Yêu Giả Vi Vương

Chương 684: Đối nghịch- Tốt, chư vị, buổi đấu giá chính thức bắt đầu tiến hành. Ta là Cầm Phi, chư vị công tử còn nhớ ta không?

Sau giọng nói quyến rũ đa tình của Cầm Phi lên, buổi đấu giá chính thức bắt đầu. Phía trước vẫn có một vài vật phẩm bình thường. Đơn giản là một vài binh khí bảo giáp mang theo mấy đạo ấn. Còn có một chút linh dược linh thú, vật ly kỳ cổ quái, giá trị đều không đáng để bất kỳ tiểu thư, công tử nào trên cao nhã các ra tay.

Chờ một lát, một vòng ngọc tuyệt đẹp lại khiến một đám tiểu thư tranh đoạt. Đây là một vòng ngọc vẫn tương đối nổi tiếng. Nó là do hậu nhân của Đại Đế kia lấy ra cùng với bức tranh để bán thành tiền. Vòng ngọc này không có phòng ngự và lực công kích cường đại, cũng không có thần thông đặc biệt. Nó chỉ có một điểm là có thể dưỡng da đẹp mặt.

Có nữ tử nào không thích đẹp?

Tuy rằng rất nhiều tiểu thư thực lực không tồi tuổi thọ cũng dài, tốc độ già yếu không nhanh, nhưng tiểu thư danh môn bình thường cũng sẽ gả cho cường giả hoặc là tương lai làm vợ của cường giả. Tuổi thọ tướng công của bọn họ dài hơn. Nếu như sau mấy chục năm dung nhan già đi, rất dễ dàng bị vứt bỏ, đày vào lãnh cung.

Cho nên vật phẩm như vậy đều được các tiểu thư yêu thích. Thậm chí rất nhiều nữ tử tu luyện cũng vì tăng thêm tuổi thọ, kéo dài tuổi thanh xuân.

Công tử Dật Hiên ra tay đầu tiên. Không cần phải nói, hẳn là ra tay vì tiểu thư Tô Ngôn. Công tử danh môn vừa ra tay, người phía dưới tự động tránh sang một bên!

Ngay sau đó, cháu trai Nhàn Đế ra tay, lại nói rõ là đấu giá vì tiểu thư Tô Tiểu Bảo. Hiển nhiên để giành được trái tim của mỹ nhân, hắn chuẩn bị vung tiền như rác.

Sau đó, chuyện càng thú vị hơn đã xảy ra. Con trai của Lăng Đế, Thiên Đế Chí Tôn tây bắc, Lăng Phi Tiên ra tay. Hắn nói rõ mình ra tay vì Lãnh Tinh Nhi. Cuối cùng Âu Dương Tà ra tay, còn công khai sau khi đấu giá sẽ trực tiếp đưa cho Lãnh Tinh Nhi!

Nhất thời, một vật phẩm cũng không tính là quá quý trọng, giá trị bản thân tăng vọt. Ban đầu, nó chỉ giá trị một, hai trăm vạn huyền thạch. Thoáng một cái đã tăng vọt lên đến năm trăm vạn huyền thạch. Cuối cùng vẫn là Lăng Phi Tiên và Âu Dương Tà tăng giá. Mà cuối cùng bất luận ai thắng, vẫn... đưa cho Lãnh Tinh Nhi.

Công tử tiểu thư và các vị khách ở phía dưới thấy vậy đều ngây người. Ngay cả Cầm Phi cũng trợn tròn mắt. Đây là lần đầu tiên bọn họ chứng kiến một chuyện kỳ quái như vậy. Hai người đã không còn là đấu giá nữa, trái lại giống như đang tranh giành tình nhân, thể hiện quyết tâm và sự ái mộ của mình đối với Lãnh Tinh Nhi.

- Tên Âu Dương Tà ngu xuẩn này, nhìn thấy mỹ nữ giống như ăn xuân dược vậy! Đại ca ca Tiêu Lãng ra tay đi!

