Cưới Đại Được Chồng Tốt

Chương 34: 34: ​

1740 Words
Bốn người cùng nhau trở lại văn phòng, cuối cùng Lục Tử Minh cũng chịu chấp nhận sự thật Lục Chấn Nam đã kết hôn, sau đó lại bắt đầu quấn lấy Đường Hạ Linh, hỏi: “Chị dâu à, lần đầu gặp mặt, em mời chị đi ăn cơm được không?”
Thay đổi cách xưng hô, nhưng cách nói chuyện vẫn không hề thay đổi.
Đường Hạ Linh bật cười vui vẻ hỏi lại: “Sao cậu vẫn chưa chịu từ bỏ vậy hả?”
“He he, chị dâu chính là chúa cứu thế của anh cả bọn em! Cả nhà bọn em đều đồng loạt cho rằng anh ấy sẽ độc thân cả đời, mà chị dâu lại giúp anh cả thoát khỏi khổ ải, cho nên mặc kệ như thế nào, chị cũng phải đồng ý lời mời ăn cơm của em!”
Thái độ của Lục Tử Minh đối với Đường Hạ Linh còn ân cần hơn cả lúc trước.
Đường Hạ Linh không khỏi liếc nhìn sang Lục Chấn Nam một cái.
Đây là lần đầu tiên cô gặp người nhà của Lục Chấn Nam, hai người này là anh em ruột, nhưng tính cách lại cứ như trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, một người chững chạc trầm ổn, một người hoạt bát năng động, một nóng một lạnh, thật thú vị.
Đường Hạ Linh nở nụ cười thật tươi đáp: “Nếu anh của em đã đồng ý, vậy chị cũng không có ý kiến.”
Lục Chấn Nam thong thả nói: “Bà xã muốn ăn gì thì cứ việc gọi, mắc tiền một chút cũng không sao, đây là cơ hội hiếm có đấy.”
Lục Tử Minh hưng phấn gật đầu đồng ý, cậu ấy nói: “Đúng vậy đúng vậy! Chị dâu muốn ăn gì cũng được, tuyệt đối đừng khách sáo nhé.”
Đường Hạ Linh chớp mắt đề nghị: “Vậy ăn nhà hàng Sao Mai đi, anh của em thích ăn ở đấy.”

Cô mới vừa nói dứt câu, văn phòng đột nhiên trở nên im ắng, Lục Chấn Nam nhìn cô chằm chằm, dường như trong mắt anh có cái gì đó đang xao động.
Lục Tử Minh cười tủm tỉm gật đầu nói: “Vậy nghe theo chị dâu tất.”
Bởi vì còn một lúc nữa mới tới thời gian ăn cơm trưa, cho nên Lục Chấn Nam lại tiếp tục lao đầu vào công việc.
Lục Tử Minh rảnh rỗi không chuyện làm, lại thấy Đường Hạ Linh đang cau mày nhìn chằm chằm vào máy tính thì không khỏi tò mò thò đầu lại gần hỏi: “Chị dâu à, chị sao vậy?”
“Không sao cả.”
Đường Hạ Linh nhẹ nhàng đáp lại một câu, còn tay thì vẫn không ngừng di chuyển con chuột.
Lục Tử Minh nhìn thoáng qua màn hình, sau đó giật mình hỏi: “Chị dâu à, mấy người này đang mắng chị hả?”
Mấy ngày nay trên mạng đang bàn tán rất sôi nổi về tin tức của Đường Hạ Linh, Lục Tử Minh cũng biết chuyện đó, nhưng lại không quá chú ý tới.
Cậu ấy không ngờ rằng Đường Hạ Linh bị cả ngàn người chỉ trích kia lại chính là chị dâu của mình.
“Anh cả à, vậy là anh không đúng rồi, chị dâu bị mắng đến mức này rồi mà sao anh còn thờ ơ như thế hả?”
Lục Tử Minh tức giận chỉ trích Lục Chấn Nam.
“Em đừng trách anh ấy, là chị không cho anh ấy ra tay thôi, hơn nữa chị đã có cách giải quyết riêng cho mình, bây giờ...!cũng đến lúc sử dụng rồi.”
Đường Hạ Linh bỗng nhiên nở nụ cười, trên mặt cô hiện rõ vẻ giống như đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Khoảng mười một giờ trưa, ngay vào lúc Chu Phương Hoa sắp cho rằng mình đã xóa sạch tai tiếng thì đột nhiên một tin tức xuất hiện tạo ra sóng to gió lớn ở trên mạng, trực tiếp đánh cô ta rơi từ thiên đường xuống tận địa ngục.
Đó là một tin tức rất bình thường, tiêu đề chỉ có một câu: “Sự thật nằm tại lòng người”.
Mọi người bấm vào xem thì phát hiện bên trong là một đoạn ghi âm.
Nội dung của nửa đoạn ghi âm trước giống với cảnh tượng Chu Phương Hoa bị “xô xát” vào buổi sáng như đúc.

Nhưng nội dung ở phần sau lại là như thế này.
Triệu Duệ Dung: “Con gái à, con thật thông minh, biết dùng kế này để xử lý con nhỏ đó, lần này con quỷ cái đó sẽ không thể trở mình vực dậy nổi nữa rồi.”
Chu Phương Hoa: “Ha ha, ai có thể đoán được con sẽ sử dụng cách lấy lui làm tiến này kia chứ.

