Đại Đạo Độc Hành

Chương 313-2: Có thể thắng cần gì phân pháp kiếm! (2)Thủy Sắc chân nhân tiếp tục nói: “Cả đời luyện kiếm, sinh bởi kiếm, tử bởi kiếm, Không oán! Không hối!

Tâm là kiếm, thân là kiếm, có kiếm nơi tay, trong lòng có kiếm, không người nào có thể ngăn chặn. Trời không thể bỏ ý ta, đất không thể nghịch tâm ta, sinh tử trong tay ta, tất cả theo ý nguyện của mình. Tiên nhân có thể trảm, Thần ma có thể trảm, Ma Chủ đạo chủ cũng trảm, một kiếm mà thôi!

Ta muốn trời cúi đầu, trời sẽ phải cúi đầu, ta muốn nước này chảy ngược, nước này liền chảy ngược. Cả đời duy kiếm, dù chết không tiếc, không chút quay đầu, đời đời như thế, kiếp kiếp như thế.

Thủy Sắc chân nhân gằn từng chữ từng câu nói ra lời này, hai mắt nàng trợn tròn, trong đó lộ ra kiếm ý vô tận, kiếm ý này như sơn như uyên, như hải như triều!

Lạc Ly nghe những lời nàng nói, toàn thân cứng ngắc, tóc gáy dựng lên, đợi khi Thủy Sắc chân nhân nói xong, Lạc Ly hơn nửa ngày nói:

“Cái này, cái này sao có thể?”

Thủy Sắc chân nhân lạnh như băng nhìn Lạc Ly nói: “Cho nên ngươi không phải là kiếm tu, ngươi không có cái tinh thần này, không có cái tín niệm này!

Kiếm ý đối với ngươi mà nói, chính là một pháp thuật, chính là một thần thông, chính là một công cụ, nếu như nó không thể đánh chết cường địch ngươi, ngươi sẽ không chút do dự đem nó bỏ qua, đổi lại pháp thuật thần thông khác, đánh bại địch nhân!”

Lạc Ly nói: “Vâng, vốn chính là đạo lý này, chỉ cần có thể đánh bại kẻ địch là được, cần gì cực hạn cho cái gì kiếm ý, cái gì pháp thuật đây?”

Thủy Sắc chân nhân lắc đầu nói: “Không, không được!

Kiếm tu, phải tin tưởng mình, phải tin tưởng kiếm trong tay mình, quản chi không đánh bại địch nhân, vẫn phải tin tưởng mình, tin tưởng kiếm!

Đây là tín niệm kiếm tu phải có, trời không thể bỏ ý ta, đất không thể nghịch tâm ta, sinh tử trong tay ta, tất cả theo ý nguyện của mình. Tiên nhân có thể trảm! Thần ma có thể trảm! Sống bởi kiếm, chết bởi kiếm! Không oán! Không hối!”

Lạc Ly ngây ngốc nói: “Cái này làm sao có thể, ngươi nghĩ cái gì sẽ tới cái đó, ngươi cho rằng ngươi là ai! Tinh thần thắng lợi pháp?”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Chính là như thế! Đây chính là lực lượng kiếm ý, chỉ cần ngươi tin tưởng, ngươi có thể làm được! Tín niệm, quyết định tất cả!”

Lạc Ly nhìn Thủy Sắc chân nhân trước mắt, không khỏi rùng mình một cái, hắn thậm chí trong lòng cảm giác được, đối phương có phải điên rồi hay không? Cùng kẻ điên không nên mạnh miệng, sẽ bị giết chết!

Lạc Ly lập tức nói: “Ta hiểu rồi, ta hiểu rồi, ta tin tưởng kiếm! Trời không thể bỏ ý ta, đất không thể nghịch tâm ta, sinh tử trong tay ta, tất cả theo ý nguyện của mình. Tiên nhân có thể trảm! Thần ma có thể trảm! Sống bởi kiếm, chết bởi kiếm! Không oán! Không hối!”

Thủy Sắc chân nhân lắc đầu nói: “Ngươi vẫn không rõ!”

Lạc Ly không nhịn được nói: “Làm sao có thể, đầu óc nghĩ là có thể thực hiện, giống nằm mơ vậy! Đây quả thực là tự mình thôi miên! Điên rồi, điên rồi!”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Mình thôi miên thì như thế nào? Điên thì đã có sao? Ngươi muốn được lực lượng lại không muốn trả giá, có chuyện tốt như vậy sao. Đó mới là nằm mơ!

Nhớ kỹ, chỉ cần ngươi tin tưởng, tinh thần kiếm, ngươi có thể có tất cả! Nhớ kỹ điểm này, ngươi chính là một kiếm tu đủ tu cách!”

Nói xong, Thủy Sắc chân nhân khôi phục bình thường, đối với Lạc Ly nói: “Tốt lắm, tinh thần kiếm, ta đã truyền cho ngươi rồi!

