Đại Đạo Độc Hành

Chương 1219-1: Năm trăm năm tang thương, đại đạo sẽ thành! (1)Nguyên thần vừa thành, trong suốt long lanh. Lạc Ly thở ra một hơi dài, đến đây đại đạo thiên thành, bước vào Phản Hư, lại tiến thêm một bước.

Nguyên thần kia hạ xuống, trở về thân thể. Lạc Ly nhất thời đứng lên, hướng về ba đại Phản Hư âm thầm bảo hộ mình ước chừng một năm hành lễ, nói:

“Đa tạ tổ sư, hộ pháp cho đệ tử!”

Mộc Thần Chân nhất mở miệng nói: “Hay cho nguyên thần viên mãn lưu li, thật là hâm mộ, thật là hâm mộ!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Lạc Ly, xem nguyên thần này, chỉ biết chờ ngươi sau khi tấn thăng Phản Hư, Hỗn Nguyên tông ta tiền đồ vô tận!”

Thổ Hoàng mỉm cười nói: “Bố cục vạn năm, rốt cuộc có thể thấy được ánh rạng đông, Hổ Thiện chính là thủy chi cực hạn, Lạc Ly thì là hỏa chi cực hạn, Hỗn Nguyên tông chúng ta ngũ hành phá thiên, rốt cuộc có thể tiến hành rồi!”

Mộc thần cười nói: “Phải, phải, rốt cuộc có thể rồi, đợi được...”

Lời còn chưa dứt, bầu trời phương xa, một tiếng sét đánh, vô tận mây đen tụ tập. Mây đen kia như nước thổi quét đến, phạm vi vạn dặm, bầu trời dính mực, trong đó vô số tơ vàng giống như lôi quang, như ẩn như hiện!

Mộc Thần Chân nhất nhất thời sửng sốt, nói: “Cửu thiên lôi kiếp!”

Cửu thiên lôi kiếp, chính là Hóa Thần tấn thăng Phản Hư, dù sao kiếp lôi, lôi kiếp này vừa qua, tu sĩ từ Hóa Thần tấn thăng Phản Hư.

Cái lôi kiếp này, thật ra đến cũng không đơn giản, phàm là kẻ Hóa Thần tấn thăng Phản Hư, nguyên thần đại thành, thiên đạo trong tay, vượt qua kiếp lôi này cũng thoải mái.

Nhưng Lạc Ly cả kinh, nói: “Không tốt, lôi kiếp này, ta còn chưa thể vượt qua, ta còn có một phép chưa thi triển!”

Lôi kiếp này đối với Lạc Ly không phải vấn đề, có thể thoải mái vượt qua, nhưng vượt qua, sẽ là Phản Hư, không thể quay đầu!

Mộc thần lập tức làm phép, sau đó lắc đầu nói: “Không được, lôi kiếp này đến quá mãnh liệt, không thể che giấu, không thể bị xua tan, phải vượt qua!”

Lạc Ly lắc đầu, tuyệt đối không được!

Mình còn có Thời Lai Thiên Địa Giai Đồng Lực vẫn chưa dùng ra!

Nhưng nguyên thần của mình quá viên mãn, long lanh trong suốt, nhất thời đưa tới cửu thiên lôi kiếp!

Lạc Ly lắc đầu, duỗi tay lấy ra nguyên thần Cửu Dương giáo chưa luyện hóa kia, đưa cho Mộc Thần Chân nhất, nói:

“Tổ sư, ta phải bế quan tu luyện, đồng hóa thiên địa. Còn mong tổ sư giúp ta. Ở trên mặt đất này, tốt nhất sinh lão bệnh tử, nhân gian ấm lạnh, chúng sinh sinh sinh diệt diệt, chết chết sống sống, tuần hoàn không dừng, như vậy ta có thể phá pháp xuất quan!”

Trong bầu trời nổ ‘Oành’ một tiếng, lôi quang lóe lên, lôi kiếp kia đã sắp hạ xuống!

Mộc thần nói: “Đi đi, chúng ta nhớ rồi!”

Lạc Ly nói: “Hai đồ đệ kia của ta, còn có sư phụ của ta, vậy kính nhờ tổ sư rồi!”

Nói xong, Lạc Ly hắn thở ra một hơi dài, dùng ra pháp môn Thời Lai Thiên Địa Giai Đồng Lực kia, nháy mắt ở trên người hắn dâng lên một ánh sáng trắng, toàn thân nhất thời sáng lên, hóa thành ngàn vạn tia sáng, rơi xuống trên Tuyên Châu đại lục.

Trong nháy mắt, phạm vi mười hai vạn dặm trên Tuyên Châu đại lục, ánh sáng chợt lóe, đến đây không còn Lạc Ly người này tồn tại nữa!

Kiếp lôi trên trời nổ vang không dừng, nhưng tìm không thấy mục tiêu, tiêu tán từ đây.

Ba đại Phản Hư liếc nhau, lắc đầu với nhau!

Ba ngày sau, trên Tuyên Châu đại lục, pháp thuật nổ vang, toàn bộ đại lục bắt đầu biến hóa bộ dáng.

