Cực Phẩm Vú Em

Quyển 1 - Chương 31: Kiếm lợi
- A! Thì ra là thánh ma đạo sư lôi hệ--Solomond đại nhân à! Ngưỡng mộ đã lâu!

Cao Lôi Hoa nhẹ nhàng nịnh hót. Kỳ thật, Cao Lôi Hoa đi tới thế giới này có hơn một tuần thì biết đâu mà ngưỡng với chả mộ.

- Ha ha ha, thì ra ngươi cũng nghe qua danh hiệu của ta à.

Solomond không ngượng ngùng sờ đầu mình.

- Đương nhiên, đại danh của người ai mà không hay ai mà không biết!

Cao Lôi Hoa lại nịnh hót tiếp:

- Người tuy lớn tuổi nhưng là một cường giả thánh cấp! Thanh danh của người đến trẻ con ba tuổi trên đại lục đều có thể nói ra! Ai cũng nói người luôn nhân ái và là hóa thân của chính nghĩa! Người có cách đối nhân xử thế được mọi người ngợi khen! Mọi người đều nói người tuyệt đối không phải là người hám lợi! Chính đặc điểm này lại là điểm làm ta kính nể nhất!

- Ha ha, nên thế, nên thế mà! Làm người, sao lại hám lợi của người khác! Người hám lợi thật là đáng xấu hổ!

Solomond dương dương đắc ý, dù sao thì lão cũng là một trong mấy cường giả bậc bảy thánh cấp tồn tại của nhân loại, nhìn thấy thằng nhỏ này nhiệt tình như thế, dĩ nhiên lòng kiên định của lão cũng giảm bớt đi! Bị mấy cú nịnh hót tinh thần phấn khởi, Solomond không hề biết lão đã bị rơi vào cạm bẫy ngọt ngào. Solomond tuy là cường giả thánh giai nhưng lại là viện trưởng của học viện cực kỳ nổi tiếng trên đại lục. Nhưng lão cả đời chưa từng nghe qua lời nịnh hót nào êm tai như thế! Tại thế giới mà kẻ mạnh vi tôn, mỗi người đều cố gắng trau dồi thực lực. Nên công phu nịnh hót là một học vấn cao thâm cũng dần nhạt phai đi. Lúc này Cao Lôi Hoa chỉ nói vài câu, lập tức làm Solomond có cảm giác giống như ăn mật ngọt vậy!

- À, đại nhân Solomond, người chắc là không thèm cần đến ma tinh của ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ chứ.

Cao Lôi Hoa khóe miệng cười giật giật nói, xem ra tại dị giới, lòng người thật đơn thuần đến tinh khiết luôn. Ít nhất không như người địa cầu thật gian trá, nếu không, với vài câu nịnh hót khi nãy đã làm lão gia hỏa này đến chính mình cũng không biết là ai.

- A, ca ngợi Lôi Thần. Người trẻ tuổi, ta hiện tại là đang sáng chế quyển trục ma pháp có tính chất lôi hệ! Hiện tại rất cần ma tinh của ‘Cuồng Bạo Thất Cách’!

Solomond không hề suy nghĩ đã lộ ra sự cần thiết của viên ma tinh ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ với lão!

- A, Lôi Thần vĩ đại tận trời cao!

Cao Lôi Hoa cười gian:

- Với đại nhân Solomond, ta biết người là tuyệt đối không chiếm lợi ích của người khác! Vốn là ta đã muốn đưa miếng ma tinh này cho người. Nhưng hiện tại vì bảo vệ thanh danh của người, cho nên ta quyết định trao đổi cùng với người thôi! Nói đi, người chuẩn bị dùng cái gì để trao đổi với viên ma tinh ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ này?

- Ặc!

Giờ thì Solomond có cảm giác yết hầu bị mắc nghẹn. Vừa rồi vài câu nịnh bợ của Cao Lôi Hoa làm lão đến thiếu chút nữa phiêu diêu thành tiên! Nhưng một câu này của Cao Lôi Hoa lập tức làm lão từ trên trời đâm thẳng xuống dưới đất.

- Cái này, ngươi muốn bao nhiêu kim tệ, nói đi!

Solomond đau lòng khôn xiết, nhưng vẫn cố gắng giả bộ đạo mạo nói.

