Yêu Giả Vi Vương

Chương 1149: Cường giảTiêu Lãng đại na di qua, tốc độ không quá nhanh, không na di với cự ly xa nhất mà na di trong phạm vi nhỏ không gian hỗn độn.

Tiêu Lãng vừa đại na di vừa thôi diẽn chứng thực tranh thế giới diễn hóa, ngẫu nhiên có rảnh sẽ luyện hóa Tử Thánh Thạch, thế nên tốc độ khá chậm. Nếu Tiêu Lãng dùng tốc độ nhanh nhất đại na di về hì khoảng mười ngày là đến Hủy Diệt chi địa, cái này đã tính cả nghỉ ngơi hai, ba ngày giữa đường. Tiêu Lãng đại na di cự ly xa nhất ngang ngửa với Hiên Viên Thiên Tôn, chẳng qua linh hồn khá yếu.

Cứ thế Tiêu Lãng kéo dài một tháng rưỡi mới đến Hủy Diệt chi địa, nhưng trong thời gian này thần thông na di của hắn tiến bộ vượt bậc.

Giờ phút này, Tiêu Lãng liếc bản đồ xác nhận một địa điểm, mỗi lần na di sẽ không cách xa mấy dặm. Thần thông Tình Không của Tiêu Lãng biến thái hơn đại na di, bởi vì hắn có thể na di trong phạm vi nhỏ giống như thuấn di, muốn đi đâu thì tới đó, giống y như thần thông của Long Kỵ công tử, Hình Thiên Tinh Quân.

Giờ đây Tiêu Lãng động ý niệm đã xuất hiện trong Thiên Châu thành. Tiêu Lãng đứng trên quảng trường Thiên Châu thành, nhìn bốn phía hoang tàn, nhìn nhiều dân chúng khoanh chân trị thương. Tiêu Lãng không quỳ xuống cũng không tức giận, biểu tình bình tĩnh đi ra. Hiên Viên Thiên Tâm cảm thấy sợ và bất an.

Thần thức của Tiêu Lãng quét qua, phát hiện Hiên Viên Thiên Tôn ở trong thành bảo. Tiêu Lãng không nói câu nào, đi vào trong. Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ im lặng nhìn Tiêu Lãng, vào theo.

Hiên Viên Thiên Tôn ngồi bên trong, không đứng dậy, chỉ nhìn Tiêu Lãng.

Hiên Viên Thiên Tôn trầm giọng nói:

- Không tìm ra chứng cứ gì nhưng theo tin tức tra xét được và suy đoán thì Long Kỵ là chủ mưu, người phối hợp tác chiến trong Hủy Diệt chi địa có Ma Đằng, Hoàn Nhan Lệ Sát, Tu Kiếm, Tu Duyên có góp chút sức. Thanh Long sơn ở hoang vu chi địa, là địa bàn của Thanh Thứ Chí Cao Thần. Nên làm như thế nào? Ngươi nói đi, thúc thúc giúp được thì sẽ cố gắng hết sức.

Tiêu Lãng lắc đầu, nói:

- Không cần.

Tiêu Lãng nhìn đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ, mở miệng nói:

- Việc này không thể trách mấy người Thiên Tâm đại ca. Các ngươi không thể ra tay, một mình ta là đủ rồi.

- Tiêu Lãng...

Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ sốt ruột, lo âu nhìn Tiêu Lãng. Xem bộ dạng của Tiêu Lãng là đình liều mạng, bất chấp tất cả.

Hiên Viên Thiên Tôn lên tiếng:

- Chúng ta không thể đi Thanh Long sơn, dù sao đó là lãnh địa của Chí Cao Thần khác. Chúng ta đi sẽ xung đột với người Thanh gia, rất có thể khiến Chí Cao Thần ra tay. Như vầy đi, ta giết Ma Đằng giúp ngươi được không? Còn Hoàn Nhan Lệ Sát thì ngươi tự lo đi. Tu Kiếm, Tu Duyên chỉ giúp chuyện nhỏ, không có chứng cứ, ngươi không thể trút cơn giận vào họ.