Trước tiên con sẽ thừa nhận sai lầm, sau đó lại mượn cơ hội huỷ hoại con quỷ cái Đường Hạ Linh kia.”
Triệu Duệ Dung: “Đúng vậy, nhưng vừa nãy làm mẹ hết hồn, mẹ còn tưởng con quỷ cái đó thật sự đá vào bụng con đấy.”
Chu Phương Hoa: “Làm gì có chứ mẹ? Con tuyệt đối sẽ không lấy con mình ra đùa giỡn, chỉ cần diễn một chút lừa gạt công chúng là được rồi.”

Triệu Duệ Dung: “Con gái của mẹ thật lợi hại.

Vậy tiếp theo con định làm như thế nào?”
Chu Phương Hoa: “Hôm nay cứ để nó yên ổn một bữa trước đi, cứ chờ mà coi, sáng mai con nhất định sẽ khiến nó thân bại danh liệt!”
Đây là một đoạn đối thoại hoàn chỉnh, nội dung cực kỳ phong phú, tóm tắt lại chính là hai mẹ con nhà kia đang bày kế hãm hại Đường Hạ Linh như thế nào, hơn nữa còn muốn cô thân bại danh liệt.
Tin tức này vừa xuất hiện, sắc mặt của hàng ngàn cư dân mạng từng mắng chửi Đường Hạ Linh lúc trước đều lập tức trở nên sượng ngắt.
Nhưng vẫn có người vẫn chưa tin, họ cảm thấy đây chỉ là chiêu trò Đường Hạ Linh sử dụng để xóa bỏ tai tiếng cho mình mà thôi, vì thế họ lập tức mỉa mai cô chơi chiêu trò bẩn, đồng thời cũng tuyên bố muốn tìm người kiểm định đoạn ghi âm là thật hay giả để vạch trần bộ mặt giả dối của cô.
Nhưng kết quả cuối cùng lại cho thấy đoạn ghi âm này là thật, mặt mũi của đám antifan kia đã sượng nay càng thêm sượng.
“Chậc chậc, em nhìn mà còn cảm thấy nóng mặt thay mấy người đã biết sự thật đấy.”
Sau khi đọc tin tức xong, Lục Tử Minh tặc lưỡi chua xót nói.
Cậu ta là người đã ở bên cạnh chứng kiến toàn bộ quá trình Đường Hạ Linh đánh trả lại bọn kia, lúc nào trạng thái của cô cũng nhẹ nhàng thoải mái, không hề lo lắng hay bồn chồn gì cả.
“Bản thân chị đang trong tình trạng bị sóng gió bủa vây mà vẫn có thể bình tĩnh được như thế, chị dâu à, em thật sự càng ngày càng sùng bái chị rồi đấy, sự tôn thờ của em dành cho chị cuồn cuộn như sông Đà, không ngừng dâng cao, đồng thời nó cũng dài như sông Cửu Long, rơi vào rồi sẽ không tìm được điểm cuối...”
Vào lúc quyết định, Lục Tử Minh vẫn không quên khen ngợi Đường Hạ Linh hết lời.
“Em so sánh thế này nghe phèn quá.”
Đường Hạ Linh buồn cười tắt máy tính đi, lắc đầu đáp.

Lục Tử Minh cười hì hì nói: “Phèn thì phèn, quan trọng là có thể biểu đạt được sự tôn sùng của em dành cho chị, không tin chị cử hỏi anh cả đi, anh ấy cũng nhìn chị với con mắt khác rồi đó.”
Đúng là Lục Chấn Nam đã thay đổi cái nhìn về Đường Hạ Linh, anh vẫn luôn mong chờ Đường Hạ Linh sẽ đánh trả, bây giờ thấy cô phá tan hình tượng Chu Phương Hoa đã chịu nhiều cực khổ cay đắng mới xây đắp nên được một cách nhẹ nhàng như vậy thì cảm thấy cô cũng rất giỏi giang.
“Bà xã chuẩn bị đoạn ghi âm đó từ bao giờ vậy?”
Đường Hạ Linh nở nụ cười kiêu ngạo, nói: “Hôm qua, lúc em trở về thì có đề phòng trước, em đã mở bút ghi âm của mình lên sẵn.

Kết quả như em suy đoán, Chu Phương Hoa không hề có ý tốt, cô ta muốn quay video hãm hại em, nhưng cô ta không biết em đã để bút ghi âm lại, thu hết toàn bộ cuộc đối thoại của mẹ con cô ta vào rồi.”
“Chị dâu à, chiêu đề phòng này của chị thật chu đáo, thật thông minh nha! Nào, chúng ta đi ăn cơm chúc mừng chị dâu rửa sạch tiếng xấu đi.”
Dưới sự mời mọc “nhiệt tình” của Lục Tử Minh, cuối cùng ba người cũng cùng nhau ra ngoài ăn cơm.
Lúc ở gara, Lục Chấn Nam chủ động mở cửa xe ghế sau cho Đường Hạ Linh, sau đó lại dùng tay che trên đầu cô để cô ngồi vào xe an toàn.
Lục Tử Minh nhìn hành động ga lăng kia của anh mà kinh ngạc đến mức sắp rơi luôn hai con mắt ra ngoài.
Không ngờ người anh cả siêu ngầu siêu nghiêm túc siêu lạnh lùng của nhà mình lại biết săn sóc như thế, hành động này thật sự đã đổi mới tam quan của cậu ấy luôn rồi!
Lục Tử Minh cảm thấy nếu không chụp lại dáng vẻ này của anh rồi chia sẻ cho đám anh em tốt của mình xem thì thật sự quá đáng tiếc.
Nhưng mà nếu cậu ấy thật sự dám chụp thì có lẽ cậu ấy sẽ không giữ nổi cái mạng nhỏ của mình nữa rồi..