Đại Đạo Độc Hành

Chương 1219-2: Năm trăm năm tang thương, đại đạo sẽ thành! (2)Lạc Ly bế quan bốn mươi chín năm, Lục Chu rốt cuộc trở về, cắt qua vô tận thời không, trở về Hỗn Nguyên tông!

Tân Nguyên tấn thăng Phản Hư. Năm đó Phạm Vô Kiếp lập tức tuyên truyền với bên ngoài, tấn thăng Phản Hư!

Sau đó thầy trò hai người, ở trong tông môn, buộc tội ba đại Phản Hư, cho rằng ba đại Phản Hư không công chính, vì Lạc Ly hủy diệt bốn vạn năm truyền thừa của Hỗn Nguyên tông, vì một người rối loạn tông môn thiên hạ!

Lúc này trên Tuyên Châu đại lục kia cắt ra thiên địa năm vạn dặm, phàm nhân tu sĩ trong đó hỗn loạn không chịu nổi, các loại ân oán tình thù, vô số vô tận, cũng có vô số tông môn phái khác đến nằm vùng, cố ý đảo loạn bốn phương.

Không ít tu sĩ Hỗn Nguyên tông, cũng nhìn không vừa mắt, đồng ý Tân Nguyên chi đạo, chấm dứt hỗn loạn trên Tuyên Châu đại lục!

Nhưng ba đại Phản Hư, sức mạnh đè ép mọi người dị nghị, Tuyên Châu đại lục kia tiếp tục như thế!

Trong hội nghị, Lục Chu và Phạm Vô Kiếp ầm ĩ, Phạm Vô Kiếp khiêu chiến Lục Chu, hai người chiến một trận, đến đây biến mất, mười năm sau, hai người trở về, kết quả đại chiến, không người nào biết!

Sau đại chiến, Tân Nguyên Phạm Vô Kiếp rời khỏi Hỗn Nguyên tông, hướng tới địa vực xa, mở Hỗn Nguyên biệt viện.

Đến tận đây, tông môn khác nhất thời biết, Hỗn Nguyên tông sở dĩ như thế, là vì Lạc Ly ở đây bế quan tu luyện, cảm ngộ thiên địa.

Lập tức có tông môn âm thầm hãm hại, ma tu đến đây, mang đến vô tận ma khí, muốn ma nhiễm đại địa, hỏng đại đạo tu tiên của Lạc Ly!

Chẳng qua bọn họ hoàn toàn không ngờ, Lạc Ly tu luyện vô số ma công, Thiên Ma tông hoàn toàn có thể cướp lấy vị trí tam tuyệt cửu tòa, ma nhiễm nho nhỏ, đối với hắn không chút vấn đề!

Nhưng Hỗn Nguyên tông chặt đứt con đường đối ngoại của Tuyên Châu đại lục, tiêu diệt toàn bộ tu sĩ, nhưng không dứt tu sĩ truyền thừa, toàn bộ đại lục, treo vào trạng thái phong ấn, không phát sinh bất cứ liên hệ nào với bên ngoài.

Lạc Ly bế quan một trăm lẻ ba năm, trên Tuyên Châu đại lục, phàm nhân may mắn đạt được tu sĩ truyền thừa, bắt đầu tu luyện, nắm giữ quyền lợi, quốc gia sinh ra, chia làm bảy nước, chinh chiến không ngớt, lê dân đồ thán.

Những tu sĩ này, cao nhất cũng chỉ là cảnh giới Trúc Cơ, phàm là đạt tới Kim Đan tiến giai, đều sẽ tự động biến mất, bị Hỗn Nguyên tông trừ khử!

Lạc Ly bế quan một trăm tám mươi tám năm, bảy nước thống nhất, một quốc gia xưng hùng, thành lập đế quốc, vọng tưởng thiên thu muôn đời!

Lạc Ly bế quan hai trăm mười năm, chỉ ba mươi hai năm, đế quốc kia sụp đổ, lê dân đồ thán!

Lạc Ly bế quan hai trăm hai mươi lăm năm, trải qua mười lăm năm chiến đấu, cuối cùng cường giả sinh ra, lại một lần nữa thống trị quốc gia, tiến vào trạng thái ổn định và hoà bình lâu dài!

Lúc này lê dân an cư lạc nghiệp, mọi người cuộc sống mỹ mãn, vô số ca khúc thi từ sinh ra!

Đảo mắt một trăm năm mươi năm sau, dân cư quá nhiều, đất đai có hạn, quan liêu hắc ám, bóc lột nghiêm trọng, dân chúng lầm than, có người lấy Bạch Liên giáo làm nguồn gốc, bắt đầu tạo phản.

Đế quốc to lớn vô cùng, không đến ba năm đã sụp đổ, bước vào trong chinh chiến bất tận, ở trong chinh chiến này, lê dân như kiến, ngàn dặm không bóng người!

Lạc Ly bế quan ba trăm bảy mươi sáu năm, thiên hạ ba nước chia ba, dần dần thế cục hỗn loạn kia có thể khống chế!

