Đại Đạo Độc Hành

Chương 1018-2: Tuyệt thế cường giả xuất Thái Dương! (2)Với Hỗn Nguyên tông, cái gọi là tuyệt thế cường giả, không nhiều ý nghĩa, bởi Hỗn Nguyên tông thích nhiều người đồng loạt ra tay, chú trọng sức mạnh tập thể, còn Thái Dương Thần cung không như thế, họ là một trong tứ đại môn phái thể tu trong thiên hạ, lại là một trong thiên hạ bát khí, đặc biệt theo đuổi năng lực chiến đấu cá nhân siêu cường.

Nhưng, không biết vì gì, Thái Dương Thần cung hàng vạn năm nay, tuy cường giả xuất hiện lớp lớp, nhưng lại không có lấy một người có thể trở thành tuyệt thế cường giả, tiến vào hàng ngũ thiên hạ thập cường, đây là tiếc nuối của vô số tu sĩ trong hàng vạn năm của Thái Dương Thần cung.

Lúc này, Thái Dương Thần cung vô cùng hưng thịnh, cường giả như rừng, hơn nữa vừa có tổ sư phi thăng, lập tức sinh ra trong đầu ý niệm sáng tạo tuyệt thế cường giả.

Họ mời tới Phản Hư minh hữu, tụ lại nơi này, trải qua ba năm nghiên cứu, rốt cuộc sự thành, tới giờ có thể sinh ra siêu cấp cường giả.

Cùng lúc sinh ra siêu cấp cường giả, sẽ sinh ra một cơn bão nguyên năng kỳ dị, thổi quét trăm dặm, có thể cho nhưng tu sĩ dưới cấp Nguyên Anh khổ tu mà vô vọng, chịu kích thích này, mà tấn thăng cảnh giới.

Những minh hữu đã giúp đỡ họ, toàn bộ đều được thưởng, Hỗn Nguyên tông lúc này được danh sách một trăm năm mươi người, cho nên mang những tu sĩ này đến Thiết Lan Sơn, hy vọng bọn họ có thể nhờ vậy, tiến thêm được một bước.

Mọi người dần dần phân tích nội tình, không ngừng gật đầu, cảm thán không thôi!

Thái Dương Thần cung này không hổ là môn phái mạnh mẽ chỉ sau thiên hạ thập đại thượng môn, thật sự là nội tình thâm hậu, thực lực cường hãn.

Nhưng Lạc Ly còn một ý niệm mà người khác không biết, đây cũng là nguyên nhân Thiên Nhai tổ sư sai hắn đến đây!

Xem ra Thái Dương Thần cung này sinh ra tuyệt thế cường giả, tám phần liên quan tới Ảnh Trúc đó, mình đưa cho hắn cái mai rùa kia, hẳn là liên quan mật thiết tới điều này.

Nên Thiên Nhai tổ sư đặc biệt dặn dò, mình nhất định phải làm việc này một cách bí mật, thậm chí ngay cả Kim Thánh tổ sư cũng không được cho biết.

Toàn bộ Thái Dương Thần cung, không chỉ như một thanh sắt, Âm Dương giáo, Vạn Tướng tông cũng là minh hữu với Thái Dương Thần cung, mà Ảnh Trúc hẳn là đệ tử đứng đầu trong số ủng hộ Hỗn Nguyên tông tại Thái Dương Thần cung nên phải hỗ trợ hết sức.

Đúng lúc này, có tu sĩ Thái Dương Thần cung tới hỏi thăm, dưới sự dẫn dắt của tam đại Hóa Thần, hơn mười Nguyên Anh, tới hoan nghênh mĩnh hữu Hỗn Nguyên tông đã tới.

Mọi người lập tức nghênh đón, Hoàng Ly Chân quân giới thiệu, mọi người dần dần làm quen, khách và chủ gặp mặt, nhiệt tình vạn phần!

“Vị này là Dương Long Chân tôn...”

“Vị này là Cửu Tiêu Chân tôn...”

“Vị này là Côn Sơn Chân quân...”

“Ngưỡng mộ đã lâu, Dương Long Chân tôn, trận chiến năm đó ở Kháng Long sơn, chúng ta từng kề vai chiến đấu, đến, kính người một ly!”

Từng tu sĩ một, mọi người dần dần làm quen!

“Vị này là Ảnh Trúc Chân quân...”

Lúc đó Hoàng Ly Chân quân giới thiệu đến người cuối cùng!

Đó lại một công tử, một cái áo thanh niên trắng phe phẩy một chiếc quạt lông hạc trắng noãn, Khuôn mặt anh tuấn lộ vẻ ấm áp, thêm nụ cười như xuân dương tháng ba, nhìn thế nào cũng là một vị công tử trần thế phong độ nhẹ nhàng!

Lạc Ly nhìn hắn, liền cười, thì ra hắn!

Nhận ra đối phương, Lạc Ly yên lặng không nói, tiệc rượu tiếp tục.

Mọi người ngươi một ly, ta một ly, cạn chén cạn ly.

Đến lượt Lạc Ly, hắn đi kính rượu, nhanh mời đến chỗ Ảnh Trúc, Lạc Ly bắt đầu nâng chén kính rượu, trong lúc kính rượu, hắn bí mật truyền âm:

“Thiên Nhai tổ sư, bảo ta tìm ngươi!”