Tiêu Lãng kiên quyết lên tiếng:

- Thật sự không cần.

Giọng điệu không cho phép người từ chối.

Tiêu Lãng cảm kích khom người hướng Hiên Viên Thiên Tôn, nói:

- Hiên Viên thúc thúc đã giúp ta quá nhiều, xin người hãy... Tôn trọng lựa chọn của ta.

Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ còn muốn nói cái gì nhưng Hiên Viên Thiên Tôn phất tay.

Hiên Viên Thiên Tôn gật đầu, nói:

- Vậy ngươi đi đi, nếu ngươi chết thì ta sẽ nhặt xác giúp, ngươi ngươi có thể cứu ra tộc nhân của mình thì ta sẽ tìm cách bảo vệ.

Tiêu Lãng miễn cưỡng cười, vỗ vai đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ, chậm rãi đi ra ngoài. Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ đuổi theo vài bước, thấy Tiêu Lãng biến mất trên bầu trời thì vội vã chạy tới.

Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Vũ nói:

- Phụ thân, cái này...

Hiên Viên Thiên Tôn nhắm mắt lại, lắc đầu, khẽ thở dài:

- Để hắn đi đi. Chuyện hắn đã quyết định nếu chúng ta hỗ trợ sẽ quấy rầy kế hoạch của hắn, hơn nữa chúng ta thật sự không thể giúp được gì.

- Vậy sắp xếp người luôn chú ý theo dõi!

Hiên Viên Thiên Tâm thấy vậy thì không nói thêm, nhanh chóng sắp xếp, rất nhanh nhận được tin... Tiêu Lãng đã đi Hoàn Nhan sơn lĩnh.

Trong Hoàn Nhan thành một mảnh xôn xao.

Chuyện Tiêu Lãng đã đồn khắp Hủy Diệt chi địa, vốn đều tưởng hắn đã chết không ngờ còn sống trở về, quay lại Hủy Diệt chi địa liền đi Hoàn Nhan thành trước tiên?

Hộ vệ bên ngoài Hoàn Nhan bảo biểu tình phức tạp nhìn Tiêu Lãng. Tiêu Lãng là ân nhân của Hoàn Nhan gia nhưng sau khi Long Kỵ công tử đính thân với hai tỷ muội Hoàn Nhan Nhược Thủy, Hoàn Nhan Như Ngọc thì thân phận của hắn trở nên lúng túng.

Lão tổ tông Hoàn Nhan gia không vừa mắt Tiêu Lãng, thậm chí sau khi Hoàn Nhan Nhược Thủy trở về từ Thiên Châu thành, lão tổ tông Hoàn Nhan gia nhục mạ Tiêu Lãng là phế vật, không xứng với hai tỷ muội Hoàn Nhan Nhược Thủy, Hoàn Nhan Như Ngọc ngay trước mặt mọi người.

Hoàn Nhan Tuyệt Sát đúng là gia chủ nhưng lão tổ tông của Hoàn Nhan gia lại là trời trong Hoàn Nhan gia. Lão tổ tông của Hoàn Nhan gia đã lên tiếng thì người bên dưới tự hiểu, bởi vậy hiện tại Tiêu Lãng muốn vào Hoàn Nhan bảo phải qua thông báo.

- Khỏi cần thông báo, lần này ta đến không phải tìm Tuyệt Sát thúc thúc, không tìm hai muội muội Nhược Thủy, Như Ngọc, chỉ đến làm một chuyện rồi đi ngay.

Thống lĩnh hộ vệ định đi vào thông báo nhưng Tiêu Lãng đã phất tay ngăn cản rồi bỗng nhiên biến mất, khi xuất hiện đã ở trong một thiên điện.

Trong một thổ bảo vọng ra tiếng hét to:

- Tiêu Lãng, ngươi dám?

Khí thế khổng lồ chớp mắt bao phủ nguyên Hoàn Nhan bảo. Đám người Hoàn Nhan Tuyệt Sát, trưởng lão Long Hổ đều bị kinh động, nhanh chóng vọt vào trong thiên điện này.

