Đại Đạo Độc Hành

Chương 1188-1: Đối dịch chân đương lạn nhữ kha! (1)Lạc Ly gật đầu hỏi: “Vậy Huyền Âm Ma hậu Cao Hoa Nhã ban đầu thì sao, các nàng đều đã chết sao?”

Kim Thiền Chân quân lắc đầu nói: “Nào có dễ dàng như vậy. Ma hậu Cao Hoa Nhã thất bại mà không chết, độn xa tha hương, ba mươi năm sau, quyển thổ trọng lai, chỉ mất đi danh hiệu Huyền âm Ma hậu, đoạt lấy chức tam tuyệt.

Mà Địa tuyệt Thiên Ma tử vốn là một trong tam tuyệt bị Cao Hoa Nhã đánh cho trọng thương, rơi xuống thập cửu thần ma.

Có thể nói, trăm năm qua, Thiên Ma tông bao la bát ngát trăm năm, tranh đấu vạn phần lợi hại.

Hiện tại Thiên Ma tông, thoáng xuất hiện cục diện trăm ngàn năm chưa gặp, dần dần Thiên Ma tông không còn là chính mình mà hình thành ba thế lực lớn đối chọi lẫn nhau!

Lấy Ma Anh Huyền Tuyết Tĩnh đứng đầu, hình thành một cỗ thế lực, lấy Ma hậu Tiêu Ức Tình, Cao Hoa Nhã cầm đầu, một đám vốn là tu sĩ già trước kia của Thiên Ma tông làm một thế lực.

Còn có một cỗ, chính là lấy Thiên tuyệt Cầm thị Diệp Khinh Mi cầm đầu là phái trung gian!”

“Lạc Ly đại ca, ngươi đừng xem thường danh hiệu này!

Tử dương huyền âm Ma hậu, Thiên địa nhân tam tuyệt, Tứ Sát bát hoang cửu tòa, Thập Cửu thần ma, mỗi người một danh hiệu, thực ra đều là một chức vụ.

Chức vụ này đều tự có quyền hạn, nắm trong tay sống chết của ức vạn người trong Thiên Ma tông!

Danh hiệu này đại biểu cho quyền lợi đó, đại biểu cho thế lực đó, đại biểu cho thực lực!

Chỉ cần ngươi đoạt được một danh hiệu là có thể nắm trong tay một mảng địa vực, hoặc là châu phủ, hoặc là Thứ nguyên động thiên, hoặc là ngoại vực tiểu thiên thế giới, có thể lấy được vô số tài nguyên từ trong đó, thu được đệ tử sẽ ra sức vì ngươi…”

Lạc Ly yên lặng lắng nghe, sau đó hỏi: “Vậy Vũ thị Tô Thái Chân, ngươi có biết gì về nàng không?”

Kim Thiền Chân quân nói: “Nàng là một nhân vật phong vân trong Thiên Ma tông!

Năm ấy lúc nàng xuất hiện, phong thái trác tuyệt, phong hoa vạn đại, mọi người lác mắt, vô số tín đồ, có dấu hiệu vấn đỉnh Ma hậu.

Nhưng mà nàng để lộ điểm mạnh quá sớm khiến cho hai đại Ma hậu theo dõi, dưới sự chỉ bảo, bát thị còn lại, liên tiếp đả kích nàng, nàng ra sức đề kháng, khổ chiến không ngừng!

Kết quả một phen tranh đấu, khi ấy Đại Kỳ thị Từ Hàn Tuyết mạnh nhất, Trà thị Nguyệt Thanh Hoa, Tửu thị Thanh Liên Hương đều bị nàng đánh bại.

Chết chết, thất tung thất tung, tam đại thị toàn bộ đổi người.

Nhưng mà trải qua trận tranh đấu này, giết hơn ngàn địch, tự tổn thất tám trăm, Vũ thị Tô Thái Chân cũng tổn thất nặng nề, mất đi phong thái ban đầu.

Đến sau này, người ta mới biết được, nàng bị Ma Anh môn ám toán, Ma Anh môn lợi dụng nàng, hấp dẫn ánh mắt mọi người, mượn đó để mình vụng trộm phát triển.

Cuối cùng Ma Anh quật khởi, Thiên Ma tông đại loạn, ngược lại là Diệp Khinh Mi thanh danh không mấy cao, đoạt lấy chức Thiên Tuyệt, mà nàng này cuối cùng chỉ thu được một trong cửu tòa.

Truyền thuyết rằng nàng ở Thiên Ma tông, địa vị xấu hổ, Ma anh kia ám toán nàng, bỏ rơi nàng, tích oán bất bình, Tử Dương Ma hậu Tiêu Ức Tình, Cao Hoa Nhã kia có thù sâu sắc với nàng, không muốn giải hòa, mà Cầm Thị Diệp Khinh Mi kia cũng cô lập nàng.

Cho nên nàng ở ngoài tam đại thế lực của Thiên Ma tông, chỉ dựa vào Thiên ma vũ của mình mê hoặc chúng sinh, thực lực cường hãn, bằng không đã sớm suy sụp, nhưng mà chính là như thế, giờ là người cô đơn, cô chưởng nan minh!”

