Đại Đạo Độc Hành

Chương 1089-2: Ngàn vạn tu sĩ tụ Nam Hải! (2)Có người bỏ rơi minh hữu, nhưng mà cũng có người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi!

Trọng Huyền tông Thanh Đầu chân nhất cầm đầu, lập tức đưa viện quân đến tiếp viện,

Đáng tiếc lần trước trận chiến ở Thái Dương Thần cung, Trọng Huyền tông tổn thất nặng nề, chỉ có Thạch Đầu chân nhất, một Phản Hư đến tiếp viện.

Thái Dương Thần cung thực ra lại rất trượng nghĩa, Tuyệt Nhật Chân Nhất, Kim Ô Chân nhất, hai vị Phản Hư tiến đến trợ giúp!

Ngoài đó ra, nằm ngoài dự liệu của Hỗn Nguyên tông, lưỡng đại Phản Hư của Uế Ma tông là Cổ Đạo và Long Túc cũng đến cứu viện!

Lưỡng đại Phản Hư của Uế Ma tông là Cổ Đạo và Long Túc, nói chuyện khó nghe, mở miệng chính là những lời lạnh lùng, châm chọc!

Cổ Đạo chân nhất kia, miệng lưỡi vẫn độc địa như trước:

“Xem ra Hỗn Nguyên tông các ngươi lần này diệt vong rồi!”

“Chúng ta đến đây, chờ sau khi tông môn của ngươi bị tiêu diệt thì tiện tay dắt dê, dù sao tiện nghi bọn họ không bằng tiện nghi chúng ta!”

Nhưng mà bọn họ là người trượng nghĩa, lúc đó Hỗn Nguyên tông giúp bọn họ tiêu diệt Bát Thần quan, bọn họ nhận đã thiếu Hỗn Nguyên tông một món nợ ân tình, cho nên đặc biệt đến đây.

Mặt khác còn có tứ đại cao tăng cảnh giới Hóa Thần từ Phương Thốn tông đến, Thất Sát tông cũng phái ba Nguyên Anh đến, Long Dương giáo có một Hóa Thần Chân tôn, Xích Tử Chân Tâm tôn có ba Hóa Thần!

Bốn lộ viện quân này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Hỗn Nguyên tông.

Trong lúc người trong thiên hạ hận không thể tránh xa nơi này, không bỏ đá xuống giếng đã là tốt lắm rồi, còn có những người này đến tiếp viện, thật sự là khó có thể tưởng tượng!

Xích Tử Chân Tâm tông, môn này cũng có tên là Xích Thân giáo, tín ngưỡng của bọn họ là Chân Tâm Xích Tử chi niệm, trong lòng suy nghĩ, lập tức làm theo, trong chiến đấu, toàn thân vui vẻ, đúng như lời bọn họ nói, đời người cũng chỉ như thế mà thôi!

Ba Hóa Thần kia, lý do đồng ý khiến Hỗn Nguyên tông thấy lòng ấm áp.

“Hỗn Nguyên tông các ngươi không phải là không việc ác nào không làm, đây hoàn toàn là thế lực ác khi phụ người!

Thiên đạo bất công, chúng ta không nhìn nổi nữa nên đến đây!”

Lý do đến đây của tứ đại cao tăng Phương Thốn tông cũng rất đơn giản.

“Hỗn Nguyên tông là minh hữu của tông môn ta, minh hữu gặp nạn, đến đây giúp đỡ.

Mặt khác, ở chỗ này, có thể chiến đấu, chúng ta vui vẻ chiến đấu!”

Thất Sát tông phái đến ba Nguyên Anh, người đến chính là Thất Manh đạo nhân, giúp đỡ Lạc Ly, đồng thời phô bày thực lực của Thất Sát tông.

Ba Nguyên Anh này đều là lão hủ Nguyên Anh, lập tức sắp quy trần, hoặc là tu luyện tẩu hỏa nhập ma, đạo cơ sụp đổ, không đầy mấy năm nữa là chết.

Bọn họ đến đây còn có một dụng ý, sử dụng Thất Sát thập thất tuyệt, thiêu đốt sinh mệnh của mình, kích sát Hóa Thần, thậm chí có thể kích thương Phản Hư.

Mà lý do của Long Dương giáo Hóa Thần Chân tôn lại khiến mọi người bất ngờ.

Hắn vẫn thích Thạch Xuyên chân nhất, Hỗn Nguyên tông gặp đại kiếp nạn, đến đây cùng Thạch Xuyên Chân nhất, đồng sinh cộng tử!

Cứ như vậy, hai bên ta và địch cách nhau vạn dặm mà nhìn lại, đại chiến hết sức căng thẳng!

Mười ba tháng bảy, trên lịch Cổ Hoàng ghi: Nên cưới gả, cầu phúc, cầu tự, xuất hành, xuất hỏa, tháo dỡ, sửa chữa và chế tạo, động thổ, thượng lương, khai quang, thêm nhân khẩu, mở chợ, giao dịch, lập khoán, treo biển, kê giường, nhập trạch, chuyển dọn, trồng trọt, đốn củi, nhập quan, động thổ, trừ phục, thành phục. Kị: không có, phúc thần hướng chính đông, đại cát đại lợi.