Mặc dù ngươi bây giờ còn không có thể hiểu được, nhưng là nhớ kỹ, ngươi phải có cái tinh thần này, ngươi mới có thể nắm trong tay uy lực kiếm ý!

Hiện tại có thể khóa Hỏa Vũ Mị lại, nhưng là ngươi rất nhanh sẽ khóa không được nàng, ngươi cùng nàng tiếp tục giao thủ, ngươi sẽ hiểu cái gì là tinh thần kiếm!

Nếu như ngươi không có tinh thần kiếm, gặp phải kiếm tu cường địch, quản chi các ngươi tu vi giống nhau, kiếm thuật giống nhau, ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ, ở trên kiếm đạo này, ngươi vĩnh viễn cũng không cách nào leo lên đỉnh cao!”

Lạc Ly lập tức gật đầu nói: “Ta hiểu rồi, ta hiểu rồi!”

Thủy Sắc chân nhân tiếp tục nói: “Tốt lắm, tinh thần nói xong, nhưng là chỉ có quyết tâm tinh thần thì không được, phải có pháp thuật cùng bí quyết tới phối hợp, tinh thần này mới có thể phát huy tác dụng!

Ta hiện tại truyện thụ cho ngươi bí pháp tu luyện Thiên Nhai Hải Các kiếm ý của ta, hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng! Có pháp này phối hợp, ngươi mới có thể tâm chí kiên định!”

Lạc Ly thở dài ra một hơi nói: “Ta nói nha, không thể trong lòng nghĩ cái gì chính là cái đó, quả nhiên có bí pháp phối hợp, ngây ngô tự mình nghĩ, mệt chết cũng không có khả năng cái gì Thần Ma cũng có thể trảm!”

Thủy Sắc chân nhân cười một tiếng nói: “Bí pháp truyền thừa, đây chính là giá trị tồn tại của tông môn, nếu không tông môn tồn tại có cái ý nghĩa gì?”

Nói xong, nàng lấy ra một quả táo, đặt ở trước mắt Lạc Ly nói:

“Hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng tâm pháp tầng thứ nhất, tên là Chỉ Quả Vi Lê!”

Lạc Ly nhìn quả táo nói: “Chỉ Quả Vi Lê?”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Đúng, ngươi chính là sử dụng pháp này, lợi dụng kiếm ý tiến hành quan sát, đem quả táo này, nhìn thành là lê, Hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng tâm pháp tầng thứ nhất, ngươi liền luyện thành!”

Lạc Ly thoáng cái u mê nói: “Phải đem quả táo này làm thành lê?”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Đúng, không cần cái loại tự lừa gạt mình này, ngươi phải chân chính nhìn nó, nó trong mắt ngươi, chính là lê!”

Lạc Ly nói: “Làm sao có thể!”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Làm sao không thể, ngươi xem một chút, nó nguyên hình là cái gì?”

Lạc Ly nhìn lại, nhất thời quả táo kia biến thành lê, để ở trước mình!

Lạc Ly nói: “Thì ra đây là lê, thì ra là sư tỷ dùng ảo thuật biến thành quả táo!”

Thủy Sắc chân nhân cười nói: “Ta nói nó là quả táo, ngươi có tin hay không? Ngươi ăn một miếng thử xem, xem trên thân nó có ảo thuật hay không, nó rốt cuộc là lê hay là táo?”

Lạc Ly lập tức thi pháp, nhưng mà vô luận Lạc Ly làm sao cũng không kiểm tra ra cái này đến cùng là lê hay táo, căn bản không có một chút dấu vết ảo thuật!

Lạc Ly cầm lấy quả lê này, bất kể không phải là táo, liền cắn một ngụm, răng rắc ăn, sau đó nói:

“Sư tỷ, nó đúng là quả táo!”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Ngã hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng, chỉ cần tu luyện tới tầng thứ ba, chỉ hươu bảo ngựa, chờ ta tu luyện tới chỉ trời là đất, ngươi ăn vào miệng, nó chính là mùi vị lê!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta hiểu được, đây chính là diệu dụng tín niệm, lấy kiếm ý làm vật trung gian, lấy tín niệm làm gốc nguyên, để thay đổi thế giới vật chất, để nhận được mình muốn, nếu như đạt đến mức tận cùng, thật có thể thiên không thể bỏ ý ta, đất không thể nghịch tâm ta, sinh tử trong tay ta, tất cả theo ý nguyện của mình. Tiên nhân có thể trảm, Thần Ma có thể trảm!”

Thủy Sắc chân nhân nói: “Đúng, là như thế, tin tưởng, ta liền có thể, đây chính là kiếm đạo!”

“Tốt lắm, ta hiện tại truyện thụ cho ngươi Hoảng hốt thiên niên chung nhất mộng tâm pháp tầng thứ nhất …”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.