Lạc Ly bế quan bốn trăm lẻ bảy năm, trong đó có hào cường quật khởi, thống nhất ba nước, thành lập đại đế quốc, thiên hạ lại một lần nhất thống.

Ở trên đại địa, sinh sinh diệt diệt, chết chết sống sống, vô số chuyện xưa sinh ra!

Báo thù thay cha, bán mình chôn mẹ, trung can nghĩa đảm, diệt quốc đồ thành, sinh tử không dời, vô số người, ở trên đại địa, diễn dịch thanh xuân của mình.

Mọi người sinh sống ở đây, chết đi ở đây!

Có khoái hoạt, có thống khổ, có bi thương, có phẫn nộ, có tình yêu, có hữu tình, có tình thân, có thù hận, có không biết xấu hổ, có sống, có chết!

Vô số cuộc đời, sống sống chết chết, chết chết sống sống, hóa thành các tia sáng kỳ dị, tụ tập cùng một chỗ!

Lạc Ly bế quan năm trăm hai mươi mốt năm, đột nhiên, vô số linh quang, ở trên vùng đất này phun trào ra, vô số linh quang kia đảo mắt hóa thành một người!

Người nọ đứng lên, chính là Lạc Ly!

Lạc Ly đến đây tấn thăng Phản Hư!

Năm trăm năm bế quan, đến đây xuất quan, cảm thụ nhân gian sinh tử, thế sự vô thường, sinh sinh diệt diệt, Lạc Ly tấn thăng Phản Hư!

Tấn thăng Phản Hư, Lạc Ly ngẩng đầu nhìn bầu trời, nhất thời bầu trời lại có sét đánh, đêm đó đến năm trăm hai mươi mốt năm kiếp lôi xuất hiện!

Nhất thời sắc trời đột ngột thay đổi, chân trời nơi xa, một trận gió lạnh thê lương thấu xương gào thét mà lên, mây đen giống như sóng biển nổi giận, lại như vạn con ngựa chạy chồm, mây sóng phập phồng, trong nháy mắt đã dày đặc nơi chân trời. Mây đen âm trầm như mực mang theo khí thế vạn quân thẳng muốn đem vạn phong đập vụn, tầng tầng lớp lớp cuộn trào không ngớt ở trên trời.

Đây là năm trăm năm trước, Lạc Ly đã vượt qua thiên kiếp, nhưng Lạc Ly bế quan, thiên kiếp này từ đầu tới cuối chưa hạ xuống, cũng không tan đi, ở trên trời, tích lũy lôi lực, hôm nay rốt cuộc bộc phát!

Thiên địa dị tượng bậc này vừa ra, trên cả Tuyên Châu đại lục, toàn bộ người tu tiên và người phàm, toàn bộ lòng có loại cảm giác sợ hãi nói không nên lời, lòng không khỏi sinh ý run sợ, đột nhiên một tia chớp điện quang to hơn xa so với toàn bộ tia chớp ở không trung nổ vang, giống như cây roi dài của lôi thần, vụt qua nửa bầu trời.

Tiếng sấm theo sát mà tới, liền giống như bầu trời sụp đổ, kiếp lôi này hạ xuống.

Dưới kiếp vân đen sì như mực, kiếp lôi màu vàng nọ to chừng ba trượng, khủng bố vô cùng!

Phát ra vô số tiếng xèo xèo, vô số lôi quang liên kết ở trên đạo thần lôi bổ xuống kia ầm ầm hạ xuống!

Một tia sét này chính là Thiên Dương Chân Huyền Diệt Thần Lôi, là một loại chí dương chí cương nhất trong thần lôi. Sét này đối với các loại tà ma yêu quỷ có kì diệu khắc chế trời sinh, có thể chống lại tất cả khí âm xấu nhơ bẩn.

Nhưng Lạc Ly chỉ cười, bước ra một bước, lơ lửng trên trời cao, thế mà làm phép ngay trên không, không tránh né, mặc cho kiếp lôi đánh Lạc Ly!

‘Oanh’ một tiếng vang lớn, kiếp lôi nổ vang!

Một tia sét này ẩn chứa vô tận lôi lực, so với thiên kiếp lôi Hóa Thần bình thường tấn thăng Phản Hư ước chừng mạnh gấp bội!

Năm lần, là gia tăng ngoài hạn ngạch của đệ tử Hỗn Nguyên tông, bốn lần khác, đây là tích lũy năm trăm năm!

Sấm sét giận bổ xuống có thể hủy diệt tất cả, dễ dàng đánh Lạc Ly chưa đề kháng. Ở lôi quang màu vàng, chỗ Lạc Ly bộc phát thành một mảng ánh sáng thuần triệt không thể nhìn thẳng.

Đây là thiên kiếp lôi, dù là Phản Hư bị sét này đánh, cũng tan xương nát thịt!

Nhìn thấy một màn này, vô số tu sĩ cảm giác được khí tức của Lạc Ly, tu sĩ ngẩng đầu nhìn bầu trời, nhất thời đều trợn mắt há hốc mồm.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.