- Quên đi, đại nhân Solomond người với ta ngẫu nhiên gặp nhau. Chúng ta nên cùng nhau nói chuyện tình cảm nhiều một chút!

Cao Lôi Hoa cười trộm nói:

- Vậy đi, đại nhân Solomond chỉ cần đổi một khối ma tinh nào đó cho ta là được!

Cao Lôi Hoa liếc mắt nhìn vào viên ma tinh to gắn trên thanh ma trượng của lão! Viên ma tinh này thật to quá!

Solomond trong lòng run lên, bởi vì trên người lão bây giờ không có lấy một viên ma tinh nào!

- Làm sao vậy? Đại nhân Solomond?

Cao Lôi Hoa nhẹ giọng nói:

- Ta biết đại nhân Solomond là không ham lợi của người khác, mà ta là thật lòng mến người! Ta cũng không phải là người hám lợi! Giờ nếu dùng kim tệ đổi khẳng định người chịu thiệt. Cho nên ta nghĩ vẫn là dùng ma tinh đổi ma tinh thôi.

Solomond suy nghĩ hồi lâu, vẻ mặt đau khổ nói:

- Cái này, cậu thanh niên, trên người ta bây giờ không có một viên ma tinh nào!

- A, Lôi Thần tại thượng! Đại nhân Solomond, người sao lại nói dối không chớp mắt thế! Trên thanh ma trượng của người có miếng gì đang lóe sáng lên không phải được gọi là ma tinh sao?

Hai mắt Cao Lôi Hoa ngắm thẳng vào miếng ma tinh to như bàn tay!

Solomond mắt nhìn thanh ma trượng có viên ma tinh xinh đẹp phi thường mà đau lòng cắn chặt răng! Sau đó lão vươn tay sờ sờ miếng ma tinh này, không đành lòng bỏ ra, lại duỗi tay lên sờ, cứ như vậy lặp đi lặp lại! Rốt cục, lão hạ quyết tâm rút viên ma tinh khỏi cây trượng!

Viên ma tinh trên thanh ma trượng của Solomond cũng không nhỏ! Đây là tinh hạch của siêu cấp ma thú – á long Tứ Dực Ngân Phi Long! Tứ Dực Ngân Phi Long tuy rằng là á long, nhưng nó ngoại trừ không biết ma pháp long ngữ thì những năng lực khác của long tộc nó đều có toàn bộ! Hơn nữa tố chất thân thể của nó ở long tộc cũng là thuộc loại hiếm! Quan trọng hơn là… tốc độ bay của nó là nhanh nhất trong tất cả ma thú! Cho dù là Phong Long trong long tộc có tốc độ nhanh nhất cũng chỉ chỉ nổi danh gần bằng nó mà thôi!

Chỉ tiếc tuy nó là siêu cấp, nhưng ma tinh của nó lại chẳng có tác dụng gì to lớn.

Theo lý mà nói, một viên ma tinh của siêu cấp ma thú quả thực là báu vật vô giá. Chỉ là, cũng có một số ngoại lệ cực hiếm.

Rất không may, siêu cấp ma thú Tứ Dực Phi Long đúng là một trong loại cực hiếm này.

Nói vậy, siêu cấp ma thú đều là có ma pháp cùng công kích vật lý tương đối mạnh mẽ là thực! Ma tinh của chúng đều là cái đích ma thạch tốt nhất cho các nhóm ma pháp sư theo đuổi! Bởi vì trong ma tinh của siêu cấp ma thú đều ẩn chứa năng lượng ma pháp tương đối lớn! Quan trọng nhất là … ma tinh của siêu cấp ma thú còn có thể từ từ tự khôi phục năng lượng ma pháp của nó! Cho nên, ma tinh của siêu cấp ma thú luôn luôn là bảo bối làm các nhóm ma pháp sư điên cuồng truy đuổi!

Nhưng cũng có một số siêu cấp ma thú không nổi danh vì ma pháp, thậm chí là căn bản không có ma pháp! Nổi danh nhất thuộc loại này chính là siêu cấp thần thú hộ quốc của Thú Nhân tộc - cự thú Hoàng Kim Bỉ Mông, bọn chúng có năng lực công kích vật lý mạnh nhất đại lục. Bọn chúng cực mạnh về công kích vật lý và năng lực phòng ngự bằng ma pháp của chúng cũng thuộc loại cao nhất so với các siêu cấp ma thú khác!