Trên Độc Long đảo kia, trong nháy mắt, từng đạo hào quang pháp thuật bắn ra.

Hào quang của pháp thuật này, xuyên qua thiên sơn vạn thủy, toàn bộ thượng môn bàng môn tả đạo, trên đến Trung Nguyên Côn Luân, phía dưới đến đối diện Hỗn Nguyên tông, toàn bộ thu được!

Trong nháy mắt, trong đại điện Hỗn Nguyên tông, một mặt thủy kính dựng lên, khiến hào quang của pháp thuật kia hóa thành ảo ảnh!

Đây là hình ảnh thực của Liên Minh Diệt Nguyên phát ra, chiếu cáo thiên hạ!

Trong thủy kính kia, chỉ thấy một vùng vốn là độc vật, Độc Long đảo dơ bẩn không thể chịu nổi, hóa thành núi sông cẩm tú, thế giới xanh tươi mĩ lệ.

Nhìn đến cảnh tượng này, Mộc Thần Chân nhất chậm rãi nói: “Xem ra Thần Mộc tông cũng gia nhập vào rồi, vô số cây cối xanh tươi kia, chỉ có Thần Mộc tông mới có pháp thuật huyền diệu đó!”

Kim Thánh gật đầu, nói: “Nhớ rồi, sau này hạo kiếp qua đi, Thần Mộc diệt vong!”

Độc Long đảo này nằm giữa Độc Long hồ, đầm nước xanh lam không chút tì vết, trong suốt vô ngần, nước và trời tôn nhau, nơi này tựa như Lưu Li Quang Minh chi cảnh.

Trên bầu trời này, vô số độn quang, kiếm quang, ánh sáng của pháp bảo, ngự khí hào quang, ma quang, phật quang chiếu rọi khắp bầu trời!

Vô số tiếng nói của con người hội tụ lại thành tiếng ồn ào vang trời, trong trời đất nhất thời chỉ có những tiếng ong ong vang vọng.

Chính giữa Độc Long hồ có một đảo nhỏ, trên đảo nhỏ có một thạch đài lớn. Ước chừng trăm trượng!

Trên thạch dài có bốn chữ lớn: Liên Minh Diệt Nguyên!

Bốn chữ này kim quang lóng lánh, thể chữ kiếm dương nỏ bạt kia không chút cố kị gì mà bộc lộ ra khí phách của mình.

Trên thạch đài, còn có mười chín lá cờ, mỗi lá cờ lớn khoảng mười trượng, dưới tác dụng của pháp thuật mà bay phần phật trong không trung.

Trên cờ xí đều có những chữ to màu vàng, phô bày sự tồn tại của thượng môn này.

Đại La Kim Tiên tông, Âm Dương giáo, Ngũ Hành tông, Thiên Nhất tông, Lôi Ma tông, Dạ Ma Tông, Mị Ma Tông, Huyết Ma tông, Không Ma tông, Tuyệt Ma tông, Xuất Khiếu tông, Cửu Dương giáo, Vô Thương Thiên Đạo tông, Vạn Tướng tông, Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái, Ngũ Độc giáo, Bạch Vũ Thánh Vu tông, Bất Tử tông, Không Tịch tự!

Dưới cờ xí này, có không ít tu sĩ, bọn họ đều đội mũ quan mặc áo bào, thần thái nhàn nhã. Hoặc là áo trắng nhẹ nhàng phiêu dật, tiên phong đạo cốt, hoặc một thân tăng bào pháp tướng trang nghiêm, hoặc giáp trụ sáng bóng uy thế vô ngần, hoặc tay áo dài khẽ múa, kiều mị xinh đẹp!

Những người này đều là Phản Hư. Dưới Phản Hư không thể bước lên đài này!

Cẩn thận đếm, có khoảng tám mươi bảy người.

Trong tám mươi bảy người này, không chỉ có Phản Hư của mười chín thượng môn mà còn có của Thần Uy tông và một số Phản Hư Chân Nhất của các bàng môn khác.

Dưới đài cao, có vô số Hóa Thần Nguyên Anh, trước kia bọn họ cao cao tại thượng, giờ phút này chỉ đành đứng dưới đài cao mà ngước nhìn lên.

Dưới sự uy hiếp của Chấp pháp đoàn do thất đại Phản Hư hợp thành, không ai dám cũng không ai có thể không tuân theo trật tự.

Ngoài Hóa Thần Nguyên Anh chính là Kim Đan chân nhân, Trúc Cơ tu sĩ, mười chín tu sĩ thượng môn, nhiều người như Không Ma tông, Vô Thượng Thiên tông, Bất Tử tông dốc hết toàn bộ sức lực, khoảng năm sáu ngàn, ít người như Không Tịch tự, Tuyệt Ma tông, chỉ có trăm người.

Mọi người tập trung nơi đây, ước chừng vượt quá con số năm vạn!

Mà tám mươi lăm bàng môn, bốn trăm hai mươi bảy tà đạo kia đều phụ thuộc vào thượng môn!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.