Ở trên Tuyên Châu đại lục ban đầu cứng rắn mở ra một mảng địa vực, ước chừng diện tích năm vạn dặm, mảnh địa vực này vốn là động tiên, toàn bộ bị cấm chế phong ấn.

Sau đó, trên vùng đất này, rừng rậm mọc lên, hoang thú xuất hiện, dã quỷ quái vật dần dần sinh ra.

Ở sau đó, người phàm ở không ít địa vực khác khó có thể sinh sống, bị người ta dẫn dắt, đưa tới vùng thiên địa này, sinh tồn ở đây.

Bọn họ ở đây, vượt mọi chông gai, xây phòng vòng đất, tiêu diệt hoang thú, mở mang quê hương của mình, sinh ra thôn trại.

Nơi này đất đai phì nhiêu, tùy ý khai khẩn, gieo hạt nhiều, liền có thể thu hoạch, vô số người phàm cao hứng không thôi!

Thu hoạch như thế, lập tức sinh con đẻ cái, số lượng người phàm bắt đầu tăng vọt, nhân số thịnh vượng!

Theo những phàm nhân đó di chuyển đến đây, một ít tán tu cũng đến đây.

Tuyên Châu này vốn là vườn hoa sau nhà của Hỗn Nguyên tông, không cần nói tán tu, dù là tu sĩ môn phái phụ thuộc trên năm đại châu kia cũng rất khó đặt chân ở đây, nhưng hiện tại chính sách của Hỗn Nguyên tông biến đổi, tán tu khác, có thể tùy ý đến đây.

Trong lúc nhất thời, thiên hạ đều chấn động, Hỗn Nguyên tông đây là muốn làm gì?

Lúc này Hỗn Nguyên tông Hổ Thiện Chân tôn liên tục khiêu chiến Phản Hư Chân nhất của các đại tông môn, trận nào cũng thắng, bằng không mọi người đều cho rằng Hỗn Nguyên tông đã có chuyện, tự loạn đầu trận tuyến.

Phàm nhân sống ở đây, tán tu sống ở đây, có người thì có giang hồ, có giang hồ thì có phân tranh!

Vì cướp đoạt tài nguyên, một số việc âm u xảy ra ở đây, nhưng Hỗn Nguyên tông mặc kệ, giống như thiên địa năm vạn dặm này không thuộc về phạm vi bọn họ quản chế, bên trong muốn xảy ra cái gì, thì xảy ra cái đó!

Ở đây không người giám thị, lập tức một số chuyện hắc ám xuất hiện, giết người cướp của, phản bội hạ độc, các loại sự việc không ngừng xuất hiện.

Sát nhân giả nhân hằng sát chi, con cháu của người bị giết lớn lên, báo thù rửa hận, vô số ân ân oán oán, bắt đầu xuất hiện ở trên đại lục này.

Toàn bộ Tuyên Châu đại lục, nhất thời biến thành hai thế giới, một cái là Hỗn Nguyên tông ban đầu loại nhân gian tịnh thổ giống như tiên cảnh kia. Một cái là thế giới hỗn loạn người đời vô số, coi trọng vật chất, sinh sinh tử tử!

Sau đó mười năm, Hổ Thiện luyện hóa tám đại nguyên thần, sau đó bắt đầu bay lên không trung, chịu cương phong độc hỏa rửa tội, luyện hóa thân thể.

Lúc này, Hỗn Nguyên tông đã không giống trước kia, tin tức vô số phàm nhân tu sĩ ở trên Tuyên Châu đại lục, Hổ Thiện tu luyện lập tức tiết ra ngoài.

Hổ Thiện kia đại chiến ba mươi năm, đã kinh động thiên hạ, tám đại Phản Hư bị hắn giết chết, trong lúc nhất thời, vô số cường giả ùn ùn xuất hiện, muốn đoạn tiên lộ của hắn, nếu để hắn tấn thăng Phản Hư, vậy còn thế nào nữa?

Ba đại Phản Hư tọa trấn Hỗn Nguyên đau khổ bảo vệ Hổ Thiện Chân tôn tu luyện, nhưng cường giả nhìn trộm như mây!

Thời khắc mấu chốt, Địa hỏa long pháo đáng sợ kia phát uy, một pháo xuống, thế mà đánh chết Đại Vũ Phản Hư của Huyết Ma tông, nhất thời thiên hạ không tiếng động, không còn có Phản Hư dám ở đây trở ngại Hổ Thiện thành đạo!

Lạc Ly bế quan bốn mươi lăm năm, Hổ Thiện Chân tôn liền tấn thăng Phản Hư. Tấn thăng Phản Hư, trong thiên địa bùng nổ chín đại dị tượng, vạn thủy dâng lên, trên biển lớn dâng lên ngọn sóng trăm trượng, đại lục ở gần tự động tiêu tán!

Hổ Thiện Phản Hư, Hỗn Nguyên tông trong lúc nhất thời khí thế ngút trời!

Sau đó bốn mươi bảy năm, Phong Sương Chân tôn tấn thăng Phản Hư thành công!

Lạc Ly bế quan bốn mươi tám năm, Tân Nguyên đột nhiên bế quan. Ba năm sau, tấn thăng Phản Hư!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.