Cũng như trong tay của Cao Lôi Hoa là khối ma tinh có chủ nhân là – Tứ Dực Phi Long, chúng nổi tiếng về tốc độ! Tuy rằng cũng có thể phun ra vài đạo long tức (hơi thở của rồng), nhưng cũng không có loại ma pháp nào khác!

Một vài loại không thể dùng ma pháp hoặc là không thể dùng ma pháp của siêu cấp ma thú, tuy rằng chúng thực siêu trâu bò, thậm chí so với siêu cấp ma thú bình thường mạnh hơn vài lần, nhưng là ma tinh của chúng lại là một khối không có một chút tác dụng gì.

Bởi vì ma tinh của chúng tuy cũng là siêu cấp nhưng không có nhiều ma lực! Cho nên cuối cùng đều được sử dụng làm trang sức.

Khối ma tinh Tứ Dực Ngân Phi Long này ở trong tay của Solomond đã rất lâu, tuy vẫn tìm cách sử dụng song không có nhiều tác dụng. Bày trên ma trượng cũng chỉ để cho người ta biết một chút. Đây là khối ma tinh của siêu cấp ma thú!

Cho nên đối với Solomond thì đem nó đổi với Cao Lôi Hoa lấy viên ma tinh ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ có tính thực dụng là chuyện không hề lỗ vốn.

Cao Lôi Hoa nhìn viên ma tinh thật lớn, hai mắt cứ như kẻ trộm nhìn thấy đồ quý. Mấy hôm nay, học được một ít tri thức tổng quan về thế giới này, trong đó hắn biết rõ là ma tinh có cấp bậc càng cao thì càng lớn! Hình dáng ma tinh sơ cấp chỉ to bằng đầu móng tay, mà bậc trung cũng như ngón tay cái, bậc cao thì lại như lòng bàn tay lớn. Mà như một bàn tay lớn như này chính là loại siêu cấp!

- Ca ngợi đại nhân Lôi Thần!

Cao Lôi Hoa lớn tiếng ca ngợi một chút:

- Đại nhân Solomond, dưới sự làm chứng của Lôi Thần, chúng ta nhanh nhanh làm giao dịch đi!

Cao Lôi Hoa lấy ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ từ trong nhẫn không gian, rồi nhẹ nhàng vỗ lên đầu ‘Cuồng Bạo Thất Cách’, làm ma tinh của nó từ trong đầu bắn ra. Động tác của Cao Lôi Hoa như nước chảy mây trôi, cũng như Solomond đang trong trạng thái hồ đồ, nhanh chóng đem viên ma tinh ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ còn dính tơ máu nhét vào tay lão, rồi thuận tiện đem miếng ma tinh siêu cấp ma thú thu vào trong tay mình.

- A! Ca ngợi Lôi Thần, như vậy đi đại nhân Solomond. Chúng ta sau này còn gặp lại!

Không đợi lão hồi phục tinh thần lại, Cao Lôi Hoa đã thu lại đầu ‘Cuồng Bạo Thất Cách’ rồi biến mất không thấy bóng dáng! Nếu đã kiếm được lời, Cao Lôi Hoa đương nhiên phải nhanh chân bắt đầu chạy!

********************

Chính có điều, nếu như Cao Lôi Hoa biết mình nhận được một viên ma tinh ‘siêu gà’ không biết phải nói gì. Như lời nói của một người là: Đừng bắt nạt người thành thật, bắt nạt người thành thật sẽ bị sét đánh

Tuy nhiên, trên địa cầu có một câu nói như sau: Trên thế giới không có đồ vật vô dụng, chỉ là người ta không biết dùng đồ vật này thôi!

Ai có thể biết khối ma tinh trông vô ích này ở trong tay Cao Lôi Hoa liệu có thể tìm ra được tác dụng to lớn của nó hay không?

Chiếm được bảo bối, trong lòng Cao Lôi Hoa rất vui vẻ, hắn phóng như tia chớp về nhà.

Bởi vì còn muốn làm món móng heo hầm mực cho Tĩnh Tâm …