Chân Linh Cửu Biến

Chương 1453: Chân ngôn phong bạo (tiếp-2)Nghe được ý định của Chân Linh phái, Thiên Huyền tông Khánh Ly lão tổ đương nhiên không cự tuyệt, mà hiển nhiên ô cũng không báo cho bọn họ tin tức trong tay mình nằm gần hai mươi viên Khánh Âm Toài Thạch. Nhưng Khánh Ly lão tổ nhìn Thiên Thành lão tố lấy ra mười viên Khánh Âm Toái Thạch vẫn bày tỏ kinh ngạc, bởi vì số lượng của Thiên Huyền tông tu sĩ rõ ràng vượt qua Chân Linh phái, nhưng Khánh Âm Toái Thạch tụ lại trong tay cũng bất quá dáng vẻ bảy tám viên.

Có Lục Bình tên đại sát khí này, Thiên Thành lão tổ hiển nhiên cũng không so đo tường tận trên mặt này, rất hào phóng đem mười viên Khánh Âm Toái Thạch cùng Thiên Huyền tông làm trao đổi. Tuy nhiên cũng nói rõ sau khi dùng qua sẽ còn đổi trở lại. Chân Linh phải còn phải dùng bọn chúng làm trao đổi cùng những môn phái khác.

Từ trên mười viên đá vụn đụng vận khí luôn là tỷ lệ cao hơn một chút nếu so với đụng vận khí từ trên tám viên. Thiên Huyền tông bằng bạch được chỗ tốt dĩ nhiên miệng đầy đáp ứng. Chân Linh phải cũng mừng rỡ buồn bực phát đại tài.

Như vậy sáu bảy hôm sau, Thiên Thành lão tổ có chút ủ rũ từ trong tay Thiên Huyền tông đổi trở về đá vụn khi đó. Khánh Ly lão tố biết được Chân Linh phải chỉ có ba người cùng nhau cảm giác được một câu chân ngôn. Còn Thiên Huyền tống tu sĩ từ trong mười viên đá vụn bọn họ lưu lại cảm giác được ba câu chân ngôn. Thiên Thành lão tổ càng tỏ ra ủ rũ. Khánh Ly lão tổ nói lời an ủi một phen, nói liên tục đây bất quá đều là vận khí cho phép vân vân.

Trên thực tế, Thiên Thành lão tổ sở dĩ cảm thấy ủ rũ là bởi vì Lục Bình dẫn dắt ra trong tám đạo thất tổ chân ngôn, bản thân Thiên Thành lão tổ chỉ cảm giác được ba đạo, là một người ít nhất trong bốn người.

Tuy nhiên Chân Linh phái vẫn như cũ dùng mười viên đá vụn này lập tức lại từ chỗ của Thiên Nguyệt tông đổi lấy sáu viên đá vụn. Năm hôm sau, Thiên Thành lão tổ có chút hung phấn từ chỗ của Thiên Nguyệt tông đổi trở về mười viên đá vụn này, báo cho Thiên Nguyệt tông bọn họ từ trong sáu viên đá vụn cảm giác được hai câu chân ngôn. Thiên Nguyệt tông từ trong mười viên đá vụn của Chân Linh phái cũng bất quá cảm giác được hai câu chân ngôn thôi.

Mà tình huống chân thật cũng là Thiên Thành lão tổ từ trong sáu đạo chân ngôn mà Lục Bình kích phát cảm giác được bốn đạo trong đó, là một người nhiều nhất trong bốn người.

Nhưng sau đó nghe Thiên Thành lão tổ đổi trở về sau viên đá vụn của Thiên Nguyệt tông, Khánh Ly lão tổ cũng mang theo tám viên đá vụn của mình bắt được tới cửa. Bọn họ bị Chân Linh phái dẫn dắt, lần này lại cùng Thiên Nguyệt tông làm trao đổi, cũng hy vọng có thể đụng phải mấy lần cơ duyên.

Liên tục không ngừng giống như chân ngôn phong bạo đánh vào vậy, chẳng những mang tới cho mọi người là sự thể ngộ trên tu vi, hơn nữa sau khi thần niệm liên tục không ngừng gặp thất tổ ý niệm đánh vào, thần niệm tu vi của bọn bốn người Thiên Thành lão tổ đều xuất hiện sự tăng trưởng rõ rệt.

Chỉ có Lục Bình bởi vì thần niệm tu vi bây giờ quá mức cường đại, loại thần niệm đánh vào này mang đến giúp ích đối với hắn mà nói thật có chút vị hồ kỳ vị.

Đợi đến khi cùng Thiên Huyền tông, Thiên Nguyệt tông hai phái trao đổi xong Khánh Âm Toái Thạch thì đã qua một tháng. Trong hơn mười ngày còn dư lại, Chân Linh phái cũng không thử cùng những môn phái tu sĩ khác liên lạc trao đổi Khánh Âm Toái Thạch, mà bắt đầu an an tâm tâm mỗi người làm chuẩn bị rời khỏi đạo đàn thế giới.