Trên mặt Âu Dương Ấu Trĩ đầy khó chịu, bĩu môi, tức giận nói. Tiêu Lãng sửng sốt, nghi hoặc hỏi:

- Sao vậy? Muội muốn vòng tay kia sao? Muốn ta mua về cho muội sao?

Âu Dương Ấu Trĩ lắc đầu nói:

- Ấu Trĩ không thèm thích nó. Bảo giáp này của ta có công hiệu dưỡng da đẹp mặt rồi. Hỏa Vân Vũ Y lần trước đại ca ca mua cho tỷ tỷ Hồng Đậu cũng có công hiệu này. Đại ca đừng quản nhiều như vậy, nghe ta ra giá đi!

Tiêu Lãng trợn trừng hai mắt, sau đó hiểu rõ, lập tức kêu lên:

- Sáu trăm vạn!

Lời nói vừa dứt, tất cả mọi người ở đó đều xôn xao. Bảo vật này, ban đầu chỉ giá trị trăm vạn huyền thạch. Âu Dương Tà và Lăng Phi Tiên nâng lên năm trăm vạn xem như đã quá đáng sợ. Giờ phút này lại còn có người tăng giá?

Khi vô số người nhìn thấy phía trước nhã các có viết hai chữ lớn Tiêu Lãng, tinh thần mọi người càng phấn chấn hơn. Danh tiếng của Tiêu Lãng có thể truyền khắp Thiên Châu. Lần trước vì mua Vũ Y, hắn đã nâng giá lên hơn hai ngàn vạn. Lần này xem ra sẽ rất náo nhiệt đây.

Âu Dương Tà và Lăng Phi Tiên cũng không nghĩ tới Tiêu Lãng lại đột nhiên nhúng tay vào. Bàn đầu hai người cũng chỉ định đấu khí nhưng không xuống đài được. Giờ phút này Tiêu Lãng đột nhiên nhúng tay vào, hai người trái lại vừa vặn xuống đài. Nhất thời hai người đều trầm mặc.

- Được, Tiêu phủ chủ quả nhiên hào phóng. Lần trước tốn hơn hai ngàn vạn mua Hỏa Vân Vũ Y đưa cho tiểu thư Hồng Đậu, thành công lấy được trái tim của mỹ nhân. Lần này lại ra giá cao như vậy, không quan tâm cuối cùng ngài đưa chiếc vòng tay này cho ai, Cầm Phi thầm nghĩ nàng nhất định sẽ vô cùng vui mừng hạnh phúc! Sáu trăm vạn lần một!

Giọng nói êm tai của Cầm Phi vang lên. Nàng cũng thở phào nhẹ nhõm. Âu Dương Tà và Lăng Phi Tiên rốt cuộc không tiếp tục tăng giá nữa, bằng không tiếp tục nữa hai người đều không xuống đài được, cuối cùng chắc hẳn sẽ gây ra một vài chuyện, trái lại bất lợi đối với sàn đấu giá.

Vòng tay trị giá một, hai trăm vạn bán ra sáu trăm vạn, Cầm Phi đã thấy rất thỏa mãn. Nàng cũng tin tưởng công tử tiểu thư ở đây không phải là người ngu, tuyệt đối sẽ không tiếp tục ra giá nữa. Dù sao bất kỳ ai cũng không phải cúi xuống là nhặt được huyền thạch.

- Tám trăm vạn!

Nhưng ngay thời điểm nàng chuẩn bị tiếp tục nói, một giọng nói lạnh lùng vang lên, còn trực tiếp tăng giá thêm hai trăm vạn, khiến tất cả mọi người ở đó kinh hãi. Mà thời điểm mọi người nhìn theo tiếng nói, tất cả đều tưởng mình đang nằm mộng.

Bởi vì người nâng giá... rõ ràng là bản thân tiểu thư Lãnh Tinh Nhi.

Lãnh Tinh Nhi vừa ra giá, nhất thời khiến Âu Dương Tà và Lăng Phi Tiên cảm giác trên mặt tối sầm, cực kỳ lúng túng. Chỉ có điều hai người cũng không dám mở miệng. Dù sao vừa mở miệng đối phương nhất định sẽ theo. Nếu lại tiếp tục nữa chỉ có thể chết dập đầu.

