạng tu sĩ hội tụ mà thành, rất trọng yếu với người tu hành, hơn nữa muốn kết thành một hạt kim đan cần trải qua muôn vàn khó khăn.

- Đúng vậy a, lão đại, đừng nói hai hạt, cho dù ta một hạt yêu đan cũng chưa kết thành đấy.

Tiểu Ngân Trùng trêu ghẹo nói:

- Lão đại, ngươi cho rằng kim đan là trái cây trên cây sao, kết quả là kết thành cả chùm. Có thể kết xuất ra một hạt kim đan là không tồi rồi, còn cầu cái gì nữa?

Tùy Qua trầm tư một lát, lại nói:

- Như vậy, nguyên anh thì sao, có nghe nói qua chuyện kết thành nhiều nguyên anh không?

- A...... Cái này, hình như là có.

Tiểu Ngân Trùng ngẫm lại nói ra:

- Thời xa xưa Đạo Môn đã từng truyền lưu một môn công pháp, gọi là ‘ Nhất Khí Hóa Tam Thanh ’ , nghe nói môn công pháp này có thể kết thành ba nguyên anh, nhưng mà có lẽ đã sớm thất truyền a. Ba nguyên anh, đây là quá cường đại, tương đương với ba người tu hành biến thành, nguyên anh không phải nguyên thần phân thân, ba nguyên anh tương đương với ba tu sĩ, hơn nữa tâm ý tương thông, đây là lợi hại bực nào?

- Nhất Khí Hóa Tam Thanh?

Tùy Qua thầm nghĩ, đây hình như là công pháp độc môn của Đạo Môn Thái Thượng Lão Quân, chỉ sợ rất nhiều người cũng chỉ nghe qua tên mà thôi, về phần người có được công pháp này chỉ rải rác không có mấy.

- Trừ Nhất Khí Hóa Tam Thanh ra, ma môn còn có một môn công pháp, gọi là ‘ tra anh chi thuật ’, có thể luyện ra hai nguyên anh. Nhưng mà người luyện công pháp này rất ít, bởi vì trong đó vô cùng hung hiểm.

Ảnh Phong nói ra.

- Vậy đúng là kỳ quái.

Tùy Qua nói ra:

- Nếu một hạt kim đan chỉ có thể kết xuất một nguyên anh, vì sao còn có nhiều nguyên anh?

- Cái này... Lão đại, ngươi nói có chút đạo lý, nhưng mà ở trong đó có nhiều thứ không hiểu.

Tiểu Ngân Trùng nói,

- Có thể luyện chế ra mấy nguyên anh đều là tồn tại trâu bò hét ra sấm sét, nếu ta biết rõ phương pháp, ta đã sớm thành thiên hạ đệ nhất yêu rồi!

- Mọi thứ đều có ngoại lệ.

Tùy Qua khẽ thở dài, nói:

- Muốn có công trạng hơn người, thế tất phải có đảm lượng hơn người, còn phải có tưởng tượng hơn người. Muốn làm chuyện không tưởng thì phải làm chuyện người khác không dám làm, như vậy mới có thể áp đảo người ta.

- Lão đại, nhưng ta nghĩ suy nghĩ của ngươi quá hảo huyền.

Tiểu Ngân Trùng khuyên:

- Mặt khác, ngươi cũng đừng xằng bậy ah, vạn nhất ngươi không kết thành kim đan thứ hai, ngược lại còn bạo viên kim đan duy nhất đi, vậy lỗ lớn rồi. Hơn nữa, từ xưa tới nay, nhiều người tu hành như cá diếc sang sông, khẳng định có người từng nghĩ biện pháp này, nhưng mà những người này hiển nhiên đều thất bại. Cho nên lão đại, vết xe đổ, ngươi không nên làm bậy, nếu nghĩ cách kết thành kim đan thứ hai, không bằng sớm chút kết thành nguyên anh.

- Đúng vậy a, tuy tu sĩ trong giới tu hành rất mù quáng, nhưng mà rất nhiều người cũng có suy nghĩ này.

Tùy Qua lắc đầu nói ra,

- Giới tu hành cao thủ ẩn nấp quá nhiều, tuy Nguyên Anh kỳ được xưng là lão quái vật, nhưng mà người có tu vị cao hơn Nguyên Anh kỳ vẫn tồn tại, nếu cứ tuân theo khuôn phép cũ, tiến hành theo chất lượng thì tới khi nào mới có thể trở thành cường giả chính thức, sừng sững trên đỉnh giới tu hành?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.