Nhưng trên thực tế, trong hơn mười ngày cuối cùng này, thất tổ ý niệm đánh vào bên trong đạo đàn thế giới dường như cũng mãnh liệt rất nhiều so với trước. Thậm chí có một đạo đạo thần niệm có thể mọi người cảm giác được bên trong đạo đàn thế giới, chỉ là Lục Bình đã cảm giác được hết bốn đạo ý niệm.

Bọn bốn người Thiên Thành lão tổ cùng mỗi người có thu hoạch. Hơn mười ngày này mặc dù củng cố tu vi cảm ngộ õ của mình, nhưng đồng thời cũng là cơ hội tu hành cuối cùng.

Nhưng trên thực tế, trừ đi Ân Thiên Sở mới vừa tiến cấp pháp tướng trung kỳ không lâu, bao gồm Lục Bình trong đó thì bốn người khác đều đã đạt đến cực hạn trong tu vi cảnh giới của mình. Trừ Lục Bình bởi vì có thần niệm khổng lồ hiệp trợ, vẫn như cũ có thể trấn áp khí tức quanh thân ra, ba người kia nếu lúc này trở ra đạo đàn thế giới, sợ rằng sẽ trước tiên lập tức cho gọi tới lối kiếp phủ xuống.

Bọn họ sở dĩ khoảng thời gian cuối cùng không cố gắng đổi lấy càng nhiều Khánh Âm Toái Thạch khai ích hơn, một nguyên nhân trọng yếu chính là bọn họ không thể không đem tất cả lực chú ý đều đặt trên thu liễm khí tức tự thân, hy vọng không muốn xuất hiện ở đạo đàn thế giới lại đưa tới lối kiếp.

Mặc dù lấy để uẩn tích lũy của bọn họ hiện nay, cho dù không có chút nào chuẩn bị cũng có bảy tám thành nắm chặt vượt qua lối kiếp. Nhưng dưới tình huống làm nhiều chuẩn bị vẫn có thể gia tăng một hai thành tỷ lệ thành công, không người nào nguyện ý cầm tánh mạng của mình đùa giỡn.

Lục Bình sau khi lần nữa trấn áp cũng như xóa sạch tất cả thủ hộ ý niệm trong Khánh Âm Toái Thạch, còn dư lại toàn bộ tinh lực đều đặt vào khối đoạn thạch của đạo đàn cơ tọa một thước vuông kia.

Khánh Âm Toái Thạch mặc dù cũng không phải là bởi vì thể tích càng lớn thì nội dung của chân ngôn tích chứa bên trong lại càng phong phú, thủ hộ ý chí cũng càng mạnh, những thủ hộ ý chí trong khối cơ tọa toái thạch này thật vượt ra khỏi ý liệu của Lục Bình.

Trừ một tiếng chỉ điểm liên quan tới Lục Bình tu luyện công pháp khi hắn tiến vào đạo đàn thế giới có thể khiến cho hắn xác nhận chính là một khối đoạn thạch này ra, Lục Bình hao tốn suốt ba ngày có thử trấn áp ý chí của Giao đạo nhân bên trong khối đá vụn này, vậy mà vẫn không thể thành công.

Không phải là hắn không cách nào trấn áp thủ hộ ý chí trong đoạn thạch, mà là Lục Bình căn bản không cách nào từ trong đoạn thạch tìm được chỗ thủ hộ ý chí của Giao đạo nhân.

Nếu không phải Lục Bình thủy chung đối với khối đoạn thạch này tồn tại một loại thần bí cảm ứng, hắn thậm chí đều có chút hoài nghi ban đầu chân ngôn của một đạo làm công pháp tu luyện chính danh của mình có thật đúng là xuất từ một khối đoạn thạch này hay không?

Lục Bình dứt khoát không hề lấy chân nguyên thấm vào nữa, mà ngồi xếp bằng trước người khối đoạn thạch này bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần, liên tiếp ba ngày không gián đoạn lấy chân nguyên thấm vào luyện hóa khối đoạn thạch, cũng chỉ có Lục Bình sẽ điên cuồng như vậy. Nhưng thời gian kéo dài không ngừng tiêu hao chân nguyên thế này, cho dù Lục Bình cũng chạy tới một tia mệt mỏi.

Tuy nhiên dù vậy, Lục Bình trong quá trình khôi phục chân nguyên không ngừng lấy thần niệm tới bắt lấy một đạo liên lạc thần bí cùng khối đoạn thạch. Ý nghĩ trong lòng của Lục Bình cũng càng lúc càng rõ ràng.

- Đi ra đi, thế nào, chẳng lẽ muốn ta tức giận đánh nát người mới chịu sao?

Lục Bình lại có thể nói tới nói lui về phía khối đoạn thạch.

Nhưng mà cái này dù sao cũng là một khối tảng đá, làm sao có thể cùng người cầu thông.

Nhưng trên mặt Lục Bình cũng lộ ra một nụ cười. Ngón cái cùng ngón trỏ của tay trái đột nhiên sờ lên chỗ cổ của một cái Long chi điêu khắc trên mặt trơn nhẵn một bên đoạn thạch đột nhiên dùng sức bóp một cái!&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.