Đối phương sửng sốt, sau đó thần sắc bình thường, hồi đáp: “Tai vách mạch rừng!”

Đến lượt Lạc Ly sửng sốt, sau đó Lạc Ly xuất ra thuật Đại thần niệm thuật, lập tức phát hiện, trong phòng này các loại pháp thuật kỳ dị đang dao động, Dương Long Chân tôn, Cửu Tiêu Chân tôn của Thái Dương Thần cung tới đây, trông như không hề để ý, thật ra đều bí mật xuất ra bí pháp, bí mật nghe lén.

Lạc Ly cười, nhẹ nhàng nói lần nữa: “Thái Sơ phường thị, giáp 35 bính 78 đông 69...”

Đây là phương pháp liên lạc ở Thái Sơ phường thị của Lạc Ly, Cho dù đối phương trinh sát như thế nào, bản thân tiến vào Thái Sơ phường thị, đối phương hoàn toàn mù tịt, lật tức mắt Ảnh Trúc sáng lên.

Hai người ngồi xuống, nhìn như bất động thanh sắc, thật ra tâm thần cả hai toàn bộ ngưng kết, tiến vào trong Thái Sơ phường thị, bắt đầu liên hệ với nhau!

Lập tức bên trong Thái Sơ phường thị, hai bóng ảo ảnh, đối mặt nói chuyện với nhau!

Lạc Ly nhìn đối phương, sử dụng quyền hạn của mình xác định đối phương chính là Ảnh Trúc Phiếm Đông Lưu, ngài ha ha cười nói:

“Tốt rồi, không có vấn đề, lần này không còn ai có thể nghe lén!”

Đối phương nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly đạo hữu, ngươi tìm ta có chuyện gì?”

Lạc Ly duỗi tay ra, xuất ra chiếc mai rùa Thiên Nhai tổ sư giao cho ngài, ném sang nói: “Đây là Thiên Nhai tổ sư bảo ta chuyển cho ngươi!”

Chiếc mai rùa này cũng là thiên địa kì vật, do nguyên năng cấu thành. Có thể trao đổi trong Thái Sơ phường thị.

Phiếm Đông Lưu cẩn thận đỡ lấy, xem qua lập tức hai mắt sáng lên, chiếc bóng đó bắt đầu rung rung, hơn nửa ngày mới nói:

“Quả nhiên Tế Nhật Pháp Điển của yêu tộc, thật tốt quá, thật tốt quá!”

“Có thánh điển này, ta có thể tìm hiểu Đại Nhật Chân Pháp, luyện thành đại đạo!”

“Kim Thánh tổ sư, quả nhiên không có khinh ta, thật tốt quá!”

Phiếm Đông Lưu cẩn thận xem xét chiếc mai này. Hai mắt đều sáng lên vẻ kích động. Lạc Ly mỉm cười nhìn, yên lặng chờ đợi.

Hơn nữa ngày Phiếm Đông Lưu xem xong, thở ra một hơi dài, hướng về Lạc Ly hành lễ nói: “Đa tạ đạo hữu. Cho ta cơ duyên!”

Lạc Ly nói: “À. Thiên Nhai tổ sư có nói...”

Phiếm Đông Lưu lập tức biết Lạc Ly nói cái gì, hắn đưa tay xuất ra một vật nói: “Phải. Chúng ta đã nói rồi, cái này là cửu giai pháp bảo Lôi đình cửu tiêu thiên cương trụ, giờ đưa cho đạo hữu!”

Hắn truyền qua một pháp trụ màu trắng, cái pháp trụ này, trắng không tỳ vết!

Lạc Ly nhận lấy, pháp trụ này ước chừng một thước ba tấc, như cẩm thạch điêu khắc mà thành, trắng trong mà thuần khiết, mờ mờ đủ để nhìn thấy hào quang lôi đình vô tận bên trong pháp trụ.

Nhìn kỹ lại pháp trụ, sẽ nhìn thấy phù văn đan xen vào nhau từ trên xuống dưới, như rồng như phượng, như vô số linh thú, được điêu khắc, nối vào cùng nhau, thiên đạo tự nhiên, khóa chặt pháp trụ này lại! Đưa tay sờ lên, pháp trụ này lại hoàn toàn bằng phẳng, cũng lập tức có thể cảm giác được, bên trong pháp trụ ẩn chứa vố số hào quang sấm sét phun ra như ngọn lửa, nhưng phù văn diệu dụng vô cùng, giữ chặt sấm sét bên trong.

Vừa thấy là biết đây là cửu giai pháp bảo, uy lực vô cùng, Lạc Ly vô cùng thích.

Phiếm Đông Lưu nhìn cửu giai pháp bảo đó, cũng rất lưu luyến, nhưng hắn cắn răng bỏ qua.

Hắn chậm rãi nói:

“Bảo vật này, là khi ta ở trong Thiên quật địa diếu, cửu tử nhất sinh mới đoạt được, trong đó ẩn chứa hai đại thiên đạo lôi đình, phong ấn, nhưng lại không phù hợp với ta!

Vì Tế Nhật Pháp Điển, ta đành phải từ bỏ”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.