- Lãnh gia quả nhiên có huyền thạch. Ta rời khỏi!

Giọng nói thản nhiên cua Tiêu Lãng vang lên, khiến tất cả mọi người ở đó lại cảm giác khó hiểu. Điều này không giống với phong cách của Tiêu Lãng?

- Hừ hừ, làm sao có thể so sánh được với Tiêu phủ chủ, vung tiền như rác?

Tiếp đó giọng nói thản nhiên của Lãnh Tinh Nhi vang lên. Trong giọng nói rất bình thường lời nói cũng bình thường, nhưng mọi người lại cảm thấy có chút mùi vị kỳ quái ở trong đó.

Lãnh Tinh Nhi dễ dàng mua được vòng ngọc. Khóe miệng Tiêu Lãng cũng lộ ra một nụ cười thản nhiên. Quả nhiên không ngoài dự đoán của hắn, Lãnh Tinh Nhi làm vậy, chứng tỏ hôm nay nàng muốn đối nghịch với hắn.

Đồ vật tiếp theo, người trên nhã các căn bản không ra tay. Chỉ có một cái tỳ bà mang theo thần thông đặc biệt bị một siêu cấp gia tộc phía tây nam mua.

- Bán đấu giá tiếp theo chính là một thứ rất thú vị. Vật này là cái ngọc hồ, có đạo ấn không nhiều. Chỉ có mười đạo. Chỉ có điều ngọc hồ này có một công năng hết sức thần kỳ. Bất kỳ rượu nào chỉ cần được chứa vào trong ngọc hồ này cũng sẽ có mùi thơm vô cùng thuần khiết, mùi vị kỳ lạ. Các đại nhân thích rượu có khả năng đều nghe nói qua về ngọc hồ này. Nó gọi là Dạ Quang Hồ! Được rồi, giá ban đầu là năm mươi vạn huyền thạch. Mỗi lần không được thấp hơn mười vạn huyền thạch!

Một bảo vật kỳ lạ, lại khiến các công tử trên nhã các đấu giá. Bởi vì Dạ Quang Hồ này quá nổi danh. Nó đã từng là thứ được Thiên Đế Tửu Tiên yêu thích nhất. Ngàn năm trước, Thiên Đế Tửu Tiên là một Thiên Đế Chí Tôn. Hắn nghiện rượu như mạng, tốn vô số vật liệu vô số huyền thạch, cuối cùng chế tạo ra Dạ Quang Hồ nổi danh khắp thiên hạ.

Tuy rằng rất nhiều công tử không tới mức nghiện rượu như mạng, nhưng có thể mua được Dạ Quang Hồ này về mở tiệc mời khách, cũng là chuyện rất có mặt mũi. Cho nên bọn họ thi nhau ra tay.

- Một trăm ba mươi vạn!

- Một trăm năm mươi vạn!

- Hai trăm vạn!

Giá một đường tăng vọt. Cuối cùng mọi người phía dưới bỏ qua, lưu lại mấy hào khách trên nhã các tranh đoạt.

Tiêu Lãng và Âu Dương Ấu Trĩ liếc mắt nhìn nhau, hai người đều nở nụ cười. Tiêu Lãng đột nhiên kêu lớn:

- Năm trăm vạn!

Tất cả mọi người ở đó đều yên tĩnh!

Tiêu Lãng trực tiếp tăng thêm ba trăm vạn huyền thạch, đẩy giá trị của bản thân Dạ Quang Hồ này trực tiếp tăng vọt gấp mười lần. Nếu như là một bảo vật có phòng ngự cường đại, bọn họ cũng không ngạc nhiên. Nhưng đây chỉ là một bầu rượu. Điều này khó tránh khỏi có chút quá xa xỉ. Tiêu Lãng quả nhiên là người điên!

Sau đó, điều khiến vô số người phía dưới chấn động chính là giọng Lãnh Tinh Nhi lập tức vang lên:

- Sáu trăm vạn!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.