Lạc Ly cẩn thận lắng nghe, sau đó hỏi: “Vũ thị Tô Thái Chân này đã đến cảnh giới Phản Hư chưa?”

Kim Thiền Chân quân nói: “Đúng, đã sớm là Phản Hư! Nhưng ở Thiên Ma tông, Phản Hư Chân nhất không đáng tiền, chỉ cần ma chủ ưu ái, lập tức cảnh giới tiêu thăng.”

Lạc Ly nói: “Kim Thiền lão đệ, có thể an bài cho ta gặp mặt nàng một lần không!”

Nghe lời này Kim Thiền Chân quân, nhất thời như hít phải một ngụm khí lạnh nói:

“Lạc Ly đại ca, ngươi là vì nàng mà đến?”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Nàng ấy chính là cố nhân của ta năm ấy!”

Kim Thiền Chân quân nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly đại ca, tu sĩ Thiên Ma tông đều là Thái thượng vong tình, trở mặt không nhận người thân, quá khứ các loại, như nước không vết tích, ngươi nên quên đi!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không được, ta phải tìm được nàng, hỏi nàng xem, bằng không tâm ma của ta khó tháo gỡ!”

Kim Thiền Chân quân khẽ cắn môi, bắt đầu tự hỏi, sau đó nói:

“Khó, khó, khó!

Thiên Ma tông này, ngoài nhẹ trong chặt, giữa mọi người đều cẩn mật giám thị, ngươi xem ta, ta nhìn ngươi!

Thiên Ma bí pháp, vô ảnh vô hình, thực khó tách ra!

Ở bên Vũ thị Tô Thái chân này, sợ là có vô số tai mắt, rất khó để gặp mặt bí mật.”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta nghĩ rồi, không bí mật gặp mặt được thì trực tiếp gặp mặt đối diện, ta có một số lời muốn nói với nàng!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Lạc Ly đại ca, ngươi cần phải hiểu rõ một điều, Thiên Ma tông, hoàn toàn chính là đầm rồng hang hổ!

Nếu ngươi tiến vào trong đó, đừng nhìn ngươi thực lực mạnh mẽ, mà thực sự là vô cùng nguy hiểm! Cửu tử nhất sinh!

Lạc Ly đại ca, ta đề nghị ngươi tránh xa Thiên Ma tông, rời xa nữ tử này ra!”

Lạc Ly nhớ tới Thực nhục ma thần nọ, lắc đầu nói: “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, ta không thể nào rời xa!

Không gặp được nàng, không nói rõ ràng, tâm nguyện ta chưa thành, cả đời này không thể nào tấn thăng Phản Hư!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Tốt lắm, ta có một biện pháp!

Ba tháng sau, ở cửu xử đại lục dưới sự khống chế của Thiên Ma tông, lần lượt cử hành Thiên Ma tế điện cách mười năm một lần.

Dựa theo lẽ thường, đại hình tế điện này, Bát thị chắc chắn sẽ có người đến cầu phúc cho mọi người, được đại thiên ma ưu ái.

Ta sẽ điều tra trước cho ngươi, nhìn xem Vũ thị Tô Thái Chân này có đến khánh điển ở đại lục kia không, sau đó khi đại ca ngươi tiến vào, ở trong khánh điển, có thể gặp gỡ nàng!

Nhưng mà trong khánh điển, trăm vạn người tập trung, làm sao để nàng nhìn thấy ngươi, nói chuyện với nàng thì phải dựa vào bản lĩnh của chính ngươi!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Tốt, vậy phiền Kim Thiền lão đệ rồi!”

Kim Thiền Chân quân lập tức bắt đầu hành động, không đến mười ngày đã có tin tức truyền tới!

“Lạc Ly đại ca, ta đã điều tra xong, lần này đại Thiên Ma tế điện, Vũ thị Tô Thái Chân sẽ xuất hiện ở Ninh Ba phủ, Đường Châu!”

Lạc Ly gật đầu, lập tức rời khỏi U Minh tông, tới Thiên Ma tông.

Thiên Ma tông nắm trong tay cửu đại châu, lần lượt là Đường, Phong, Nô, Lâm, Nguyệt, Vũ, Phàm, Trần, Thiên!

Trong đó Thiên Châu chính là trung tâm của Thiên Ma tông, tám châu còn lại đều là các châu vực phụ thuộc, mười hai bàng môn là tông môn phụ thuộc của Thiên Ma tông, tám mươi tả đạo trong toành khống chế.

Lần trước Lạc Ly diệt sát Ma Nham tông, Âm Hủ phái, chính là môn phái phụ thuộc Lâm Châu kia.

Thiên Châu là sơn môn của Thiên Ma tông, toàn bộ tu sĩ khó có thể tiến nhập, Thiên Ma tông một giọt nước không lọt nhưng tám châu còn lại canh giữ cũng không sâm nghiêm đến vậy.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.