- Tiêu Lãng? Ngươi muốn làm cái gì?

Trong thiên điện, Hoàn Nhan Lệ Sát đang ung dung uống trà, nhớ chuyện Long Kỵ công tử nói sẽ tặng một Mị Hương nữ đến thì người lâng lâng. Hoàn Nhan Lệ Sát thấy Tiêu Lãng đột nhiên xuất hiện, giật nảy mình, quát to, năng lượng vòng quanh ngoài người định ra tay.

Tiêu Lãng lạnh lùng nói:

- Không làm gì, chỉ muốn đòi công lý cho người chết trong Thiên Châu thành!

Mắt Tiêu Lãng lấp lánh hai luồng sáng đen, phóng ra Toan Nghê Sát. Tiêu Lãng lắc người biến mất tại chỗ, giây tiếp theo một móng vuốt sắc ám kim lấp lánh tia chớp xuất hiện sau lưng Hoàn Nhan Lệ Sát.

Bùm!

Sau khi Tiêu Lãng cảm ngộ một phần Mạch Lạc Đồ Đại Đạo Thụ thì uy lực năng lượng tăng nhiều, uy lực Toan Nghê Sát tăng rất nhiều. Hoàn Nhan Lệ Sát chỉ có thực lực Thần Tổ cảnh làm sao có thể chống đỡ được? Vòng bảo hộ vỡ ngay lập tức, Liệt Thần Thủ đột nhiên xuất hiện sau lưng Hoàn Nhan Lệ Sát đâm thủng ra trước, bóp nát tim gã.

- Hoàn Nhan thúc thúc, Nhược Thủy, Như Ngọc muội muội, lần này coi như Tiêu Lãng ta xin lỗi. Hoàn Nhan Lệ Sát cấu kết với Long Kỵ mưu hại mấy ngàn vạn người trong Thiên Châu thành, không giết người này thì Tiêu Lãng ta không thể ăn nói với những người đó. Thần Tổ cảnh của Hoàn Nhan gia, nếu ngươi muốn truy sát ta vì chuyện này thì cứ tự nhiên, bây giờ ta đi Thiên Ma thành giết Ma Đằng. Ngươi có thể giết chết ta, Tiêu Lãng ta sẽ không oán trách câu nào!

Giọng Tiêu Lãng như chuông đồng vang vọng khắp Hoàn Nhan thành. Trước khi đám người Hoàn Nhan Tuyệt Sát, lão tổ tông của Hoàn Nhan gia chạy tới thì Tiêu Lãng đã biến mất trong thiên điện, chỉ để lại xác của Hoàn Nhan Lệ Sát và bãi máu.

Lão tổ tông của Hoàn Nhan gia tức giận quát:

- Thằng nhãi Tiêu Lãng, ngươi dám giết người trong Hoàn Nhan bảo của ta? Nếu lão phu không giết ngươi thì thề không làm người.

Thanh âm vọng ra Hoàn Nhan thành, thành trì xôn xao.

Tiêu Lãng dám một người lao vào thành bảo rồi giết người? Giờ Tiêu Lãng giết người xong thoải mái rời đi? Cuối cùng Tiêu Lãng hét to như vậy rõ ràng thông báo với thiên hạ hắn sẽ đi Thiên Ma thành giết Ma Đằng công tử?

Trong Hoàn Nhan thành có vô số Trinh sát của các gia tộc, chuyện lớn như thế chớp mắt truyền khắp Hủy Diệt chi địa, dẫn đến chấn động lớn. Khi các Trinh sát truyền tin thì Tiêu Lãng liên tục na di hướng nam Thiên Ma thành, Hủy Diệt chi địa sôi sục.

Có cường giả đơn độc một mình nói thẳng ra sẽ giết người, nhưng thông báo với thiên hạ muốn giết nữ tế của Chí Cao Thần thì từ khi thế giới hỗn độn sinh ra đến nay chỉ có mình Tiêu Lãng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.